Connect with us

PINGBOOK

CHINA

[บทสัมภาษณ์] หานเกิง (Han Geng) ลัดฟ้าสู่เมืองไทย เปิดตัวอัลบั้มชุด 2 ‘Han Geng’ แฟนคลับแห่ต้อนรับนับพัน (2012-09-05)

5 กันยายน 2555 เวลา 18.30 น. ณ สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น 6 กรุงเทพฯ นักร้องชื่อดังสุดฮ็อตจากประเทศจีน หานเกิง (Han Geng) ลัดฟ้าสู่เมื่อไทยเพื่อจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่ 2 ‘Han Geng (寒更)’ ท่ามกลางแฟนๆนับพันที่มาต้อนรับเขากันอย่างอบอุ่น


ในอัลบั้มชุดนี้ หานเกิงต้องการสร้างความแปลกใหม่ให้กับดนตรีของเขา ซึ่งแฟนๆจะได้รับความสุขจากเขาครบถ้วนทั้ง3มิติ ไม่ว่าจะเป็น อัลบั้มเพลง สมุดภาพ และคอนเสิร์ตทัวร์อย่างครบวงจร และในมิวสิควิดีโอเพลง 狂草(Cursive) นั้นเป็นการนำเสนอถึงธาตุแท้ของชีวิตมนุษย์ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของการต่อสู้ที่ไม่เคยพ่ายแพ้ แม้ในความมืดมนก็จะยังคงมีแสงสว่างที่ถูกซ่อนอยู่ ความมุ่งมั่นที่จะต่อสู้เปรียบเสมือนอาวุธที่แหลมคมเพื่อฝ่าฟันไปสู่แสงสว่างนั้น ในหัวใจของคนทุกคนมีทั้งความทุกข์และความสุข ดังนั้นพวกเราจึงต้องต่อสู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้กับตัวเองหรือต่อสู้กับคนอื่น และในขณะเดียวกันก็ต้องต่อสู้กับความโหดร้ายบนโลกใบนี้ จิตวิญญาณของการต่อสู้จะยังคงไหลเวียนภายในจิตใจอย่างไม่เคยหยุดหย่อนหรือสลายไป โดยหานเกิงได้แสดงเป็นหัวหน้านักรบ นำพวกพ้องต่อสู่กับปิศาจและความมืด


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


พิธีกร : 9 เดือนที่ผ่านมาที่พวกเรารอคุณกลับมาเมืองไทยเลยนะ

หานเกิง : คิดถึงพวกคุณมากนะครับ
ตอนนี้ผมกำลังทุ่มเทกับคอนเสิร์ตและอัลบั้มใหม่
ซึ่งคอนเสิร์ตนี้ก็จะมีขึ้นในประเทศไทยด้วยครับนอกจากนี้ หานเกิงยังโชว์พูดภาษาไทย “ไม่เจอกันนาน น่ารักขึ้นนะ” อีกด้วยพิธีกร : กลับจากไทยไปคราวที่แล้ว ได้ข่าวว่าทำงานหนักมาก ทำอะไรมา

หานเกิง : ก็ตั้งใจทำงาน เพื่อผลงานอัลบั้มใหม่ เพื่อจะได้มาเจอกับแฟนๆอีกครั้งครับพิธีกร : รู้สึกยังไงกับกระแสตอบรับที่เกิดขึ้น

หานเกิง : ดีใจมาก เพราะหลังจากที่มีการแสดงภาพยนตร์
และได้ไปขึ้นคอนเสิร์ต การตอบรับก็ดีมากขึ้นครับ
ก็จะตั้งใจทำงานให้มากขึ้นเพื่อแฟนๆครับพิธีกร : Hope in the Dark เป็นทั้งชื่ออัลบั้มและชื่อคอนเสิร์ต

มีความหมายพิเศษอย่างไรบ้าง
หานเกิง : มีความเปลี่ยนแปลงให้เข้มแข็งขึ้น เหมือนมีแสงสว่างในความมืดครับพิธีกร : อัลบั้มที่ผ่านมากับอัลบั้มนี้ มีการเปลี่ยนลุคอย่างไรบ้าง

หานเกิง : เปลี่ยนให้ดูเข้มขึ้นครับ แข็งเกร่งขึ้นพิธีกร : แล้วเรื่องของเพลง มีความแตกต่างกันอย่างไร

