Connect with us

PINGBOOK

KOREA

4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

เปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์) ที่ประกอบไปด้วย จีซู (Jisoo), เจนนี่ (Jennie), โรเซ่ (Rosé) และสมาชิกชาวไทยอย่าง ลิซ่า (Lisa) งานนี้บอกเลยว่าจะเป็นอีกคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่สมการรอคอยแน่นอนเมื่อ วายจี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์(YG Ent.) , ไลฟ์เนชั่น (Live Nation) ผนึกกำลังกับ แอปเปิลวู้ด (Applewood ),แอปเปิลวูดไทยแลนด์ ( Applewoodth ) และ โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (411ent.)

และก่อนที่แฟนๆ จะได้เจอกับพวกเธอในคอนเสิร์ตที่จะมีขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 11, 12 และ 13 มกราคม 2562 ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี นั้น  ทั้ง 4 สาวก็ขอปรากฏตัวในงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการขึ้น เมื่อวันพุธที่ 9 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ที่ พิมานสยาม ฮอลล์ ชั้น 29 ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ถนนวิทยุ โดยสาวๆ ก็ขอเปิดใจพูดคุยถึงคอนเสิร์ตที่กำลังจะมีขึ้นในครั้งนี้ว่า….

 

ครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของสาวๆ BLACKPINK ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นประเทศถัดจากประเทศเกาหลีในการเวิล์ดทัวร์ อยากทราบว่ารู้สึกยังไงกันบ้าง?

ลิซ่า : จริงๆแล้วพวกเราตื่นเต้นกันมากๆ ตั้งหน้าตั้งตารอที่จะมาเจอแฟนๆชาวไทยตั้งแต่เดบิวต์แล้วค่ะ ก็เชื่อว่าแฟนๆทุกคนก็ตั้งหน้าตั้งตารอพวกเราเหมือนกัน ก็รีบอยากจะมาให้แฟนๆได้เห็นว่าพวกเรามีความสามารถยังไง อยากโชว์ให้แฟนๆได้เห็นกันเร็วๆ ตื่นเต้นมากๆค่ะ

ทราบใช่มั้ยว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้บัตรขายหมดทั้ง 3 รอบ?

จีซู : ตอนแรกที่ได้ยินว่า 2 รอบแรกหมด Sold Out รู้สึกว่าประทับใจมากๆ และก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ ไม่น่าเชื่อจริงๆ และพอบอกว่าได้เพิ่มรอบ และยัง Sold Out ด้วย ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีความรับผิดชอบมากขึ้น และอยากทำให้คอนเสิร์ตครั้งนี้ออกมาดีจริงๆ  รู้สึกดีใจมีความสุขมากๆค่ะที่ได้มาแสดงในประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดของลิซ่า ดีใจมากๆขอบคุณมากเลยค่ะ

นอกจากลิซ่าที่ได้บอกว่าตื่นเต้นและเตรียมเล่นคอนเสิร์ตมาเต็มที่ สาวๆคนอื่นรู้สึกยังบ้างที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตนี้ที่เมืองไทยเป็นครั้งแรก?

โรเซ่ : รู้สึกว่ามันมีความหมายมากๆนะคะ ที่เริ่มเวิร์ลทัวร์ที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก เพราะอย่างที่บอกว่าเป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่า รู้สึกมีความสุขมากๆ เริ่มต้นได้ด้วยดีมากค่ะ อยากรีบเล่นคอนเสิร์ตในวันศุกร์แล้วค่ะ

ครั้งที่แล้วพวกคุณเคยมาถ่ายทำรายการที่เมืองไทยได้มีโอกาสไปเที่ยวที่สมุย ถ้ามีโอกาสได้เที่ยวเมืองไทยอีก พวกคุณอยากไปที่ไหนกันบ้าง?

โรเซ่ : ลิซ่าเคยบอกว่าที่จ.ภูเก็ตสามารถไปดูปลาโลมาได้ด้วย ก็เลยอยากไปภูเก็ตมากๆเลยค่ะ

จีซู : จำได้ว่าตอนที่มาถ่ายทำ Black Pink House ที่เกาะสมุย ได้เดินเล่นและเจอร้านขายโรตี และได้ชิมโรตีค่ะ อร่อยมากเลยค่ะ อยากทานอีกเลยค่ะ

ก่อนหน้านื้ คุณลิซ่า มีโอกาสมาทำกิจกรรมที่เมืองไทย และได้รับการต้อนรับจากบลิ๊งค์ไทย เยอะมาก รู้สึกยังไงบ้าง?

ลิซ่า : รู้สึกว่าพี่ๆ บลิ๊งค์ทุกคนให้การต้อนรับหนูดีมากๆ ทุกคนมาให้กำลังใจ และกำลังใจล้นหลามมากเลยค่ะ คือตอนนี้ก็ยังรู้สึกตรึงตราตรึงใจอยู่ค่ะ

ตั้งแต่เปิดตัวมาก พวกคุณเปรียบเสมือน แฟชั่นไอค่อน สำหรับสาวๆ เลยทีเดียว มีคำแนะนำสำหรับการเลือกแฟชั่นให้เหมาะกับตัวเองยังไงบ้าง?

