Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[ประมวลภาพ] ดงบังชินกิ (TVXQ!) ทัวร์เอเชียคอนฯ ‘The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ (2009-06-28)

27 มิถุนายน 2552 เวลา 18.00 น. แฟนๆกว่า 12,000 คน รวมตัวกันที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ ประเทศไทย เพื่อร่วมมันส์ในคอนเสิร์ต ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ โดยในคอนเสิร์ตนี้นับเป็นการทัวร์เอเชียคอนเสิร์ตเป็นครั้งที่ 3 ของบรรดาเทพทั้ง 5 ดงบังชินกิ ประกอบไปด้วย ยูโนยุนโฮ (Uknow Yunho) ยองอุงแจจุง (Youngwoong Jaejoong) มิคกี้ยูชอน (Micky Yoochun) เซียจุนซู (Xiah Junsu) และ ชเวกังชางมิน (Choikang Changmin) ซึ่งประเทศไทยถือเป็นหนึ่งในนั้นที่แฟนๆได้มีโอกาสร่วมมันส์ไปพร้อมๆกับ ดงบังชินกิ ภายใต้เม็ดเงินการลงทุนเนรมิตคอนเสิร์ตที่เรียกได้ว่าเต็มทีกันเลยทีเดียว


สำหรับคอนเสริต์ในครั้งนี้พิเศษอย่างมาก ไม่เพียงแต่แฟนๆจะได้รับอรรถรสในได้ ‘ฟัง’ ได้อย่างเต็มร้อยแล้ว แต่พวกเขายังจะได้รับอรรถรสในการ ‘ชม’ เกินร้อยเช่นกัน ด้วยเซ็ตภาพจากจอ LED ไวด์สกรีนขนาดยักษ์ ยาว 56 เมตร สูง 6 เมตร ที่ติดตั้งอยู่ทั่วทั้งเวที ซึ่งจะเผยให้เห็นใบหน้าของศิลปินและภาพวีทีอาร์ที่เข้าถึงอารมณ์ได้อย่างแท้จริง


คอนเสิร์ตเปิดตัวด้วยเพลง ‘HEY (Don’t bring me down)’ จากผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 ตามด้วย ‘อักนยอ (악 녀 – Are you A Good girl?)’, ‘Rising Sun’ 3 เพลงแดนซ์ทรงพลังที่เริ่มต้นพร้อมกับเพิ่มความร้อนแรงให้กันบรรดาแฟนๆในฮอลล์ได้อย่างถ้วนหน้า


ดงบังชินกิ ในวันนี้ไม่ได้มาพร้อมกับท่าเต้นอันทรงพลังแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่พวกเขายังได้เผยถึงความสามารถในการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งหลังจากจบช่วงเต้นพวกเขาก็ออกมาพร้อมกับโชว์เพลงสดๆใน 낙원 (นักวอน-PARADISE) และ 무지개 (มูจีเก-RAINBOW) ที่เรียกเสียงปรบมือและเสียงเชียร์จากแฟนๆได้อีกครั้ง


ไม่เพียงแต่ในบทบาทของศิลปินกลุ่มอย่าง ดงบังชินกิ ที่เผยให้เห็นถึงเสน่ห์การเต้นอันน่าทึ่งแล้ว พวกเขายังได้เผยให้เห็นความสามารถในโชว์เดี่ยวของบรรดาเทพทั้ง 5 ไม่ว่าจะเป็น มิคกี้ยูชอน (Micky Yoochun) ในเพลง ‘사랑 안녕 사랑 (Love Bye Love)’ จากอัลบั้มที่ 4 ในเวอร์ชั่นเปียโนชุดขาวที่ร้องและเล่นโดยตัวเขาเอง, ยองอุงแจจุง (Youngwoong Jaejoong) ในเพลงบัลลาดสุดเข้าถึงอารมณ์อย่าง ‘Only That is My World (그것만이 내 세상)’ ที่งานนี้ทำเอาแฟนๆขนลุกกันทั่วฮอลล์, ชเวกังชางมิน (Choikang Changmin) กับสุดยอดเพลงบัลลาด ที่ใช้น้ำเสียงอันทรงพลังขั้นสูงสุดกว่า 3 อ๊อคเตป อย่าง ‘Upon this rock’ ทำเอาแฟนๆค้างตกตะลึงกันถึงประเทศไทยเลยทีเดียว


