Connect with us

PINGBOOK

CHINA

เฉินหลง (Jackie Chan) เยือนไทยเปิดตัวภาพยนตร์แอ็คชัน ‘Chinese Zodiac วิ่ง ปล้น ฟัด’ เจอกันในโรง 20 ธ.ค.นี้ (2012-12-17)

วันที่่ 17 ธันวาคม 2555 เวลา 13.00 น. ทีมดารานักแสดงจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ‘Chinese Zodiac วิ่ง ปล้น ฟัด’ นำโดย เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน, Jackie Chan), เหยาซิงถง (Yao Xing Tong) และ จางหลานซิง (Zhang Lan Xing)


ก่อนหน้าแถลงข่าว เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. แจ็คกี้ ชาน , จางหลานซิง และ เหยาซิงถง
ร่วมถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ หน้าพระบรมฉายาลักษณ์


จากนั้นเคลื่อนย้ายไปห้อง Lotus Suite 3-4 เพื่อ แถลงข่าวภาพยนตร์ ‘Chinese Zodiac วิ่ง ปล้น ฟัด’ โดย แจ็คกี้ ชาน , จางหลานซิง และ เหยาซิงถง


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


เฉินหลง : สวัสดีครับ ดีใจที่ได้มาเมืองไทยอีกครั้ง

เหยาซิงถง : สวัสดีค่ะ ดีใจที่ได้มาอยู่ที่นี่ค่ะ

จางหลานซิง : สวัสดีค่ะ ดีใจที่ได้มาเมืองไทย-แนวคิดของเรื่องนี้เป็นมายังไง

เฉินหลง : เป็นเรื่องที่ Base on the true story ครึ่งนึงเลยครับ-มาคราวนี้การทำงานเป็นยังไงบ้าง

เฉินหลง : เคยคิดว่านักแสดงที่เล่นคิวบู๊อยู่ได้ไม่นาน ช่วง 10 ปีที่ผ่านมา พยายามหาคาแรคเตอร์อื่นๆ ก็เลยมี 1911, shijuku incident ออกมาครับ แล้ว 7 ปีที่ผ่านมา ก็เตรียมหนังเรื่องนี้ แล้วก็ถ่ายทำอีกปีครึ่งครับ


-มาโปรโมทครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง

เหยาซิงถง : นี่เป็นครั้งแรกที่มาเมืองไทย สาวๆมีสไตล์กันมาก หนุ่มๆก็เท่ค่ะ-ทำงานกับ super star ระดับโลก ตื่นเต้นไหม

จางหลานซิง : เจอครั้งแรกก็ตื่นเต้นแล้ว แต่หลังจากร่วมงานกันปีครึ่งตอนนี้ก็เป็นพี่ใหญ่ไปแล้วค่ะ-บทบาทเป็นยังไงบ้าง

เหยาซิงถง : เป็นนักเรียนโบราณคดี ช่วยโจรขโมยรูปปั้น โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นขโมย-ไปถ่ายทำที่ประเทศไหนมาบ้าง

เฉินหลง : เซียงไฮ้ ปารีส ปักกิ่ง ไต้หวัน ออสเตรเลีย ลัตเวีย ฮ่องกง แล้ว 7 ปีที่ผ่านมาก็มีมาที่ มาเลเซีย กทม ทัสคาเนียด้วยนะครับ-ได้ไปถ่ายทำที่พระราชวังที่ฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง

เฉินหลง : ไม่รู้เหมือนกันครับ ตอนผมไปดูสถานที่ก็ชอบครับ พอไปถามผู้ดูแลเค้าก็ต้อนรับดีมากเลย เค้าบอกว่าจะได้โปรโมทสถานที่ด้วยครับ-ชุดโรลลิ่งสูทของคุณเป็นยังไงบ้าง

เฉินหลง : เมื่อ 6 ปีก่อนเห็นล้อกับคนนี้ เป็นไอเดียครับ พอจะทำหนังก็เชิญคนนั้นมาทำหนังด้วยกัน มีล้อประมาณ 28 อันในสูทนี้ครับ-คุณจางเป็นนักกีฬาเทควันโดมาก่อน เตะขาได้สูงมาก โชว์ได้ไหมครับ

จางหลานซิง : (ออกมาโชว์เตะได้สูงมาก)


-รับบทนักโบราณคดีต้องศึกษาอะไรมั่งรึเปล่า

เหยาซิงถง : เดิมเรียนเรื่องการแสดง ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องโบราณเท่าไหร่ ก็ต้องไปหาข้อมูล และเรียนภาษาฝรั่งเศสด้วยค่ะ-ประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมในการถ่ายทำ

เหยาซิงถง : เยอะมากค่ะ จริงๆกลัวความสูง แต่ต้องไปหัดกระโดดน้ำ ตอนนี้ก็ไม่กลัวแล้วค่ะ-ฟิตร่างกายยังไง

เฉินหลง : ผมฝึกฝนตัวเองตลอดอยู่แล้วครับ คงไม่เท่าสมัยก่อน แต่ผมวิ่งเร็วกว่าคุณแน่นอน-ทำไมเลือก 2 คนนี้

