Connect with us

PINGBOOK

THAI

เมื่อ ‘ความรัก’ ในโลกแห่ง ‘ความจริง’ ไม่สวยงามดั่ง ‘จินตนาการ’ ‘รักในนิทาน’ ซิงเกิ้ลบาดลึกล่าสุดจาก West Of East  (เวสต์ ออฟ อีสต์)

กลายเป็นวงดนตรีหน้าใหม่ซึ่งกลายเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากในช่วง 1-2 ปีหลังสำหรับ West Of East (เวสต์ ออฟ อีสต์) เพราะนอกจากคอนเซ็ปต์อันแข็งแรงที่ว่าด้วยดนตรีโฟล์คร็อคซึ่งมีถิ่นกำเนิดจากทางฟากฝั่งตะวันตก ทว่าบรรเลงด้วยฝีมือของ 3 สหายสัญชาติไทยแล้ว วงดนตรีวงนี้ยังมีโอกาสได้ขึ้นเวทีเทศกาลดนตรี Wonderfruit มาแล้วถึง 2 ปีติดต่อกัน ล่าสุดพวกเขาก็กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่จากอัลบั้ม Western Music on Eastern Player กับเพลงที่มีชื่อว่า รักในนิทาน ภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังจากเคยเป็นวง Opening Act ในโปรเจกต์ Sanamluang Music Playtime กับการเล่นเปิดให้กับวงร็อคแอนด์โรลรุ่นพี่อย่าง อพาร์ตเมนต์คุณป้า มาก่อนหน้านี้

West Of East เกิดจากการรวมตัวกันของ 3 สมาชิก ไกด์-ชนะนันท์ จันทร (ร้องนำ, กีตาร์อะคูสติก), เตอร์-ณฐกร อินทรประเสริฐ (ร้อง, กีตาร์ไฟฟ้า) และ ปาร์ค-ฐิตินันท์ เกษร (กลอง) กับเสน่ห์แห่งดนตรีโฟล์คร็อคในแบบฉบับของพวกเขา หากฟังเพียงผิวเผินอาจรู้สึกว่าคงเหมือนผลงานศิลปินต่างชาติทั่วไป หากแต่ลองมองลึกลงในรายละเอียดกลับพบว่า นี่คือ “งานทดลอง” ที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจ โดยเฉพาะ เตอร์ ที่คิดค้นวิธีสร้างซาวนด์แบบใหม่ กับการเสียบสายแจ๊คเข้าแอมป์กีตาร์และแอมป์เบส ทำหน้าที่เป็นมือกีตาร์และมือเบสไปในคราวเดียวกัน ผสานความรู้สึกที่ ไกด์ ถ่ายทอดลงไปในน้ำเสียงอย่างตรงไปตรงมา และไลน์กลองจาก ปาร์ค ที่เข้ามาเติมความสมบูรณ์ให้กับเพลงของวงดนตรีวงนี้นั่นเอง

“บางครั้งเรามองว่า ความรักที่สวยงามมันไม่มีอยู่จริงหรอก” ไกด์ ผู้ซึ่งรับหน้าที่หลักในการแต่งซิงเกิ้ล รักในนิทาน กล่าว ก่อนที่ เตอร์ จะเสริมว่า “พวกเรารู้สึกว่า ในนิทาน ความรักมักจะสวยงามเสมอ แต่จริงๆ แล้วมันไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป” นอกจากนั้น West Of East ยังตั้งใจเขียนเพลงนี้ให้จบแบบปลายเปิด พร้อมให้คนฟังสามารถตีความความรักในหลากหลายรูปแบบของตนเอง หรือแม้กระทั่งการนำไปเปรียบเทียบกับความรักที่มีต่อวัตถุในรูปแบบอื่นได้อีกเช่นกัน

ในขณะที่พาร์ตดนตรี พวกเขาทั้ง 3 คนเน้นคำนึงถึงอารมณ์ของเพลงเป็นหลัก เป็นโฟล์คร็อคที่ฟังง่าย ทว่าค่อยๆ ไต่ระดับความพีคของอารมณ์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังได้ แจน-อิสรากร ตันตระกูล มือกีตาร์จากวงสนิมหยก มาคิดไลน์โซโล่และร่วมบันทึกเสียงจนได้ลูกโซโล่ที่บาดลึกในอารมณ์ดังที่ได้ยินกัน รวมถึงอีกหนึ่งความพิเศษสุดในการที่ West Of East ได้ร่วมงานกับ ปรดิวเซอร์ระดับโลกที่เคยร่วมงานกับ U2 และ Björk มาแล้วอย่าง Howie B (ฮาววี่ บี) ที่มาทำมาสเตอริ่งเพลงให้ มากไปกว่านั้นมิสเตอร์ฮาววี่ยังดึงเอาจุดเด่นของ West Of East ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของไดนามิคและการประสานเสียงออกมาใช้ให้เด่นชัดยิ่งขึ้นอีกด้วย

