Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News
หน้าแรกปิงบุ๊คเพลงสมุดภาพข่าวคลับพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นข่าวสารเอเชียรีวิวภาพยนตร์คลังข้อมูลดารา/ละครช้อปสินค้าเอเชียชุมชนปิงบุ๊ค
[ประมวลภาพ] STAR (Byul) นักร้องเสียงสวย เจ้าของเพลงซึ้ง บินลัดฟ้าเปิดตัว LOVE STORY ที่ไทยครั้งแรก
เขียนเมื่อ 11 มกราคม 2550 เปิดดู 16044 ครั้ง

หลายคนคงรู้จัก STAR (Byul บยอล) กันบ้างแล้วในนามนักร้องเสียงทรงเสน่ห์ที่ขับร้องเพลง I Think I เพลงประกอบซีรี่ส์เรื่องเยี่ยม Full House ให้แฟนๆ ได้ฟังกันติดหูร้องเพลงนี้ได้ติดปากกันทั่วเมือง มาวันนี้สาวน้อยหน้าตาจิ้มลิ้มคนนี้เธอพกพาอัลบั้มเดี่ยว Love Story มาเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก เพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงผ่านบทเพลงรักซึ้งๆ

Kim Go-Eun (김고은 คิมโกอึน) หรือ STAR (별 Byul) นักร้องเสียงคุณภาพของค่ายยักษ์ใหญ่ H2 Entertainment (ค่ายเดียวกับซุปเปอร์สถาร์ เรน) เธอจับไมค์เป็นนักร้องและออกอัลบั้มเดี่ยวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปี 2002 ชื่อว่า "December 32" ซึ่งอัลบั้มนี้สร้างชื่อเสียงให้กับเธอมากๆ เธอเปิดตัวด้วยเพลง "วันที่ 32 มกราคม" ที่สามารถขับความลึกซึ้งของเพลงออกมาได้ดีเยี่ยม และในปีนั้นก็ได้รับรางวัลนักร้องหน้าใหม่ยอดเยี่ยมไปครอง หลังจากนั้นก็พักงานเพลงไว้ระยะหนึ่งเพื่อซุ่มทำอัลบั้มที่ 2 และได้ฤกษ์วางแผงชุดนี้ในปี 2005 ชื่อว่า STAR ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้มหลาม ประจวบกับได้มีโอกาสร้องเพลง I Think I เพลงประกอบซีรี่ส์เรื่องเยี่ยม Full House เสียงเพลงอันไพเราะที่เธอขับขานทำให้แฟนๆ รู้จักชื่อเสียงของ STAR มากขึ้นและหลังจากนั้นเธอมีอัลบั้มที่ 3 อย่าง "Lachrymal Glands" ในเกาหลีต่อทันที

STAR รักเสียงเพลงมาก เธอเป็นนักร้องบัลลาร์ดตัวจริงจนไม่สามารถหยุดการร้องเพลงได้เลย แฟนๆ จึงเห็นซิงเกิ้ลของนักร้องสาวออกอยู่เรื่อยๆ

"สำหรับนักร้องบัลลาร์ด ฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวเป็นฤดูที่อยากจะร้องเพลงยังไงก็ไม่รู้ ทำให้ออกซิงเกิ้ลอยู่เรื่อยๆ "
นอกจากจะแต่งทำนองเพลงเองแล้วในอัลบั้ม Love Story เธอยังลงทุนออกแบบเสื้อผ้า หน้าผม ด้วยตัวเองนอกจากจะพรีเซ็นความน่ารักชุดนี้ยังแอบเซ็กซี่บ่งบอกว่าเธอเป็นสาวแล้วด้วย

"เสื้อผ้า เมคอัพ ทรงผม หนูเป็นคนออกแบบเองค่ะ จริงๆ เป็นคนชอบเรื่องด้านแฟชั่นชอบการแต่งตัว แต่ก่อนหน้านี้ด้วยภาพลักษณ์ของเด็กน้อยทำให้ไม่ค่อยมีโอกาสใช้เครื่องประดับและแต่งหน้าอย่างหรูหราเท่าไหร่ แต่ในอัลบั้มนี้ได้ทำตามที่อยากทำมาตั้งนานทั้งหมดแม้จะใส่เสื้อที่ใส่ตอนอัลบั้ม 1 และ 2 ก็ยังรับรู้ได้ถึงความเติบโตได้ แม้จะใส่เสื้อยืดกางเกงยันส์ก็คงยังรู้สึกไม่เหมือนเมื่อก่อน หากตอนนั้นมีกลิ่นอายของความน่ารักสดใส ตอนนี้คงได้กลิ่นของความเป็นสาวแล้วใช้ไหมคะ (หัวเราะ)"

