Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) บุกตลาดเพลงญี่ปุ่น สื่อมวลชนแห่ชม ‘เกิร์ลกรุ๊ป No.1’ ปลุกกระแสโชว์เคสสุดอลังการ (2010-08-27)

กระแสความสนใจในโชว์เคสของ โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ในประเทศญี่ปุ่นร้อนแรงเป็นอย่างมาก


เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2553 เวลา 20.30 น. ณ Ariake Colosseum กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โซนยอชิแด ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในโชว์เคสรวมทั้งหมด 3 รอบกับแฟนๆกว่า 2 หมื่นคน โดยในทันทีที่งานจบลงสื่อหลักของประเทศญี่ปุ่นอย่าง NHK ก็ได้ออกข่าวรายการ ‘NHK News Watch 9’ เวลา 21.00 น. เกี่ยวกับงานโชว์เคสของโซนยอชิแดในทันที


โดยเฉพาะกับการที่ NHK ได้นำข่าวบันเทิงมาขึ้นเป็นเฮดไลน์ในรายการข่าวหลักนั้นนับเป็นปรากฏการณ์ที่พิเศษเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นในข่าวยังมีภาพของบรรดาหญิงสาววัย 10~20 ปีที่แต่งตัวคอสเพลย์เป็นโซนยอชิแดพร้อมกับเต้นตามเพลงของเธอรวมไปถึงภาพของผู้คนที่ต่อแถวเพื่อเตรียมเข้าชมโชว์เคสในวันนั้น นับได้ว่าเป็นการเผยให้เห็นถึงความสนใจต่อการเปิดตลาดในญี่ปุ่นจากเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีอย่างโซนยอชิแดได้เป็นอย่างดี


ในเช้าวันใหม่หลังจากโชว์จบลงเพียงหนึ่งวัน บรรดาสื่อต่างๆก็ได้ให้ความสนใจโซนยอชิแดกันอย่างต่อเนื่อง 26 สิงหาคม 2553 รายการช่วงเช้าที่ให้ข้อมูลเรื่องทั่วไป (กิจกรรม การเมือง สังคม บันเทิง) ซึ่งได้รับความนิยมสูงในญี่ปุ่นรวมถึงรายการบันเทิงต่างๆ ต่างได้ทำข่าวสรุปโชว์เคสของ โซนยอชิแด เมื่อวันก่อนหน้ากันอย่างพร้อมเพรียง


สำหรับรายการยอดนิยมช่วงเช้าทางช่อง FujiTV อย่าง ‘Mezamashi TV’, ‘Mezamashi News’, ‘Tokudane (とくダネ)’, ‘Shiritagari (知りたがり)’, ช่อง NihonTV อย่าง ‘Super News’, ‘ Zoom-in Super’, ‘Sukkiri’, ‘PON’, ‘DON’, ช่อง TV Asahi อย่าง ‘Super Morning’, ‘Yajiuma Plus’, ช่อง TBS อย่าง ‘HIRUOBI’ ต่างก็ร่วมเข้าทำข่าวสกู๊ปโชว์เคสของโซนยอชิแดกันอย่างครบถ้วน โดยรายการทั้งหมดได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า “จากการที่แฟนคลับให้การตอบรับเกิร์ลกรุ๊ปหมายเลขหนึ่งของเกาหลีที่ได้เปิดโชว์แรกในประเทศญี่ปุ่นอย่างร้อนแรง ส่งผลให้พวกเธอต้องเพิ่มรอบการแสดงเป็น 3 รอบ รวมแฟนคลับที่เข้าชมมากกว่า 2.2 หมื่นคน”


ไม่เพียงเท่านั้นบรรดาสื่อหนังสือพิมพ์ในญี่ปุ่นต่างก็ได้ตีข่าวการเดบิวของโซนยอชิแดอย่างถ้วนหน้าเช่นเดียว นสพ.โยมิอูริ กล่าว “โซนยอชิแด เกิร์ลกรุ๊ปที่สามารถคว้ารางวัลอันดับที่ 1 รวม 9 สัปดาห์ในรายการเพลงเกาหลีเมื่อปี 2552 ได้เดบิวที่ประเทศญี่ปุ่นแล้ว”, ซันเคอิสปอร์ต รายงานข่าวเผย “โซนยอชิแด เกิร์ลกรุ๊ป No.1 ของเกาหลี เปิดฉากโชว์เคสสุดอลังการท่ามกลางแฟนคลับ 2.2 หมื่น”, สปอร์ตโฮชิรายงานเผย “9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปแห่ง K-POP ที่คว้าหัวใจชาวเอเชียได้เปิดฉากไลฟ์แรกในประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางการเข้าร่วมของแฟนๆมัธยมสาวที่เดินทางมารวมตัวกันจากทั่วประเทศ ทันทีที่โชว์เริ่มขึ้นพวกเธอต่างกรี๊ดและตะโกนคำว่าน่ารัก ท่ามกลางการโบกสะบัดแท่งไฟสีชมพูพร้อมให้การตอบรับโซนยอชิแดอย่างสุดตัว”


อนึ่ง โซนยอชิแด เตรียมพบกับแฟนๆญี่ปุ่นในโชว์นอกสถานที่ ‘Mezamashi Live’ ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้ด้วยเช่นกัน
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top