Connect with us

PINGBOOK

KOREA

อิมซูจอง (Im Soo Jung) ร่วมงานหนังสั้น ‘PHUKET’ ผกก.ชาวไทย อาทิตย์ อัสสรัตน์ เตรียมฉายเทศกาลพูซานตุลาคมนี้ (2009-09-07)

อิมซูจอง (Im Soo Jung) นักแสดงแถวหน้าของเกาหลีร่วมงานกับผู้กำกับชาวไทยในภาพยนตร์สั้นเรื่อง ‘Phuket’


อิมซูจอง ได้เข้าร่วมในผลงานภาพยนตร์สั้นเรื่องล่าสุดของผู้กำกับชาวไทย อาทิตย์ อัสสรัตน์ โดยสำหรับผลงานภาพยนตร์เรื่องนี้ เธอยังได้ประกบกับนักแสดงนำชายมากประสบการณ์อย่าง สรพงษ์ ชาตรี อีกด้วย


จิน ดาราสาวชาวเกาหลีชื่อดังตัดสินใจมาเที่ยวภูเก็ต หลังจากที่เธอพอมีเวลาที่จะพักผ่อน แต่แม้ว่าเธอจะหนีไปไกลถึงที่นั่น โทรศัพท์เรื่องงานก็ยังคงตามมากวนใจ  อีกทั้งกองทัพแฟนหนังคนไทยที่แห่กันมาพบเธอที่โรงเรียน แต่ทันใดนั้น เธอก็ได้พบกับเพื่อนคนไทยที่เธอไม่คาดฝัน เขาชื่อพงษ์ เป็นคนขับรถลีมูซีนของโรงแรม พงษ์ขับรถพาเธอไปเที่ยวทั่วเกาะตามที่ได้รับคำสั่งมา แต่แม้ว่าคนทั้งสองจะมาจากที่ต่างกัน และสื่อภาษาต่อกันด้วยภาษาอังกฤษที่ไม่ถูกหลักนัก พวกเขาก็ผูกมิตรกันด้วยความทรงจำเกี่ยวกับภูเก็ตในอดีต  และมีไว้เพียงในความทรงจำเท่านั้น


อาทิตย์ อัสสรัตน์ ผู้กำกับเปิดเผยว่า “ผมอยากทำหนังสั้นเกี่ยวกับความทรงจำในอดีต  ผมมาเที่ยวภูเก็ตครั้งแรกเมื่อปี 2528  ตอนนั้นผมอายุเพียงสิบสองเท่านั้น และภูเก็ตเป็นเพียงเมืองเล็กๆ 20 ปีผ่านไป พร้อมๆกับที่การขยายตัวของเศรษฐกิจไทย  สิ่งก่อสร้างและเมืองของเราถูกสร้างครั้งแล้วครั้งเล่า ภูเก็ตในปัจจุบันเปลี่ยนไปมาก เมืองเล็กๆในความทรงจำของผมก็หายไป”


ทางด้านนักแสดงชื่อดัง สรพงษ์ ชาตรี กล่าว “ด้วยบทคนขับรถของโรงแรมที่พบกับนางเอกสาวชาวเกาหลี อิม ซู จอง และ เรื่องราวที่ได้มีโอกาสถ่ายทอดทัศนียภาพที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต และการเปิดตัวภาพยนตร์ในงาน ปูซาน อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม เฟสติวัล ที่ประเทศเกาหลี ในเดือนตุลาคมนี้ จะมีส่วนช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอีกด้วยนั้นว่า ผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างมากที่มีส่วนส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยซึ่งถือว่าได้มีโอกาสช่วยชาติอีกทางหนึ่ง”


อนึ่ง สำหรับภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ได้ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และเตรียมเข้าฉายรอบพรีเมียร์ในงาน Pusan International Film Festival ในเดือนตุลาคมนี้ที่ พูซาน เกาหลีใต้


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.thaicinema.org/kits198phuketjuk.asp
http://news.phuketindex.com/government/phuketshortfilm-169752.html

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top