Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ศิลปิน K-POP ขึ้นรับรางวัลชื่นมื่นใน Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5 (2016-02-18)

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ได้มีการจัดงานประกาศรางวัล ‘Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5’ โดยมีศิลปินเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

‘Gaon Chart K-POP Award’ เป็นการแจกรางวัลที่เกิดจากการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่มกราคมถึงธันวาคม 2015 โดยแบ่งออกเป็นสาขาต่างๆไม่ว่าจะเป็น ศิลปินแห่งปี ไปจนถึงนักแต่งเพลง ประพันธ์คำร้อง นิวมีเดียแพลทฟอร์ม ครอบคลุมในทุกมิติวงการเพลงกว่า 17 สาขา

สรุปรางวัล Gaon Chart K-POP Award ครั้งที่ 5

-ศิลปินแห่งปี(อัลบั้ม)=EXO(ไตรมาส1,2) SUPER JUNIOR (ไตรมาส3) EXO (ไตรมาส4)
-ศิลปินแห่งปี(ดิจิตอล)=Mad Clown (ม.ค.) Naul (ก.พ.) MC Mong (มี.ค.) missA (เม.ย.) BIGBANG (พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค.) iKON (ก.ย.) TAEYEON (ต.ค.) Zico (พ.ย.) PSY (ธ.ค.)
-หน้าใหม่แห่งปี=GFRIEND, iKON
-การค้นพบแห่งปี=ซงมินโฮ (HIPHOP) Zion.T(R&B) hyukoh(Indie) Lee Ae Ran (Trot)
-ฮ็อตเพอฟอร์แมนซ์แห่งปี=Red Velvet, VIXX
-ดิจิตอลลองรันแห่งปี=Living In the Same Time (NAUL)
-ฮ็อตเทรนด์แห่งปี=BAEK A YEON, B.A.P
-สุดยอดผู้ทรงอิทธิพลแห่งเอเชีย Yinyuetai=BIGBANG
-โปรดิวเซอร์แห่งปี=ยังฮยอนซอก
-ผู้ประพันธ์ทำนองแห่งปี=Black Eyed Pilseung
-ผู้ประพันธ์คำร้องแห่งปี=คิมอีนา
-สเตจเพอฟอร์แมนซ์แห่งปี=คังซองโฮ(คอรัส) อีแทยุน(นักดนตรี)
-สไตล์แห่งปี(ออกแบบท่าเต้น)=Yama & Hotchicks
-สไตล์แห่งปี(สไตล์ลิสต์)=จีอึน
-ป๊อปปูล่าร์ซิงเกอร์แห่งปี=โซชันฮวี
-นิวมีเดียแพลทฟอร์ม=CJ E&M Mnet Contents
-K-POP เวิลด์ฮันรยูสตาร์=BTS
-K-POP เวิลด์รูกี้=AOA, SEVENTEEN
-Weibo K-POP STAR=EXO SEHUN
-FAN POPULAR VOTE=EXO
-เพลงต่างประเทศแห่งปี=Adele ‘HELLO’

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  CLC ปล่อยทีเซอร์รับคัมแบ็ค ‘FREE’SM’ สิงหาคมนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม CLC ปล่อยคลิปทีเซอร์มินิอัลบั้มชุดที่หก ‘FREE’SM’ ก่อนวางจำหน่าย 3 สิงหาคมนี้ โดยคลิปทีเซอร์หัวข้อ ‘FREE’SM Teaser – TAKE 1’ พวกเธอยังได้เด็กฝึก ยูซอนโฮ...

 • KOREA

  เรนะ (Raina) After School คัมแบ็คงานเดี่ยวในรอบ 1 ปี 8 เดือน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอวดเสน่ห์ในแบบเท่ๆและใสๆในมาดสมาชิก After School และ Orange Caramel ล่าสุดเธอได้ปล่อยภาพคัมแบ็คทีเซอร์ผ่านทาง SNS เมื่อ 25 กรกฏาคม โดยนับเป็นการคัมแบ็คโซโล่อัลบั้มในรอบ 1 ปี 8 เดือน...

 • KOREA

  คิมแจจุง (Kim Jaejoong) โชว์เสน่ห์ใสๆหนุ่มขี้เล่นในภาพแฟชั่น 10+Star

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineคิมแจจุง (Kim Jaejoong) ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร ‘10+Star’ เดือนสิงหาคม โดยภาพที่ปล่อยออกมาเมื่อ 25 กรกฏาคม เผยให้เห็นภาพคิมแจจุง แห่ง JYJ ที่มาพร้อมกับเสน่ห์อันอ่อนโยนและขี้เล่น คิมแจจุงพูดถึงผลงานละครเรื่องใหม่ KBS 2TV...

