Connect with us

PINGBOOK

JAPAN

‘BNK48’ และ ‘พิมฐา’ เข้าร่วมงานเปิดตัวสาขา Gushcloud แห่งที่ 9 ที่ประเทศญี่ปุ่น

บริษัท Gushcloud เชิญเน็ตไอดอลชื่อดัง “พิมฐา” และ วงเกิร์ลกรุ๊ป “BNK48” เข้าร่วมงานเปิดตัวสาขาแห่งที่ 9 ที่ประเทศญี่ปุ่น

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 – บริษัท Gushcloud International (บริษัท influencer marketing และ entertainment) เชิญ “พิมฐา” เน็ตไอดอลผู้รักการถ่ายรูปชื่อดัง และ “BNK48” วงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปไทยน้องสาวของ AKB48 สัญชาติญี่ปุ่น มาในงานเปิดสาขาใหม่แห่งที่ 9 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยได้รับเงินลงทุนจากบริษัท D2C (บริษัทเอเย่นสื่อดิจิตอลสัญชาติญี่ปุ่นในเครือของ บริษัท Docomo, NTT และ Dentsu)

Gushcloud ขยายกิจการครอบคลุมภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างรวดเร็วด้วยสำนักงานใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ ออฟฟิศสาขาในประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม รวมไปถึงเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา โดยมี Social media influencers(ผู้มีชื่อเสียงในโลกออนไลน์) และ Content creator(นักสร้างสรรค์เนื้อหาดีๆบนโลกออนไลน์) สามารถทำงานด้วยกว่า 12,000 คน ครอบคลุมแฟนคลับกว่า 600 ล้านคนใน 8 ประเทศ

พิมฐากล่าวในงานแถลงข่าวการเปิดตัว Gushcloud (Japan) ที่กรุงโตเกียว “Hello everyone! I am Pimtha from Thailand. I work closely with Gushcloud and I also won the top lifestyle influencer award during the recent Influence Asia 2017. I wish Gushcloud Success in Japan!” ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า “สวัสดีค่ะทุกท่าน หนูชื่อพิมฐามาจากประเทศไทยค่ะ หนูร่วมงานกับบริษัท Gushcloud อย่างใกล้ชิดและได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 สำหรับ Influencer ด้าน Lifestyle จากงาน Influence Asia 2017 ด้วยค่ะ ขอให้ Gushcloud ประสบความสำเร็จจากการขยายกิจการในประเทศญี่ปุ่นนะคะ”

“พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล” เน็ตไอดอลสาววัย 24 ผู้หลงรักในการถ่ายภาพและการท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเป็นที่ชื่นชมของชาวเน็ตอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยทีเดียว พิมฐาเป็นที่รู้จักจากการถ่ายภาพที่ดูมีเสน่ห์รวมกับความน่ารักแบบใสๆ จนทำให้มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 3 ล้านคน นอกจากนี้ ยังมีผลงานทางด้านโฆษณามากมาย รวมไปถึงได้รับรางวัลระดับเอเชียทางด้านไลฟ์สไตล์ในงาน Influence Asia 2017 อีกด้วย

ส่วนทางด้าน BNK48 ได้ส่งเฌอปราง(กัปตันวง) โมบายล์ และ ไข่มุก เป็นตัวแทนไปร่วมแสดงความยินดีในงานเปิดตัวของ Gushcloud สาขาประเทศญี่ปุ่น คุณ Takahito Katsuta ซึ่งเป็น International Director ของวง ได้กล่าวถึงแผนการขยายฐานผู้บริโภคชาวไทยว่า BNK48 จะร่วมงานกับแบรนด์สินค้าสัญชาติญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้นผ่านการเป็นพรีเซนเตอร์ นอกจากนี้ยังเริ่มขยายขอบข่ายงานทะลุวงการเพลงเข้าสู่วงการหนัง ซีรีย์และภาพยนตร์อีกด้วย

นอกจากในงานจะเชิญ พิมฐา(@pimtha), เฌอปราง (@cherprang.bnk48official) โมบายล์ (@mobile.bnk48official) ไข่มุก (@kaimook.bnk48official) แห่งวง BNK48(@bnk48official) เข้าร่วมงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) แล้ว ยังมีเน็ตไอดอลชื่อดังจากประเทศอื่นด้วย ได้แก่ Salshabilla (@salshabillaadr) นักร้องนักแสดงวัยใสชื่อดังจากอินโดนีเซีย, Narelle Kheng (@narellekheng) นักร้องนักแสดงชื่อดังจากสิงคโปร์, Andi Manzano (@andimanzano) นักแสดงนักจัดรายการทีวีวิทยุชื่อดังจากฟิลิปปินส์ รวมไปถึง Linah Matsuoka (@linahxoxo) นักร้องนักแสดงจากประเทศญี่ปุ่น

