Connect with us

PINGBOOK

KOREA

TVXQ!, Super Junior, SNSD, พัคชินเฮ, อีจุนกิ, อีมินโฮ ฯลฯ ทัพศิลปินเกาหลี 130 ชีวิต ส่งของรักประมูลช่วยเหลือชาวไทยใน Korea Festival 2010 “Big Thanks in Thailand” 30 พ.ย. ถึง 5 ธันวาคมนี้ (2010-11-24)

กองทัพศิลปินฮันรยูเกาหลีส่งของส่วนตัวร่วมประมูลการกุศล


บรรดานักแสดงชื่อดังที่ได้รับความนิยมจากละครที่ออกอากาศในประเทศไทยอย่าง คิมแรวอน (Kim Rae Won), โจฮยอนแจ (Jo Hyun Jae), อีดาแฮ (Lee Da Hae), อีจุนกิ (Lee Jun Ki), อีมินโฮ (Lee Min Ho), คงยู (Gong Yoo), ฮาจองอู (Ha Jung Woo), คิมซอนอา (Kim Sun Ah) รวมถึงไอดอลนักร้องชื่อดังอย่าง ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae), Brown Eyed Girls, ดงบังชินกิ (TVXQ!) รวมคนบันเทิงเกาหลีกว่า 130 ชีวิต ได้มอบสิ่งของส่วนตัวเพื่อร่วมประมูลการกุศลในประเทศไทย ซึ่งเตรียมเปิดฉากขึ้นในงาน ‘KOREA FESTIVAL 2010’ ในวันที่ 30 พ.ย. ถึง 5 ธันวาคม 2553 ณ ศูนย์การค้าเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย


เพื่อเป็นการร่วมรำลึกทหารในไทยที่ได้ร่วมรบในสงครามเกาหลี 6.25 ในโอกาสครบรอบ 60 ปี และจะได้นำเงินจากการประมูลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมกว่า 3 ล้านคนในประเทศไทย ส่งผลให้เกิดความร่วมมือกันระหว่างสภานฑูตไทย-เกาหลี และศูนย์แลกเปลี่ยนไทย-เกาหลี KTCC ภายใต้การสนับสนุนของกระทรวงวัฒนธรรมการกีฬาและการท่องเที่ยว จัดงานกิจกรรมเพื่อตอบรับกระแสความร้อนแรงของคลื่นเกาหลีในประเทศไทย


นอกจากคนบันเทิงเกาหลีที่ได้เข้าร่วมแล้ว ทีมงานที่เคยผลิตละครเกาหลีที่ออกอากาศและได้รับความนิยมในประเทศไทย รวมถึงบรรดาศิลปินไทยชื่อดังก็จะได้มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน


ทางด้านโปรดิวเซอร์ละครชื่อดังที่ส่งของเข้าร่วมประมูลประกอบไปด้วย ยุนซอกโฮ จากละครเรื่อง ‘Winter Love Song’ และ ‘Autumn In My Heart’, พโยมินซู จากละครเรื่อง ‘Full House’ และ จียองซู จากละครเรื่อง ‘Oh! Pil-seung, Bong Soon-Young’


นับตั้งแต่ปี 2549 ตลอดระยะเวลากว่า 5 ปีที่ผ่านมา มีละครเกาหลีออกอากาศในประเทศไทยรวมมากกว่า 150 เรื่อง เรียกได้ว่าเป็นกระแสการตอบรับอย่างร้อนแรงในประเทศไทย โดยเฉพาะกับการที่ศิลปินดารากว่า 130 ชีวิต ได้ส่งของรักเข้าร่วมประมูลในงานครั้งนี้ ก็ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ใดมาก่อนอีกด้วย


ศิลปินคนบันเทิงที่เข้าร่วมประมูลของรักในครั้งนี้เคยปรากฏตัวในรายละครและภาพยนตร์เกาหลีที่ได้ออกอากาศในประเทศไทยรวมถึงนักร้องชื่อดังที่กำลังได้รับความนิยมในเวลานี้ พวกเขาทั้งหมดต่างรู้สึกเห็นใจต่อผู้ประสบภัยน้ำท่วมจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้พวกเขาต่างยิ่งต้องการส่งของส่วนตัวเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้เพื่อมีส่วนร่วมในโครงการการกุศลครั้งนี้นั่นเอง