แม้ STAR จะออกอัลบั้มมา 3 ชุดแล้ว และชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จักของคนไทยในนามนักร้องเพลง I Think I เพลงประกอบซีรี่ส์เรื่อง Full House แต่ตัวนักร้องสาวเองก็ยังไม่เคยมาเปิดตัวอัลบั้มเต็มที่เมืองไทยอย่างเป็นทางการเลยสักครั้ง เทศกาลปีใหม่ผ่านไปไม่นานนักร้องสาวจึงถือโอกาสบินลัดฟ้าเพื่อมาสวัสดีปีใหม่แฟนๆ ชาวไทยพร้อมกับโปรโมทอัลบั้ม Love Story ที่ทำขึ้นเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ อัลบั้มนี้เป็นเพลงฟังสบายๆที่ STAR เลือกนำมาเปิดตัวที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก เนื้อหาของทุกเพลงจะพูดถึงความรักที่มีหลากหลายแง่มุมให้ได้สัมผัสผ่านบทเพลง สำหรับแนวเพลงยังคงความน่ารัก หวาน ซึ้ง เศร้าในแนวเพลงป๊อปตามสไตล์ที่สาว STAR เขาถนัดเหมือนเดิม อัลบั้มนี้ทุกคนที่ติดภาพเด็กสาวใสๆ จะได้พบกับลุคส์ใหม่ของเธอที่แอบเซ็กซี่เล็กๆ แต่ยังคงความสดใส และพิเศษสุดๆกับเพลงฮิต I Think I เวอร์ชั่นใหม่และแบคกิ้งแทร็คนำมาใส่ไว้ในอัลบั้มนี้นั่นเอง

งานนี้สาว STAR ขนเพลงคุณภาพอันแสนไพเราะมาให้แฟนๆ ได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเธอถึง 13 เพลงด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมาเปิดตัวในงานแถลงข่าว Love Story ที่ห้องออดิทอเรียมชั้น 21 ตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เพลสแล้ว นักร้องสาวยังเดินสายโปรโมทแสดงความน่ารักและความสามารถให้ได้เห็นตามรายการต่างๆ อีกเพียบ เพราะฉะนั้นใครที่เคยติดใจในน้ำเสียงใสๆ ของเธอ ติดตามการโปรโมทที่เมืองไทยได้เร็วๆนี้...


สัมภาษณ์นักร้องเกาหลี STAR (Byul บยอล) ก็ได้คุณยูมาเป็นล่ามอีกเช่นเคย เรามาดูบทสัมภาษณ์กันเลยครับ

~~ โชว์เพลง Water Balloon ~~

ยู : มาประเทศไทยเป็นครั้งที่ 3 แล้วรู้สึกยังไงบ้างครับ ?
บยอล : ส่วนตัวแล้วชอบมากๆค่ะ เมืองไทยบรรยากาศสดใส ได้เจอเพื่อนๆเหมือนคราวที่แล้วรู้สึกดีมากๆเลย

ยู : คราวที่แล้วมาโปรโมทเพลงประกอบละคร Full House รู้สึกแตกต่างจากคราวนี้อย่างไรบ้างครับ ?
บยอล : ที่มาประเทศไทยครั้งแรกเป็นศิลปินรับเชิญในคอนเสิร์ตของเรน ส่วนครั้งที่สองก็มาโปรโมทอัลบั้มประกอบละครเรื่อง Full House แต่ครั้งนี้รู้สึกว่าตัวเองได้เป็นนางเอกจริงๆซักที (หัวเราะ) เห็นพี่ๆสื่อมวลชนมาต้อนรับกันมากมายขนาดนี้ก็ดีใจที่คนไทยให้ความสนใจกันเยอะมาก

ยู : จริงๆ คนไทยติดใจตั้งแต่บยอลมารับเรนแล้วแหละครับ
บยอล : ขอบคุณมากกกค่า (ยิ้ม)

ยู : ทำไมเลือกประเทศไทยเป็นที่แรกในการโปรโมทอัลบั้ม แล้วตอนนี้มีอัลบั้มชุดที่เท่าไหร่ในเกาหลีแล้ว
บยอล : ที่มาโปรโมทไทยเป็นที่แรกเพราะบยอลไม่ใช่คนเลือกค่ะ แต่ประเทศไทยเป็นคนเลือกบยอล เพราะว่าเพลง I Think I ได้รับการต้อนรับอย่างดีมาก ที่ไหนที่รัก Byul เราก็จะไปหาที่นั่นค่ะ ส่วนอีกคำถามนึงคืออัลบั้มจะเป็นชุดที่ 3 ในเกาหลี แต่แตกต่างที่ Digital Single ที่ออกที่เกาหลีชื่อ Winter Balloon ซึ่งเพลงในนั้นจะถูกนำมาใส่ในอัลบั้มที่ออกในไทยด้วยค่ะ

