Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซอฮยอน (Seohyun) โชว์เคสโซโล่ Don’t Say No เผยปลื้มไตเติ้ลพร้อมโชว์ ‘REAL ซอฮยอน’ ทุกด้าน

16 มกราคม SM TOWN THEATRE COEX ARTIUM ซัมซองดง คังนัมกู กรุงโซล ซอฮยอน (Seohyun) แห่ง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ได้จัดงานโชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มโซโล่ Don’t Say No พร้อมโชว์เพลงใหม่เป็นครั้งแรกภายใต้การดำเนินรายการโดย พัคคยองริม โดยซอฮยอนได้มาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับการเดบิวอัลบั้มเดี่ยวไปจนถึงกระบวนการการทำงานต่างๆ

นอกจากเพลงไตเติ้ลแนว POP R&B อย่าง Don’t Say No แล้วเธอยังโชว์เพลงแนวโมเดิร์น R&B อย่าง ‘Magic’ และ ‘Lonely Love’ รวมทั้งหมด 3 เพลง ที่เธอได้มาโชว์เสน่ห์สุดทึ่งที่เติบโตและเซ็กซี่ขึ้นแตกต่างไปจากที่แฟนๆคุ้นเคยเป็นอย่างมาก

ในอัลบั้มเดี่ยวนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมประสบการณ์และความต้องการในด้านงานเพลงของซอฮยอนตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นอกจากงานเพลงในฐานะของสมาชิกโซนยอชิแดแล้ว ซอฮยอน ยังเคยมีงานยูนิตอย่าง แททิซอ ที่เดบิวเมื่อปี 2012 ให้แฟนๆได้สัมผัสถึงความสามาถรของเธอเป็นอย่างมากมาแล้ว

โดยเพลงทั้งหมด 6 ใน 7 เพลงจากอัลบั้มเดี่ยวของเธอ ซอฮยอน เป็นผู้ประพันธ์คำร้องด้วยตนเอง นอกจากเพลงไตเติ้ลที่ได้นักแต่งเพลงมากฝีมืออย่าง Kenzie & Matthew Tishler มาร่วมงานกันแล้ว เธอก็ยังได้ร่วมงานกับ Eric Nam ในเพลงดูเอ็ท Hello, รวมถึงยังมีเพลงแดนซ์ Bad Love, เพลงจังหวะกลางๆ Moonlight ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อีกด้วย

SM Entertainment เปิดเผยว่าซอฮยอนต้องการถ่ายทอดความรู้สึกของเธอแบบ 100% ไปยังแฟนๆพร้อมทั้งอยากจะโชว์บทเพลงและเพอฟอร์แมนซ์ที่แฟนๆยังไม่เคยเห็นตอนเป็นโซนยอชิแด ทำให้เธอทำหน้าที่ประพันธ์เนื้อเพลงเกือบทั้งอัลบั้ม แม้ว่าเธอจะเคยลองประพันธ์เนื้อเพลงมาแล้วตอนเป็น แททิซอ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้เธอทุ่มเทพยายามจนได้มีผลงานเพลงที่ประพันธ์เนื้อเองในอัลบั้มเดี่ยวครั้งนี้

ซอฮยอน เปิดเผยว่า “ฉันตั้งเป้าที่จะมุ่งมั่นทำให้สำเร็จ และฉันก็ทำให้ มีความสุขมากค่ะ เนื่องจากอัลบั้มนี้ฉันมีส่วนร่วมมากกว่า 99% ทำให้ฉันทุ่มเทความรักลงไปอย่างมาก ทุกเพลงในอัลบั้มมีค่าสำหรับฉันมาก ดังนั้นฉันก็หวังว่าทุกคนจะชอบมันเหมือนกันค่ะ”

ซอฮยอน ยังพอใจในเพลงไตเติ้ลเป็นอย่างมากอีกด้วย เธอเผยว่า “ก่อนหน้านี้เพลงไตเติ้ลไม่ใช่เพลงนี้ค่ะ แต่พอได้ฟังเพลง Don’t Say No แล้วความรู้สึกมันใช่เลย ตอนแรกที่ประชุมงานโซโล่มีเพลงให้เลือกประมาณ 30 เพลง พอได้ฟังเพลงนี้แล้ว ‘นี่มันใช่เลย’ รู้สึกแบบนั้นเลยค่ะ มันเป็นเพลงในสไตล์ที่ฉันชอบ และฉันอยากได้เป็นเพลงไตเติ้ลมาก แล้วอาจารย์อีซูมานก็เห็นด้วย มันก็เลยได้เป็นเพลงไตเติ้ลค่ะ ฉันชอบและพอใจมาก” กล่าวต่อ “ฉันพอใจเนื้อเพลงที่พี่ Kenzie เขียนให้มากค่ะ จริงๆเราร่วมงานกันมาตั้งแต่ตอนเดบิวโซนยอชิแด และพี่ก็เขียนเพลงดีๆให้เยอะมากทำให้ฉันเชื่อมั่นในเพลงของพี่ค่ะ ตอนบันทึกเสียงครั้งแรกพี่เค้าบอกว่า ‘พอใจมาก’ ‘ชอบที่เธอร้องเพลงนี้’ มันทำให้ฉันยิ่งฮึกเหิมและบันทึกเพลงนี้เพิ่มเติมใหม่ค่ะ”

เธอพูดถึงโชว์ในอัลบั้มเดี่ยวนี้ด้วย “ฉันจะได้เผยโชว์ที่เต็มไปด้วยความเติบโตของฉันที่สั่งสมตลอด 10 ปีที่ผ่านมา แม้จะเป็นภาพลักษณ์เติบโตขึ้นที่ยังไม่เคยเผยมาก่อนจนถึงตอนนี้ แต่มันเป็นภาพลักษณ์ข้างในตัวที่ฉันอยากโชว์ ตอนแรกต้นสังกัดบอกว่ามาเป็นสาวเล่นกีต้าร์น่าจะเหมาะกับฉันมากกว่า แต่อะไรแบบนั้นฉันเคยโชว์มาบ่อยแล้วตอนเป็นโซนยอชิแด ตอนนี้ฉันอยากจะโชว์อะไรที่เซ็กซี่บ้าง แล้วฉันก็ไม่ใช่เด็กแล้ว 20 กลางๆแล้ว มันคงไม่น่าจะเหมาะกับฉัน ฉันอยากจะโชว์คอนเซ็ปต์ที่หลากหลาย อยากแบ่งปันความเป็นตัวตนจริงๆของฉันกับทุกคน”

ซอฮยอน พูดถึงเป้าหมายในการทำกิจกรรมโซโล่ “เป้าหมายของฉันคือการเผยสัมผัสและเสน่ห์ในแบบซอฮยอนจริงๆให้ทุกคนได้ชมกัน ฉันอยากจะถอดภาพลักษณ์ในฐานะของน้องเล็กโซนยอชิแดและเป็นนักร้องในนามของซอฮยอนจริงๆ”

อนึ่ง ซอฮยอน เตรียมปล่อยอัลบั้มโซโล่ ‘Don’t Say No’ ผ่านออนไลน์วันที่ 17 ม.ค. และวางอัลบั้ม 18 ม.ค.นี้

Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top