 

ANNEX A

เกี่ยวกับ Gushcloud International (http://www.gushcloudinternational.com )

Gushcloud International ก่อตั้งโดย Vincent Ha และ Althea Lim เป็นบริษัท Entertainment ที่ร่วมงานกับ Influencers ระดับโลก และ เป็นบริษัท Influencer Marketing ที่สร้างเครือข่ายระหว่างคนดูและแบรนด์ กับ Influencers และ นักสร้างสรรค์ผลงานที่น่าสนใจผ่านทางออนไลน์ โดยบริษัทจะเป็นทั้งตัวแทน คนจัดการ สร้างกลยุทธ์ให้กับแบรนด์ บริการด้านการตลาด สร้างยอดขายผลงานผ่านสื่อ และกระจายไปตามงานอีเว้นท์ที่สนับสนุนแบรนด์ได้อย่างดี

 

เกี่ยวกับ Gushcloud Agency (http://gushcloud.com)

Gushcloud Agency เป็นกลุ่มธุรกิจทางด้านการตลาดที่จัดตั้งขึ้นต้นปี 2560 และเป็นเครือข่าย influencers marketing สากลที่เป็นตัวกลางประสานงานระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ของ Influencers และ Content creators

Gushcloud Agency มีออฟฟิศประสานงานปัจจุบันทั้งหมด 9 ประเทศ ได้แก่สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เกาหลี สหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น พร้อมพนักงานอีกกว่า 200 ชีวิต

นอกจากนี้ Gushcloud Agency ยังมีทำ M&A กับบริษัทโฆษณาออนไลน์และการผลิตสื่อ รวมกับบริษัทในเครือของGushcloud Agency เราเอง ได้แก่ Twnty Acres และ Hello Studios ที่มาเลเซีย Elevation Partners ที่ฟิลิปปินส์ Sports Star Network ที่สิงคโปร์และอินโดนีเซีย

 

เกี่ยวกับ D2C Incorporated (D2C Inc.) (http://www.d2c.co.jp/en/)

D2C Incorporated (D2C Inc.) เป็นบริษัทโฆษณาและการตลาดออนไลน์สัญชาติญี่ปุ่นที่จัดตั้งโดยคุณ Takayui Hoshuyama โดนเริ่มดำเนินการจากความร่วมมือของบริษัทยักษ์ใหญ่ 3 ราย ได้แก่ NTT DoCoMo Inc.(บริษัทการสื่อสารโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น) และ Dentsu Inc.(บริษัทเอเย่นโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่ปุ่น) และ NTT Advertising Inc. ในปีพ.ศ. 2543 ปัจจุบันนี้บริษัท D2C ดำเนินธุรกิจครอบคลุม 3 รูปแบบ ได้แก่ ธุรกิจ Digital marketing(โฆษณาออนไลน์) โดยครอบคลุมการให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ(One-stop service)สำหรับโฆษณาออนไลน์สื่อผสม, ธุรกิจDoCoMo ซึ่งจะดูแลสื่อโฆษณาของDoCoMoในทุกรูปแบบ และ ธุรกิจต่างประเทศซึ่งจะดูแลในเรื่องโฆษณาและการตลาดในทวีปเอเซีย

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่
Jirachaya Engkasuwansiri | Public Relations Association
Mobile: +6685-221-1088
Office: +62-087-7252
Address: 3 Saladaeng soi 1, 3rd Floor, Silom, Bangrak, Bangkok 10500 Thailand
E-mail: jirachaya.e@gushcloud.com

Azrul Abas | Corporate Communications Executive
Mobile: +65 9022 1486
Office: +65 6409 8492
Address: 60 Anson Road, #07-01 Mapletree Anson, Singapore 079914
E-mail: azrul.abas@gushcloud.com

ANNEX B

Gushcloud International Management team

พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล และ คุณอิทธิ ยศสุนทร Managing Director บริษัท Gushcloud (Thailand) ในงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

พิมฐา-ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล ในงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

เฌอปราง – เฌอปราง อารีย์กุล
โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ

ในงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล และ วง BNK48 ได้แก่
เฌอปราง – เฌอปราง อารีย์กุล
โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ

ในงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

พิมฐา – ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล และ วง BNK48 ได้แก่
เฌอปราง – เฌอปราง อารีย์กุล
โมบายล์ – พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค
ไข่มุก – วรัทยา ดีสมเลิศ
และ Influencers จากประเทศต่างๆทั่วเอเชีย

ในงานเปิดตัวบริษัท Gushcloud (Japan) วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

Click to comment

Leave a Reply

More in JAPAN

 • JAPAN

  กระหึ่ม!! AKB48 เตรียมขึ้นเวทีประกบวงน้อง JKT48 สร้างปรากฎการณ์ความร่วมมือเหล่าไอดอลนานาชาติบนบีช เมืองพัทยา!!!

