Connect with us

PINGBOOK

KOREA

แจบอม (Jae Bum) ถูกถอดจากรายการ ‘NODAJI’ ชาวเน็ตเดือดไม่เลิก..ร่วมลงชื่อ ขับ-กัน ไม่ให้เข้าเกาหลี (2009-09-07)

จากกรณีที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ประสบปัญหาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นดูถูกคนเกาหลีไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกเอกสารเปิดผนึกเพื่อขอโทษในวันเดียวกัน (ข่าว1) (ข่าว2) แต่ล่าสุดเรื่องราวต่างๆก็ไม่ยุติลงง่ายๆ และชาวเน็ตบางส่วนได้มีการเคลื่อนไหวจนส่งผลเกิดความร้อนแรงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง


แจบอม ได้เขียนข้อความเกี่ยวกับ ‘ผมเกลียดประเทศเกาหลี’ เมื่อปี 2548 และ 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2552 เขาก็ได้ออกหมายขอโทษผ่านทางเว็บไซต์แฟนคาเฟ่ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเขากล่าวว่าเป็นเพราะสถานการณ์ในตอนนั้นที่เขาถูกกดดันอย่างมาก รวมถึงยังเป็นเด็กอยู่จึงทำอะไรที่ไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน


อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแจบอมจะออกมาขอโทษแล้ว แต่บรรดาชาวเน็ตเกาหลีก็ยังไม่ลดความร้อนแรงในความโกรธแค้นแต่อย่างใด บางส่วนถึงขั้นให้เขาลาออกจากวงและเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว ในขณะที่บางส่วนก็กล่าว "ใครก็ทำผิดได้ทั้งนั้นไม่ใช่เหรอ ในเมื่อออกมาขอโทษแล้วก็อย่าทำลายเขาอีกเลย ให้โอกาสเขาอีกสักครั้งเถอะ" แต่ถึงกระนั้นเองก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความโกรธของชาวเน็ตลดลงไปแม้แต่น้อย


ในพอร์ทัลชื่อดังของเกาหลีอย่าง ดาอึม (Daum) ชาวเน็ตได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมลงชื่อเพื่อชี้ทิศทางในการทำกิจกรรมของกลุ่มศิลปิน 2PM รวมถึง แจบอม หัวหน้าวง สำหรับหัวข้อ ‘กรุณาให้อภัยแจบอมแห่ง 2PM สักครั้งหนึ่ง’ มีผู้ร่วมลงชื่อประมาณ 800 คน แต่ในขณะที่หัวข้ออย่าง ‘ให้ระงับการทำกิจกรรมของ 2PM’ และ ‘ให้พักแจบอมออกนอกประเทศและไม่ให้กลับมาเกาหลีอีก’ นั้นมีผู้ลงชื่อกว่า 6,000 และ 8,000 คนทีเดียว


โดยเฉพาะชาวเน็ตบางส่วนก็ได้หยิบยกประเด็นที่เกิดขึ้นคล้ายกันกับแจบอม อย่าง ยูซึงจุน กล่าว "กลัวจริงๆว่าจะเป็นแจบอมคนที่สอง เหมือนกับ Steven Yoo ที่เขาต้องถูกขับออกนอกประเทศและไม่ให้เข้าเกาหลีอีก คุณเป็นคนบันเทิงที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อวัยรุ่น การที่ใช้ทำพูดที่ทำให้ประเทศแม่ต้องเสื่อมลงมันก็ไม่ถูกที่คุณจะมาทำธุรกิจกับประเทศนี้" ชาวเน็ตกล่าว


ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งกล่าว "คำพูดที่แจบอมใช้นั้นไม่ได้ดูถูกประเทศเพียงแต่เป็นการแสดงออกถึงอาการไม่พอใจเท่านั้น ถ้าเป็นคนที่มีประสบการณ์มาอยู่นอกประเทศเหมือนกับแจบอม เขาก็คงเข้าใจและเห็นใจในสิ่งที่แจบอมออกมาพูดอย่างแน่นอน" "ทั้งนักการเมืองแล้วก็คนทั่วไปเวลาโต้เถียงกันในรายการโทรทัศน์หรือตามคอลั่มต่างๆยังวิพากษ์วิจารณ์แบบกัดจิกในเรื่องจริงของเกาหลีด้วยริมฝีปากกันคมกริบของพวกเขา แต่ทำไมแค่แจบอมพูดแสดงความคิดเห็นออกมาแค่นี้ ทุกคนถึงได้มีกระแสตอบรับที่เข้าใจยากแบบนี้นะ" ต่างออกความเห็นในอีกด้านหนึ่ง


ล่าสุด ในรายการ MBC ‘Sunday Sunday Night ช่วงที่ 2 NODAJI (노다지)’ ทีมงานรายการได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2552 กล่าว "วันนี้หลังจากที่เราได้มีการประชุมกันเสร็จสิ้นแล้ว สรุปว่าจะให้ แจบอม ออกจากรายการครับ" เสริม "เหนือสิ่งอื่นใดคือแจบอมก็เคารพในการตัดสินใจของเราครับ หลังจากเหตุการณ์นี้แจบอมจะควบคุมตัวเองด้วยการระงับกิจกรรมทั้งหมดของเขาในช่วงนี้ครับ"


ด้วยเหตุนี้ทำให้ แจบอม จะไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปรายการ ‘NODAJI’ ในวันที่ 8 กันยายนนี้แต่อย่างใด ในขณะที่เทปออกอากาศในวันที่ 13 กันยายน 2552 บรรดาผู้ชมทางบ้านก็จะไม่ได้พบกับเขาในรายการอีกด้วยเช่นกัน


โดยสำหรับเทปรายการที่เตรียมออกอากาศในวันที่ 13 กันยายนนั้น ได้บันทึกเทปไปก่อนหน้านี้และแจบอมก็ไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปเนื่องจากติดภารกิจส่วนตัวของเขา โดยในเทปที่จะออกอากาศซึ่งไม่มีแจบอมในสัปดาห์หน้านี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นแต่อย่างใด และด้วยเหตุนี้เองส่งผลให้เทปเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาถือเป็นเทปครั้งสุดท้ายของแจบอมที่ได้ปรากฏตัวในรายการ ‘NODAJI’ นั่นเอง


อนึ่ง ผู้ที่จะมาแทนที่ที่ว่างไปของ แจบอม ในรายการ ‘NODAJI’ นั้นตกเป็น โจควอน (Jo Kwon) แห่ง 2AM

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top