Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

ARASHI ตัดสินใจพักงานจากวงการในสิ้นปี 2020 ช๊อคแฟนๆทั่วทั้งญี่ปุ่นและในต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมาเว็บไซต์ Japantimes ของประเทศญี่ปุ่นได้ลงข่าวการประกาศลาพักงานจากวงการบันเทิงของสมาชิกบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง ARASHI ในสิ้นปี ค.ศ. 2020 ซึ่งทำเอาแฟนๆจากทั่วโลกช๊อคไปตามๆกัน โดยเนื้อหาข่าวได้ระบุว่า หนุ่มสมาชิกทั้ง 5 ได้ประกาศภายในงานแถลงข่าวแห่งหนึ่ง ณ เขตมินาโตะ กรุงโตเกียว ว่าพวกเขาได้ตัดสินลาพักงานจากวงการบันเทิงภายในสิ้นปี 2020 นี้

ซาโตชิ โอโนะ หนึ่งในสมาชิกได้กล่าวภายในงานแถลงข่าวว่า“ผมได้บอกกับสมาชิกวงคนอื่นๆไปตั้งแต่ช่วงกลางปี 2017 แล้ว ว่าผมต้องการยุติกิจกรรมต่างๆในนามของ และผมต้องการมีชีวิตอยู่อย่างอิสระ” และยังได้กล่าวอีกว่า “ผมได้คุยกับสมาชิกภายในวงอยู่หลายครั้ง และเราก็ได้ตัดสินใจร่วมกันว่ากำหนดการจะเป็นช่วงสิ้นปี 2020”

“ผมอยากออกไปดูโลกกว้าง และอยากลองใช้ชีวิตแบบคนปกติดูบ้าง”

ทั้งนี้ในข่าวได้ระบุว่า ข่าวการพักงานที่ว่านี้ได้มีการประกาศออกมาหลังจากที่บอยแบนด์วง SMAP อีกหนึ่งศิลปินบอยแบนด์ในตำนานภายใต้สังกัดของค่าย Johnny & Associates ได้ประกาศอำลงวงการไปเมื่อปี 2016

โอโนะ, อายุ 38 ปี, ได้กล่าวต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ในตอนแรกเขาคิดว่าเขาอาจจจะต้องลาออกจากค่ายวงการบันเทิงยักษ์ใหญ่อย่าง Johnny & Associates เพื่อที่จะทำตามความต้องการของเขา แต่หลังจากที่เขาและค่ายได้คิดไตร่ตรองอีกครั้ง พวกเขาจึงตัดสินใจว่าให้โอโนะลาพักงานแทนการลาออก

เมื่อถูกถามอีกครั้งจากผู้สื่อข่าวว่า เมื่อไหร่หนุ่มโอโนะวางแผนจะกลับมาทำงานอีกครั้ง หนุ่มโอโนะกลับตอบว่า เขาเองก็ยังไม่รู้เช่นกันว่าเข้าจะพักงานในวงการบันเทิงทั้งหมดไปอีกนานเท่าไหร่

ในวันอาทิตย์ต่อมาหลังงานแถลงข่าว ค่าย Johnny & Associates ได้ออกหนังสือประกาศอย่างเป็นทางการ โดยได้ระบุในตอนท้ายของประกาศเพื่อเป็นการเคารพต่อการตัดสินใจของศิลปินวง ARASHI หลังจากที่ได้มีการหารือกันในหลายๆครั้งเกี่ยวกับผลกระทบที่จะเกิดขึ้นต่อบรรดาแฟนๆ, ผู้เกี่ยวข้องอื่นๆ และสาธารณชน ว่า “ในการตัดสินใจครั้งนี้ สมาชิกทั้งห้าท่านได้มีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า กิจกรรมใดๆก็ตามของวง ARASHI จะเกิดขึ้นได้ต่อเมื่อมีสมาชิกครบรวมทั้งสิ้นห้าคนเท่านั้น”

