Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

เตรียมนับถอยหลัง กระโดดให้สุดพลังกับงานดนตรีคุณภาพระดับสิบจากญี่ปุ่น  “RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok”  18 สิงหาฯ นี้!!

ใกล้เข้ามาทุกขณะแล้วกับงานดนตรีคุณภาพระดับสิบจากญี่ปุ่น  RADWIMPS Asia Live Tour 2018 in Bangkok”  (แรดวิมส์ เอเชีย ไลฟ์ ทัวร์ 2018 อิน แบงคอก)  ใครที่มีบัตรอยู่ในมือแล้ว เตรียมฟิตร่างกาย พร้อมไปกระโดดให้สูงที่สุดกันได้เลย คอนเฟิร์มจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) แล้วว่าคอนเสิร์ตปิดฉากเอเชียทัวร์ 2018 ของ RADWIMPS (แรดวิมส์) ครั้งนี้จะยิ่งใหญ่สมกับการเป็นคอนเสิร์ตญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมทั้งแสง สี เสียงแน่นอน  มาเตรียมสร้างปรากฎการณ์ความมันด้วยกันในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 ณ BCC Hall เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว อีกครั้ง

และก่อนที่จะไปกระโดดกันให้สุดเหวี่ยง ทาง AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ก็ทำเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ด้วยการ E-Mail Interview กับหนุ่มๆ RADWIMPS ถึงที่มาที่ไปของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ และความประทับใจที่มีให้กับแฟนๆ ชาวไทยกับคอนเสิร์ตที่ผ่านมาอีกด้วย

ประเดิมคำถามด้วยความรู้สึกหลังจากที่ได้ทำเพลงธีมประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งเพลงนี้ได้นำเข้าสู่ธีมทัวร์คอนเสิร์ตประจำปี 2018 นี้อีกด้วย

ทีมฟุตบอลญี่ปุ่นมีความสุดยอดมากในการแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้ คุณรู้สึกยังไงบ้างที่ได้แต่งเพลงธีมประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลกของประเทศญี่ปุ่น?

RADWIMPS: ถือว่าเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากๆ เลยครับ ที่เราได้แต่งธีม “เพลงกีฬา” ตัวผมเองก็เล่นกีฬา (บาสเกตบอล) มาตลอดครับ สมัยประถมเล่นควบคู่กับดนตรีเลย แต่สุดท้ายก็เลือกดนตรีครับ ได้ฟื้นความทรงจำในช่วงนั้นกลับคืนมาเลยครับ ผมคิดว่าโดยพื้นฐานแล้ว กีฬามีทั้งแพ้และชนะ แม้ว่าเราจะมีความรู้สึกว่า “ชนะแล้ว” แต่สุดท้ายก็จะมีคำถามในใจว่าทำไมถึงอยากชนะ? นั่นไม่ใช่เพราะอยากจะชนะอีกฝ่าย แต่เป็นความรู้สึกที่ว่า “อยากจะก้าวข้ามตนเอง” (อยากเอาชนะตัวเอง) แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ตนเองสมหวังเพียงผู้เดียวครับ พลังของผองเพื่อนนั้นยิ่งใหญ่อย่างเหลือเชื่อ เพลงนี้จึงเป็นเพลงที่อัดแน่นไปด้วยความปรารถนาในใจของทุกคนครับ

ในด้านดนตรี หลังจากซาโตชิ (มือกลอง) กลับมาจากพักฟื้น ก็ไม่สามารถจับจังหวะตีกลองสดได้ เราจึงได้ถกหาวิธีการต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งก็สามารถแต่งเพลงนี้ขึ้นมาได้จนสำเร็จ สำหรับเพลงนี้ ตอนแรกผมวางโครงสร้างให้จังหวะกับการร้องค่อยๆเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งเพลงแรก เพราะฉะนั้นเพลงในช่วงครึ่งแรกจึงมีความลื่นไหล คนฟังอาจจะไม่รู้สึก แต่สำหรับผมมันแปลกใหม่มากๆ เลยครับ

แฟนๆ ต่างพูดถึงเพลงที่ใช้เป็นธีมเพลงประกอบภาพยนตร์ของพวกคุณว่ามีความหมายลึกซึ้ง อะไรคือข้อแตกต่างระหว่างการทำเพลงประกอบภาพยนตร์และเพลงปกติของพวกคุณ?

RADWIMPS: มันค่อนข้างที่จะแตกต่างกันครับ การทำเพลงปกติของพวกเรา เราสามารถแต่งเพลงที่แสดงตัวตนของเราออกมาได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเป็นเพลงที่ใช้ประกอบภาพยนตร์ เราต้องแต่งเพลงที่สามารถบรรยายฉาก ความรู้สึกของตัวละครให้ตรงกับเนื้อหา บางฉากเพลงของเราไม่จำเป็นที่จะต้องโดดเด่น อาจถูกใช้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของฉากเท่านั้น แต่บางฉากเพลงของเราจะเป็นเพลงนำเข้าสู่เรื่องราวทั้งหมดของภาพยนตร์ ตรงนี้คือข้อแตกต่างครับ

อะไรคือแรงบันดาลใจที่สำคัญของทัวร์คอนเสิร์ต RADWIMPS 2018?

