Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘f(x)’ เปิดตัวเอ็มวี ‘LA chA TA’ พร้อมเว็บไซต์หลัก ‘เอมเบอร์ (Amber)’ สมาชิกที่ทุกคนจับตามอง (2009-09-03)

f(x) เปิดตัวมิวสิควีดีโอ ‘LA chA TA’ พร้อมเว็บไซต์หลัก http://fx.smtown.com/ อย่างเป็นทางการ


เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2552 Fashion Center ย่านซัมซอง กรุงโซล เกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ f(x) ได้เปิดโชว์เคสขึ้นเป็นครั้งแรกและหนึ่งสมาชิกชาวจีนในวงอย่าง เอมเบอร์ (Amber) ก็ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะกับนิยามที่ไม่มีคำจำกัดความที่ชัดเจนในด้านเพศของเธอ กับภาพลักษณ์ทรงผมและแฟชั่นทางด้านฮิพฮอพที่โดดเด่น ก็ทำให้เธอได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอีกเช่นกัน


อีกทั้งน้ำเสียงที่ค่อนข้างห้าวบวกกับท่วงท่าการเต้นที่แข็งแกร่ง ก็ยิ่งทำให้เธอนั้นได้รับความสนใจจากบรรดาแฟนเพลงสาวอย่างถ้วนหน้า


ก่อนหน้านี้สำหรับค่าย SM Entertainment ซึ่งมีกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จอย่าง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) อยู่แล้ว และด้วยการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มใหม่นี้ขึ้นมาอีกกลุ่มหนึ่งส่งผลให้ผู้คนในวงการต่างเกิดมีคำถามและความสงสัยตามมาเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม SM ได้แบ่งเป้าหมายกลุ่มตลาดระหว่าง โซนยอชิแด และ เอฟเอ็กซ์ ‘f(x)’ นั้นไว้อย่างชัดเจน ซึ่งถ้าวางศิลปินอย่างโซนยอชิแดไว้เพื่อแฟนเพลงชาย ส่วนf(x) นั้นก็จะเป็นอีกกลุ่มศิลปินหญิงที่วางเป้าหมายไว้ทั้งกลุ่มแฟนเพลงชายและรองรับกลุ่มแฟนเพลงหญิงไปพร้อมๆกันนั่นเอง


สมาชิก f(x) เปิดเผยว่า “ถ้ามองว่าเรามีความแตกต่างอะไรกับเกิร์ลกรุ๊ปกลุ่มอื่น ก็คงจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกอย่างเอมเบอร์ซึ่งมีสัมผัสแบบผู้ชายอยู่ด้วยค่ะ” พวกเธอกล่าว


อันที่จริงแล้วในเวทีโชว์เคสครั้งแรกของ เอฟเอ็กซ์ นั้นสมาชิกในวงอย่าง เอมเบอร์ ก็ได้รับเสียงเชียร์จากแฟนเพลงสาวเป็นอย่างมาก ซึ่งนี่ก็ทำให้ดูเหมือนว่ากลยุทธ์ในด้านการวางตัวศิลปินของ SM นั้นได้เดินมาจนประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งแล้ว


ทีมงานคนหนึ่งใน SM Entertainment เปิดเผยว่า “สำหรับคราวนี้เกิร์ลกรุ๊ปก็จะสามารถถูกจับตามองจากแฟนเพลงสาวได้ด้วยครับ” ในขณะเดียวกัน “ในขณะที่เสน่ห์ของเอมเบอร์ซึ่งบ่งชี้เพศไม่ได้นั้นจะได้รับความสนใจจากทั้งแฟนเพลงชายและหญิงหรือไม่เราก็กำลังรอลุ้นอยู่เหมือนกันครับ” เขาเผย


ในขณะเดียวกันหลังจากเปิดตัวมิวสิควีดีโอชาวเน็ตให้การตอบรับกล่าว “มิวสิควีดีโอออกมาดูดีมากเลย น่าจะไปได้ด้วยดีนะ” “โดยเฉพาะสมาชิกในวงที่เหมือนกับผู้ชายมันทำให้แตกต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปอื่นๆ และเราก็คิดว่ามันยิ่งทำให้ทุกคนต้องจับตามองกันมากขึ้นไปอีก” “เอาจริงๆเลยนะ ตอนฟังเพลงเฉยๆตอนแรกไม่ค่อยรู้สึกโดนเลย แต่พอมิวสิควีดีโอออกมาความรู้สึกนั้นมันก็ออกมาแล้ว” พวกเขากล่าว


f(x) ประกอบไปด้วย คริสตัล (Krystal), วิคตอเรีย (Victoria), เอมเบอร์ (Amber), ซอลลี (Sulli) และ ลูน่า (LUNA)


อนึ่ง f(x) เตรียมเดบิวเวทีแรกอย่างเป็นทางการในรายการ MBC ‘Show! Music Core’ ในวันที่ 5 กันยายน 2552
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top