ศิลปินดังของเกาหลีที่ส่งของเข้าร่วมประมูลประกอบไปด้วย


ชเวกังชางมิน (Choikang Changmin) และ ยูโนยุนโฮ (U-know Yunho) แห่ง ดงบังชินกิ (TVXQ!), อีจองแจ (Lee Jung Jae) พระเอกหนุ่มที่เคยลัดฟ้ามาถ่ายภาพยนตร์เรื่อง ‘Typhoon’ ในประเทศไทย, อีฮีจิน (Lee Hee Jin) แห่ง Baby VOX ไอดอลฮันรยูรุ่นแรก, พัคอึนเฮ (Park Eun Hye) นักแสดงสาวจากเรื่อง ‘แดจังกึม’ ที่สร้างปรากฏการณ์เกาหลีฟีเวอร์ในประเทศไทย ได้ส่งบทละครเรื่องแดจังกึมที่เธอใช้ในตอนนั้นเข้าร่วมประมูล, ไบรอัน (Brian) ที่เยือนไทยและขึ้นโชว์คอนเสิร์ตมากกว่า 4 ครั้ง ส่วนทางด้านอาจูและจองซอกวอนที่เคยเข้าร่วมถ่ายทำผลงานของไทยที่ใช้โลเคชั่นในเกาหลีก็ได้มีส่วนร่วมในงานนี้ด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีนักร้องดังอย่าง 4minute, SHINee, f(x), f.cuz, U-KISS, BEAST, Supernova (โชชินซอง), SISTAR ฯลฯ ส่งของเข้าประมูลกันอย่างพร้อมเพรียงเลยทีเดียว


ฮงซูฮา (Heroes), พัคจินฮี (Giant), แชจองอัน, อีซึงยอน, โจยุนฮี, จองอิลอู (High Kick), พัคชินเฮ (You’re Beautiful), ฮันจีมิน, พัคชีฮู, โจยอจอง, พัคชียอน, คิมโซยอน, ฮันเฮจิน, ซออู, อีจงฮยอก, จางชินยอง, โคอึนมิ, อีชินยอง, จูซังอุค, ยุนแทยอง, คิมจีโฮ, ฮวังโบรา, ยุนฮา (Younha), ชเวจองวอน, ยูจิน (Eugene), โอจีโฮ, อียูริ, ฮวังบิทนา, อีซังยุน และ คิมมยองมิน (My Love By My Side) ต่างก็เป็นศิลปินชื่อดังที่จะได้ร่วมในโครงการนี้ด้วย


ไม่เพียงเท่านั้น พิธีกรชื่อดังจากรายการ ‘1 Night 2 Days’ และ ‘Star King’ อย่าง คังโฮดง (Kang Ho Dong) และ อีซูกึน (Lee Su Geun) ก็ยังได้ส่งของรักเข้าร่วมประมูลด้วยเช่นกัน


อนึ่ง Korea Festival 2010 “Big Thanks in Thailand” จะมีขึ้นในวันที่ 30 – 5 ธันวาคม 2553 นี้ ณ ศูนย์การค้าเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย(ภาพจาก http://www.happytokorea.com/index.php?option=com_content&view=article&id=808&Itemid=107)

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ฮยอนอา (HyunA) เผยภาพแฟชั่นที่ลอนดอนแบรนด์กระเป๋า rosa.K

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม แบรนด์กระเป๋าคอนเทมโพรารี่ rosa.K ปล่อยภาพ ฮยอนอา พร้อมอวดเสน่ห์ในแบบเซ็กซี่กับเรียวขาเพรียวบางผ่านทางนิตยสาร Singles ในภาพเผยให้เห็นฮยอนอาที่มาพร้อมกับทรงผมเป็นธรรมชาติ ชาโดวเมคอัพ และโชว์เรียวขาที่แฟนๆต้องจับตามอง พบกับเธอได้ใน Singles เดือนกุมภาพันธ์

 • KOREA

  ลาก่อน YG ‘2NE1’ ปล่อยเพลงสุดท้าย GOODBYE ไม่มีกิจกรรมและโปรโมชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 มกราคม ช่วงเช้า ได้มีการปล่อยโปสเตอร์ 2NE1 ‘GOODBYE’ ที่จะเป็นเพลงอำลาของพวกเธอ ในภาพโปสเตอร์เป็นภาพลางๆของสมาชิกทั้ง 4 แห่ง 2NE1 ด้านหน้าเป็นภาพเงาของหญิงสาวที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขตลอดที่ผ่านมา ซีแอล (CL) ได้มีส่วนร่วมประพันธ์คำร้องในเพลง 2NE1...

 • KOREA

  EXID ถ่ายแฟชั่น COSMOPOLITAN เน้นภาพลักษณ์น่ารักสดใส

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineEXID ถ่ายแฟชั่นใน COSMOPOLITAN พร้อมให้สัมภาษณ์เรื่องราวต่างๆ ปกติแฟนๆมักจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ในแบบสาวเซ็กซี่ของวง EXID แต่ในภาพแฟชั่นชุดนี้พวกเธอจะมาพร้อมกับภาพในแบบสดใสและร่าเริงมากยิ่งขึ้น นับเป็นเสน่ห์อีกด้านหนึ่งของพวกเธอที่น่าสนใจ ตลอดการถ่ายทำสมาชิก EXID ต่างหยอกล้อกันด้วยความสนุกสนานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น พวกเธอยังรู้สึกเสียดายอย่างมากที่ โซลจี (Solji) ซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ไม่สามารถมาร่วมการถ่ายทำครั้งนี้ได้ เมื่อถูกถามว่า...