เจนนี่ : ยากมากเลยค่ะที่จะบอกเคล็ดลับ เพราะแต่ละคนก็ชอบสไตล์ที่ไม่เหมือนกัน แต่อยากให้ทุกคนไม่ต้องกลัวที่จะลอง เราต้องกล้าที่จะลองอะไรใหม่ๆ ใส่ขาสั้นบ้าง ใส่กระโปรงบ้าง ขายาวบ้าง ลองอะไรใหม่ๆ เรื่อยๆ ค่ะ

มาพูดถึงเรื่องเพลงกันบ้าง ยินดีด้วยกับเพลง DDU-DU DDU-DU ที่มียอดผู้เข้าชมผ่านยูทูปจะ 600 ล้านครั้งแล้ว นอกจากนี้พวกคุณยังเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปฝั่ง K-POP วงแรกและวงเดียวที่มียอดสตรีมใน Spotify ทะลุ 100 ล้านสตรีม ถึง 4 เพลงด้วยกัน (DDU-DU DDU-DU, Kiss And Makeup, BOOMBAYAH, As If It’s Your Last) รู้สึกอย่างไรบ้าง?

จีซู : ทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ อัลบั้มใหม่ เราตั้งใจทำเพลงนั้นมากๆ เลยค่ะ ก็เลยรู้สึกขอบคุณความรักที่ทุกคนส่งมาให้ รู้สึกปลื้มมากๆ ที่ทุกคนรู้ว่าพวกเราตั้งใจทำงานเพื่อเพลงนั้น หวังว่าหลังจากนี้ต่อไปในอนาคต อยากให้ทุกคนติดตามเพลงของพวกเรา เราตั้งใจกันทุกเพลงค่ะ

พูดถึง MV DDU-DU DDU-DU พวกคุณมีโอกาสได้ชมผลงานของน้องๆ DEKSORKRAO กันบ้างหรือยัง เป็นยังไงบ้าง?

โรเซ่ : ได้ดูแล้วค่ะ ประทับใจมากเลยค่ะ น้องๆเก่งกันมาก เต้นเหมือนมาก การถ่ายทำก็ทำออกมาได้ดีมาก คาแรคเตอร์ก็ดีมาก แบ็กกราวด์ก็เหมือน ทุกอย่างเหมือนมาก เก็บรายละเอียดได้ดีมากเลยค่ะ

ลิซ่า : คืออยากจะบอกว่าน้องๆ เค้ามาจากจังหวัดบุรีรัมย์ค่ะ และหนูก็เกิดที่บุรีรัมย์เหมือนกัน รู้สึกภูมิใจมากค่ะ รู้สึกว่าเด็กบุรีรัมย์ก็มีความสามารถเหมือนกัน

นอกจากนี้พวกคุณยังได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกอย่าง Dua Lipa กับเพลง Kiss and Make Up ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ดีมาก ในอนาคตมีศิลปินคนไหน ที่พวกคุณอยากจะร่วมงานด้วย?

เจนนี่ : ช่วงที่ทำงาน Collaborate กับคุณ Dua Lipa รู้สึกมีความสุขมากๆ และรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ ค่ะที่ได้รับโอกาสนั้น หวังว่าหลังจากนี้จะได้ร่วมงานกับศิลปินอีกหลายๆท่าน

นอกจากความสามารถในด้านต่างๆ แล้ว มีความสามารถอีกด้านนึงที่แฟนๆ ของพวกคุณประทับใจมาก นั่นก็คือการถ่ายรูป มีใครคิดจะเอาดีทางด้านนี้บ้างมั้ย?

โรเซ่ : พวกเรา 4 คนชอบถ่ายรูปมากค่ะ ชอบถ่ายให้และชอบให้ถ่ายให้ด้วย ก็เลยชอบถ่ายรูปให้กันค่ะ

เห็นสาวๆ อัพเดทความเคลื่อนไหวในโซเชี่ยลมีเดีย บ่อยมาก พวกคุณคิดว่าในบรรดาสมาชิกทั้ง 4 คน ใครติดโซเชียลมากที่สุด?  

เจนนี่ : เรา 4 คนช่วงนี้ขยันอัพเดทโซเชียลมีเดียมากๆค่ะ เพราะว่าเป็นช่องทางที่เราได้ใกล้ชิดกับแฟนคลับมากขึ้น ได้อัพเดทกับแฟนคลับด้วยค่ะ แต่ละคนก็มีสไตล์ที่ชอบต่างกันไปค่ะ

ตั้งแต่เดบิวต์มาพวกคุณได้รับความรักมากมายจาก บลิ๊งค์พวกคุณคิดว่าอะไรคือเสน่ห์ที่ทำให้ แฟนๆ รักพวกคุณมากมายขนาดนี้

จีซู : เราทั้ง 4 คนเวลาที่อยู่บนเวที เวลา Perfomance ก็จะรู้สึกได้ว่ามีคาริสม่ามาก จะมีความเท่มากๆ แต่พอลงจากเวทีก็จะน่ารักเป็นกันเอง แฟนๆ คงจะเห็นพวกเราทั้ง 2 มุม ก็เลยให้ความรักมากๆ ก็เลยอยากฝากขอบคุณด้วยนะคะ

ได้ข่าวว่า World Tour ครั้งนี้ KIA เป็นผู้สนับสนุนหลักด้วย โดยปกติแล้วภาพของ KIA ในความคิดของสาวๆ เป็นอย่างไรบ้าง?