และล่าสุด West Of East ก็ได้ปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง รักในนิทาน ออกมาให้ได้รับชมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับเรื่องราวความรักที่ต้องเก็บงำไว้ในเบื้องลึกของจิตใจ ซึ่งพวกเขาไม่ได้มองเพียงแค่เป็นเรื่องของความรักของหนุ่มสาว แต่กลับกลายเป็นความรักในการเป็นตัวตนอันแท้จริง ซึ่งสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ชมได้ไม่น้อยทีเดียว

“นิทานเรื่องนี้ของ West Of East เปรียบเสมือนนิทานพื้นบ้านที่เต็มไปด้วยความเป็นกันเองครับ เพลง รักในนิทาน จะทำให้คุณเห็นตัวตนที่แท้จริงว่าพวกเราใช้ชีวิตกันอย่างไร มีความคิดความอ่านที่นำมาต่อยอดในการแต่งเพลงอย่างไร” West Of East กล่าวทิ้งท้าย

แล้วนิยามความรักของคุณเป็นแบบไหน บอกพวกเราหน่อยสิ?

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in THAI

 • THAI

  “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” ฟินนอกจอ ทำแฟนเขินไม่หยุด

  By

  FacebookTwitterLineทำเอาสาวๆ ฟินกันถ้วนหน้าสำหรับ “เพิร์ธ – ธนพนธ์,เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  แปลน รัฐวิทย์ ,มาร์ค –...

 • THAI

  แรงจริง!! บัตรแฟนมีตติ้งนักแสดง “บังเอิญรัก”  Sold Out ในพริบตา “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” 

  By

  FacebookTwitterLine          แรงจริง ปังจริง!! บัตร sold out ชั่วพริบตา สำหรับงาน “2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok” ที่จะจัดขึ้นวันที่...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟินแฟนมีตติ้ง ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อม เพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค “บังเอิญรัก” นำโดย เพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค – ศิวัช,...

 • THAI

  นักแสดง “บังเอิญรัก” ปักหมุดชวนฟิน งานแฟนมีตติ้งเต็มรูปแบบครั้งแรก ‘2018 Love by Chance Fan Meeting in Bangkok’ จองบัตร 4 พ.ย.นี้!!

  By

  FacebookTwitterLine สาวกสายวายเคลียร์คิวและเสียงกรี๊ดไว้ให้พร้อมเพราะเหล่านักแสดงจากซีรีส์สุดฮอตแห่งยุค“บังเอิญรัก” นำโดยเพิร์ธ – ธนพนธ์ , เซ้นต์ – ศุภพงษ์ , มีน – พีรวิชญ์ ,  มาร์ค – ศิวัช...

 • THAI

  9×9 น้ำตาท่วม NIGHT ทำเซอร์ไพร้ส์ 9×9 INTO THE LIGHT with YOU ซึ้งกินใจ

  By

  FacebookTwitterLineผ่านไปอย่างอบอุ่นประทับใจสำหรับ “9×9 INTO THE LIGHT with YOU” Special Showcase ครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9×9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นำโดย “ต่อ-ธนภพ, เจเจ-กฤษณภูมิ, เจมส์-ธีรดนย์, กัปตัน-ชลธร, เติร์ด-ลภัส, ปอร์เช่-ศิวกร, ไอซ์-พาริส, แจ๊คกี้-จักริน”และ “ริว-วชิรวิชญ์” ที่จัดขึ้นเพื่อแฟนๆ ของพวกเขาโดยเฉพาะ หากจะบอกว่าทั้ง 9 คนนี้คือผู้ที่มาปลุกกระแสของศิลปินชายกลุ่มในไทยให้กลับมาร้อนแรงอีกครั้งก็คงไม่ผิด เพราะ 9 นายสร้างปรากฏการณ์ กวาดทุกคำจำกัดความของคำว่า “ประสบความสำเร็จ” มาหมดแล้ว...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์”  ปล่อยซิงเกิล Love Battle  ดึงโปรดิวเซอร์ดังระดับเอเชียร่วมงาน

