Connect with us

PINGBOOK

KOREA

อียองแอ (Lee Young Ae) แห่ง ‘แดจังกึม’ เข้าพิธีแต่งงานอย่างลับๆ ไปแล้วเมื่อวานนี้! (2009-08-25)

‘ฮันรยูสตาร์’ อียองแอ (Lee Young Ae) เข้าพิธีแต่งงานลับๆไปเรียบร้อยแล้ว


เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2552 สหรัฐอเมริกา อียองแอ ได้เข้าพิธีแต่งงานกับสามีชาวเกาหลีที่อาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกานามสกุลจอง จากการเปิดเผยจากฝ่ายกฏหมายของอียองแอในวันที่ 25 สิงหาคม กล่าว “อียองแอเข้าพิธีแต่งงานกับคุณจองโดยมีเพียงแค่ครอบครัวที่เข้าร่วมเท่านั้น”


เขากล่าวต่อ “เหตุผลที่เธอแต่งงานในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากครอบครัวและเพื่อนสนิทของคนรักอาศัยอยู่ที่นั่น” เสริม “หลังจากแต่งงานกันแล้ว อียองแอ มีแผนที่จะใช้ชีวิตหลักๆอยู่ในสหรัฐอเมริกา”


อีกทั้ง “สำหรับเรื่องอาชีพนักแสดง ถ้ามีบทบาทดีๆเสนอเข้ามา เธอก็จะสามารถทำกิจกรรมได้ในแบบเดียวกับก่อนตอนแต่งงาน” เสริม “ส่วนรายละเอียดอื่นๆรวมถึงรูปภาพในพิธีนั้นเพื่อไม่ให้รบกวนต่อเรื่องส่วนตัวของพวกเขา เราขอไม่เปิดเผยครับ” เขากล่าว


ฝ่ายกฏหมายกล่าวต่อ “เนื่องจากอียองแอได้รับความรักจากแฟนๆและชาวเกาหลีเป็นอย่างมากในฐานะของนักแสดงทำให้เธอนั้นเคยมีแผนที่จะจัดงานแถลงข่าวในเรื่องพิธีแต่งงานนี้” เสริม “แต่ว่าเนื่องจากทางด้านครอบครัวต้องการให้เป็นพิธีแต่งงานที่เงียบและเรียบง่ายที่สุดทำให้เราไม่ได้แจ้งข่าวเรื่องนี้ให้ทุกคนทราบ หวังว่าคงจะเข้าใจนะครับ”


อียองแอ เกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 2514 เธอเป็นนักแสดงวัยเดียวกับคนบันเทิงอย่าง คิมนัมจู โคฮยอนจัง อีเฮยอง โดยก่อนหน้านี้เธอไม่เคยมีข่าวคราวของวี่แววที่จะได้เข้าพิธีแต่งงานมาก่อนแต่อย่างใด หลังจากเธอใช้ชีวิตอย่างสงบและเรียบง่ายมาโดยตลอด จนได้รับฉายาว่า ‘ผู้หญิงที่เปรียบเสมือนเป็นอ็อกซิเจน’ ล่าสุดเธอก็ได้รับการเปิดเผยว่าได้เข้าพิธีแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


อียองแอ เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนางแบบสาวนิตยสารในปี 2527 หลังจากนั้นในต้นปี 2533 เธอมีโฆษณาช็อคโกแลต, เครื่องสำอางค์ Mamonde จนสามารถเข้าไปนั่งในใจของบรรดาชายหนุ่มได้ในที่สุด


อียองแอ เคยมีผลงานละคร MBC ‘Love And Marriage’, ‘Doctor Brothers (의가형제)’, SBS ‘Asphalt Man 아스팔트 (사나이)’, ‘บูลกด (불꽃)’, KBS ‘ซอกุง (서궁)’, ‘พาพา (파파)’ จนถึงปี 2543 เธอก็ได้รับรางวัลในสาขาการแสดงจากทั้ง 3 สถานีโทรทัศน์อย่าง นักแสดงยอดเยี่ยม นักแสดงหญิงยอดนิยม ไปครองอย่างถ้วนหน้า อีกทั้งในปี 2546 ชื่อของเธอก็ถูกส่งขึ้นดวงดาวจากบทบาทในผลงานละคร MBC ‘แดจังกึม (Dae Jang Geum)’ ที่ทำให้เธอได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย โดยมีเรตติ้งผู้ชมในเกาหลีกว่า 55% เลยทีเดียว


อีกทั้งเมื่อปี 2540 เธอก็ได้ปรากฏตัวในงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกกับเรื่อง ‘Inch’Allah’ ตามด้วยในปี 2543 กับผลงานของพัคชันอุคอย่าง ‘Joint Security Area (공동경비구역 JSA)’ ในบทบาทของ จางโซรยอง ซึ่งเป็นผลงานแจ้งเกิดบนแผ่นฟิล์มของเธอย่างเต็มตัว ตามด้วยในปี 2544 กับผลงานเรื่อง ‘GIFT’ และ ‘One Fine Spring Day (봄날은 간다)’ ก่อนที่จะมีผลงานเขย่าวงการกับการกลับมาร่วมงานกับ พัคชันอุค อีกครั้งหนึ่งในเรื่อง ‘Sympathy for Lady Vengeance (친절한 금자씨)’ นั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top