จีซู : แอบบอกว่าในคอนเสิร์ตน่ะค่ะ จะมี VTR ที่พวกเราได้ไปถ่าย ในวีทีอาร์นั้นก็จะมี KIA Stinger อยู่ด้วย อยากให้ทุกคนดูดีๆ เพราะดีไซน์เท่ห์มาก และฉนก็ชอบมากค่ะ พวกเราทุกคนอยากนั่งกลับบ้านเลยค่ะ

ครั้งนี้เป็นเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกคุณ อยากให้พูดถึงความรู้สึกที่ได้มีผู้สนับสนุนอย่าง KIA รวมถึงความพิเศษของคอนเสิร์ตในครั้งนี้หน่อย?

จีซู : ครั้งนี้อยากฝากให้ทุกคนติดตามมากๆ ค่ะ เพราะเป็นเวิลด์ทัวร์ครั้งแรกของแบล็คพิ้งก์ใช่มั้ยคะ เอเชียแน่นอนอยู่แล้วที่มา และมีโอกาสได้ไป นอร์ทอเมริกา ไปยุโรป และออสเตรียด้วย ภาคภูมิใจมากๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ เพราะว่าจะได้ไปหาบลิ๊งค์หลายๆ ประเทศ และมีโอกาสใกล้ชิดกันมากขึ้น รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีจะทำให้ทุกคนรู้จักดนตรีและเพลงของแบล็คพิ้งก์มากขึ้น จะทำให้ทุกคนรู้จักแบรนด์ KIA ของประเทศเกาหลีด้วย อยากให้ทุกคนติดตามนะคะ

สุดท้ายฝากอะไรกับพี่ๆ สื่อมวลชนและบลิ๊งค์ไทยหน่อย

ลิซ่า : ครั้งนี้ก็เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรกของพวกเราแบล็คพิ้งก์นะคะ ที่ได้มาเจอแฟนๆชาวไทยนะคะ ก็จะทำให้เต็มที่ที่สุดค่ะ ไม่ทำให้บลิ๊งค์ผิดหวัง ก็อยากให้บลิ๊งค์อยู่กับพวกเราไปนานๆ ค่ะ

เจนนี่ : ตั้งแต่ตอนเป็นเทรนด์นี่ก่อนเดบิวต์ เราเคยคุยกันว่าหลังจากที่พวกเราเดบิวท์และหลังจากพวกเรามีคอนเสิร์ต ถ้ามีโอกาสมาประเทศไทยที่เป็นประเทศบ้านเกิดของลิซ่าจะเป็นยังไงนะ เคยมีคุยกันไว้ค่ะ และครั้งนี้ความฝันเป็นจริง รู้สึกมีความสุขและปลื้มมากๆ เลยค่ะ ขอบคุณสำหรับความรักของแฟนๆชาวไทยทุกๆ คนที่ให้มา จะตั้งใจเต็มที่ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ

โรเซ่ : อย่างที่เจนนี่บอกค่ะ การที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตในประเทศบ้านเกิดของลิซ่า มันมีความหมายมากๆ และพิเศษมากๆ ค่ะ ลิซ่าพูดตลอดว่าประเทศไทยสวยงามขนาดไหน เป็นประเทศที่ดีขนาดไหน และครั้งก่อนที่มาประเทศไทยรู้สึกได้เลยว่าทุกคนต้อนรับอบอุ่นมากๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกันตั้งแต่วันแรกที่มาถึงทุกคนก็มาต้อนรับแบบอบอุ่นมากๆ ขอบคุณมากๆค่ะ เราได้กำลังใจและเอเนอจี้ที่ดีๆ มากๆ จะตอบแทนทุกอย่างในคอนเสิร์ต สัญญาว่าจะเต็มที่กับคอนเสิร์ต ขอให้ทุกคนคอยติดตาม รักนะคะ

จีซู : รู้สึกปลื้มมากๆ เลยนะคะที่ได้มีโอกาสนี้ ทุกครั้งที่ได้มาประเทศไทยคือประเทศที่อบอุ่นมาก อบ่างที่ทุกคนทราบ คอนเสิร์จตเพอฟอร์แมนซ์มันเป็นอะไรที่แบล็คพิ้งค์ภูมิใจนำเสนอมากๆ และมีความมั่นใจมากๆ ค่ะ และครั้งนี้เรามีโอกาสที่จะโชว์เต็มที่แล้ว ก็เลยมีความสุขมากๆ ค่ะ สำหรับโอกาสนี้ค่ะ

 

 

Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top