หานเกิง : มีการใช้ความคิดของตัวเอง ทั้งแนวร๊อค และ เทคโน ใส่เข้าไป
ให้ดูทันสมัยมากขึ้นครับพิธีกร : กิจกรรมส่งคลิปเต้น แล้วมีชาวไทยส่งไปด้วย เป็นยังไงบ้าง

หานเกิง : เป็นความคิดของผมเองด้วยครับที่อยากให้แฟนๆส่งคลิปของตัวเองเข้ามาพิธีกร : คอนเสิร์ตที่ปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง

หานเกิง : รู้สึกดีใจมากครับ และหวังว่าตอนที่มีคอนเสิร์ตในไทย
แฟนๆจะมาดูกันเยอะๆนะครับพิธีกร : คอนใหญ่ใช้ทีมงานระดับอินเตอร์และในวงดนตรีสดเล่นด้วย ยากง่ายยังไงบ้าง

หานเกิง : มีทีมงานหลายเชื้อชาติมากครับ ทั้งฟิลิปปินส์ ฝรั่งเศส อังกฤษ
ออสเตรเลีย ก็มารวมกันครับพิธีกร : แล้วช๊อตจูบกะแดนเซอร์บนเวทีละครับ

หานเกิง : มันเป็นเพียงเป็นการแสดงน่ะครับ ตามอารมณ์ของเพลงไปพิธีกร : แล้วคอนเสิร์ตในเมืองไทย จะมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง

หานเกิง : เต็มที่ครับ ก็อยากให้มากันเยอะๆ อย่างที่ผมคาดหวังไว้ครับพิธีกร : แล้วผลงานอื่นๆจะมีอะไรอีกบ้าง

หานเกิง : มีหนังประมาณปลายปี หรือต้นปีหน้าครับ
ตอนนี้ก็ยุ่งๆกับคอนเสิร์ตและอัลบั้มพิธีกร : มีเวลาพักผ่อนบ้างไหม

หานเกิง : เป็นการทำงานที่เหนื่อย แต่ก็ไม่เหนื่อยที่ใจนะครับพิธีกร : ฝากอะไรกับแฟนๆชาวไทย

หานเกิง : ผมจะมีคอนเสิร์ตในวันที่ 13 มกราคมนี้ ที่ พารากอนฮอลล์
มาดูกันเยอะๆนะครับ


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in CHINA

 • CHINA

  เปล่งประกายเจิดจรัสแบบ หวังอี้ป๋อ ในคอลเลกชัน Atelier Swarovski ‘Beautiful Earth’

  By

  FacebookTwitterLineหวังอี้ป๋อ นักแสดงและนักร้องหนุ่มสุดฮอตชาวจีน เผยช่วงเวลาแห่งความเปล่งประกายกับเครื่องประดับในคอลเลกชัน ‘Beautiful Earth’ จาก Atelier Swarovski ที่ถูกดีไซน์อย่างบรรจงโดย ซูซาน ร็อคเกอเฟลเลอร์ ในช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ หวังอี้ป๋อ ขอพาทุกคนไปตะลุยโลกสีเขียวที่เต็มไปด้วยความระยิบระยับของเครื่องประดับคริสตัลน้ำงามรูปต้นไผ่ของ Atelier Swarovski ในคอลเลกชัน Beautiful Earth ซึ่งหนุ่มหวังอี้ป๋อได้เลือกเครื่องประดับอย่าง แหวน จี้สร้อยคอ และต่างหูที่สามารถเป็นเข็มกลัดได้ในตัว...

 • CHINA

  ดีแลน หวัง (Dylan Wang) ส่งคลิปอ้อนพร้อมแล้วที่จะใช้หัวใจดูแลทุกคนกับแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทย ดีเดย์เปิดจองบัตร 14 ธ.ค.นี้!!!

  By

  FacebookTwitterLineหลังผู้จัดใจดีอย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh.Co.Ltd) ประกาศคืนความสุขให้แฟนๆกับงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย ของหนุ่มดีแลน หวัง (Dylan Wang) หรือหวังเฮ่อตี้ ที่โด่งดังจากบทบาทของ เต้าหมิงซื่อ จากซีรี่ย์ F4(2018) รักใสๆหัวใจสี่ดวง(2018)...

