Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) คัมแบ็คผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 พร้อมกับหัวใจดวงใหม่ (2010-05-24)

ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) คัมแบ็คผลงานอัลบั้มชุดที่ 4 พร้อมกับหัวใจดวงใหม่


20 พฤษภาคม 2553 อับกุจอง เขตคังนัม กรุงโซล ซุปเปอร์จูเนียร์ พบกับบรรดาสื่อมวลชนเกาหลีพร้อมกับให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับการคัมแบ็คผลงานอัลบั้มชุดที่ 4


อึนฮยอก เปิดเผยว่า "พวกเรากลับมาพร้อมกับหัวใจดวงใหม่ครับ ผมรู้สึกดีมากที่สมาชิกทุกคนกลับมาพร้อมกับหัวใจที่เต็มเปี่ยมเหมือนกับเราย้อนกลับไปตอนเดบิวเลยครับ ผมกับดงแฮทำหน้าที่ดูแลเกี่ยวกับการเต้น และผมคิดว่าเราต้องเผยให้ทุกคนเห็นภาพลักษณ์ที่เกิดจากความตั้งใจของเราให้ทุกคนได้สัมผัสครับ ด้วยเหตุนี้ทำให้ตอนที่เราเตรียมงานอัลบั้มใหม่เลยแทบจะไม่ได้นอนเลยครับ" ดงแฮ เสริม "ผมเครียดและกดดันมากครับถึงกับเก็บเอาไปฝันร้ายเลย ในฝันของผมมันเกิดตอนซ้อมอัลบั้ม 4 คนมีคนหัวเราะเยาะเย้ยพวกเรา ผมตกใจมากเลยครับ" เขากล่าว


เมื่อถูกถามว่า ‘พวกคุณทราบหรือไม่ที่เพลงใหม่อย่าง ‘Beauty’ มีความคล้ายคลึงกับ ‘Sorry, Sorry’ อยู่ค่อนข้างมาก’ อีทึก กล่าว "ทราบครับ แต่ว่าผมคิดว่านั่นคือสไตล์ของพวกเราครับ ถึงแม้ว่าเพลงใหม่นี้จะเป็นเหมือนภาคต่อของ ‘Sorry, Sorry’ แต่ผมคิดว่ามันเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดครับ" เขากล่าว


ซุปเปอร์จูเนียร์ ยังพูดถึงท่าเต้นที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้นในอัลบั้มชุดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน อึนฮยอก เผย "จริงๆแล้วท่าเต้นตอนแรกยากกว่านี้อีกนะครับ พอเราซ้อมเต้นเสร็จกันแต่ละครั้งพวกเราจะเหนื่อยมากๆเลยครับ แต่มันก็เป็นอะไรที่เราเต็มใจทำครับ" ด้าน อีทึก เสริม "คนที่คิดท่าเต้นให้กับเราบอกว่าในอัลบั้มนี้เขาอยากเน้นขุมพลังของซุปเปอร์จูเนียร์ครับ เขาเป็นคนเดียวกับที่ออกแบบท่าเต้นให้กับเพลง ‘Sorry, Sorry’ ครับ"


กล่าวต่อ "จริงๆแล้วตอนแรกเขาไม่ได้มาร่วมงานนี้กับเราเพราะว่าต้องไปร่วมงานคอนเสิร์ตของไมเคิลแจ็คสันครับ แต่พอเกิดเหตุการณ์ขึ้นเขาก็ได้กลับมาออกแบบท่าเต้นให้เราอีก พวกเรารู้สึกขอบคุณจริงๆครับ" เขากล่าว


อนึ่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ กำลังทำกิจกรรมในอัลบั้มชุดที่ 4 ‘Beauty (Bonamana)’

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top