Connect with us

PINGBOOK

KOREA

EXO ศิลปิน – BTS อัลบั้ม – TWICE เพลง ตบเท้าคว้าแดซังใน 2016 Melon Music Award

19 พฤศจิกายน ณ Gocheok Sky Dome คูโรกู กรุงโซล ได้มีการจัดงานประกาศรางวัล 2016 Melon Music Award ครั้งที่ 8 โดยในปีนี้มีศิลปินเข้าร่วมคึกคักไม่ว่าจะเป็น BTS, EXO, TWICE, SECHSKIES, Jung Eun Ji, MAMAMOO, GFRIEND, ZICO, AKMU, Red Velvet, BLACKPINK, I.O.I, BewhY, Hong Jing Young ฯลฯ

ในงานวันนี้มีการประกาศรางวัลรวม 23 สาขา อาทิ แดซัง ศิลปิน อัลบั้ม และเบสท์ซอง รวมถึง รางวัล OST, มิวสิควีดีโอ, บัลลาด, KAKAO HOT STAR, Tencent QQ Music Asia Star ท่ามกลางการตอบรับอย่างร้อนแรงจากแฟนๆ

แดซัง ในปีนี้ตกเป็นของ EXO, BTS และ TWICE สาขา ศิลปิน อัลบั้ม และเพลง ตามลำดับ

ในวันนี้ EXO คว้ารวม 5 รางวัล ประกอบไปด้วย TOP 10, DANCE MALE, KAKAO HOT STAR, Netizen Popular และ DAESANG ARTIST ซูโฮ กล่าวว่า “วันนี้พวกเราได้รับ 5 รางวัล ถือเป็น 4 ปีสำหรับรางวัลที่ยิ่งใหญ่นี้มากครับ เป็นรางวัลที่มีค่ามาก” เสริม “ความจริงแล้วตอนที่เราดูโชว์ของรุ่นน้องอย่าง BTS, TWICE ทุกคนทำให้พวกเราทึ่งมาก MAMAMOO, SEVENTEEN ก็ด้วยครับ ตอนดูโชว์ช่วงท้ายของรุ่นพี่ SECHSKIES ผมไม่รู้เลยว่าทำไมน้ำตามันไหลออกมา คงเป็นเพราะเราได้เรียนรู้อะไรมากมายจากรุ่นพี่ SECHSKIES ครับ สิ่งที่ผมคิดตอนนี้คือ พวกเราอยากเป็นศิลปินที่จะได้ยืนบนเวทีร่วมกับ EXO-L ในวันข้างอีก 10 20 ปีเลยครับ”

2016112000301412046-540x1079

เฉิน กล่าว “พวกเราคิดว่าการตอบแทนในคำขอบคุณที่ดีที่สุดคือการทำเพลงดีๆครับ พวกเราจะกลับมาพบกับทุกคนพร้อมกับเพลงดีๆเร็วๆนี้ครับ” แบคฮยอน กล่าว “ปีนี้ผมรู้สึกแปลกๆครับ มันไม่เหมือนทุกครั้ง คงเป็นเพราะความรักที่ได้รับอย่างมหาศาลจาก EXO-L ครับ ด้วยตารางงานที่ยุ่งของเรา ทำให้เราไปหาแฟนๆได้ไม่ครบทุกประเทศ แต่ในวันข้างหน้าพวกเราก็จะพยายามไปหาทุกคนพร้อมกับโชว์ดีๆให้ได้ครับ” เสริม “พวกเราจะตั้งใจทำงานให้หนักเท่ากับรางวัลนี้เลยครับ”

ด้าน BTS ที่คว้ารางวัล แดซัง อัลบั้ม กล่าวว่า “ขอบคุณอาร์มี่ทุกคนครับ ขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยสร้างพวกเรา ช่วยเหลือพวกเรา และสนับสนุนพวกเราเสมอมาครับ ผมรักพวกคุณ ปีนี้พวกเราได้สุดยอดรางวัลจริงๆครับ ผมรักพวกคุณอาร์มี่” พวกเขากล่าวพร้อมน้ำตา

ส่วนเกิร์ลกรุ๊ป TWICE ที่ได้แดซัง เบสท์ซอง กล่าวว่า “ตอนนี้พวกเรา TWICE ก็เดบิวได้ 1 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้พวกเราก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะได้มายืนบนสถานที่ที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ค่ะ พวกเราอยากขอบคุณ ONCE ที่ทำให้เราได้รับรางวัลที่ยิ่งใหญ่นี้ ขอบคุณ JYP ขอบคุณ พัคจิยอง PD บอสจองอุค และทีมงานทุกคนมากๆค่ะ พวกเราจะเป็น TWICE ให้สมกับรางวัลนี้ จะพยายามตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดค่ะ” พวกเธอกล่าวพร้อมน้ำตาเช่นกัน

