Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[ประมวลภาพ] ดงบังชินกิ (TVXQ!) ทัวร์เอเชียคอนฯ ‘The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ (2009-06-28)

27 มิถุนายน 2552 เวลา 18.00 น. แฟนๆกว่า 12,000 คน รวมตัวกันที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย เพื่อร่วมมันส์ในคอนเสิร์ต ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ โดยในคอนเสิร์ตนี้นับเป็นการทัวร์เอเชียคอนเสิร์ตเป็นครั้งที่ 3 ของบรรดาเทพทั้ง 5 ดงบังชินกิ ประกอบไปด้วย ยูโนยุนโฮ (Uknow Yunho) ยองอุงแจจุง (Youngwoong Jaejoong) มิคกี้ยูชอน (Micky Yoochun) เซียจุนซู (Xiah Junsu) และ ชเวกังชางมิน (Choikang Changmin) ซึ่งประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในนั้นที่แฟนๆได้มีโอกาสร่วมมันส์ไปพร้อมๆกับ ดงบังชินกิ ภายใต้เม็ดเงินการลงทุนเนรมิตคอนเสิร์ตที่เรียกได้ว่าเต็มทีกันเลยทีเดียว


สำหรับคอนเสริต์ในครั้งนี้พิเศษอย่างมาก ไม่เพียงแต่แฟนๆจะได้รับอรรถรสในได้ ‘ฟัง’ ได้อย่างเต็มร้อยแล้ว แต่พวกเขายังจะได้รับอรรถรสในการ ‘ชม’ เกินร้อยเช่นกัน ด้วยเซ็ตภาพจากจอ LED ไวด์สกรีนขนาดยักษ์ ยาว 56 เมตร สูง 6 เมตร ที่ติดตั้งอยู่ทั่วทั้งเวที ซึ่งจะเผยให้เห็นใบหน้าของศิลปินและภาพวีทีอาร์ที่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างแท้จริง


คอนเสิร์ตเปิดตัวด้วยเพลง ‘HEY (Don’t bring me down)’ จากผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 ตามด้วย ‘อักนยอ (악 녀 – Are you A Good girl?)’, ‘Rising Sun’ 3 เพลงแดนซ์ทรงพลังที่เริ่มต้นพร้อมกับเพิ่มความร้อนแรงให้กันบรรดาแฟนๆในฮอลล์ได้อย่างถ้วนหน้า


ดงบังชินกิ ในวันนี้ไม่ได้มาพร้อมกับท่าเต้นอันทรงพลังแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกเขายังได้เผยถึงความสามารถในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งหลังจากจบช่วงเต้นพวกเขาก็ออกมาพร้อมกับโชว์เพลงสดๆใน 낙원 (นักวอน-PARADISE) และ 무지개 (มูจีเก-RAINBOW) ที่เรียกเสียงปรบมือและเสียงเชียร์จากแฟนๆได้อีกครั้ง


ไม่เพียงแต่ในบทบาทของศิลปินกลุ่มอย่าง ดงบังชินกิ ที่เผยให้เห็นถึงเสน่ห์การเต้นอันน่าทึ่งแล้ว พวกเขายังได้เผยให้เห็นความสามารถในโชว์เดี่ยวของบรรดาเทพทั้ง 5 ไม่ว่าจะเป็น มิคกี้ยูชอน (Micky Yoochun) ในเพลง ‘사랑 안녕 사랑 (Love Bye Love)’ จากอัลบั้มที่ 4 ในเวอร์ชั่นเปียโนชุดขาวที่ร้องและเล่นโดยตัวเขาเอง, ยองอุงแจจุง (Youngwoong Jaejoong) ในเพลงบัลลาดสุดเข้าถึงอารมณ์อย่าง ‘Only That is My World (그것만이 내 세상)’ ที่งานนี้ทำเอาแฟนๆขนลุกกันทั่วฮอลล์, ชเวกังชางมิน (Choikang Changmin) กับสุดยอดเพลงบัลลาด ที่ใช้น้ำเสียงอันทรงพลังขั้นสูงสุดกว่า 3 อ๊อคเตป อย่าง ‘Upon this rock’ ทำเอาแฟนๆค้างตกตะลึงกันถึงประเทศไทยเลยทีเดียว


โดยเฉพาะในเพลงฮิตต่างๆจากผลงานชุดก่อนๆขนกันมาเอาใจแคสไทยกันอย่างพร้อมเพรียงไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Wrong Number’ ที่เปิดตัวมาพร้อมกับวีทีอาร์สุดเท่ห์จากสมาชิกทั้ง 5 โดยสำหรับโชว์รอบในประเทศไทยนี้แล้ว ผู้ที่ชักปืนออกมาช้ากว่าเพื่อนก็คือ ชางมิน นั่นเอง นอกจากนี้ ดงบังชินกิ ยังมาในเพลง ‘Purple Line’ ที่นอกจากการโชว์แดนซ์โซโล่จาก เซียจุนซู แล้ว พลังของจอ LED และระบบแสงสี ยังสามารถเนรมิตให้ทั้งเวทีและฮอลล์กลายเป็นสีม่วง เข้ากับบรรยากาศในเพลงได้อย่างกลมกลืนอีกด้วย


ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเพลง ‘Balloons’ จากอัลบั้มชุดที่ 3 ในเวอร์ชั่นคาสซาโนว่า ที่มาพร้อมกับวีทีอาร์แสนน่ารัก โดยสำหรับในเพลงนี้ต้องบอกว่าแคสฯไทยทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ร้องโค้ดเชียร์กันแน่นและกระหื่มฮอลล์ สร้างความประทับใจให้กับบรรดาเทพทั้ง 5 ได้โดยถ้วนหน้า