  By

  FacebookTwitterLine              มาตามกระแสและคำเรียกร้องของเหล่าโอตะและแฟนคลับ ที่อยากเห็นความสนุกสนานและความสัมพันธ์ฉันท์มิตรภาพของไอดอลในเอเชียบนเวทีคอนเสิร์ตระหว่างกลุ่มไอดอลสุดฮอตจากญี่ปุ่น  AKB48 กับวงไอดอลรุ่นน้อง JKT48 จากประเทศอินโดนีเซีย ในงาน “Asian Idol Music Festival 2019” ที่จะจัดขึ้นระหว่างศุกร์ที่ 20 – วันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.00-21.00 น. ณ...

 • JAPAN

  10 ตุลาคมนี้! พบกับโลกใต้ทะเลสุดตระการตา ในแอนิเมชันเรื่อง Children of the Sea

  By

  FacebookTwitterLineเรื่องราวของ “รุกะ” เด็กสาวมัธยมต้นที่ไม่เก่งในเรื่องการถ่ายทอดความรู้สึกออกมาทางคำพูด มีปัญหากับเพื่อนร่วมชมรมตั้งแต่วันแรกของวันหยุดฤดูร้อน เธอที่อยู่ห่างกับแม่ในช่วงหน้าร้อนอันยาวนาน ไม่ว่าจะโรงเรียนหรือที่บ้านก็ไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน รุกะจึงไปที่อควาเรียมที่เป็นที่ทำงานของพ่อ ในขณะที่เธอกำลังยืนอยู่หน้าอควาเรียมขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความทรงจำเกี่ยวกับพ่อแม่ ตรงหน้าของเธอก็ได้พบกับพี่น้องปริศนา อุมิ และ โซระ ที่ว่ายอยู่ในอควาเรียมร่วมกับเหล่าฝูงปลา “พวกเขาถูกเลี้ยงดูโดยพะยูน” พ่อของรุกะได้กล่าวไว้แบบนั้น ความสดใสและบริสุทธิ์ของ...

 • JAPAN

  แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด…ช่อง GEM จัดเต็มแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณทุกวันคืนวันอาทิตย์แบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้!

  By

  FacebookTwitterLine ***The Phantom Thief YAMANEKO*** แฟนหนุ่มๆ KAT-TUN อย่าพลาด..ช่อง GEM จัดเต็มต้อนรับไตรมาสใหม่ อัดแพ็คซีรีส์ยอดฮิตของศิลปินวง KAT-TUN ส่งตรงถึงบ้านคุณแบบ 3 เดือนรวดจนถึงตุลาคมนี้! เริ่มจาก The...

 • JAPAN

  GEM ทรูวิชั่นส์ 244 เตรียม ออกอากาศซ้ำ The Music Day -BEAUTIFUL HARMONY-

  By

  FacebookTwitterLineจบไปอย่างสวยงามสำหรับมหกรรมดนตรี THE MUSIC DAY-BEAUTIFUL HARMONY- ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakura) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งได้ถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) เมื่อวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แต่เป็นที่น่าเสียดายที่แพลนของการเดินทางมาจัดงานแฟนมี้ตและไลฟ์คอนเสิร์ตของศิลปินวงคัตตุนที่ประเทศฮ่องกงได้ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ที่อาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยกับทั้งศิลปินและแฟนๆภายในประเทศฮ่องกง แต่อย่างไรก็ตามหนุ่มๆวงคัตตุนก็ยังคงสปีริตดีขึ้นเล่นคอนเสิร์ตที่เวทีใหญ่ THE MUSIC DAY -BEAUTIFUL HARMONY- ในประเทศญี่ปุ่นและถ่ายทอดสดมาให้แฟนๆทั่วทั้งเอเชียได้ชม พร้อมทั้งเหล่ากองทัพศิลปินชื่อดังจากทั่วทั้งญี่ปุ่น...