นอกจากรางวัลแดซังแล้วยังมีศิลปินที่คว้ารางวัลหน้าใหม่อย่าง BLACKPINK พวกเธอกล่าวว่า “พวกเรารู้สึกขอบคุณและเป็นเกียรติมากสำหรับรางวัลที่มีค่านี้ค่ะ พวกเราอยากขอบคุณท่านประธานยางฮยอนซอกที่ชื่นในตัวพวกเราและพาพวกเรามาจนถึงจุดนี้ ขอบคุณทีมงานทุกคนที่เหนื่อยเพื่อพวกเราค่ะ” ก่อนที่พวกเธอจะโชว์เพลง WHISTLE และ PLAYING WITH FIRE ด้วยความร้อนแรง

สำหรับรางวัลที่มอบในงานนี้เป็นการรวบรวมสถิติยอดจำหน่ายเพลงตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายน ปีที่แล้ว โดยแบ่งเป็นคะแนนเพลงดิจิตอล 80% ผลโหวตล่วงหน้า 20% โดยมอบให้กับศิลปินทั้งหมด 10 ทีม โดยงาน 2016 Melon Music Award ออกอากาศทาง Melon Music, MBC Music, MBC Every1, Daum และ KakaoTV

20161119_1479562956_67657200_1

รายชื่อศิลปินในงาน 2016 Melon Music Award

▲TOP 10=EXO, BTS, ZICO, TWICE, AKMU, GFRIEND, MAMAMOO, BewhY, Red Velvet, TAEYEON

▲ศิลปินแห่งปี=EXO
▲อัลบั้มแห่งปี=BTS ‘화양연화 Young Forever’
▲เพลงแห่งปี=TWICE ‘Cheer Up’

▲หน้าใหม่=BLACKPINK
▲เน็ตติเซนยอดนิยม=EXO
▲ฮ็อตเทรนด์=ZICO
▲KAKAO HOTSTAR=EXO
▲MBCMusic Star=SEVENTEEN
▲Tencent QQ Music Asia Star=iKON
▲Hall of Fame= SECHSKIES

▲บัลลาดชาย=อิมชางจอง
▲บัลลาดหญิง=จองอึนจี
▲แดนซ์ชาย=EXO
▲แดนซ์หญิง=GFRIEND
▲แร็พ/ฮิพฮอพ=ZICO
▲โฟล์ค/บลูส์=10cm
▲อินดี้=볼빨간사춘기 (พลปัลกันซาชุนกี)
▲โทรท=ฮงจินยอง
▲ป๊อป=Justin Bieber

▲OST=ยุนมีแร KBS 2TV ‘Descendants Of The Sun’ OST ‘(Always)’
▲มิวสิควีดีโอ=Red Velvet ‘Russian Roulette’

▲นักแต่งเพลง=บังชีฮยอก

 

1479562707674124
◇2016 멜론뮤직어워드 수상자 리스트

▲TOP 10=엑소, 방탄소년단, 지코, 트와이스, 악동뮤지션, 여자친구, 마마무, 비와이, 레드벨벳, 태연

▲올해의 아티스트상=엑소
▲올해의 앨범상=방탄소년단 ‘화양연화 Young Forever’
▲올해의 베스트송상=트와이스 ‘Cheer Up’

▲신인상=블랙핑크
▲네티즌 인기상=엑소
▲핫트렌드상=지코
▲카카오 핫스타상=엑소
▲MBC뮤직 스타상=세븐틴
▲텐센트 QQ뮤직 아시아 스타상=아이콘
▲Hall of Fame상=젝스키스

▲발라드 남자 부문=임창정
▲발라드 여자 부문=정은지
▲댄스 남자 부문=엑소
▲댄스 여자 부문=여자친구
▲랩/힙합 부문=지코
▲포크/블루스 부문=10cm
▲인디 부문=볼빨간사춘기
▲트로트 부문=홍진영
▲팝 부문=저스틴 비버

▲OST상=윤미래 KBS 2TV ‘태양의 후예’ OST ‘올웨이즈(Always)’
▲뮤직비디오상=레드벨벳 ‘러시안룰렛

▲송 라이터 상=방시혁

Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  CLC ปล่อยทีเซอร์รับคัมแบ็ค ‘FREE’SM’ สิงหาคมนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม CLC ปล่อยคลิปทีเซอร์มินิอัลบั้มชุดที่หก ‘FREE’SM’ ก่อนวางจำหน่าย 3 สิงหาคมนี้ โดยคลิปทีเซอร์หัวข้อ ‘FREE’SM Teaser – TAKE 1’ พวกเธอยังได้เด็กฝึก ยูซอนโฮ...

