Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จุนซู (XIA Junsu) เผยปลื้มไทยเห็นต้นมะพร้าวกลางกรุงฯ ย้ำแตงโมปั่นไทยอร่อยสุด (2013-07-19)

19 กรกฏาคม 2556 เวลา 16.30 น. คิมจุนซู (Kim Junsu, XIA) แห่ง JYJ ลัดฟ้าเมืองไทยจัดงานแถลงข่าวก่อนเตรียมเปิดฉากคอนเสิร์ต ‘XIA 2ND ASIA TOUR CONCERT INCREDIBLE IN BANGKOK’ ต้อนรับอัลบั้มชุดที่สอง ครั้งแรกของเอเชียในประเทศไทย วันที่ 20 กรกฏาคม 2556 ณ พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน กรุงเทพฯ

ในวันนี้ คิมจุนซู ได้พบปะกับสื่อมวลชนชาวไทยด้วยภาพลักษณ์ของหนุ่มมาดเข้มพร้อมกับเสน่ห์ในแบบที่เป็นกันเอง ก่อนที่เขาจะได้ชวนแฟนๆไปมันส์กันในงานปาร์ตี้กับไตเติ้ล INCREDIBLE ที่เจ้าตัวเผยว่าเพลงนี้จะทำให้ฤดูร้อนของทุกคนเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์ FULL VERSION

(พูดภาษาไทย) สวัสดีครับเซียครับ

รู้สึกอย่างไรสำหรับอัลบั้มชุดที่ 2
-นี่เป็นอัลบั้มชุดที่สองหลังจากชุดแรกที่ปล่อยเมื่อปีที่ผ่านมาครับ สิ่งที่อัลบั้มชุดนี้แตกต่างจากอัลบั้มชุดแรกคือแนวเพลงที่มีความหลากหลายมากขึ้นครับ และยังเป็นอัลบั้มที่มีสัมผัสทางสไตล์และสีสันมากขึ้นกว่าเดิมแล้วครับ อย่างในเพลงไตเติ้ลของอัลบั้มนี้จะเป็นเพลงที่ช่วยทำให้ฤดูร้อนของทุกคนในปีนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เป็นบรรดาเพลงที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกดีมากขึ้นครับ

รู้สึกอย่างไรที่เลือกเมืองไทยเป็นที่แรกในทัวร์คอนเสิร์ตเอเชียทัวร์
-เมื่อปีที่แล้วผมก็เริ่มเอเชียทัวร์ที่ประเทศไทยเหมือนกันครับ แล้วก็ดีใจครับที่ปีนี่ได้เริ่มต้นที่นี่อีกครั้ง ส่วนเหตุผลที่ผมเลือกเริ่มต้นที่ประเทศไทยเป็นเพราะเรื่อง Lucky ครับ คือเหมือนว่าถ้าเริ่มทำงานที่ประเทศไทยจะมีแต่เรื่องดีๆครับ ทำให้ผมสามารถเริ่มทำโชว์ได้ด้วยความรู้สึกดีจริงๆครับ ทำให้ครั้งนี้ผมก็เลือกเมืองไทยอีกครับ

เล่าให้ฟังถึงภาพรวมโชว์วันพรุ่งนี้หน่อย
-คอนเสิร์ตส่วนใหญ่ก็จะเป็นเพลงในอัลบั้มใหม่ครับ เนื่องจากจะมีแนวเพลงที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ในคอนเสิร์ตก็จะเต็มไปด้วยบรรยากาศที่แตกต่างและโชว์ในสไตล์ต่างๆ นอกจากนี้จะมีเพลงเมื่อปีที่แล้วที่แฟนๆชื่นชอบที่ผมจะขนมาโชว์ด้วยครับ

