Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] BTOB (บีทูบี) โปรยคำหวาน ‘รักเมโลดี้ที่สุด’ ก่อนมันส์ในแฟนมีทฯ ‘BTOB Press Play Party In Thailand 2013’ 18 พ.ค.นี้ (2013-05-18)

17 พฤษภาคม 2556 เวลา 14.30 น. ณ โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส กรุงเทพฯ บอยแบนด์ K-POP หน้าใหม่ 7 หนุ่มวง BTOB (บีทูบี) ที่ประกอบด้วย ซออึนกวัง (หัวหน้าวง), อีมินฮยอก, อิมฮยอนชิก, จองอิลฮุน, อีชังซอบ, ยุคซองแจ และ เพเนียล จัดงานแถลงข่าว ‘BTOB Press Play Party In Thailand 2013’ พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนชาวไทย


BTOB กำลังจะมีกิจกรรมแฟนมีตติ้ง ‘BTOB Press Play Party In Thailand 2013’ ในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ที่โณงภาพยนตร์สกาล่า ซึ่งในช่วงการขายบัตรพรีเซล แม้ว่าจะยังไม่ได้ออกข่าวอย่างเป็นทางการ แต่บัตรทุกที่นั่งก็ถูก SOLD OUT ภายใน 10 นาทีอย่างรวดเร็ว


นอกจากนี้ ในวันที่ 18 พฤษภาคม วง BTOB ยังเตรียมเข้าร่วมเวที 7 สีคอนเสิร์ตร่วมกับศิลปินไทย เป็นครั้งแรกของพวกเขาอีกด้วย


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


-แนะนำตัว
อีชางซอบ : มาเมืองไทยเป็นครั้งที่สามแล้วครับ ขอบคุณทุกคนมากๆเลยครับ อย่าลืมมาชมคอนเสิร์ตพรุ่งนี้กันมากๆด้วยนะครับ
จองอิลฮุน : อิลฮุนครับ ยินดีที่ได้เจอกันอีกรอบนะครับ
Peniel : ยินดีที่ได้กลับมาเมืองไทยอีกรอบ แล้วได้มาเจอทุกคนอีกครั้งครับ
ซออึนกวัง : สวัสดีครับ อึนกวังครับ ดีใจที่ได้มาเจอทุกคนอีกครั้งครับ พรุ่งนี้จะมีคอนเสิร์ตของพวกเราอย่าลืมมาชมกันเยอะๆนะครับ
อีมินฮยอก : ชื่อมินฮยอกครับ ผัดไทยอร่อยมากๆเลยครับ
อิมฮยอนชิก : ฮยอนชิกครับ ดีใจที่ได้มาเจอทุกคนอีกครั้ง หวังว่าจะได้เจอกันอีกนะครับ
ยุกซองแจ : ผมน้องเล็กครับ รักนะจุ๊บๆ-มาเมืองไทยครั้งที่สาม แล้วมีแฟนๆเพิ่มขึ้นเยอะมากเลย รู้สึกอย่างไรกันบ้าง?
ซออึนกวัง : ขอบคุณพี่ๆนักข่าวและแฟนๆชาวไทยที่ชวนพวกเรามาจัดงานที่เมืองไทยอีกครับ ก่อนมาพวกเราตื่นเต้นมาก และซึ้งกับแฟนๆชาวไทยมากครับ นี่เป็นงานมีทติ้งครั้งแรกของพวกเรา แต่บัตรขายหมดเกลี้ยงเลย ดีใจมากจริงๆครับ


-ก่อนหน้านี้ได้มาเมืองไทยแต่มาแจมกับศิลปินคนอื่น แต่ครั้งนี้มางานแฟนมีทติ้งของตัวเองเดี่ยวๆเลย รู้สึกอย่างไรบ้าง?
อีมินฮยอก : นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเรามีแฟนมีทติ้งในเมืองไทย พวกเราตื่นเต้นมากครับ แฟนๆก็คงเหมือนกัน พรุ่งนี้นอกจากเพลงของเราแล้ว ยังเตรียมเพลงไทยมาเอาใจแฟนๆ กับเพลงฮิพฮอพมาโชว์ด้วยครับ


-ซิงเกิ้ลล่าสุด 2nd Confession พวกคุณมาพร้อมกับภาพลักษณ์ที่น่ารักและอบอุ่น รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ยุกซองแจ : ผลงานที่ผ่านมาของพวกเราจะเน้นสไตล์ที่ดุดัน แต่ในครั้งนี้เราเน้นภาพลักษณ์ที่อบอุ่นและน่ารัก ก็อยากจะให้แฟนๆคอยติดตามด้านใหม่ๆของพวกเรากันมากๆด้วยครับ
จองอิลฮุน : อยากให้เห็นพวกเราในอีกด้านนึงครับ พวกเรามีทั้งแข็งแกร่งและน่ารักอ่อนโยนด้วยครับ-ในอัลบั้มนี้พูดถึงการเขียนจดหมายรักบอกความในใจด้วย ชีวิตจริงเป็นยังไงบ้าง?
อิมฮยอนชิก : เคยตอนเรียนครับ เขียนจดหมายรักให้กับเพื่อนผู้หญิงคนละห้องกันครับ
อีชางซอบ : ก่อนขึ้นชั้นม.1 ผมเคยมีผู้หญิงที่รักมานานมากตั้งแต่ชั้นประถมเลย พอตอน ม.ต้น เธอมีแฟนแล้วครับ ซึ่งผมเคยเขียนจดหมายรักเพื่อที่จะแย่งเธอกลับมาด้วยครับ (หัวเราะ)
จองอิลฮุน : ตอนประถมเคยส่งอีเมล์รักให้ผู้หญิงครับ


