Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จูมง ละครเกาหลีแนวย้อนยุค ปลุกชีพคลื่นเกาหลีให้กลับมาอีกครั้ง ! (2007-04-30)

สถานีโทรทัศน์หลายแห่งในประเทศญี่ปุ่นเริ่มออกอากาศละครเกาหลีแนวย้อนยุค โดยเฉพาะ “จูมง” ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นแนวละครที่ชาวญี่ปุ่นชื่นชอบไปแล้วเสียด้วย


เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ละครเรื่อง จูมง ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตที่แสนจะกล้าหาญและการเผชิญหน้าต่อเหตุการณ์สำคัญๆของ ผู้ก่อตั้งอาณาจักร โคกูรยอ แห่งเกาหลี ได้เริ่มออกอากาศเป็นตอนแรงทางช่อง BS Fuji ซึ่งได้ ซงอิลกุก มารับบทเป็นลูกชายของกษัติย์มีนามว่า พูยอ


เมื่อละครเรื่องนี้ฉายที่เกาหลีทางช่อง MBC มียอดผู้ชมสูงสุดมากกว่า 50 เปอร์เซ็นกันเลยทีเดียว


สำหรับเม็ดเงินที่ใช้ในการสร้างละครฟอร์มยักษ์เรื่องนี้นั้นสูงถึง 5 พันล้านเยน (1750 ล้านบาท) ซึ่งมากกว่าละครทีวีทั่วๆไปอยู่หลายเท่าตัว และที่สำคัญฉากที่ใช้ถ่ายทำในละครเรื่องนี้ก็เทียบชั้นได้กับฉากที่ใช้ในภาพยนตร์อีกด้วย


Hajime Imai ผู้ควบคุมผังรายการ BS Fuji ให้ความเห็นว่า “คุณภาพของละครเรื่องนี้สูงมากครับ ผมรู้สึกประหลาดใจกับบทภาพยนตร์ที่เล่นเอาคนดูเกาะติดจอจนไปไหนไม่ได้กันเลยทีเดียว”


เดือนนี้ BS Fuji ก็จะยังนำละครแนวย้อนยุคอีกเรื่องมาฉายด้วยนั่นคือ ฮอจุน สร้างจากชีวิตจริงของหมอในช่วงศตวรรษที่ 16 ของเกาหลี ซึ่งทำสถิติผู้ชมสูงสุดนับตั้งแต่ปี 1999 นั่นคือสูงกว่า 60 เปอร์เซ็น


ในญี่ปุ่น ละครเกาหลีย้อนยุคเริ่มเป็นที่นิยมนับตั้งแต่ แดจังกึม ออกอากาศทางช่อง NHK แถมในตอนนี้ยังมีเวอร์ชั่น “ไม่ตัด” ของละครเรื่องแดจังกึม ซึ่งออกอากาศทางช่อง BS-2 อยู่อีกด้วย !


“ปกติแล้วกลุ่มลูกค้าหลักของละครเกาหลีคือแม่บ้านญี่ปุ่น แต่นับตั้งแต่แดจังกึมเข้ามาฉาย บรรดาผู้ชายก็หันมาดูละครกันมากขึ้น” คุณอิมาอิแห่ง BS Fuji กล่าว


สถานีโทรทัศน์ Eisei Gekijo ก็เตรียมออกอากาศละครเรื่อง ฮีชิน ซึ่งเล่าเรื่องในยุคชิลล่า (57 ปีก่อน ค.ศ. – ค.ศ. 935) ซึ่งจับประเด็นไปที่การรวมประเทศในช่วงศตวรรษที่ 7


ทางช่อง KNTV มีโปรแกรมเรื่องราวทั่วไปเกี่ยวกับเกาหลีใต้ ซึ่งจะเริ่มในเดือนนี้ ส่วนละครเรื่อง ยอนเกโซมุน ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับนายพลก็จะมีการนำมาฉายเช่นกัน


ในประเทศเกาหลีใต้ ขณะนี้ทาง MBC กำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ ในชื่อ Kwanggaeto the Great ซึ่งนำแสดงโดย แบยงจุน ซึ่งมีแผนจะออกอากาศเร็วๆนี้


จากการวิเคราะห์ความนิยมในญี่ปุ่นนั้น Chikayo Tashiro ซึ่งมีฐานะเป็น "ผู้ชี้นำสิ่งบันเทิงของเกาหลี" อธิบายว่า "ละครเกาหลีย้อนยุคหลายๆเรื่อง มีรสนิยมที่สดใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องแต่งกาย เพลง และบทพูดที่ผสานเข้ากับสิ่งเก่าๆได้เป็นอย่างดี ทำให้คนรุ่นใหม่ๆนั้นสนใจมากขึ้น"

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top