Connect with us

PINGBOOK

KOREA

คูฮารา (Ku Hara) ถอนตัวขออยู่ฝ่าย DSP ต้นสังกัดอัดแหลก ‘ใครอยู่เบื้องหลัง เตรียมเจอกันในชั้นศาลแน่!’ (2011-01-19)

คูฮารา (Ku Hara) เปลี่ยนใจไม่ขอยกเลิกสัญญาพร้อมเผยยังคงอยู่ที่ต้นสังกัดเดิม


เมื่อช่วงเช้า 19 มกราคม มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า 4 สมาชิกแห่งคาร่า (KARA) ประกอบไปด้วย จองนิโคล ฮันซึงยอน คังจียอง คูฮารา ได้ยื่นเรื่องขอยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัด DSP Media อย่างไรก็ตามข่าวล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายปรากฏว่า คูฮารา เปลี่ยนใจและต้องการที่จะยังคงอยู่กับต้นสังกัดเดิม


DSP Media เปิดประเด็นสำคัญในข้อแถลงการณ์ กล่าวว่า “ดูเหมือนว่าจะมีความสงสัยที่เกิดขึ้นจากบางคนเกี่ยวกับประเด็นที่ขณะนี้กำลังมีบริษัทบางแห่งกำลังพยายามโน้มน้าวครอบครัวของคาร่าและตัวแทนเนื่องจากเห็นความนิยมในตัวของพวกเธอเพื่อให้คาร่ายกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดนั้น เราขอเตือนว่าถ้านี่เป็นเรื่องจริง เราจะต้องขอให้เขาผู้นั้นหยุดการกระทำเหล่านี้ในทันที ถ้าสถานการณ์เช่นนี้ยังคงดำเนินต่อไปเราจะดำเนินการทางกฏหมายจนถึงที่สุด” เขากล่าวอย่างแข็งกร้าว


DSP Media เปิดเผยว่า “คูฮาราไม่เห็นด้วยในประเด็นเรื่องการยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดครับ” เขากล่าวผ่านแถลงการณ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ทำให้หลายฝ่ายกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิดว่าท่าที่ของสมาชิกคนอื่นๆในเรื่องนี้จะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหรือไม่


ด้วยเหตุนี้ทำให้การแจ้งยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดนั้นจะมีเพียง 3 สมาชิกประกอบไปด้วย ฮันซึงยอน จองนิโคล และคังจียอง ทางด้านพัคคยูริหัวหน้าวงนั้นไม่ได้ร่วมอยู่ในการแจ้งยกเลิกสัญญาตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว ทางด้านคูฮาราเองก็ตัดสินใจเปลี่ยนใจกระทันหัน และนี่ส่งผลให้เกิดการแบ่งสมาชิกออกเป็นสองฝ่ายคือฝ่ายต้นสังกัด และฝ่ายที่ต้องการยกเลิกสัญญา


หลังจากที่มีข่าวว่าสมาชิกบางส่วนแจ้งยกเลิกสัญญากับทางต้นสังกัดส่งผลให้ DSP Media ต้องออกมาแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าว DSP กล่าวว่า “เราได้รับเอกสารแจ้งยกเลิกสัญญา ลงวันที่ 18 มกราคม (ได้รับ 19 มกราคม) จาก 4 สมาชิก ผ่านสำนักกฏกมายแลนด์มาร์คแต่เพียงด้านเดียว อย่างไรก็ตามจากทั้งหมดนั้น คูฮารา ได้ตัดสินใจไม่เห็นด้วยต่อการยกเลิกสัญญาในครั้งนี้” เขากล่าว


กล่าวต่อ “ในเอกสารยกเลิกสัญญาให้รายละเอียดเอาไว้ว่าหลังจากที่ อีโฮยอน ประธานบริษัทได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 10 เดือน ส่งผลทำให้การจัดการรวมถึงแผนการทำกิจกรรมของสมาชิกในวงไม่สามารถดำเนินไปได้อย่างเต็มที่ แต่จากการทำหน้าที่รักษาการประธานโดยภรรยาของประธานนั้นได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่าเธอสามารถนำคาร่าให้ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นรวมถึงยังสามารถสร้างกระแสฮันรยูซินโดรมได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ทำให้ประเด็นในเอกสารยกเลิกสัญญาที่ทางฝ่ายกฏหมายอ้างว่าเราไม่สามารถดำเนินการทำกิจกรรมได้อย่างเต็มที่นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด” เขากล่าวอธิบาย


อีกทั้ง “โดยเฉพาะหลังจากที่ประธานอีโฮยอนไม่สามารถบริหารบริษัทได้ด้วยตนเองจากโรคเรื้อรังนับตั้งแต่ตั้งเดือนมีนาคมปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเป็นเวลากว่า 5 เดือน คือในเดือนสิงหาคม คาร่า ก็สามารถเปิดตลาดญี่ปุ่นพร้อมกับความสำเร็จ ตลอดระยะเวลานั้น DSP ได้วางแผนและสนับสนุนพวกเธอทุกวิถีทางเพื่อให้คาร่าสามารถเปิดตลาดเพลงในประเทศญี่ปุ่นได้” เขากล่าว


DSP กล่าวต่อ “(จากคำกล่าวของแม่นิโคลและตัวแทน) เกี่ยวกับส่วนแบ่งรายได้และระยเวลานั้นมีความบิดเบือนและความคลาดเคลื่อน” เสริม “ในด้านส่วนแบ่งรายได้นั้นคาร่าค่อนข้างจะได้เปรียบกว่าทางเราเสียด้วยซ้ำ ในขณะเรื่องเกี่ยวกับเวลาในการแบ่งรายได้นั้นก็แตกต่างไปจากที่ตัวแทนอ้างถึง โดยทางเราได้จ่ายเงินให้กับสมาชิกทุกคนพร้อมๆกันในทันที” เขากล่าว


เผยต่อ “นอกจากนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวกับการบังคับให้พวกเธอทำกิจกรรมบันเทิงในสิ่งที่พวกเธอไม่ต้องการ ซึ่งนี่แทบจะเป็นคำกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทได้โปรโมทพวกเธอส่งให้กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเฟิร์สคลาสของคลื่นฮันรยูเกาหลี เราได้ทุ่มเทและพยายามอย่างหนักเพื่อให้เธอได้กลายเป็นผู้นำคลื่นฮันรยูในสถานที่ต่างๆ ซึ่งการกระทำให้ครั้งนี้ส่งผลทำให้ชื่อเสียงของบริษัทต้องเสียหายอย่างหนัก” เขากล่าว


อีกทั้ง “ในฐานะที่ DSP Media เป็นต้นสังกัดที่พยายามอย่างหนักเพื่อให้คาร่ามีชื่อเสียงทุกวันนี้ เราไม่ต้องการให้ปัญหาเรื่องนี้ต้องกลายเป็นประเด็นลุกลามมากยิ่งขึ้น ถ้านี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างสองฝ่าย บริษัทก็พร้อมที่จะพูดคุยเพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกัน ทั้งนี้เราหวังว่าเราจะสามารถให้พวกเธอกลับมาทำกิจกรรมอีกครั้งในนามของตัวแทนเกิร์ลกรุ๊ปแห่งวงการเพลงเกาหลีได้ต่อไป” เขากล่าว

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top