-ผลงานชุดนี้ยังถือเป็นการฉลองเดบิว 1 ปีของ BTOB ด้วย พวกคุณเติบโตขึ้นมากเลย เป็นอย่างไรบ้าง?
ซออึนกวัง : ตั้งแต่ตอนเดบิว 1 ปี พวกเราก็มีแฟนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆครับ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของพวกเราเลยครับ
อิมฮยอนชิก : แล้วพวกเราก็ยังมีประสบการณ์บนเวทีมากขึ้น ทำให้พวกเราพัฒนาเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมครับ
ยุกซองแจ : ก่อนเดบิวผมเป็นคนขี้อายครับ แต่หลังจากเดบิวผมได้เจอแฟนๆก็เข้าหามากขึ้นครับ เจอกันครั้งแรกก็รักนะจุ๊บๆแล้วครับ (หัวเราะ)
อีมินฮยอก : ผมอายุก็เยอะแล้วครับ แต่พอได้ทำงานกับน้องๆตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา ทำให้นิสัยผมเป็นเด็กไปเลยครับ ชอบอ้อนด้วย ปกติไม่เลยนะครับ ความคิดก็เป็นเด็กไปแล้วครับ (หัวเราะ)


-ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาแฟนๆให้กำลังใจและคอยสนับสนุนพวกคุณตลอด แฟนๆมีความหมายต่อพวกคุณยังไง
จองอิลฮุน : ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆที่ไทยหรือเกาหลีก็เหมือนกันครับ พวกเรารู้สึกว่าแฟนๆทำให้พวกเราแต่งเพลงออกมาได้ครับ แฟนๆชาวไทยจริงใจมากเลยครับ ซึ่งในเนื้อเพลงก็เป็นเรื่องในชีวิตประจำวันของพวกเราครับ
ซออึนกวัง : หวังว่าพวกเราจะได้ทำเพลงเพื่อเมโลดี้อย่างเดียวด้วยครับ


-ในฐานะที่คุณอึนกวังเป็นลีดเดอร์ของวง ในอีกหนึ่งปีข้างหน้าคุณมีเป้าหมายอะไร
ซออึนกวัง : เป้าหมายของพวกเราคือจะเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จครับ เราจะพยายามมากกว่านี้ และจะสอนน้องๆให้มีมารยาทมากกว่านี้ด้วยครับ (หัวเราะ)


-คุณมินฮยอกมีงานแสดงด้วย ชอบหรือเปล่า แล้วบทอะไรที่คุณอยากแสดงบ้าง?
อีมินฮยอก : ตอนนี้ผมได้รับบทเป็นผู้ชายเข้มแข็งครับ แต่บทที่อยากเล่นคือบทผู้ชายขี้เล่นขี้แกล้งอะไรแบบนี้ครับ (ปกติเป็นคนขี้เล่นหรือเปล่า) ผมว่าไม่นะครับ (ยิ้ม)


-คุณฮยอนชิกเล่นดนตรีเก่งมาก ได้ยินมาว่าตอนนี้แต่งเพลงอยู่ด้วย เป็นแนวเพลงแบบไหน?
อิมฮยอนชิก : ผมชอบแต่งเพลงครับ อยากแต่งก็แต่งเลยครับ ผมแต่งเพลงได้หลายแนวมากๆครับ จริงๆแล้วผมได้แรงบันดาลใจมาจากทุกทีเลยครับ อย่างดูหนังพอนึกได้แต่งเลย กินข้าวเสร็จแล้วปิ๊งขึ้นมาได้ก็แต่งเพลงเลย ออกกำลังเสร็จนึกได้ก็แต่งเพลงเลย (ยิ้ม)-คุณ Peniel ทำหน้าที่พิธีกรใน POP IN SEOUL รวมถึงงานดีเจด้วย คุณชอบงานแบบไหนมากกว่ากัน
Peniel : ตอนนี้ไม่ได้ทำดีเจแล้วครับ จะเหลือแต่พิธีกรใน POP IN SEOUL ถ้าถามว่าชอบอันไหนมากกว่าก็คงพิธีกรครับ (นอกจากดีเจกับ MC แล้วอยากทำหน้าที่อะไร) อยากลองแสดงดูบ้างครับ รอเรียนภาษาเกาหลีให้เก่งๆก่อนครับ ค่อยรับงานแสดง


