Connect with us

PINGBOOK

KOREA

กัวฟู่เฉิง เข้าคอร์สเลียนแบบ คนไข้โรคจิต จนหลอน ยก MURDERER คือหนังอาชญากรรมที่ห้ามพลาด (2010-02-17)

เคยเป็นหนุ่มหล่อขั้นเทพ  จนได้เป็น 4 หนุ่มจตุรเทพรุ่นแรกขอ TVB รุ่นเดียวกับ หลี่หมิง จางเซียะโหย่ว และ หลิวเต๋อหัว แต่ กัวฟู่เฉิง ยังเป็นหนุ่มเพียงคนเดียวที่ยังคงมีผลงานภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง  ล่าสุดหนุ่ม กัวฟู่เฉิง ลงทุนรับบทเป็นตำรวจนักสืบที่เกิดอาการประสาทหลอนจนแยกไม่ออกว่า ตัวเองเป็นฆาตกรหรือผู้พิทักษ์สันติราษฏร์กันแน่  และเพื่อให้สมจริง กัวฟู่เฉิงได้ ลงทุนไปเข้าคอร์สอบรมโรคจิตที่โรงพยาบาลฮ่องกง  โดยเขาได้กินนอนร่วมกับผู้ป่วยทางจิตของโรงพยาบาลเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ จนน้ำหนักลดลงไปกว่า 10 กิโล    ”ผมฝันร้ายในช่วงระหว่างผมถ่ายทำหนังเรื่องนี้ มันคือฝันร้ายที่ผมเห็นตัวเองกำลังฆ่าผู้อื่น พวกคุณรู้ไหมว่าในปัจจุบันเหตุอาชญากรรมในฮ่องกงพุ่งขึ้นสูงจนทำให้ เกาลูน ติดอันดับ 1 ใน  เมืองที่อันตรายที่สุดในเอเชีย ที่เราเดินไปเดินมาไม่รู้ว่าเดินสวนกับฆาตกรกันบ้างหรือเปล่า“  กัวฟู่เฉิง เล่าถึงแรงกดดันที่เขาได้รับ


มงคลภาพยนตร์  เตรียมนำ Murderer ( เมอเดอเร่อ) ภาพยนตร์แอ็คชั่น/อาชญากรรมเรื่องเยี่ยมจากฮ่องกง เข้าฉายในไทยต้นเดือนมีนาคมนี้ โดยมี กัวฟู่เฉิง ซุปเปอร์สตาร์แห่งเอเชีย ที่เคยได้รับรางวัลม้าทองคำมาแล้วสองครั้งรับบทนำ และยังได้ จางจวินหนิง ดาราดาวรุ่งชาวไต้หวันในบท เฮเซล ภรรยาของ หลิง, เฉินเจียเล่อ จาก Shinjuku Incident และกำกับการแสดงโดย รอย เชา ผู้กำกับคลื่นลูกใหม่ ที่โด่งดังมาจากการทำหนังโฆษณา


หลิง (กัวฟู่เฉิง) คือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไขคดีฆาตกรรมได้ด้วยความเฉียบขาด ประวัติของเขาสะอาดไม่มีรอยด่าง ทุกคนคาดหวังว่าเขาจะก้าวไปเป็นสารวัตรใหญ่ในอนาคต แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ หลิง หมดสติในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในตึกร้างแห่งหนึ่ง เมื่อเขาตื่นขึ้นมาก็พบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ แถมข้างตัวเขานั้นก็ยังมีร่างของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งเสียชีวิตจากสว่านไฟฟ้าที่เจาะเป็นรูพรุนทั่วร่างกาย มันเป็นการฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมที่สุดครั้งหนึ่งบนเกาะฮ่องกง โดย หลิง หมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องจับตัวฆาตกรคนนี้ให้ได้ แต่ยิ่งเขาพบหลักฐาน และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างเหยื่อกับฆาตกรมากเท่าไร เขาก็พบว่าหลักฐานทุกชิ้นชี้มายังตัวเองทั้งสิ้น หลิง ต้องพยายามขุดหาถึงความทรงจำที่หายไป เพื่อพิสูจน์ว่าเขาไม่ใช่ “ฆาตกร”


พิสูจน์ความลับของคดีฆาตกรรมที่ สะเทือนขวัญ คนทั่วฮ่องกง
ใน MURDERER
4 มีนา..ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น


""


""


""


""

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top