Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คิมแจจุง (Jaejoong) แห่ง JYJ เผย เคยรู้สึกไม่ชอบคำว่า ‘ฮันรยู’ และ ‘K-POP’ (2012-03-09)

8 มีนาคม (เวลาท้องถิ่น) ณ RADISSON PLAZA ซานติอาโก ชิลี JYJ ได้จัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต 2012 JYJ South America Tour ช่วยเพิ่มความพิเศษให้กับเวิลด์ทัวร์ได้เป็นอย่างมาก


ในงานแถลงข่าววันนี้บรรดาสมาชิก JYJ ได้มาเผยมุมมองต่อกระแสฮันรยู K-POP อย่างตรงไปตรงมา


เมื่อถูกถามว่า “ท่ามกลางกระแส K-POP เพลงของ JYJ มีความหมายอย่างไรบ้าง” คิมแจจุง ตอบ “ตอนที่พวกเราประสบความสำเร็จแม้เพียงเล็กๆในการทำกิจกรรมที่ญี่ปุ่นครั้งแรก ความจริงเลยนะครับ ผมไม่ชอบคำว่าฮันรยูเลยครับ การที่พวกเราต้องทำกิจกรรมโดยการถูกโฟกัสว่าเราเป็นคนบันเทิงดังของเกาหลีตั้งแต่ครั้งแรกนั้น มันเป็นอะไรที่เหนื่อยมากๆครับ ซึ่งกระแส K-POP ในโลกตอนนี้ก็เหมือนกัน การที่เราต้องมีคำว่า K-POP ติดตัวไปในครั้งแรกนั้น มันเป็นอะไรที่ทำเหนื่อยมากเหมือนกันครับ” เขากล่าว


กล่าวต่อ “อย่างไรก็ตาม พอผมได้ลองมาคิดให้ดีๆ นั่นเป็นเพราะว่า K-POP คือเพลงที่มาจากเกาหลี ส่วน ฮันรยู ก็เพราะว่าเราเป็นคนเกาหลี ทำให้ผมคิดว่าไม่จำเป็นจะต้องรู้สึกแย่แบบนั้น” เสริม “อย่างไรก็ตาม พวกเราคงจะรู้สึกดีมากถ้าท่ามกลางกระแส K-POP พวกเราได้ยินคนชมเรากว่า ‘พวกนายไม่ธรรมดา’ ‘พวกนายเจิดจรัสจริงๆ’ และนั่นทำให้เราจะพยายามอย่างหนักเพื่อให้เราได้กลายเป็นแบบนั้นครับ”


เผยต่อ “คือถ้าทุกคนพยายามเท่ากันก็จะไม่มีความพิเศษอะไรแตกต่างกัน ดังนั้นผมเลยคิดว่าเราจำเป็นต้องทุ่มเทและมีความพยายาในแบบพิเศษ ไม่ใช่แค่เรานะครับ กลุ่มอื่น และศิลปินอื่นก็เหมือนกัน ทุกคนจะต้องมีความพยายามแบบพิเศษเพื่อที่ตัวเองจะได้สร้างเสน่ห์ในแบบพิเศษขึ้นมาครับ ส่วนพวกเราก็จะพยายามอย่างหนักต่อไปเพื่อไม่ให้แพ้ใครครับ” เขากล่าว


เมื่อถูกถามถึงกระแส K-POP ที่แรงไปถึงเอเชีย อเมริกา ยุโรป อเมริกาใต้ เขากล่าวว่า “ตื่นเต้นสิครับที่ผู้คนชื่นชอบพวกเรา เราได้ยินข่าวแบบนี้ครั้งแรกเมื่อ 5~6 ปีที่แล้วครับ ผมคิดว่าในตอนนั้นคงไม่มีใครกล้าคิดว่าพวกเราจะได้ไปตามสถานที่ต่างๆหรอกครับ แต่ตอนนี้ทุกอย่างมีโอกาสเป็นไปแล้ว ความชื่นชอบใน K-POP จากแฟนๆทั่วโลกที่แบ่งปันและพูดคุยเรื่องราวต่างๆกัน ทั้งหมดมันทำให้ทุกอย่างค่อยๆเติบโตขึ้นจนทำให้มีวันนี้ได้ครับ”


คิมแจจุง กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นโชว์ที่พวกเรากำลังทำอยู่ในตอนนี้หรือไปเดินทางไปยังประเทศที่อยู่ห่างไกลจากเรา ผมคิดว่านี่แหละครับที่กระบวนการตอบแทนความรักและจะทำให้เราได้รับความรักมากกว่าเดิมจากทุกคน พวกเราอยากให้สิ่งเหล่านี้เติบโตมากยิ่งขึ้นครับ” เสริม “เราหวังอยากให้มีเที่ยวบินตรงจากเกาหลีมาอเมริกาใต้ด้วยครับ” เขากล่าวพร้อมหัวเราะ


อนึ่ง JYJ เตรียมปิดฉากเวิลด์ทัวร์ ‘JYJ 2011-2012 WORLD TOUR’ ณ ชิลี ในวันที่ 9 มีนาคม และเปรู ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ พวกเขาเริ่มทัวร์มาตั้งแต่เมษายน 2554 ทั้งในเอเชีย อเมริกา อเมริกาใต้ ยุโรป รวมทั้งหมดกว่า 13 เมือง มีแฟนๆเข้าร่วมชมรวมกว่า 2 แสนคน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top