  By

  FacebookTwitterLineโกอินเตอร์มีผลงานทางด้านการแสดงที่โด่งดังและโกยเรตติ้งทางหน้าจอที่ประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง สำหรับนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม “ไมค์ – พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาคว้าไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง กับซิงเกิล Love Battle  ครั้งนี้หนุ่มไมค์คัมแบ็คมาพร้อมลุคสุดเท่สุดคูล และยังได้ร่วมงานกับทีมงานมืออาชีพระดับเอเชีย รวมถึงได้โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากประเทศเกาหลีอย่าง Tommy Lee มาร่วมทำเพลงให้อีกด้วย ทำเอาเจ้าตัวถึงกับตื่นเต้นเป็นอย่างมาก “สำหรับเพลง Love Battle เป็นเพลงแนวป๊อปที่สื่อถึงการต่อสู้เพื่อความรัก ครั้งนี้ไมค์กลับมาด้วยลุคเท่ห์ๆ แนวนักรบ ถือปืน...

 • THAI

  “90’s NONSTOP CONCERT”  ระเบิดกำแพงค่ายเพลง แฟนเพลงยุค 90  จัดเต็ม แดนซ์ มันส์สนั่น ฮอลล์สะเทือน

  By

  FacebookTwitterLineมันส์สะใจสุดเหวี่ยงสมราคา เต้นไม่หยุดสุดทุกค่าย จริงๆ  สำหรับคอนเสิร์ตระเบิดกำแพงค่ายเพลงยุค 90 ครั้งแรกในเมืองไทยในคอนเสิร์ตใหญ่ “ICHITAN และ LACTASOY Present “90’s NONSTOP CONCERT”(อิชิตัน และ แลคตาซอย พรีเซ้นท์ ไนน์ตี้ นันสต๊อป คอนเสิร์ต)...

 • THAI

  “ไมค์ พิรัชต์” ปลื้มคว้ารางวัล “Foreign Artist of the Year” จากเวที Weibo fan festival 2018 ประเทศจีน

  By

  FacebookTwitterLineฮอตไม่หยุด สำหรับ “ไมค์ พิรัชต์ “ ที่โกอินเตอร์มีผลงานต่อเนื่องที่ประเทศจีน ล่าสุดได้รับรางวัล “Foreign Artist of the Year” ( รางวัลศิลปินต่างชาติยอดนิยมแห่งปี ) จากเวที...

 • THAI

  “B5” รวมทุกความทรงจำพิเศษหลอมผ่านเอ็มวีซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”

  By

  FacebookTwitterLineอินทุกช็อตภาพความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของสมาชิก “B5” ในมิวสิควิดีโอซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม”      เพลงช้าที่พวกเขาสื่อความคิดถึงให้แฟนเพลงได้อย่างชัดเจน ถ้าพูดถึงเพลงซึ้งกินใจของ “B5” ที่ชูการประสานเสียงเรียบง่ายของเมโลดี้ แต่ซ่อนรายละเอียดการประสานของเสียงร้องแต่ละคนได้อย่างดงงามต้องยกให้ซิงเกิ้ลใหม่ “เห็นฉันไหม” เพลงจากวง Soul After Six ที่พวกเขานำมาตีความใหม่ ถ่ายทอดความคิดถึงมาให้แฟนเพลง ซึ่งภาพในมิวสิควิดีโอแสดงให้เห็นคาแรคเตอร์ของพวกเขาในอีกมิติ เหมือนสมุดบันทึกความทรงจำช่วงเวลาสำคัญของ B5 ทุกคนทั้งเรื่องดีและร้าย ที่ทำให้เรานึกถึงคนที่ผูกพันกับสถานที่และโมเม้นท์ในความทรงจำที่ล้วนมีเรื่องราว  ทำให้เป็นเพลงที่สื่อสารได้ลึกซึ้ง และคาดว่าแฟนเพลงที่ได้ชมเอ็มวีนี้มีน้ำตาซึมแน่นอนที่ Youtube และ LINE TV และดาวน์โหลดเพลงได้ที่iTunes...

 • THAI

  Style HAN ร้าน K-BEAUTY STYLE UNISTORE เปิดสโตร์สุดฮิฟที่เมืองไทย

  By

  FacebookTwitterLineStyle HAN (สไตล์ ฮัน) พร้อมแล้วกับการเปิด K-BEAUTY STYLE UNISTORE (เคบิวตี้ สไตล์ ยูนิสโตร์) ที่รวบรวมเครื่องสำอางเกาหลีกว่า 100 แบรนด์แห่งแรกในประเทศไทย ที่ ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต กับการสร้างอาณาจักร BANGKOK K-TOWN ที่เป็นศูนย์รวมสกินแคร์ แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ และแบรนด์น้องใหม่เด็ดๆ จากเกาหลี...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top