สำหรับการโซโล่ของอีกสองสมาชิกคือ เซียจุนซู (Xiah Junsu) ก็ไม่แพ้เพื่อนๆ นำเพลงที่เขาแต่งเองอย่าง ‘XIAHTIC’ มาเปิดตัวให้แฟนๆชาวไทยได้ฟังกัน และถึงแม้ว่าจะไม่มี คีย์ (KEY) แห่งวง ชายนี่ (SHINee) มาร่วมฟีเจอร์ริ่ง แต่เขาก็ได้ มิคกี้ยูชอน ใส่ชุดหนังสีม่วงมาร่วมแรพฟีเจอร์ริ่ง เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆกันอย่างกระหึ่ม ในขณะที่ ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) หัวหน้าวงนั้นมาพร้อมกับเพลงแดนซ์ ‘CHECK MATE’ สุดหวาดเสียวในท่าเต้นระหว่างเขากับแดนซ์เซอร์สาว ที่เล่นเอาแฟนๆกรี๊ดกันสลบไปเลยทีเดียว


นอกจากนี้พวกเขายังขนเพลงฮิตมาโชว์กันอย่างเต็มสตรีมไม่ว่าจะเป็น ‘Love in the Ice’, ‘Don’t say Goodbye’, ‘MIROTIC’ ที่งานนี้ดงบังชินกิบอกว่า ต้อง ‘Under My Skin’ เท่านั้น!, ‘The Way You Are (Remix)’ และพิเศษคือในเพลง ‘Crazy Love’ ในช่วงท้ายนั้น แจจุง พูดกับแฟนๆเพลงเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณครับ” พร้อมกับเดินเข้าไป ‘กอดคอยุนโฮ’ ก่อนจะกลับเข้าไปในเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆได้กระหึ่มฮอลล์


นับเป็นคอนเสิร์ตที่พิเศษ เนื่องจากดงบังชินกิได้นำเพลงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาร่วมขับร้องในคอนเสิร์ตนี้ด้วย อย่างในเพลง ‘Somebody to Love’, ‘Sky’ ที่ซึ่งเพลงนี้เองเป็นเพลงที่แทบจะทำให้แคสฯคลั่งกันไปทั่วฮอลล์ เมื่อหนุ่มมิคกี้ยูชอนเดินเข้าไปคว้ามือแฟนคลับและจูบลงไป เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆแบบสุดๆ ในขณะเดียวกันทางด้านชางมินก็เอาใจแฟนๆด้วยการเก็บหมวกที่แฟนๆทำตกที่เวทีพิเศษ สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างมาก


เมื่อเพลง ‘SKY’ จบลง ทางด้านยูโนยุนโฮ กล่าวกับแฟนๆเป็นภาษาไทย “สนุกไหมครับ สู้ๆ” พร้อมกันกับชางมินกล่าว “ขอบคุณที่เรียกร้องเราให้พวกเรากลับมาอีกครั้งครับ” ยุนโฮ เผย “บรรยากาศวันนี้เต็มไปด้วยพลังของแฟนๆจนพวกเรารู้สึกเร่าร้อนไปด้วย แต่ตอนนี้ถึงเวลาต้องจากกันแล้วครับ” มิคกี้ เสริม “พบกับพวกเราในคราวหน้ากับภาพลักษณ์ใหม่ๆนะครับ” จุนซู กล่าวปิดท้าย “เพลงต่อไปนี้เป็นเพลงของพวกเราในภาษาญี่ปุ่น แต่เราเปลี่ยนภาษาเกาหลีเพื่อแฟนๆทุกคนครับ”


หลังจากนั้นเพลง ‘Song For You’ ก็ถูกบรรเลงขึ้น อันซึ่งได้สร้างความอิ่มเอมให้กันแฟนคลับชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตในวันนี้กันอย่างพร้อมเพรียง ดงบังชินกิ เผยก่อนจากกล่าว “คัมซาฮัมนิดะ (ขอบคุณครับ)”


ก่อนที่จะออกมาอีกครั้งกับเสียงอังกอร์จากแคสสิโอเปียในเพลง ‘TONIGHT’ ซึ่งทางด้านจุนซูนั้นถูกแท่นยกขึ้นไปอยู่กลางอากาศสร้างความอลังการส่งท้ายกับคอนเสิร์ต ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ ก่อนที่สมาชิกทุกคนจะมาร่วมตัวกันคำนับขอบคุณแฟนๆที่เดินทางมาชมคอนเสิร์ต ยุนโฮ กล่าว “ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่มาในวันนี้ครับ ขอบคุณแดนเซอร์และทีมงานทุกๆคนด้วยครับ” ส่วนแจจุงเอาใจชาวไทย กล่าว “ขอบคุณครับ (เป็นภาษาไทย)” เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ก่อนที่ จุนซูจะปิดท้าย “See You Again” พร้อมจากไปเหลือแต่ความประทับใจที่มีให้เต็มที่กับแฟนๆที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตกันในวันนี้อย่างถ้วนหน้า


อนึ่ง ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ จะมีขึ้นอีกรอบในวันที่ 28 มิถุนายน 2552 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

ประมวลภาพ
 ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’
หากนำภาพออกไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์และลิงค์กลับมายังหน้านี้ด้วย


กรุณาอย่า HOTLINK ภาพ ถ้าต้องการแปะภาพในเว็บอื่นๆ กรุณาเซฟไปอัพโหลดใหม่


PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top