Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) วาไรตี้ ‘Cheer Up! Power’ งดออกอากาศชั่วคราว ซ้ำฉาวไตเติ้ลธงชาติเกาหลี ถูกวิจารณ์หนัก (2009-06-30)

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) กับช่วง ‘Cheer Up! Power’ ในรายการ MBC ‘Sunday Sunday Night’ ถึงเวลาพักรายการชั่วคราว


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2552 โซนยอชิแด ได้ออกอากาศในรายการ ‘Cheer Up! Power’ ซึ่งถือเป็นการออกอากาศครั้งสุดท้าย และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีแผนการออกอากาศต่อแต่อย่างใด


สำหรับช่วงใหม่อย่าง ‘Life Health Variety Body.Body.Body’ ที่จะออกอากาศในวันที่ 5 กรกฏาคม 2552 ซึ่งมีพิธีกรอย่าง คิมยงมัน (Kim Yong Man), โจฮยองกี (Jo Hyung Ki), พัคมยองซู (Park Myung Soo), จองฮยองดน (Jung Hyung Don), อิมจองอึน (Im Jung Eun) และ นิชคุณ แห่ง 2PM จะมาแทนช่วง ‘So Nyeo Shi Dae’s Cheer Up! Power’ ที่เตรียมงดออกอากาศไปก่อนหน้านี้


โดยเฉพาะการเริ่มทำกิจกรรมในเพลง ‘Tell Me Your Wish (Genie)’ ของ โซนยอชิแด ส่งผลให้พวกเธอมีตารางงานที่ค่อนข้างยุ่งจนหาเวลาในการบันทึกเทปรายการ ‘Sunday Sunday Night’ ได้ยากลำบาก อย่างไรก็ตามทางทีมงานเปิดเผยว่ารายการ ‘Cheer Up! Power’ นั้นไม่ได้ถูกยกเลิกแต่อย่างใดในเวลานี้


ทีมงาน MBC กล่าว "ไม่ใช่แค่รายการ ‘Body Body Body’ เท่านั้นแต่เรายังมีทีมที่เตรียมช่วงใหม่ๆไว้อีกเยอะครับ" เสริม "สำหรับ ‘Body Body Body’ จะได้ยืนยันให้เป็นช่วงถาวรหรือไม่นั้น เรายังไม่ได้ตัดสินใจครับ" เขากล่าว


ในขณะเดียวกันปัญหาของ ‘ธงชาติเกาหลี’ ในไตเติ้ลรายการ ‘Cheer Up! Power’ ก็กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างมากในเกาหลี โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2552 ทางทีมงานออกมาโพสข้อความขออภัยอย่างเป็นทางการ ในเว็บบอร์ดรายการ กล่าว "เทปรายการ ‘So Nyeo Shi Dae Cheer Up! Power’ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมารวมถึงสัปดาห์นี้ ในช่วงไตเติ้ลที่มีภาพของธงชาติเกาหลีเป็นแบ็คกราวน์นั้น เป็นความผิดพลาดจากทางทีมงานและเราขออภัยผู้ชมทุกท่านอย่างสุดซึ้ง" เสริม "เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกทีมงานของเราให้คำมั่นว่าจะมีกระบวนการการตรวจสอบที่ดีมากยิ่งขึ้น"


โดยปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ เป็นภาพของธงชาติเกาหลีในสัญลักษณ์หยิน-หยางที่มีการสลับด้านซ้ายขวานั่นเอง (ดูภาพท้ายข่าว)


ส่วนการเปลี่ยนช่วงรายการของ MBC ‘Sunday Sunday Night’ ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งนั้น เนื่องจากรายการวาไรตี้ประจำวันอาทิตย์ของคู่แข่งทาง KBS ‘Happy Sunday’ อย่างรายการ ‘1 Night 2 Days’ และ SBS ‘Good Sunday’ อย่างรายการ ‘Family Outing’ นั้นต่างขับเคี่ยวกันด้านเรตติ้งที่ต่างแย่งกันโกยฐานผู้ชม จนส่งผลให้ MBC ซึ่งผลิตรายการวาไรตี้ในช่วงเดียวกันต้องประสบปัญหาเรตติ้งเป็นอย่างมากนั่นเอง


อนึ่ง รายการ ‘Life Health Variety Body.Body.Body’ จะเน้นเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย รวมถึงการออกกำลัง อาหารการกิน และอุปนิสัยการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน เพื่อค้นหาถึงเคล็ดลับแห่งการมีสุขภาพที่ดีนั่นเอง(ภาพบน) ธงชาติในไตเติ้ลรายการ (ภาพล่าง) ธงชาติจริง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top