ศิลปินกลุ่มนี้ได้ทำการเดบิวครั้งแรกเมื่อพฤศจิกายน ปี1999 โดยสมาชิกคนอื่นๆประกอบไปด้วย มาซากิ ไอบะ, จุน มัตซึโมโต้, คาซุนาริ นิโนะมิยะ และ โช ซากุราอิ ศิลปินกลุ่มนี้ได้มียอดขายสูงสุดภายในประเทศญี่ปุ่น และเพลงของพวกเขาได้ติดชาร์จ Oricon ในหมวดหมู่เกี่ยวกับยอดขายซิงเกิ้ล, อัลบั้ม และ แผ่นดีวิดี

สมาชิกวง ARASHI ได้ปรากฎตัวครั้งแรกในรายการเพลงชื่อดังที่ออกอากาศในช่วงวันก่อนปีใหม่ในทุกๆปีของช่อง NHK ที่มีชื่อว่า “Kohaku Uta Gassen,”

พวกเขาได้มีผลงานอย่างต่อเนื่องทั้งในนามของวง และผลงานเดี่ยว ซึ่งผลงานของพวกเขาไม่ได้มีเพียงแค่ด้านดนตรี แต่ยังประกอบไปด้วย ภาพยนตร์, ละคร, วาไรตี้โชว์ และโฆษณา โดยผลงานล่าสุดของพวกเขาที่ออกอากาศในปี 2019 นี้คือรายการวาไรตี้ตลกที่มีชื่อว่า Must Be ARASHI! ซึ่งออกอากาศในทุกวันพุธ ทางช่อง GEM ทรูวิชั่นส์ 244 โดยได้ออกอากาศเป็นตอนแรกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ข่าวยังได้มีการไปสัมภาษณ์เหล่าบรรดาแฟนๆว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรหลังจากที่ได้ยินข่าวนี้ โดยได้ความว่า

แฟนๆหลายคนได้เรียกร้องให้พวกเขาผลิตผลงานต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง มีแฟนๆหลายคนได้ทวีตว่า “It cannot be possible” (มันคงจะเป็นไปไม่ได้) และ “Let it be a dream” (ขอให้มันเป็นเพียงแค่ความฝันเถอะ) และแฟนๆอีกหลายๆคนได้ทวีตว่าศิลปินวงนี้ได้เกี่ยวข้องการการเติบโตในวัยรุ่นของพวกเขาอย่างไร

อันซึ โคชิดะ นักศึกษามหาวิทยาลัย อายุ 20 ปี จากกรุงโตเกียว ได้ผู้ได้เร่งรีบเดินทางมายังร้านขายของที่ระลึกของค่าย Jonhny หลังจากที่ได้ยินข่าว ได้กล่าวว่า “ข่าวนี้ทำให้ฉันช๊อคมากจนไม่สามารถที่จะควบคุมตัวเองให้อยู่ในความสงบได้ ศิลปินวง ARASHI ได้เป็นส่วนหนึ่งในวัยเด็กของฉันมาตั้งแต่เรียนประถมจนเข้ามหาวิทยาลัย ฉันรู้สึกเสียใจมากที่จะไม่ได้เห็นเขาทั้ง 5 คน แสดงด้วยกันอีก”

“พวกเขาเป็นไอดอลระดับประเทศ พวกเขาได้สร้างความสุขให้กับทั้งผู้ปกครองและเด็กเวลาดูผลงานของพวกเขาด้วยกัน” ยูโกะ โอกาซากิ คุณแม่วัย 50 ปี ได้ถูกสัมภาษณ์ขณะซื้อของที่ระลึกอยู่ในร้านของค่าย Johnny ที่เมืองฟูกุโอกะ

ส่วน รูริ ลูกของเธอได้ให้สัมภาษณ์ว่า“ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยุ่งมากๆในช่วงที่ผ่านมานี้ ฉันหวังว่าพวกเขาจะได้พักผ่อนแบบเต็มที่”