เฉินหลง : ทั้งคู่ทำงานจริงจังมาก ตอนเลือกคุณจาง ผู้กำกับคิวบู๊ถ่ายวีดีโอไว้ ตอนแรกเคสจีจ้าด้วยครับ มีทั้งหมด 5 คนที่เคส แต่มีข้อกำหนดครับว่าจะต้องมีนักแสดงคนจีนกี่คน ก็เลยไม่ได้เลือกจีจ้า ผมชอบความตั้งใจของพวกเธอครับ มีความมุ่งมั่น ทั้งการตั้งใจแสดง ฝึกฝนภาษา ดีมากเลยครับ

-ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นยังไงบ้าง

เหยาซิงถง : เรื่องนี้จบลงด้วยดี ของมีค่าได้อยู่ในที่ที่เค้าควรได้อยู่ ถ้าของมีค่าของทุกประเทศได้กลับไปอยู่ที่ที่ควรอยู่ก็ดีค่ะ อยากให้ทุกคนมีความสุข

จางหลานซิง : ดีใจที่ได้แสดงเรื่องนี้ิ ได้แสดงกับแจ็คกี้ ชาน จำได้ว่ามีซีนนึงถ่ายทำอยู่ 3 เดือน เป็นภาพยนตร์ที่อารมณ์หลากหลาย ทั้งสนุก บู๊ด้วยค่ะ อยากให้มาชมกัน

เฉินหลง : เรื่องนี้เตรียมตัวมา 8 ปี อยากให้ดูแล้วเข้าใจสิ่งที่ผมอยากบอก ไม่ใช่แค่ตลกหรือบู๊ แต่มีหลายอย่างที่สื่อออกมาเลยครับ เช่น เด็กที่รุมตีกัน ไม่ควรทำ เรื่องเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุด แต่ความรักที่มีต่อชาติ เพื่อน และครอบครัว สำคัญมาก ให้เกียรติวัฒนธรรมของทุกๆประเทศ บทที่ผมเล่น ไม่มีความรัก เห็นแก่เงิน แต่ก็ได้เรียนรู้ ของที่ขโมยก็ไปคืนให้อียิปต์ อินเดีย เขมร จีนครับ ในเรื่องมีคิวบู๊ด้วย รู้มาว่าคนไทยชอบดูหนังของผม คราวนี้ก็ต้องชอบแน่นอนครับ ‘สวัสดีครับ ผมรักคุณ’ (ภาษาไทย)-มีบทบาทไหนที่อยากเล่น

เฉินหลง : love story, slow moving in the beach เรื่องที่ไม่ต้องเตะต่อยครับ เหนื่อย


-เล่าถึงความรู้สึกในการมาเมืองไทยในครั้งนี้

เฉินหลง : ดีใจที่ได้ทำวัฒนธรรมของจีนมาให้คนได้รู้จักครับ จะได้แบ่งปันกันครับ ตอนอยู่บนเครื่องเล่าให้ทั้ง 2 นี้ฟังว่า ตอน 9 ขวบ อยู่ไทย 2 ปี พูดไทยเก่งมากเลยครับ-ปั้นนักแสดงสาวๆมาแล้ว จะปั้นเฉินหลงจูเนียร์ไหม

เฉินหลง : หาอยู่นะครับ บางคนแสดงเป็น กังฟูไม่เป็น ต้องใช้เวลานานเลยครับ-อยากให้ Happy New Year คนไทย

เฉินหลง : พูดเหมือนกันทุกปีนะครับ ให้โลกมีสันติ ทุกคนปลอดภัย ภัยธรรมชาติให้น้อยลงครับ


-คุณเป็นแพนด้าแอมบาสเดอร์ เป็นยังไงบ้าง

เฉินหลง : ผมมีแพนด้า 2 ตัว เจเจ ซีซี หลายคนไปถ่ายรูปด้วยทั้งคลินตัน โอบาม่า เจ้าหญิงด้วยครับ-วันนี้ที่ได้ไปลงนามถวายพระพรรู้สึกยังไงบ้าง

เฉินหลง : ท่านทรงเป็นกษัตริย์ที่ปกครองมานานมาก อยากให้ท่านสุขภาพดี คนไทยเคารพท่านมากนะครับ ตอนที่ผมเด็กๆ ทุกครั้งที่ดูหนังก็ต้องยืนตรงฟังเพลงสรรเสริญ เป็นอะไรที่ซาบซึ้งมากครับ (พร้อมฮัมเพลงสรรเสริญยาวมาก จนได้รับเสียงปรบมือจากนักข่าวทุกคนในห้อง) ขอบคุณครับ ผมรักคุณ (ภาษาไทย)พบกับภาพยนตร์ ‘Chinese Zodiac วิ่ง ปล้น ฟัด’ นำแสดงโดยโดย แจ็คกี้ ชาน , จางหลานซิง และ เหยาซิงถง ในโรงภาพยนตร์วันที่ 20 ธันวาคมศกนี้

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in CHINA

To Top