 • KOREA

  Luna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO อวดเสน่ห์สวยเท่ในโปรเจคพิเศษ ‘HONEY BEE’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineLuna f(x), Hani EXID, Solar MAMAMOO ปล่อยเพลงใหม่ในโปรเจคพิเศษ ลูน่า (Luna) แห่ง f(x), ฮานิ (Hani) แห่ง EXID และ...

 • KOREA

  จูวอน (Joo Won) ♥ โบอา (BoA) คู่รักใหม่แห่งวงการบันเทิงเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineนักแสดง จูวอน (Joo Won, 29) และนักร้อง โบอา (BoA, 30) กำลังอยู่ในระหว่างการคบหาดูใจกันอยู่ ซึ่งหลังจากที่ทั้งคู่ออกมายอมรับว่ากำลังคบกันครั้งแรกหลังเดบิว ก็ทำให้แฟนๆต่างให้ความสนใจและสนับสนุนกันอย่างร้อนแรง ซึ่งการคบหาของทั้งคู่นั้นถือเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมาย เนื่องจากไม่เคยมีข่าวลือใดๆออกมาก่อน คล้ายๆกับกรณีของมุนฮีจุนที่ประกาศแต่งงานกับโซยุลก่อนหน้านี้ ในขณะที่แม้แต่คนในวงการเองก็เซอร์ไพรส์กับข่าวการคบกันของทั้งคู่ด้วยเช่นเดียวกัน...

 • KOREA

  GOT7 ใช้เวลาอันมีค่ากับแฟนๆมาเก๊า 4,000 คนในงานแฟนมีทฯ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเมื่อวันที่ 15 มกราคม GOT7 จัดงานแฟนมีทติ้ง ‘GOT7 FANMEETING IN MACAU’ พร้อมกับแฟนๆ 4,000 คน โดยเฉพาะกับการที่เป็นช่วงครบรอบเดบิว 3 ปี ก็ทำให้งานนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นเป็นอย่างมาก...

 • KOREA

  I.O.I อำลาแฟนๆด้วยเพลง 소나기 (DOWNPOUR) ก่อนแยกไปเริ่มการเดินทางครั้งใหม่

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม I.O.I ปล่อยมิวสิควีดีโอและซิงเกิ้ลใหม่ 소나기 (DOWNPOUR) โดยเป็นผลงานเพลงอำลาแฟนๆก่อนแยกวงอย่างเป็นทางการ ‘DOWNPOUR’ เป็นผลงานเพลงที่สมาชิกวงทั้ง 11 คนเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง เป็นเพลงแนวบัลลาดที่เริ่มต้นมาพร้อมกับท่วงทำนองแบบเศร้าๆ หลังจากที่พวกเธอได้รับเลือกจากรายการ Mnet ‘Produce 101’...

 • KOREA

  ไอรีน (Irene) จอย (Joy) Red Velvet ถ่ายแฟชั่นใสๆใน CeCi

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 มกราคม แฟชั่นแม็กกาซีน CeCi เผยภาพแฟชั่นร่วมกันระหว่าง ไอรีน และจอย แห่ง Red Velvet ในภาพที่ปล่อยออกมาทั้งสองคนมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ในแบบใสๆที่เพิ่มฟิลลิ่งแบบลึกลับน่าค้นหา พวกเธอได้เผยหุ่นที่ผอมเพรียวร่วมกับแฟชั่นมินิสเกิร์ตไปจนถึงแฟชั่นเดนิมโอเวอร์ออลล์ส อวดเสน่ห์ในแบบแฟชั่นนิสต้าที่น่าจับตามอง

 • KOREA

  เรน (Rain) คิมแทฮี (Kim Tae Hee) คู่รักสุดหวานเข้าพิธีวิวาห์ 19 ม.ค.นี้ หลังคบนาน 5 ปี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเรน (35, Rain จองจีฮุน) และ คิมแทฮี (Kim Tae Hee, 37) เตรียมเข้าพิธีวิวาห์หลังคบกัน 5 ปี 17 มกราคม เรน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) เผยภาพเบื้องหลังการซ้อมกับไลฟ์แบนด์ สำหรับคอน ‘The REBIRTH of J’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ซ้อมกับวงดนตรีเตรียมตัวโชว์คอนเสิร์ตแรกหลังออกจากกรม 18 มกราคม C-JeS Entertainment ปล่อยภาพคิมแจจุงขณะกำลังซ้อมคอนเสิร์ตร่วมกับวงดนตรีผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาคิมแจจุงมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติแต่ก็โชว์ความขาวบลิ้งจนแฟนๆต้องจับตามอง เขาได้ร่วมซ้อมกับวงดนตรีสดด้วยสีหน้าที่จริงจัง นับเป็นการทุ่มเทเตรียมตัวสำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอย่างมาก โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะเป็นการกลับมาพบกับแฟนๆทั่วเอเชียอีกครั้งในรอบ 1 ปี...

To Top