 • KOREA

  JB แห่ง JJ Project ปล่อยภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineก่อนที่ JJ Project วางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ ‘Verse 2’ ในวันที่ 31 กรกฏาคมนี้ สมาชิกอย่าง JB ได้ปล่อยภาพวิชอลทีเซอร์ออกมาช่วยเพิ่มความน่าติดตามในการคัมแบ็ค 25 กรกฏาคม เวลา 0.00...

 • KOREA

  ยูจู (Yuju) ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวอัลบั้มใหม่ GFRIEND ‘PARALLEL’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม ช่วงเช้า GFRIEND ปล่อยภาพทีเซอร์เดี่ยวสมาชิก ยูจู (Yuju) ของมินิอัลบั้มชุดที่ 5 ‘PARALLEL’ ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมายูจูมาพร้อมกับรอยยิ้มสบายๆที่เป็นมิตรท่ามกลางบรรยากาศในแบบรีแลกซ์เข้ากันได้ดีกับความเป็น GFRIEND อย่างมาก GFRIEND...

 • KOREA

  โซลบิน (Solbin) LABOUM เผยภาพแฟชั่นใสๆใน InStyle

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กรกฏาคม นิตยสาร InStyle เผยภาพแฟชั่นของ โซลบิน (Solbin) แห่งวง LABOUM พร้อมบทสัมภาษณ์อัพเดทเคล็บลับการดูแลสุขภาพความงาม เธอเปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอางครั้งแรกกล่าว “ดีใจและรู้สึกเหมือนฝันเลยค่ะกับการที่ได้เป็นพรีเซ็เตอร์เครื่องสำอางที่คนบันเทิงหญิงทุกคนฝัน” ท่ามกลางตารางงานที่ยุ่งเธอได้เผยถึงเคล็ดลับการดูแลผิว “ไม่ว่าจะยุ่งขนาดไหนก็จะมีกฏสามข้อที่ต้องดูแลผิว ต้องเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ดีที่สุด แทนที่จะใช้หลายๆอย่างก็ให้ใช้ที่เข้ากับผิวตัวเองที่สุดและใช้เฉพาะที่จำเป็นค่ะ”...

 • KOREA

  BTS เผยเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่เดือนกันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineBTS กำลังเตรียมคัมแบ็คผลงานใหม่ 24 กรกฏาคม Big Hit Entertainment เปิดเผยว่า “BTS กำลังเตรียมคัมแบ็คเดือนกันยายนนี้” หลังจากที่ BTS เสร็จสิ้นจากทัวร์คอนเสิร์ต 2017 BTS LIVE...

 • KOREA

  กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี-ไทย-ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน 411 FANDOM PARTY IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineความมันบังเกิดแน่! กึ้ง เฉลิมชัย คว้าไอดอล 3 สัญชาติ เกาหลี–ไทย–ญี่ปุ่น iKON – เป๊ก ผลิตโชค – BNK48 เจอกันใน “2017 : โฟร์วันวัน แฟนดอม ปาร์ตี้...

 • KOREA

  GFRIEND โชว์ความใสโทนชมพูในภาพทีเซอร์อัลบั้มใหม่ PARALLEL

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line23 กรกฏาคม เที่ยงคืน GFRIEND ปล่อยภาพกรุ๊ปและยูนิตทีเซอร์ของไตเติ้ล ‘귀를기울이면 (Love Whisper)’ จากมินิอัลบั้มชุดที่ 5 PARALLEL ผ่านทาง SNS ในภาพที่ปล่อยออกมาพวกเธอมาพร้อมกับไอเท็มสีชมพูที่แมทช์กันได้อย่างน่ารัก เน้นบรรยากาศในแบบใสๆสบายๆตามสไตล์ของเด็กสาวตามแบบฉบับของ GFRIEND...

 • KOREA

  ไม่มีคำว่าซุ่ม MONSTA X ทุ่มสิทธิพิเศษอีกระลอก เพื่อ “มอนเบเบ้ไทย” เท่านั้น!!

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line  อีกไม่กี่อึดใจ มอนเบเบ้ไทย จะได้ไปมันส์เต็มพิกัดกับคอนเสิร์ต “MONSTA X THE FIRST WORLD TOUR BEAUTIFUL IN BANGKOK” (มอนสตา เอ็กซ์ เดอะ เฟิร์ส เวิลด์ ทัวร์ บิวตี้ฟูล...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top