ข่าวเกี่ยวกับการลาพักงานของศิลปินวง ARASHI นี้ได้ถูกเผยแพร่ไปทั่วเอเชียอย่างรวดเร็ว ในประเทศจีน ได้มีแฟนๆมากมายมาคอมเม้นท์ในบล็อก Weibo ว่า “ฉันยอมรับมันไม่ได้จริงๆ” และ “มันเร็วเกินไป และไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง” นอกจากนี้หน้าบอร์ดยังเต็มไปด้วยภาพอิโมจิร้องไห้

ส่วนที่ประเทศไต้หวันหนังสือพิมพ์ชื่อดังในประเทศไต้หวันได้ลงข่าวในหนังสือพิมพ์ออนไลน์ของพวกเขาว่า “แฟนๆทั้งหลายต่างร่ำไห้” และยังได้ระบุอีกว่า“แฟนๆทุกคนต่างตกใจ และไม่เชื่อว่าข่าวนี้จะเป็นจริง”

ที่มาของข่าว:https://www.japantimes.co.jp/culture/2019/01/27/entertainment-news/arashi-suspend-activities-end-2020/#.XE54UvZuKd4

Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

 • JAPAN

  กระหึ่ม!! AKB48 เตรียมขึ้นเวทีประกบวงน้อง JKT48 สร้างปรากฎการณ์ความร่วมมือเหล่าไอดอลนานาชาติบนบีช เมืองพัทยา!!!

  By

  FacebookTwitterLine              มาตามกระแสและคำเรียกร้องของเหล่าโอตะและแฟนคลับ ที่อยากเห็นความสนุกสนานและความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของไอดอลในเอเชียบนเวทีคอนเสิร์ตระหว่างกลุ่มไอดอลสุดฮอตจากญี่ปุ่น  AKB48 กับวงไอดอลรุ่นน้อง JKT48 จากประเทศอินโดนีเซีย ในงาน “Asian Idol Music Festival 2019” ที่จะจัดขึ้นระหว่างศุกร์ที่ 20 – วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ...

 • JAPAN

  10 ตุลาคมนี้! พบกับโลกใต้ทะเลสุดตระการตา ในแอนิเมชันเรื่อง Children of the Sea

  By

  FacebookTwitterLineเรื่องราวของ “รุกะ” เด็กสาวมัธยมต้นที่ไม่เก่งในเรื่องการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาทางคำพูด มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรมตั้งแต่วันแรกของวันหยุดฤดูร้อน เธอที่อยู่ห่างกับแม่ในช่วงหน้าร้อนอันยาวนาน ไม่ว่าจะโรงเรียนหรือที่บ้านก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน รุกะจึงไปที่อควาเรียมที่เป็นที่ทำงานของพ่อ ในขณะที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าอควาเรียมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่ ตรงหน้าของเธอก็ได้พบกับพี่น้องปริศนา อุมิ และ โซระ ที่ว่ายอยู่ในอควาเรียมร่วมกับเหล่าฝูงปลา “พวกเขาถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน” พ่อของรุกะได้กล่าวไว้แบบนั้น ความสดใสและบริสุทธิ์ของ...

 • JAPAN

  แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด…ช่อง GEM จัดเต็มแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณทุกวันคืนวันอาทิตย์แบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้!

  By

  FacebookTwitterLine ***The Phantom Thief YAMANEKO*** แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด..ช่อง GEM จัดเต็มต้อนรับไตรมาสใหม่ อัดแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณแบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้! เริ่มจาก The...