 • CHINA

  Feoh เติมเต็มความสุขแฟนไทย ชวน ดีแลน หวัง (Dylan Wang) หรือหวังเฮ่อตี้ จัดแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในไทย 19 ม.ค.

  By

  FacebookTwitterLineเฟโอห์ฯเติมเต็มความสุขแฟนไทย ชวน “ดีแลน หวัง” จัดแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในไทย 19 มกราคม 2563 ไม่ปล่อยให้ต้องรออีกต่อไป เมื่อผู้จัดงานดีฝีมือเยี่ยมอย่าง บริษัท เฟโอห์ จำกัด (Feoh.Co.Ltd) ทุ่มทุนคืนความสุขให้กับแฟนๆชาวไทยตั้งแต่ช่วงต้นปีด้วยการล็อคคิวหนุ่มฮอตดีกรีสามีแห่งเอเชีย ดีแลน หวัง (Dylan Wang) หรือหวังเฮ่อตี้ พระเอกหนุ่มลุคแบดบอยที่สาวๆรู้จักกันดีในชื่อของ “เต้าหมิงซื่อ” จากซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง F4 (2018) หรือ รักใสๆหัวใจสี่ดวง(2018)ที่โด่งดังในหลายๆประเทศรวมถึงที่ประเทศไทย เพื่อให้แฟนๆได้ใกล้ชิดและล้วงลึกถึงมุมมองและตัวตนของหนุ่มดีแลน กับงานแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกในประเทศไทย “The Real Me Dylan Wang Fan Meeting in Thailand 2020” ในวันอาทิตย์ ที่ 19 มกราคม 2020  ณ BCC HALL CENTRAL PLAZA...

 • CHINA

  8 นักแสดง ‘ปรมาจารย์ลัทธิมาร’ บุกไทยเสิร์ฟความฟินเต็มอิ่มใน 

  By

  FacebookTwitterLineจัดว่าเต็มอิ่มฟินทุกโมเม้นท์สมกับการรอคอยจริงๆ สำหรับงานแฟนมีตติ้งครั้งแรกในประเทศไทยของเหล่านักแสดงสุดฮอตจากซีรีส์จีนเรื่องดัง ปรมาจารย์ลัทธิมาร หรือ เฉินฉิงลิ่ง กับงาน <The Untamed Fan Meeting in Thailand> จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 ณ IMPACT EXHIBITION HALL 5-6 (อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5-6) เมืองทองธานี โดยผู้จัดที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอย่าง NewStyle Media ร่วมกับ RegiStar (รีจิสตาร์) งานนี้มีสาวกคนรักเฉินฉิงลิ่งกว่า 9,000 คนมาร่วมงานจนแน่นฮอลล์ “เฉินฉิงลิ่ง” (陈情令) หรือที่บ้านเรารู้จักกันดีในชื่อ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร”...

 • CHINA

  Timmy Xu ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง Vegetarian Agent

  By

  FacebookTwitterLineวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมาผู้กำกับ Yuan Jinjin นำทัพนักแสดงแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง ‘Vegetarian Agent’ ภาพยนตร์แนวแอคชั่นคอมเมดี้ ในงาน Shanghai International Film Festival โดยนักแสดงจากเรื่องนี้ประกอบไปด้วย Milla...

 • CHINA

  “แจ็คกี้ ชาน” นำทีมนักแสดง “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” ส่งตรงคำอวยพรจากจีน ปัดสยบอสูรให้สนุก ดูแล้วเฮงรับตรุษจีน 5 ก.พ. นี้

  By

  FacebookTwitterLineปัดสยบอสูรให้สนุก! ดูแล้วเฮงรับตรุษจีน! ตัวพ่อสายบู๊ “แจ็คกี้ ชาน” นำทีมนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง “The Knight of Shadows: Between Yin and Yangโคตรพยัคฆ์หยินหยาง” มาอวยพรวันตรุษจีนปี 2562 เสิร์ฟตรงส่งจากจีน ส่งพลังแรงใจให้แฟน ๆ ชาวไทย “มั่ง มี ศรี...

