Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior), EXO ศลป. SM สุดแกร่ง โกยรางวัล ‘Gaon Chart K-POP Awards ครั้งที่ 4’ (2015-01-28)

28 มกราคม ณ ยิมนาสติกสเตเดียม สวนโอลิมปิค กรุงโซล งานประกาศผลรางวัล ‘Gaon Chart K-POP Awards ครั้งที่ 4’ ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยในปีนี้มีศิลปินเข้าร่วมและคว้ารางวัลกันอย่างคึกคัก

EXO กับผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Overdose’ คว้าไปทั้งหมด 2 รางวัล ประกอบไปด้วยรางวัลยอดนิยม และรางวัลศิลปินประจำปีไตรมาส 2

ซูโฮ กล่าวหลังรับรางวัล “ขอบคุณสำหรับรางวัลใหญ่ครับ ขอบคุณอาจารย์อีซูมาน ครอบครัว SM ซุปเปอร์จูเนียร์ รุ่นพี่ ทีมงาน และครอบครัวครับ แล้ววันนี้ Xiu Min ที่มาไม่ได้เราก็อยากจะแบ่งปันรางวัลร่วมกับเขาด้วยครับ รักแฟนๆทุกคน ช่วยติดตามพวกเราในปี 2015 ด้วยนะครับ”

ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) คว้ารวม 3 รางวัล ประกอบไปด้วย Weibo K-POP Star, และศิลปินประจำปีไตรมาส 3-4

อีทึก กล่าวหลังรับรางวัล “ผมกลับมาตรงนี้ได้โดยใช้เวลา 2 ปี 6 เดือน ตอนแรกคิดว่าจะกลับมายืนไม่ได้แล้ว แต่เพราะเพื่อนๆและแฟนๆทุกคน ผมอยากบอกว่าผมมีความสุขและขอบคุณครับ ในเรือนกระจกมีดอกไม้ แต่พวกเราเหมือนเป็นวัชพืชมากกว่า ที่ไม่ว่าจะโดนเหยียบเท่าไรเราก็กลับมาได้ ไม่ว่าวันนี้จะเหนื่อย พรุ่งนี้จะเหนื่อย แต่วันมะรืนต้องมีความสุขครับ ผมอยากขอโทษแฟนๆที่คอยติดตามพวกเราจนมาถึงวันนี้ เราทำให้ทุกคนต้องหนักใจมากมาย” เสริม “สำหรับเพื่อนๆที่อยู่กันมาตั้งแต่ปี 2005 ครอบครัวของพวกเรา ผมอยากกล่าวว่าขอบคุณครับ”

ในงานวันนี้ดำเนินรายการโดย MC อีทึก และ เฮริ แห่ง Girl’s Day พวกเขาทำให้งานวันนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยศิลปินที่ขึ้นโชว์ อาทิ Block B, BTS, SISTAR, 2NE1, WINNER, Apink, EXO รวมถึงโชว์ของรุ่นพี่อย่าง อิมชางจอง Epik High รวมถึง พัคโบรัม และ MAMAMOO ในขณะที่ god แม้ว่าจะไม่ได้โชว์ แต่พวกเขาก็โชว์แร็พเพลง ‘Dear Mother’ ในแบบสดๆเพื่อแฟนๆอย่างคึกคักเลยทีเดียว

สรุปผลรางวัล ‘Gaon Chart K-POP Awards ครั้งที่ 4’

-เพลงดิจิตอล
มกราคม – Girl’s Day ‘Something’
กุมภาพันธ์ – Soyou X Junggigo ‘SOME’
มีนาคม – 2NE1 ‘Come back Home’
เมษายน – AKMU ‘200%’
พฤษภาคม – god ‘The Ugly Duckling’
มิถุนายน – แทยัง (Tae Yang) ‘Eyes Nose Lips’
กรกฏาคม – San-E X Raina ‘A Midsummer Night’s Sweetness’
สิงหาคม – พัคโบรัม (Park Bo Ram) ‘Beautiful’
กันยายน – SISTAR ‘I Swear’
ตุลาคม – คิมดงรยุล Kim Dong Ryul) ‘How I Am’
พฤศจิกายน – MC Mong ‘Miss Me Or Diss Me’
ธันวาคม – Apink ‘LUV’

-อัลบั้ม
ไตรมาส 1 = TVXQ! ดงบังชินกิ – TENSE
ไตรมาส 2 = EXO – Overdose
ไตรมาส 3 = ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) – MAMACITA
ไตรมาส 4 = ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) – This is Love

-หน้าใหม่แห่งปี = WINNER, MAMAMOO
-ประพันธ์คำร้องแห่งปี = มินยอนแจ (SOME)
-ประพันธ์ทำนองแห่งปี = คิมโดฮุน(SOME)
-โปรดิวเซอร์แห่งปี = Starship Entertainment คิมชีแด

-Hot Performance = AOA
-เพลงลองรันแห่งปี = Soyou X Junggigo ‘SOME’
-แนวเพลงแห่งปี = Epik High

-Weibo K-POP Star = ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior)
-ยอดนิยมของแฟนๆ = EXO
-เวิลด์รูกี้ = BTS
-Hot Trend = Block B, EXID

-K-POP World Hallyu = KARA(คาร่า)
-Popular Singer แห่งปี = อิมชางจอง (Im Chang Jung) ‘Shot of Soju’
-ศิลปินต่างชาติ = Maroon 5 ‘MAPS’

-มิวสิคดิสทรีบิวชั่น = Universal Music
-นิวมีเดียแพล็ทฟอร์ม = KAKAO MUSIC
-ผู้อุทิศ K-POP = ชินแฮชอล
-เพอฟอร์แมนซ์แห่งปี = จางฮยอก (เล่นดนตรี), คังแทอู (คอรัส)
-สไตล์แห่งปี = ทีมเต้น DQ, สไตลลิสต์ พัคซอฮยอน ชเวจีฮยัง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top