 • JAPAN

  GEM ทรูวิชั่นส์ 244 เตรียม ออกอากาศซ้ำ The Music Day -BEAUTIFUL HARMONY-

  By

  FacebookTwitterLineจบไปอย่างสวยงามสำหรับมหกรรมดนตรี THE MUSIC DAY-BEAUTIFUL HARMONY- ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakura) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งได้ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แพลนของการเดินทางมาจัดงานแฟนมี้ตและไลฟ์คอนเสิร์ตของศิลปินวงคัตตุนที่ประเทศฮ่องกงได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับทั้งศิลปินและแฟนๆภายในประเทศฮ่องกง แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มๆวงคัตตุนก็ยังคงสปีริตดีขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่เวทีใหญ่ THE MUSIC DAY -BEAUTIFUL HARMONY- ในประเทศญี่ปุ่นและถ่ายทอดสดมาให้แฟนๆทั่วทั้งเอเชียได้ชม พร้อมทั้งเหล่ากองทัพศิลปินชื่อดังจากทั่วทั้งญี่ปุ่น...

 • JAPAN

  “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” โกอินเตอร์ร่วมงาน “BABYMETAL” เซอร์ไพร์สแฟนเพลง โชว์ Rapไทยเพลงใหม่ล่าสุด “PA PA YA!!” โดดร่วมคอนเสร์ตใหญ่กลางญี่ปุ่น

  By

  FacebookTwitterLine  ไม่เพียงแค่มาแรงเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่กระแสเพลง Hip-Hop กำลังมาแรงทั่วโลก เพราะล่าสุดRapper ตัวพ่อมากความสามารถของวงการอย่าง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่”(F.HERO)หรือ “กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก”สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก)ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงถล่มทลาย ยอดวิวพุ่งสูงกว่า 100 ล้านวิวแถบทุกเพลง ประกอบกับช่วงนี้กอล์ฟฟิตซุ่มเตรียมทำเพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Into The New...

 • JAPAN

  กิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KAT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! 

  By

  FacebookTwitterLineกิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KUT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 10 มิถุนายน 2562) สมาชิก GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) มีสิทธิ์ลุ้นชิงทริปไปฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ฟรีทั้งทริป เพื่อไปกระทบไหล่หนุ่มๆวง KAT-TUN อย่างใกล้ชิด...

 • JAPAN

  ช่อง GEM บินลัดฟ้าศิลปิน J-POP วงคัตตุน (KAT-TUN) มายังฮ่องกงเพื่อโปรโมทมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’

  By

  FacebookTwitterLineมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’ ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.50 น.ตามเวลาประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งข่าวว่า ในปีนี้ช่อง GEM ได้ร่วมมือกับค่ายจอห์นนี่และสหาย (Johnny & Associates) อีกครั้งเพื่อนำศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง วงคัตตุน (KAT-TUN) มาทำการแสดงสดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน‘THE MUSIC DAY’  วงคัตตุน (KAT-TUN) เป็นอีกหนึ่งศิลปินบอยแบนด์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยมีสมาชิกทั้งหมดสามคน ประกอบไปด้วย คาซึยะ คาเมนาชิ (Kazuya Kamenashi), ทัตซึยะ อุเอดะ(Tatsuya Ueda) และ ยูอิจิ นากามารุ (Yuichi Nakamaru) พวกเขาไม่ได้มีความสามารถทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้พิสูจน์ว่า พวกเขามีความสามารถรอบด้านผ่านทางผลงานวาไรตี้โชว์, ละคร...

 • JAPAN

  【ยกเลิก】 คอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok

  By

  FacebookTwitterLineทางผู้จัดเสียใจอย่างยิ่งสำหรับการแจ้งข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok เนื่องจากปัญหาการบริหารงานภายใน, เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศการยกเลิกคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 20...

 • JAPAN

  พร้อมร็อกกันให้แผ่นดินสะเทือนไปกับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ปักหมุดวันขายบัตร 11 พ.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterLineเป็นอีกหนึ่งงานที่กระแสดีสุดๆ หลังจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ประกาศว่าจะพา 4 หนุ่ม [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) บินตรงมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ทั้งศิลปินและแฟนคลับต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันจองบัตร[ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok (อเล็กซานดรอส...

To Top