-คุณอิลฮุนคิดว่าการร่วมงานกับศิลปินคนใดท้าทายความสามารถของคุณมากที่สุด?
จองอิลฮุน : คิดว่ารุ่นพี่จีน่าครับ เพราะพวกเราสามารถโชว์ความสามารถได้เต็มที่มากที่สุด แต่จริงๆแล้วก็ท้าทายทุกศิลปินเลยครับ ไม่ว่าจะร่วมงานกับศิลปินคนไหน ผมจะคิดว่านี่คืองานแรกของเรา ดังนั้นต้องทำงานให้เต็มที่ที่สุดครับ (อยากร่วมงานกับศิลปินคนไหน?) ที่ผ่านมาเคยร่วมงานกับวง BEAST ครับ แต่ไม่ค่อยบ่อยมาก ก็อยากทำงานกับ BEAST อีกครับ แล้วก็พี่สาวผมก็เป็นนักร้องอยู่ อยากจะร้องเพลงกับพี่สาวบนเวทีครับ ยังมีศิลปินโนจีฮุนในสังกัดเดียวกับเราที่อยากร่วมงานด้วยเหมือนกันครับ


-คุณชางซอบมีเทคนิคการดูแลเสียงและพัฒนาการด้านการร้องอย่างไรบ้าง?
อีชางซอบ : จริงๆแล้วผมไม่ค่อยชอบเสียงของตัวเองครับ เพราะเหมือนเสียงเด็กๆครับ แต่พออยู่บนเวทีใช้ไมค์แล้ว ข้อเสียของผมกลับเป็นข้อดีเลยครับ
จองอิลฮุน : จริงๆแล้วชางซอบมีเคล็ดลับคือชอบไปแอบซ้อมร้องอยู่คนเดียวครับ (หัวเราะ)
อีชางซอบ : ใช่เลยครับ (หัวเราะ)-เวลาร้องเพลงบัลลาดอะไรเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด
อีชางซอบ : ตอนที่ร้องเพลงบัลลาดสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเข้าใจเนื้อเพลง ต้องมีประสบการณ์ในเนื้อเพลงด้วยครับ เราต้องนึกว่าเราอยู่ในเพลงนั้นจริงๆครับ


-คุณซองแจเคยโชว์เพลง Trouble Maker กับน้องเล็กควอนโซฮยอน 4minute ในคอนเสิร์ต United Cube รู้สึกอย่างไรบ้าง?
ยุกซองแจ : ดีใจมากเลยครับที่ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ 4minute ตอนที่ได้รับคอนเซ็ปต์คือเราต้องเป็นเด็กขี้เล่นขี้อ้อน แต่พอโชว์จบแล้วรู้สึกเหมือนเหมือนพวกเราจะดูเซ็กซี่มากเลยครับ (ยิ้ม)


-ถ้าให้เลือกร่วมงานกับศิลปิน CUBE ในโปรเจคใหม่อยากจะร่วมงานกับใคร
ยุกซองแจ : อยากทำงานกับน้องเล็กของ 4minute BEAST ครับ คืออยากร่วมงานกับน้องเล็กทุกคน (น่าจะเป็นเพลงแนวไหน?) ก่อนเดบิวผมเคยแร็พมาก่อนครับ นึกภาพไม่ออกเหมือนกันครับ (หัวเราะ)


-ปีนี้ BTOB จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟนๆบ้าง?
อีชางซอบ : ถ้าพูดถึงผลงานอยากจะให้ทุกคนคอยติดตามครับ นอกจากนี้ผมก็อยากจะร้องเพลงแนวเซ็กซี่ดูบ้างครับ (ยิ้ม)


-อยากฟังภาษาไทยบ้าง?
ยุกซองแจ : รักนะจุ๊บๆ ให้นึกถึงตลอดๆ
อีชางซอบ : คิดถึงนะ
อิมฮยอนชิก : รักเมโลดี้ที่สุด
จองอิลฮุน : หิวข้าวครับ
Peniel : ห้องน้ำอยู่ไหนครับ
ซออึนกวัง : สาวไทยสวยมาก
อีมินฮยอก : น่ารักจุงบุย-ฝากอะไรถึงแฟนๆชาวไทยหน่อย?
อีมินฮยอก : ต้องขอขอบคุณแฟนๆชาวไทยที่ให้กำลังใจและความรักมาตลอดครับ พรุ่งนี้พวกเราจะมีงานแฟนมีทติ้งครั้งแรกในไทยด้วย อยากให้แฟนๆชาวไทยมาร่วมเชียร์และมอบความรักให้กับพวกเรามากๆด้วยนะครับ รักนะจุ๊บๆ


สำหรับแฟนๆ ในเมืองไทยสามารถติดตามอัพเดทข่าวคราวของเหล่าไอดอลเกาหลีสังกัด คิวบ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (Cube Entertainment) เพิ่มเติมเป็นพิเศษกันได้ที่ เอ็ม.วาย. เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (M.Y.Entertainment) ไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซต์หลัก www.MYentOfficial.com หรือ Twitter @MYEentofficial และ www.facebook.com/MYEntOfficial

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top