 • KOREA

  เรนะ (Raina) After School คัมแบ็คงานเดี่ยวในรอบ 1 ปี 8 เดือน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอวดเสน่ห์ในแบบเท่ๆและใสๆในมาดสมาชิก After School และ Orange Caramel ล่าสุดเธอได้ปล่อยภาพคัมแบ็คทีเซอร์ผ่านทาง SNS เมื่อ 25 กรกฏาคม โดยนับเป็นการคัมแบ็คโซโล่อัลบั้มในรอบ 1 ปี 8 เดือน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) โชว์เสน่ห์ใสๆหนุ่มขี้เล่นในภาพแฟชั่น 10+Star

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร ‘10+Star’ เดือนสิงหาคม โดยภาพที่ปล่อยออกมาเมื่อ 25 กรกฏาคม เผยให้เห็นภาพคิมแจจุง แห่ง JYJ ที่มาพร้อมกับเสน่ห์อันอ่อนโยนและขี้เล่น คิมแจจุงพูดถึงผลงานละครเรื่องใหม่ KBS 2TV...

 • KOREA

  JB แห่ง JJ Project ปล่อยภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineก่อนที่ JJ Project วางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’ ในวันที่ 31 กรกฏาคมนี้ สมาชิกอย่าง JB ได้ปล่อยภาพวิชอลทีเซอร์ออกมาช่วยเพิ่มความน่าติดตามในการคัมแบ็ค 25 กรกฏาคม เวลา 0.00...

 • KOREA

  ยูจู (Yuju) ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวอัลบั้มใหม่ GFRIEND ‘PARALLEL’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม ช่วงเช้า GFRIEND ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวสมาชิก ยูจู (Yuju) ของมินิอัลบั้มชุดที่ 5 ‘PARALLEL’ ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมายูจูมาพร้อมกับรอยยิ้มสบายๆที่เป็นมิตรท่ามกลางบรรยากาศในแบบรีแลกซ์เข้ากันได้ดีกับความเป็น GFRIEND อย่างมาก GFRIEND...

 • KOREA

  โซลบิน (Solbin) LABOUM เผยภาพแฟชั่นใสๆใน InStyle

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม นิตยสาร InStyle เผยภาพแฟชั่นของ โซลบิน (Solbin) แห่งวง LABOUM พร้อมบทสัมภาษณ์อัพเดทเคล็บลับการดูแลสุขภาพความงาม เธอเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางครั้งแรกกล่าว “ดีใจและรู้สึกเหมือนฝันเลยค่ะกับการที่ได้เป็นพรีเซ็เตอร์เครื่องสำอางที่คนบันเทิงหญิงทุกคนฝัน” ท่ามกลางตารางงานที่ยุ่งเธอได้เผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิว “ไม่ว่าจะยุ่งขนาดไหนก็จะมีกฏสามข้อที่ต้องดูแลผิว ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ดีที่สุด แทนที่จะใช้หลายๆอย่างก็ให้ใช้ที่เข้ากับผิวตัวเองที่สุดและใช้เฉพาะที่จำเป็นค่ะ”...

 • KOREA

  BTS เผยเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่เดือนกันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineBTS กำลังเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่ 24 กรกฏาคม Big Hit Entertainment เปิดเผยว่า “BTS กำลังเตรียมคัมแบ็คเดือนกันยายนนี้” หลังจากที่ BTS เสร็จสิ้นจากทัวร์คอนเสิร์ต 2017 BTS LIVE...

 • KOREA

  กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี-ไทย-ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน 411 FANDOM PARTY IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineความมันบังเกิดแน่! กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี–ไทย–ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน “2017 : โฟร์วันวัน แฟนดอม ปาร์ตี้...

 • KOREA

  GFRIEND โชว์ความใสโทนชมพูในภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ PARALLEL

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 กรกฏาคม เที่ยงคืน GFRIEND ปล่อยภาพกรุ๊ปและยูนิตทีเซอร์ของไตเติ้ล ‘귀를기울이면 (Love Whisper)’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 5 PARALLEL ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาพวกเธอมาพร้อมกับไอเท็มสีชมพูที่แมทช์กันได้อย่างน่ารัก เน้นบรรยากาศในแบบใสๆสบายๆตามสไตล์ของเด็กสาวตามแบบฉบับของ GFRIEND...

 • KOREA

  ไม่มีคำว่าซุ่ม MONSTA X ทุ่มสิทธิพิเศษอีกระลอก เพื่อ “มอนเบเบ้ไทย” เท่านั้น!!

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line  อีกไม่กี่อึดใจ มอนเบเบ้ไทย จะได้ไปมันส์เต็มพิกัดกับคอนเสิร์ต “MONSTA X THE FIRST WORLD TOUR BEAUTIFUL IN BANGKOK” (มอนสตา เอ็กซ์ เดอะ เฟิร์ส เวิลด์ ทัวร์ บิวตี้ฟูล...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top