 • CHINA

  เปิดโลกอสูร ! “แจ็คกี้ ชาน” คว้า “พู่กันวิเศษ” ร่ายพลังเวทย์หยินหยาง เสกตัวอย่างเต็ม “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง”

  By

  FacebookTwitterLineเปิดโลกอสูร ! “แจ็คกี้ ชาน” คว้า “พู่กันวิเศษ” ร่ายพลังเวทย์หยินหยาง เสกตัวอย่างเต็ม “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” เสิร์ฟความฮารับตรุษจีน การันตีโดยทีมพากย์พันธมิตร แฟนหนังไม่ต้องรออีกต่อไปแล้ว! เพราะล่าสุด “แจ็คกี้ ชาน” เสก ตัวอย่างเต็ม ของ “The Knight of Shadows: Between Yin...

 • CHINA

  ตัวอย่างแรกปล่อยของอย่างฮา แฟนตาซีฟอร์มยักษ์อลัง มันส์ ฮา รับตรุษจีน “Jackie Chan” ใน “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” คอนเฟิร์มบันเทิงถูกใจคนไทย

  By

  FacebookTwitterLine          นี่คือจุดเริ่มต้นของตำนานปรัมปรา! ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของนักบู๊สู้ฟัดเบอร์หนึ่ง “แจ็คกี้ ชาน” (เฉินหลง) มหึมาการต่อสู้จินตนาการใหม่ แอคชั่น-แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ของเอเชีย “The Knight of Shadows: Between Yin and Yang โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” ซึ่งล่าสุดได้ปล่อยทีเซอร์แรกในเวอร์ชั่นพากย์ไทยออกมาสร้างเสียงฮือฮาทั่วดินแดนมนุษย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว!             เรียกได้ว่าส่งตรงความมันส์จากสวรรค์สู่แผ่นดินมนุษย์ เมื่อ “นักล่าปีศาจ” มือหนึ่งอย่าง “ซงหลิง” (เฉินหลง) ได้รับคำบัญชาจากราชันย์อสูรให้ปลอมตัวมาสืบสวนความวุ่นวาย ภายหลังจากที่เกราะคุ้มกันระหว่างอาณาจักรมนุษย์และปีศาจล่มสลายลง กองทัพอสูรกายกำลังรุกล้ำเข้ามาอาละวาดยังโลกมนุษย์ เขาเท่านั้นที่จะลากหัวพวกมันทุกตัวกลับไป!...

 • CHINA

  ปล่อยใบปิดไทยแล้ว!  “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” อลังการแฟนตาซีสยบอสูรจาก ‘เฉินหลง’ รับตรุษจีนนี้!

  By

  FacebookTwitterLineปล่อยใบปิดไทยแล้ว!  “โคตรพยัคฆ์หยินหยาง” อลังการแฟนตาซีสยบอสูรจาก “แจ็คกี้ ชาน” รับตรุษจีนนี้!             ลืมทุกเทศกาลที่ผ่านมา! แล้วมาเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อพบกับความมันส์ครั้งใหญ่ในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง! เพราะปี 2019 นี้ ตัวพ่อสายบู๊สู้ฟัดฉบับออริจินอล“เฉินหลง” (Jackie Chan) กลับมาแล้ว และที่สำคัญเป็นการคัมแบ็คครั้งใหญ่ในเวอร์ชั่นที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อนกับบท “นักล่าปีศาจ” ในภาพยนตร์เอเชียฟอร์มยักษ์ “The Knight of Shadows: Between Yin...

 • CHINA

  ภาพแรก ‘Monster Hunt 2’ (มอนสเตอร์ ฮันท์ 2 คว้า ‘เหลียงเฉาเหว่ย’ ร่วมประชันบท

  By

  FacebookTwitterLineภาพแรกอย่างเป็นทางการมาแล้ว สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunt 2 (มอนสเตอร์ ฮันท์ 2) ที่ได้นักแสดงมากฝีมือชาวฮ่องกงอย่าง “เหลียงเฉาเหว่ย” หรือ “โทนี่ เหลียง” เข้าร่วมประชันบทบาทในภาคนี้ ภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunt เคยทำลายสถิติรายได้สูงสุดในประเทศจีนมาแล้ว และครั้งนี้ภาพยนตร์เรื่อง Monster Hunt กลับมาอีกครั้งโดยใช้ชื่อว่า “Monster Hunt 2” (มอนสเตอร์ ฮันท์ 2) หวังโกยรายได้ตามภาคแรก...

To Top