Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ศิลปิน K-POP ขึ้นรับรางวัลชื่นมื่นใน Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5 (2016-02-18)

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ได้มีการจัดงานประกาศรางวัล ‘Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5’ โดยมีศิลปินเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

‘Gaon Chart K-POP Award’ เป็นการแจกรางวัลที่เกิดจากการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่มกราคมถึงธันวาคม 2015 โดยแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆไม่ว่าจะเป็น ศิลปินแห่งปี ไปจนถึงนักแต่งเพลง ประพันธ์คำร้อง นิวมีเดียแพลทฟอร์ม ครอบคลุมในทุกมิติวงการเพลงกว่า 17 สาขา

สรุปรางวัล Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5

-ศิลปินแห่งปี(อัลบั้ม)=EXO(ไตรมาส1,2) SUPER JUNIOR (ไตรมาส3) EXO (ไตรมาส4)
-ศิลปินแห่งปี(ดิจิตอล)=Mad Clown (ม.ค.) Naul (ก.พ.) MC Mong (มี.ค.) missA (เม.ย.) BIGBANG (พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค.) iKON (ก.ย.) TAEYEON (ต.ค.) Zico (พ.ย.) PSY (ธ.ค.)
-หน้าใหม่แห่งปี=GFRIEND, iKON
-การค้นพบแห่งปี=ซงมินโฮ (HIPHOP) Zion.T(R&B) hyukoh(Indie) Lee Ae Ran (Trot)
-ฮ็อตเพอฟอร์แมนซ์แห่งปี=Red Velvet, VIXX
-ดิจิตอลลองรันแห่งปี=Living In the Same Time (NAUL)
-ฮ็อตเทรนด์แห่งปี=BAEK A YEON, B.A.P
-สุดยอดผู้ทรงอิทธิพลแห่งเอเชีย Yinyuetai=BIGBANG
-โปรดิวเซอร์แห่งปี=ยังฮยอนซอก
-ผู้ประพันธ์ทำนองแห่งปี=Black Eyed Pilseung
-ผู้ประพันธ์คำร้องแห่งปี=คิมอีนา
-สเตจเพอฟอร์แมนซ์แห่งปี=คังซองโฮ(คอรัส) อีแทยุน(นักดนตรี)
-สไตล์แห่งปี(ออกแบบท่าเต้น)=Yama & Hotchicks
-สไตล์แห่งปี(สไตล์ลิสต์)=จีอึน
-ป๊อปปูล่าร์ซิงเกอร์แห่งปี=โซชันฮวี
-นิวมีเดียแพลทฟอร์ม=CJ E&M Mnet Contents
-K-POP เวิลด์ฮันรยูสตาร์=BTS
-K-POP เวิลด์รูกี้=AOA, SEVENTEEN
-Weibo K-POP STAR=EXO SEHUN
-FAN POPULAR VOTE=EXO
-เพลงต่างประเทศแห่งปี=Adele ‘HELLO’

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  TWICE ขายอัลบั้มได้เกิน 1 ล้านชุดหลังเดบิว 1 ปี 7 เดือน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 พฤษภาคม JYP Entertainment เผยว่า “TWICE ขายมินิอัลบั้มแรกได้ประมาณ 1.2 แสนชุด, มินิอัลบั้มชุดที่ 2 ได้ 2.1 แสนชุด, มินิอัลบั้มชุดที่ 3...

 • KOREA

  G-DRAGON คัมแบ็คเวิลด์ทัวร์สุดอลังก่อนเข้ากรม พบแฟนไทย 7-8ก.ค. เปิดขายบัตร 3มิ.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineจี-ดรากอน กลับมาอีกครั้ง พร้อมเวิลด์ทัวร์สุดยิ่งใหญ่ ก่อนเข้ากรม ปักหมุดประเทศไทย 7-8 ก.ค. นี้ เปิดขายบัตร 3 มิ.ย. นี้ ซูเปอร์สตาร์สุดฮอตแห่งวงการเคป็อบ จี-ดรากอน (G-DRAGON) กลับมาอีกครั้ง พร้อมคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2...

 • KOREA

  BTS เป็นศิลปิน K-POP กลุ่มแรกที่คว้ารางวัลใน Billboard Music Awards

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม BTS คว้ารางวัล Top Social Artist ในงาน 2017 Billboard Music Awards ที่จัดขึ้น ณ T-Mobile...

 • KOREA

  iKON เพลงใหม่ BLING BLING และ B-DAY ทำยอดวิวเอ็มวีมากกว่า 4 ล้านครั้ง

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อยมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ BLING BLING ไปเมื่อ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดในวันนี้ (23) มียอดวิวกว่า 2.38 ล้านครั้ง และเพลง B-DAY มียอดวิว 1.64 ล้านครั้ง...