RADWIMPS: พวกเราทำทัวร์ในครั้งนี้โดยอิงอัลบั้มใหม่เป็นหลักครับ แต่ในครั้งนี้มีความพิเศษตรงที่เราดึงซิงเกิ้ลมาใช้เป็นธีมคอนเสิร์ตเเป็นครั้งแรก สำหรับอัลบั้มทัวร์นั้นไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมีเพลงใหม่เป็นโครงสร้างหลัก แต่ว่าในครั้งนี้มีความอิสระสูงในการเลือกเพลง จึงทำให้เซ็ตลิสท์ในครั้งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความหลากหลายที่ผสมผสานระหว่างเพลงเก่าและเพลงใหม่ครับ

พวกคุณเดินทางไปแสดงคอนเสิร์ตในหลายประเทศ อะไรคือความเหมือนและความแตกต่างในด้านโปรดักชั่น เพอร์ฟอร์แมนซ์ และ แฟนเพลงของแต่ละประเทศ?

RADWIMPS: แต่ละประเทศจะมีความแตกต่างกันครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่แตกต่างคือการต้อนรับที่อบอุ่น รู้สึกขอบคุณมากๆเลยครับ พวกเราได้รับแรงปลุกเร้าที่แตกต่างจากการแสดงในประเทศญี่ปุ่นไปอีกแบบครับ

คอนเสิร์ตในกรุงเทพฯเมื่อปีที่แล้วได้รับคำชื่นชมจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก พวกคุณรู้สึกอย่างไรบ้าง?

RADWIMPS: แม้ว่าปีที่แล้วจะเป็นครั้งแรก แต่ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นมาก ครั้งนี้ก็กำลังตั้งตารอคอยอยู่ครับ!

มีอะไรที่พวกคุณอยากฝากถึงแฟนๆ ชาวไทยและญี่ปุ่นที่กำลังรอคอยคอนเสิร์ตในวันที่ 18 สิงหาคม 2018 นี้บ้าง?

RADWIMPS: ปีนี้ก็ดีใจมากที่จะได้เล่นไลฟ์ที่ไทยอีกครับ! จะพยายามทำให้ทุกคนได้รับความสนุกสนานครับ!

หนุ่มๆ เอ่ยปากมาขนาดนี้แล้ว ก็ยิ่งห้ามพลาด เพราะครั้งนี้พวกเขาจะขนเพลงฮิต และเพลงใหม่ๆ มาให้ฟังกันอย่างจุใจ ด้วยกระแสการตอบรับที่ดีเกินคาด ทำให้บัตรคอนเสิร์ตเหลือน้อยเต็มทีแล้ว ชาวเจร็อกทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่คนไหนที่ยังรีรอ อย่าตัดสินใจนาน หากคุณไม่อยากพลาดคอนเสิร์ตคุณภาพเช่นนี้ รีบเข้าไปจองบัตรกันเลยที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ https://bit.ly/2leRGxt บัตรราคา 3,500 และ 2,500 บาท (บัตรยืนทั้งหมด) รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/AVALONLIVE   #RADWIMPS180818

Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

 • JAPAN

  กระหึ่ม!! AKB48 เตรียมขึ้นเวทีประกบวงน้อง JKT48 สร้างปรากฎการณ์ความร่วมมือเหล่าไอดอลนานาชาติบนบีช เมืองพัทยา!!!

  By

  FacebookTwitterLine              มาตามกระแสและคำเรียกร้องของเหล่าโอตะและแฟนคลับ ที่อยากเห็นความสนุกสนานและความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของไอดอลในเอเชียบนเวทีคอนเสิร์ตระหว่างกลุ่มไอดอลสุดฮอตจากญี่ปุ่น  AKB48 กับวงไอดอลรุ่นน้อง JKT48 จากประเทศอินโดนีเซีย ในงาน “Asian Idol Music Festival 2019” ที่จะจัดขึ้นระหว่างศุกร์ที่ 20 – วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ...

 • JAPAN

  10 ตุลาคมนี้! พบกับโลกใต้ทะเลสุดตระการตา ในแอนิเมชันเรื่อง Children of the Sea

  By

  FacebookTwitterLineเรื่องราวของ “รุกะ” เด็กสาวมัธยมต้นที่ไม่เก่งในเรื่องการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาทางคำพูด มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรมตั้งแต่วันแรกของวันหยุดฤดูร้อน เธอที่อยู่ห่างกับแม่ในช่วงหน้าร้อนอันยาวนาน ไม่ว่าจะโรงเรียนหรือที่บ้านก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน รุกะจึงไปที่อควาเรียมที่เป็นที่ทำงานของพ่อ ในขณะที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าอควาเรียมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่ ตรงหน้าของเธอก็ได้พบกับพี่น้องปริศนา อุมิ และ โซระ ที่ว่ายอยู่ในอควาเรียมร่วมกับเหล่าฝูงปลา “พวกเขาถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน” พ่อของรุกะได้กล่าวไว้แบบนั้น ความสดใสและบริสุทธิ์ของ...