โดยเฉพาะในเพลงฮิตต่างๆจากผลงานชุดก่อนๆขนกันมาเอาใจแคสไทยกันอย่างพร้อมเพรียงไม่ว่าจะเป็นเพลง ‘Wrong Number’ ที่เปิดตัวมาพร้อมกับวีทีอาร์สุดเท่ห์จากสมาชิกทั้ง 5 โดยสำหรับโชว์รอบในประเทศไทยนี้แล้ว ผู้ที่ชักปืนออกมาช้ากว่าเพื่อนก็คือ ชางมิน นั่นเอง นอกจากนี้ ดงบังชินกิ ยังมาในเพลง ‘Purple Line’ ที่นอกจากการโชว์แดนซ์โซโล่จาก เซียจุนซู แล้ว พลังของจอ LED และระบบแสงสี ยังสามารถเนรมิตให้ทั้งเวทีและฮอลล์กลายเป็นสีม่วง เข้ากับบรรยากาศในเพลงได้อย่างกลมกลืนอีกด้วย


ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเพลง ‘Balloons’ จากอัลบั้มชุดที่ 3 ในเวอร์ชั่นคาสซาโนว่า ที่มาพร้อมกับวีทีอาร์แสนน่ารัก โดยสำหรับในเพลงนี้ต้องบอกว่าแคสฯไทยทำการบ้านมาเป็นอย่างดี ร้องโค้ดเชียร์กันแน่นและกระหื่มฮอลล์ สร้างความประทับใจให้กับบรรดาเทพทั้ง 5 ได้โดยถ้วนหน้า


สำหรับการโซโล่ของอีกสองสมาชิกคือ เซียจุนซู (Xiah Junsu) ก็ไม่แพ้เพื่อนๆ นำเพลงที่เขาแต่งเองอย่าง ‘XIAHTIC’ มาเปิดตัวให้แฟนๆชาวไทยได้ฟังกัน และถึงแม้ว่าจะไม่มี คีย์ (KEY) แห่งวง ชายนี่ (SHINee) มาร่วมฟีเจอร์ริ่ง แต่เขาก็ได้ มิคกี้ยูชอน ใส่ชุดหนังสีม่วงมาร่วมแรพฟีเจอร์ริ่ง เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆกันอย่างกระหึ่ม ในขณะที่ ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) หัวหน้าวงนั้นมาพร้อมกับเพลงแดนซ์ ‘CHECK MATE’ สุดหวาดเสียวในท่าเต้นระหว่างเขากับแดนซ์เซอร์สาว ที่เล่นเอาแฟนๆกรี๊ดกันสลบไปเลยทีเดียว


นอกจากนี้พวกเขายังขนเพลงฮิตมาโชว์กันอย่างเต็มสตรีมไม่ว่าจะเป็น ‘Love in the Ice’, ‘Don’t say Goodbye’, ‘MIROTIC’ ที่งานนี้ดงบังชินกิบอกว่า ต้อง ‘Under My Skin’ เท่านั้น!, ‘The Way You Are (Remix)’ และพิเศษคือในเพลง ‘Crazy Love’ ในช่วงท้ายนั้น แจจุง พูดกับแฟนๆเพลงเป็นภาษาไทยว่า “ขอบคุณครับ” พร้อมกับเดินเข้าไป ‘กอดคอยุนโฮ’ ก่อนจะกลับเข้าไปในเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆได้กระหึ่มฮอลล์


นับเป็นคอนเสิร์ตที่พิเศษ เนื่องจากดงบังชินกิได้นำเพลงเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมาร่วมขับร้องในคอนเสิร์ตนี้ด้วย อย่างในเพลง ‘Somebody to Love’, ‘Sky’ ที่ซึ่งเพลงนี้เองเป็นเพลงที่แทบจะทำให้แคสฯคลั่งกันไปทั่วฮอลล์ เมื่อหนุ่มมิคกี้ยูชอนเดินเข้าไปคว้ามือแฟนคลับและจูบลงไป เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆแบบสุดๆ ในขณะเดียวกันทางด้านชางมินก็เอาใจแฟนๆด้วยการเก็บหมวกที่แฟนๆทำตกที่เวทีพิเศษ สร้างความประทับใจได้เป็นอย่างมาก


เมื่อเพลง ‘SKY’ จบลง ทางด้านยูโนยุนโฮ กล่าวกับแฟนๆเป็นภาษาไทย “สนุกไหมครับ สู้ๆ” พร้อมกันกับชางมินกล่าว “ขอบคุณที่เรียกร้องเราให้พวกเรากลับมาอีกครั้งครับ” ยุนโฮ เผย “บรรยากาศวันนี้เต็มไปด้วยพลังของแฟนๆจนพวกเรารู้สึกเร่าร้อนไปด้วย แต่ตอนนี้ถึงเวลาต้องจากกันแล้วครับ” มิคกี้ เสริม “พบกับพวกเราในคราวหน้ากับภาพลักษณ์ใหม่ๆนะครับ” จุนซู กล่าวปิดท้าย “เพลงต่อไปนี้เป็นเพลงของพวกเราในภาษาญี่ปุ่น แต่เราเปลี่ยนภาษาเกาหลีเพื่อแฟนๆทุกคนครับ”