 • JAPAN

  “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” โกอินเตอร์ร่วมงาน “BABYMETAL” เซอร์ไพร์สแฟนเพลง โชว์ Rapไทยเพลงใหม่ล่าสุด “PA PA YA!!” โดดร่วมคอนเสร์ตใหญ่กลางญี่ปุ่น

  By

  FacebookTwitterLine  ไม่เพียงแค่มาแรงเฉพาะในไทยเท่านั้น แต่กระแสเพลง Hip-Hop กำลังมาแรงทั่วโลก เพราะล่าสุดRapper ตัวพ่อมากความสามารถของวงการอย่าง “ฟักกลิ้ง ฮีโร่”(F.HERO)หรือ “กอล์ฟ – ณัฐวุฒิ ศรีหมอก”สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก)ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงไหนออกมาก็ได้การตอบรับจากแฟนเพลงถล่มทลาย ยอดวิวพุ่งสูงกว่า 100 ล้านวิวแถบทุกเพลง ประกอบกับช่วงนี้กอล์ฟฟิตซุ่มเตรียมทำเพลงใหม่ ในอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Into The New...

 • JAPAN

  กิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KAT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! 

  By

  FacebookTwitterLineกิจกรรมลุ้นทริปบินลัดฟ้าไปกระทบไหล่วง KUT-TUN ที่ประเทศฮ่องกงได้เริ่มขึ้นแล้ว!!! ตั้งแต่วันนี้ (วันที่ 10 มิถุนายน 2562) สมาชิก GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) มีสิทธิ์ลุ้นชิงทริปไปฮ่องกง 3 วัน 2 คืน ฟรีทั้งทริป เพื่อไปกระทบไหล่หนุ่มๆวง KAT-TUN อย่างใกล้ชิด...

 • JAPAN

  ช่อง GEM บินลัดฟ้าศิลปิน J-POP วงคัตตุน (KAT-TUN) มายังฮ่องกงเพื่อโปรโมทมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’

  By

  FacebookTwitterLineมหกรรมดนตรี ‘THE MUSIC DAY’ ดำเนินรายการโดย โช ซากุราอิ (Sho Sakurai) จากวงอาราชิ (ARASHI) ซึ่งจะออกอากาศทางช่อง GEM (ทรูวิชั่นส์ช่อง 244) ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2019 เวลา 14.50 น.ตามเวลาประเทศไทย เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่จะแจ้งข่าวว่า ในปีนี้ช่อง GEM ได้ร่วมมือกับค่ายจอห์นนี่และสหาย (Johnny & Associates) อีกครั้งเพื่อนำศิลปินบอยแบนด์ชื่อดัง วงคัตตุน (KAT-TUN) มาทำการแสดงสดซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน‘THE MUSIC DAY’  วงคัตตุน (KAT-TUN) เป็นอีกหนึ่งศิลปินบอยแบนด์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยมีสมาชิกทั้งหมดสามคน ประกอบไปด้วย คาซึยะ คาเมนาชิ (Kazuya Kamenashi), ทัตซึยะ อุเอดะ(Tatsuya Ueda) และ ยูอิจิ นากามารุ (Yuichi Nakamaru) พวกเขาไม่ได้มีความสามารถทางด้านดนตรีเท่านั้น แต่พวกเขายังได้พิสูจน์ว่า พวกเขามีความสามารถรอบด้านผ่านทางผลงานวาไรตี้โชว์, ละคร...

 • JAPAN

  【ยกเลิก】 คอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok

  By

  FacebookTwitterLineทางผู้จัดเสียใจอย่างยิ่งสำหรับการแจ้งข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok เนื่องจากปัญหาการบริหารงานภายใน, เรามีความเสียใจอย่างยิ่งที่จะประกาศการยกเลิกคอนเสิร์ต LUNA SEA the 30th Anniversary Special Live in Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 20...

 • JAPAN

  พร้อมร็อกกันให้แผ่นดินสะเทือนไปกับ [ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok ปักหมุดวันขายบัตร 11 พ.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterLineเป็นอีกหนึ่งงานที่กระแสดีสุดๆ หลังจากผู้จัดมากคุณภาพอย่าง “AVALON LIVE” (อาวาลอน ไลฟ์) ประกาศว่าจะพา 4 หนุ่ม [ALEXANDROS] (อเล็กซานดรอส) บินตรงมาเปิดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย งานนี้ทั้งศิลปินและแฟนคลับต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เพราะใกล้เข้ามาแล้วสำหรับวันจองบัตร[ALEXANDROS] Sleepless in Bangkok (อเล็กซานดรอส...

To Top