พูดถึงซิงเกิ้ล Incredible เป็นอย่างไรบ้าง
-เพลงไตเติ้ลในอัลบั้มนี้เป็นฝีมือการประพันธ์ของนักแต่งเพลง Sony Music ‘Automatic’ ซึ่งเคยร่วมงานกันเมื่ออัลบั้มที่แล้วครับ ตอนที่ผมได้รับเพลงนี้ครั้งแรกจากเขาผมรู้สึกว่ามันเป็นเพลงที่เหมาะกับบรรยากาศในฤดูร้อนมากๆเลยครับ มีทำนองที่ร่าเริง เพลงนี้ผมคิดว่ายังมีอารมณ์แบบฮิพฮอพที่แตกต่างไปจากสไตล์เดิมๆของผมด้วยครับ แล้วผมยังได้ Quincy มาร่วมแรพฟีเจอริ่งด้วยครับ ในมิวสิควีดีโอเขาก็ได้มาร่วมแจมด้วยครับ สำหรับเอ็มวีจะถ่ายทอดออกมาในสไตล์ความสนุกสนานแบบงานปาร์ตี้ ที่หวังว่าผู้ฟังทุกคนจะสนุกได้ในฤดูร้อนนี้ครับ

คอนเซ็ปต์อัลบั้มนี้เป็นอย่างไรบ้าง
-ในอัลบั้มนี้จะเน้นความเป็นคลับ Energetic ที่เหมาะกับฤดูร้อนมากขึ้นครับ

ในอัลบั้มชุดนี้เป็นงานเพลงที่เติบโตขึ้นมากกว่าเดิมด้วยหรือเปล่า -ถ้าเทียบกับอัลบั้มชุดที่แล้วจะเป็นอัลบั้มที่พัฒนามากกว่าเดิม มีแนวเพลงมากกว่าเดิมด้วยครับ ซึ่งทำให้ผมรู้สึกดีใจมากครับ

เล่าถึงความรู้สึกที่ได้เล่นละครเวที Elisabeth ทั้งปีที่แล้วและปีนี้
-ในระหว่างที่ผมเล่นละครเวทีเรื่อง Elisabeth มันได้สร้างอิทธิพลต่องานเพลงของผมจริงครับ อย่างในเพลง TARANTALLEGRA ก็เป็นเพลงที่ได้รับอิทธิพลมาเหมือนกันครับ มันเลยทำให้ผมมีความผูกพันในละครเวทีนี้มากครับ แล้วเมื่อปีที่แล้วละครเวทีเรื่องนี้ก็ทำให้ผมได้รับรางวัลนักแสดงชาย แล้วการที่ต้องมาเล่นละครเรื่องนี้อีกครั้ง มันก็ทำให้ผมรู้สึกกดดันเหมือนกันครับ ด้วยภาพลักษณ์และบทบาทของชุกกึม (DEATH) ครั้งใหม่นี้ทำให้ผมต้องพยายามตั้งใจทำงานให้มากยิ่งขึ้นครับ

เสน่ห์ของละครเวทีคืออะไรแตกต่างจากงาน JYJ อย่างไร และมีผลต่ออัลบั้มเดี่ยวอย่างไร
-ในระหว่างที่ผมมีงานละครเวทีผมจะต้องจำการแสดงและร้องเพลงในเวลาจำกัดเพียง 2-3 ชั่วโมง ในตอนที่ผมแสดงบทของ MOZART ผมก็จะต้องศึกษาบทบาทของตัวละครในหลายๆมิติด้วยครับ แล้วการแสดงละครเวทีนี้ไม่ใช่แค่ผมคนเดียวครับ แต่ยังมีทีมงานและวงออเคสตร้าอีกกว่า 80-100 คน ซึ่งทุกคนจะต้องทำงานร่วมกันครับ ซึ่งจากการทำงานพวกนี้ที่ผมได้สัมผัสมามันได้กลายเป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลยครับ

การแสดงละครเวทีส่งผลส่งงานมิวสิควีดีโอบ้างหรือเปล่า
-ไม่แน่ใจเหมือนกันครับว่าได้รับอิทธิพลในเอ็มวีหรือเปล่า แต่มันมีทั้งเรื่องเพลง และคอนเซ็ปต์ ซึ่งก็คิดว่าน่าจะได้อิทธิพลมาบ้างเหมือนกันครับ