หลังจากนั้นเพลง ‘Song For You’ ก็ถูกบรรเลงขึ้น อันซึ่งได้สร้างความอิ่มเอมให้กันแฟนคลับชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาร่วมชมคอนเสิร์ตในวันนี้กันอย่างพร้อมเพรียง ดงบังชินกิ เผยก่อนจากกล่าว “คัมซาฮัมนิดะ (ขอบคุณครับ)”


ก่อนที่จะออกมาอีกครั้งกับเสียงอังกอร์จากแคสสิโอเปียในเพลง ‘TONIGHT’ ซึ่งทางด้านจุนซูนั้นถูกแท่นยกขึ้นไปอยู่กลางอากาศสร้างความอลังการส่งท้ายกับคอนเสิร์ต ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ ก่อนที่สมาชิกทุกคนจะมาร่วมตัวกันคำนับขอบคุณแฟนๆที่เดินทางมาชมคอนเสิร์ต ยุนโฮ กล่าว “ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่มาในวันนี้ครับ ขอบคุณแดนเซอร์และทีมงานทุกๆคนด้วยครับ” ส่วนแจจุงเอาใจชาวไทย กล่าว “ขอบคุณครับ (เป็นภาษาไทย)” เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ก่อนที่ จุนซูจะปิดท้าย “See You Again” พร้อมจากไปเหลือแต่ความประทับใจที่มีให้เต็มที่กับแฟนๆที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตกันในวันนี้อย่างถ้วนหน้า


อนึ่ง ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’ จะมีขึ้นอีกรอบในวันที่ 28 มิถุนายน 2552 ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

ประมวลภาพ
 ‘YAMAHA Presents TVXQ! The 3rd Asia Tour Concert MIROTIC in Bangkok’
หากนำภาพออกไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์และลิงค์กลับมายังหน้านี้ด้วย


กรุณาอย่า HOTLINK ภาพ ถ้าต้องการแปะภาพในเว็บอื่นๆ กรุณาเซฟไปอัพโหลดใหม่


PLEASE DO NOT HOTLINK
IF YOU WANT TO POST OUR PHOTOS ELSEWHERE.
PLEASE RE-UPLOAD


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ฮยอนอา (HyunA) เผยภาพแฟชั่นที่ลอนดอนแบรนด์กระเป๋า rosa.K

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม แบรนด์กระเป๋าคอนเทมโพรารี่ rosa.K ปล่อยภาพ ฮยอนอา พร้อมอวดเสน่ห์ในแบบเซ็กซี่กับเรียวขาเพรียวบางผ่านทางนิตยสาร Singles ในภาพเผยให้เห็นฮยอนอาที่มาพร้อมกับทรงผมเป็นธรรมชาติ ชาโดวเมคอัพ และโชว์เรียวขาที่แฟนๆต้องจับตามอง พบกับเธอได้ใน Singles เดือนกุมภาพันธ์

 • KOREA

  ลาก่อน YG ‘2NE1’ ปล่อยเพลงสุดท้าย GOODBYE ไม่มีกิจกรรมและโปรโมชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม ช่วงเช้า ได้มีการปล่อยโปสเตอร์ 2NE1 ‘GOODBYE’ ที่จะเป็นเพลงอำลาของพวกเธอ ในภาพโปสเตอร์เป็นภาพลางๆของสมาชิกทั้ง 4 แห่ง 2NE1 ด้านหน้าเป็นภาพเงาของหญิงสาวที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขตลอดที่ผ่านมา ซีแอล (CL) ได้มีส่วนร่วมประพันธ์คำร้องในเพลง 2NE1...

 • KOREA

  EXID ถ่ายแฟชั่น COSMOPOLITAN เน้นภาพลักษณ์น่ารักสดใส

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineEXID ถ่ายแฟชั่นใน COSMOPOLITAN พร้อมให้สัมภาษณ์เรื่องราวต่างๆ ปกติแฟนๆมักจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ในแบบสาวเซ็กซี่ของวง EXID แต่ในภาพแฟชั่นชุดนี้พวกเธอจะมาพร้อมกับภาพในแบบสดใสและร่าเริงมากยิ่งขึ้น นับเป็นเสน่ห์อีกด้านหนึ่งของพวกเธอที่น่าสนใจ ตลอดการถ่ายทำสมาชิก EXID ต่างหยอกล้อกันด้วยความสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พวกเธอยังรู้สึกเสียดายอย่างมากที่ โซลจี (Solji) ซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาร่วมการถ่ายทำครั้งนี้ได้ เมื่อถูกถามว่า...