 • JAPAN

  แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด…ช่อง GEM จัดเต็มแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณทุกวันคืนวันอาทิตย์แบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้!

  By

  FacebookTwitterLine ***The Phantom Thief YAMANEKO*** แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด..ช่อง GEM จัดเต็มต้อนรับไตรมาสใหม่ อัดแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณแบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้! เริ่มจาก The...

 • JAPAN

  GEM ทรูวิชั่นส์ 244 เตรียม ออกอากาศซ้ำ The Music Day -BEAUTIFUL HARMONY-

  By

  FacebookTwitterLineจบไปอย่างสวยงามสำหรับมหกรรมดนตรี THE MUSIC DAY-BEAUTIFUL HARMONY- ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakura) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งได้ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แพลนของการเดินทางมาจัดงานแฟนมี้ตและไลฟ์คอนเสิร์ตของศิลปินวงคัตตุนที่ประเทศฮ่องกงได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับทั้งศิลปินและแฟนๆภายในประเทศฮ่องกง แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มๆวงคัตตุนก็ยังคงสปีริตดีขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่เวทีใหญ่ THE MUSIC DAY -BEAUTIFUL HARMONY- ในประเทศญี่ปุ่นและถ่ายทอดสดมาให้แฟนๆทั่วทั้งเอเชียได้ชม พร้อมทั้งเหล่ากองทัพศิลปินชื่อดังจากทั่วทั้งญี่ปุ่น...

 • JAPAN

  “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” โกอินเตอร์ร่วมงาน “BABYMETAL” เซอร์ไพร์สแฟนเพลง โชว์ Rapไทยเพลงใหม่ล่าสุด “PA PA YA!!” โดดร่วมคอนเสร์ตใหญ่กลางญี่ปุ่น

  By

  FacebookTwitterLine  ไม่เพียงแค่มาแรงเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่กระแสเพลง Hip-Hop กำลังมาแรงทั่วโลก เพราะล่าสุดRapper ตัวพ่อมากความสามารถของวงการอย่าง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่”(F.HERO)หรือ “กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก”สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก)ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงถล่มทลาย ยอดวิวพุ่งสูงกว่า 100 ล้านวิวแถบทุกเพลง ประกอบกับช่วงนี้กอล์ฟฟิตซุ่มเตรียมทำเพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Into The New...

 • JAPAN

  กิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KAT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! 

  By

  FacebookTwitterLineกิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KUT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 10 มิถุนายน 2562) สมาชิก GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) มีสิทธิ์ลุ้นชิงทริปไปฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ฟรีทั้งทริป เพื่อไปกระทบไหล่หนุ่มๆวง KAT-TUN อย่างใกล้ชิด...

 • JAPAN

  ช่อง GEM บินลัดฟ้าศิลปิน J-POP วงคัตตุน (KAT-TUN) มายังฮ่องกงเพื่อโปรโมทมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’

  By

  FacebookTwitterLineมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’ ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.50 น.ตามเวลาประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งข่าวว่า ในปีนี้ช่อง GEM ได้ร่วมมือกับค่ายจอห์นนี่และสหาย (Johnny & Associates) อีกครั้งเพื่อนำศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง วงคัตตุน (KAT-TUN) มาทำการแสดงสดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน‘THE MUSIC DAY’  วงคัตตุน (KAT-TUN) เป็นอีกหนึ่งศิลปินบอยแบนด์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยมีสมาชิกทั้งหมดสามคน ประกอบไปด้วย คาซึยะ คาเมนาชิ (Kazuya Kamenashi), ทัตซึยะ อุเอดะ(Tatsuya Ueda) และ ยูอิจิ นากามารุ (Yuichi Nakamaru) พวกเขาไม่ได้มีความสามารถทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้พิสูจน์ว่า พวกเขามีความสามารถรอบด้านผ่านทางผลงานวาไรตี้โชว์, ละคร...

 • JAPAN

  【ยกเลิก】 คอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok

  By

  FacebookTwitterLineทางผู้จัดเสียใจอย่างยิ่งสำหรับการแจ้งข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok เนื่องจากปัญหาการบริหารงานภายใน, เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศการยกเลิกคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 20...

 • JAPAN

  พร้อมร็อกกันให้แผ่นดินสะเทือนไปกับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ปักหมุดวันขายบัตร 11 พ.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterLineเป็นอีกหนึ่งงานที่กระแสดีสุดๆ หลังจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ประกาศว่าจะพา 4 หนุ่ม [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) บินตรงมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ทั้งศิลปินและแฟนคลับต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันจองบัตร[ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok (อเล็กซานดรอส...

To Top