ยู : เห็นสไตล์การแต่งตัวที่น่ารักขนาดนี้ Star มีส่วนร่วมอะไรในอัลบั้มนี้บ้างหรือเปล่า ?
บยอล : เป็นอัลบั้มที่มีความทรงจำมากที่สุดเลย เพราะว่าได้อยู่ร่วมทำงานตั้งแต่เริ่มจนจบ ตั้งแต่เครื่องแต่งกายก็คิดเองทั้งหมด พร้อบบนเวทีสำหรับคอนเสิร์ต แล้วเพลง Cupid ก็แต่งเองทั้งหมดด้วย

ยู : ชอบเครื่องประดับไหนมากที่สุด ?
บยอล : เสื้อที่ใส่มาวันนี้ดูเผินๆจะดูเรียบร้อย แต่จริงๆแล้วแอบมองเห็นข้างในได้ด้วย จะดูเซกซี่เล็กๆ แต่เสื้อตัวใหญ่ไปหน่อย ต้องเอาเข็มกลัดกลัดไว้ (หัวเราะพร้อมหันหลังให้ดูเข็มกลัด 555)

ยู : พูดฝากอัลบั้มนี้ถึงแฟนเพลงหน่อย ?
บยอล : อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มพิเศษที่ใส่อัลบั้มซิงเกิ้ลของเกาหลีมาเพิ่มลงไปด้วย ที่กังวลคือไม่รู้แฟนเพลงชาวไทยจะชอบไหม เพราะอยากให้แฟนๆรัก Star มากกว่า I Think I

~~ เข้าสู่ช่วงโชว์เพลง Yes I Am ~~

ยู : มีเทคนิคการร้องอย่างไร เวลาร้องนึกถึงใครบ้างหรือเปล่า ถึงได้ทำให้ร้องออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ขนาดนี้ ?
บยอล : ไม่เชิงเป็นความลับนะ แต่เสียงของยบอลมีเส้นเสียงที่แปลกความคนอื่น คือ บางกว่า เลยทำให้แตกต่างจากคนอื่นที่มีเส้นเสียงหนากว่า แล้วตอนเด็กๆก็เคยร้องเพลงพื้นบ้านของเกาหลีจนโต กลายเป็นชีวิตจิตใจไปแล้ว เลยเอาตรงนั้นมาช่วยได้มาก

ยู : ทั้งเรื่องเส้นเสียง แล้วก็การแต่งกายที่แอบเซ็กซี่ นี่เป็นการบางว่าเธอโตแล้วหรือเปล่านะ ?
บยอล : ไม่ถึงกับเป็นการส่งสารอะไรหรอกค่ะ แต่แสดงตัวเองให้คนอื่นรู้ว่าแต่ละวัยก็จะมีความงามของแต่ละช่วง เหมือนฤดูร้อน ใบไม้ผลิ ใบไม้ร่วง ฤดูหนาวอะไรแบบนั้น ตอนนี้อาจแตกต่างจากเมื่อก่อนที่ดูน่ารักอย่างเดียว

พิธีกรเรียกร้องให้เธอทำท่าทาง ประกอบเพลงเด็ก "คมเซมารี (หมีสามตัว)" เธอก็ทำให้อย่างน่ารักเลยทีเดียว

หลังจากนั้นก็ร้องเพลง I Think I การจบด้วยการฝากถึงอัลบั้ม Love Story ของเธอที่ได้วางแผงไปแล้วเมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมาให้คนไทยติดตามกันให้มากๆ แล้วอย่าลืมมอบความรักให้ STAR ด้วยนะค้ะ !
ที่มา : ภาพ : ปิง@pingbook.com / ข่าว : GMM Inter / บทสัมภาษณ์ : นุ่น/ปิง @Pingbook.com
แปลและเรียบเรียง : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com/news - หากนำข่าวไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยชื่อ
:

อีเมล์:
เว็บไซต์ :
ของเล่น : smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
smilie  smilie  smilie  smilie  smilie  smilie
ความคิดเห็น :
 
   

ระบบค้นหาข่าวสารในฐานข้อมูลของ ปิงบุ๊ค! กรุณากรอกคีย์เวิร์ดที่ต้องการค้นหา
 


Welcome to Pingbook Entertainment : Listen Online Music, MV, Korea, Japan, Travel, Hotel, Asian Entertainment, K-Dramas, DVD, Movies, Review and Asian News Online Music Listen : All you need for Korean Music, Japan Music, China Music Online Music Video (MV) : One stop point to bring some asian stuff to your home Explorer Asian Entertainment news about stars movies drama etc. Read in-depth review about Asian Movies such as K-Movies, J-Movies, Thai Movies and Hollywood Check out Asian Star profiles such as Dong Bang Shin Ki, TVXQ, Rain and more Shop some asian stuff Explorer the large Asian Entertainment Network include media files and Travel or reserve hotels in seoul, korea and japan