 • KOREA

  Luna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO อวดเสน่ห์สวยเท่ในโปรเจคพิเศษ ‘HONEY BEE’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineLuna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO ปล่อยเพลงใหม่ในโปรเจคพิเศษ ลูน่า (Luna) แห่ง f(x), ฮานิ (Hani) แห่ง EXID และ...

 • KOREA

  จูวอน (Joo Won) ♥ โบอา (BoA) คู่รักใหม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineนักแสดง จูวอน (Joo Won, 29) และนักร้อง โบอา (BoA, 30) กำลังอยู่ในระหว่างการคบหาดูใจกันอยู่ ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่ากำลังคบกันครั้งแรกหลังเดบิว ก็ทำให้แฟนๆต่างให้ความสนใจและสนับสนุนกันอย่างร้อนแรง ซึ่งการคบหาของทั้งคู่นั้นถือเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมาย เนื่องจากไม่เคยมีข่าวลือใดๆออกมาก่อน คล้ายๆกับกรณีของมุนฮีจุนที่ประกาศแต่งงานกับโซยุลก่อนหน้านี้ ในขณะที่แม้แต่คนในวงการเองก็เซอร์ไพรส์กับข่าวการคบกันของทั้งคู่ด้วยเช่นเดียวกัน...

 • KOREA

  GOT7 ใช้เวลาอันมีค่ากับแฟนๆมาเก๊า 4,000 คนในงานแฟนมีทฯ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเมื่อวันที่ 15 มกราคม GOT7 จัดงานแฟนมีทติ้ง ‘GOT7 FANMEETING IN MACAU’ พร้อมกับแฟนๆ 4,000 คน โดยเฉพาะกับการที่เป็นช่วงครบรอบเดบิว 3 ปี ก็ทำให้งานนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นเป็นอย่างมาก...

 • KOREA

  I.O.I อำลาแฟนๆด้วยเพลง 소나기 (DOWNPOUR) ก่อนแยกไปเริ่มการเดินทางครั้งใหม่

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม I.O.I ปล่อยมิวสิควีดีโอและซิงเกิ้ลใหม่ 소나기 (DOWNPOUR) โดยเป็นผลงานเพลงอำลาแฟนๆก่อนแยกวงอย่างเป็นทางการ ‘DOWNPOUR’ เป็นผลงานเพลงที่สมาชิกวงทั้ง 11 คนเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง เป็นเพลงแนวบัลลาดที่เริ่มต้นมาพร้อมกับท่วงทำนองแบบเศร้าๆ หลังจากที่พวกเธอได้รับเลือกจากรายการ Mnet ‘Produce 101’...

 • KOREA

  ไอรีน (Irene) จอย (Joy) Red Velvet ถ่ายแฟชั่นใสๆใน CeCi

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม แฟชั่นแม็กกาซีน CeCi เผยภาพแฟชั่นร่วมกันระหว่าง ไอรีน และจอย แห่ง Red Velvet ในภาพที่ปล่อยออกมาทั้งสองคนมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ในแบบใสๆที่เพิ่มฟิลลิ่งแบบลึกลับน่าค้นหา พวกเธอได้เผยหุ่นที่ผอมเพรียวร่วมกับแฟชั่นมินิสเกิร์ตไปจนถึงแฟชั่นเดนิมโอเวอร์ออลล์ส อวดเสน่ห์ในแบบแฟชั่นนิสต้าที่น่าจับตามอง

 • KOREA

  เรน (Rain) คิมแทฮี (Kim Tae Hee) คู่รักสุดหวานเข้าพิธีวิวาห์ 19 ม.ค.นี้ หลังคบนาน 5 ปี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเรน (35, Rain จองจีฮุน) และ คิมแทฮี (Kim Tae Hee, 37) เตรียมเข้าพิธีวิวาห์หลังคบกัน 5 ปี 17 มกราคม เรน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) เผยภาพเบื้องหลังการซ้อมกับไลฟ์แบนด์ สำหรับคอน ‘The REBIRTH of J’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ซ้อมกับวงดนตรีเตรียมตัวโชว์คอนเสิร์ตแรกหลังออกจากกรม 18 มกราคม C-JeS Entertainment ปล่อยภาพคิมแจจุงขณะกำลังซ้อมคอนเสิร์ตร่วมกับวงดนตรีผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาคิมแจจุงมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติแต่ก็โชว์ความขาวบลิ้งจนแฟนๆต้องจับตามอง เขาได้ร่วมซ้อมกับวงดนตรีสดด้วยสีหน้าที่จริงจัง นับเป็นการทุ่มเทเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการกลับมาพบกับแฟนๆทั่วเอเชียอีกครั้งในรอบ 1 ปี...

To Top