 • KOREA

  SISTAR ประกาศแยกวงอย่างเป็นทางการ! ปล่อยซิงเกิ้ลสุดท้ายปลายเดือนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 พฤษภาคม Starship Entertainment เปิดเผยว่า “เราขอยืนยันว่า SISTAR จะสิ้นสุดการทำกิจกรรมในแบบวงอย่างเป็นทางการ” เสริม “ส่วนสมาชิกจะต่อสัญญาหรือไม่เรากำลังพูดคุยกันอยู่” ด้วยเหตุนี้หลังจากเดบิวเมื่อมิถุนายน 2010 ทำให้ SISTAR แยกวงหลังจากเดบิวมานาน 7...

 • KOREA

  พัคชินเฮ (Park Shin Hye) จัดแฟนมีทฮ่องกง มิ.ย.นี้ ก่อนมีแผนมาเยือนไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากได้รับความรักอย่างมากจากแฟนๆในต่างประเทศผ่านผลงานละครไม่ว่าจะเป็น Stairway to Heaven, You’re Beautiful, The Heirs, Pinocchio ล่าสุดเธอได้เตรียมเริ่มเอเชียทัวร์อีกครั้งที่ฮ่องกงในเดือนมิถุนายนนี้ พัคชินเฮ เริ่มเอเชียทัวร์ครั้งแรกเมื่อปี 2013 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่เธอเดบิวเข้าสู่วงการครบ 10 ปี...

 • KOREA

  เจสสิก้า (Jessica) เผยภาพแฟชั่นลุคพักผ่อนในเมืองกับนิตยสาร Marie Claire

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineเจสสิก้ามาพร้อมกับภาพแฟชั่นรับต้นฤดูร้อน เธอมาพร้อมกับแฟชั่นสบายๆเต็มไปด้วยสไตล์ อวดเสน่ห์ในแบบหญิงสาวที่เต็มไปด้วยความสดใสและชิค พบกับภาพและคลิปได้ในเว็บไซต์ Marie Claire และนิตยสาร Marie Claire เดือนมิถุนายน

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ปล่อยภาพเบื้องหลังคอลเลคชั่น DIDIER DUBOT 2017 S/S Miss.Doux

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 พฤษภาคม ซูจี (Suzy) ในมาดพรีเซ็นเตอร์เฟรนช์เซนชวลจิวเวอรี่ DIDIER DUBOT ปล่อยภาพเบื้องหลังโฆษณาคอลเลคชั่น 2017 S/S Miss.Doux ในภาพที่ปล่อยออกมาซูจีมาพร้อมกันบรรยากาศในแบบสาวงามที่แฟนๆต้องจับตามอง โดยเฉพาะกับท่าโพสบนเก้าอี้ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ดูดีและหรูหรา ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆที่ส่องมาจากหน้าต่างก็ช่วยเพิ่มความงามให้กับภาพได้มากยิ่งขึ้น พบกับ DIDIER...

 • KOREA

  คยูฮยอน (Kyuhyun) อำลาแฟนๆเข้ากรมด้วยเพลงสุดท้าย Goodbye for now

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line22 พฤษภาคม เวลา 18.00 น. คยูฮยอน (Kyuhyun) ปล่อยทีเซอร์มิวสิควีดีโอเพลง 다시 만나는 날 (Goodbye for now) ผ่านทางเว็บไซต์หลักและ YouTube...

 • KOREA

  ยูบิน (Yubin) โชว์หุ่นเซ็กซี่ใน GRAZIA ที่บาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineยูบิน ได้มาอวดหุ่นที่ฟิตเฟิร์มจากการออกกำลังกายพร้อมเผยภาพแฟชั่นสุดเซ็กซี่จนทำให้ทีมงานต่างชื่นชม ในขณะที่เมื่อเพียงเปลี่ยนสีลิปก็ทำให้ช่วยเผยเสน่ห์ในแบบใสๆและเซ็กซี่ไปพร้อมกันได้เป็นอย่างดี แม้ว่าก่อนวันถ่ายงาน ยูบิน จะนอนได้ไม่เต็มอิ่มเนื่องจากกดดันกับแฟชั่นที่ห่างหายไปนาน แต่ทันทีที่อยู่หน้ากล้องเธอก็ได้โชว์สีหน้าท่าโพสที่แตกต่างในแบบ 180 องศา ถ่ายทอดคอนเซ็ปต์แฟชั่นที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นลองเดรสไปจนถึงช็อตแพนท์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

To Top