หลังจากนี้ JYJ จะมีกิจกรรมอะไรให้ติดตามบ้างหรือเปล่า
-ตอนนี้พวกเราก็ทำงานเดี่ยวกันไปก่อนครับ แต่ก็คิดว่าจะได้มาเจอกับทุกคนในนาม JYJ อีกครั้ง

เมื่อปีที่แล้วคุณจุนซูได้ทัวร์คอนเสิร์ตไปทั่วโลก ในครั้งที่สองนี้รู้สึกตื่นเต้นหรือกดดันอะไรบ้างหรือเปล่า
-หลังจากคอนเสิร์ตปีที่ผ่านมา ครั้งนี้ก็เริ่มที่เมืองไทยครับ ส่วนวันที่ประเทศอื่นๆตอนนี้ยังไม่แน่นอนครับ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือผมคิดว่าจะทำโชว์ยังไงให้สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆชาวไทยมากที่สุด แค่นี้ก็รู้สึกภูมิใจและดีใจมากแล้วครับ

ประทับใจแฟนชาวไทยอย่างไรบ้าง
-ความจริงผมจำแฟนๆได้หลายคนเหมือนกันครับ ผมชอบน้ำมะพร้าวครับ เมื่อวานก็ได้รับกำลังใจจากแบนเนอร์ภาพต้นมะพร้าวของแฟนๆด้วยครับ ผมชอบที่แฟนๆชาวไทยรักผมสม่ำเสมอครับ ตอนที่เห็นหน้าแฟนๆในคอนเสิร์ตมันทำให้ผมได้รับพลังครับ ทำให้ผมรู้สึกโชคดีมากครับ

มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว มีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับประเทศไทยครับ
– เมื่อมาถึงเมืองไทยผมรู้สึกว่าคนไทยนิสัยดีครับ ผมชอบนะ เวลามองคนไทยจะรู้สึกว่าคนแบบนี้จะไม่สามารถทำร้ายคนอื่นได้เลย อีกอย่าง ผมชอบน้ำมะพร้าวครับ ที่เกาหลีไม่ค่อยมีต้นมะพร้าว แต่ที่ไทยแม้แต่กลางเมืองก็มีต้นมะพร้าว ผมเคยมาแค่กรุงเทพฯ เพื่อทำงานแต่ยังไม่ได้ไปเที่ยวที่ไหนเลย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากเที่ยวในกรุงเทพฯ บ้างครับ

– นอกจากน้ำมะพร้าวแล้ว ชอบอาหารไทยอะไรเป็นพิเศษมั๊ยครับ
แตงโมปั่น ต้มยำกุ้งครับ ผมได้ลองชิมแตงโมปั่นจากหลายประเทศ ทั้งที่เกาหลี บราซิล แต่แตงโมปั่นที่ไทยอร่อยที่สุดครับ
อยากให้คุณเซียช่วยพูดภาษาไทยให้ฟังหน่อยครับ
สวัสดีครับ ขอบคุณครับ ขอบคุณมากๆ ครับ มะพร้าว ^^ ต้มยำกุ้ง น่ารักจุงเบย

– ฝากอะไรถึงแฟนคลับชาวไทยหน่อยครับ
ทุกครั้งที่ผมมาเมืองไทย จะได้รับการต้อนรับที่ดีจากทุกคนเสมอ รวมทั้งสื่อมวลชนก็ให้การต้อนรับผมอย่างดีเหมือนกัน ผมรู้สึกขอบคุณมากๆ และผมจะตอบแทนสิ่งที่ได้รับมาจากทุกๆ คน ด้วยโชว์ที่สุดยอดในวันพรุ่งนี้นะครับ อย่าลืมมากันนะครับ ขอบคุณครับ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top