Connect with us

PINGBOOK

KOREA

นิชคุณ (Nichkhun) แห่ง 2PM แอบช่วยเหลือสังคมอย่างลับๆ 2 สัปดาห์แล้ว ชาวเน็ตแห่ชื่นชมรอวันคัมแบ็ค (2012-09-07)

ในช่วงที่นิชคุณ (Nichkhun) แห่ง 2PM กำลังอยู่ในเวลาพิจารณาตัวเอง เขาก็ได้ใช้ช่วงเวลานี้ในการทำกิจกรรมเพื่อการกุศลโดยไม่ได้บอกใคร


เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมานิชคุณได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคม ณ สำนักสังคมสงเคราะห์เด็กพิการชาวพุทธที่ซองบกกู กรุงโซล อย่างต่อเนื่อง


โดยหลังจากที่นิชคุณประสบกับเหตุการณ์เมาแล้วขับจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา เขาได้หยุดการทำกิจกรรมชั่วคราว ในช่วงนั้นเองทำให้นิชคุณคิดว่าตนเองสามารถช่วยเหลืออะไรสังคมได้บ้าง สุดท้ายเขาได้ตัดสินใจทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมเด็กพิการในครั้งนี้


นิชคุณ ไม่ได้ช่วยเหลือสังคมด้วยการเดินทางไปยังสำนักสังคมสงเคราะห์แค่เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่เขาได้เดินทางไปเกือบทุกวันตลอดระยะเวลากว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เขาได้ใช้เวลาร่วมกับเด็กพิการอย่างเต็มกำลัง


แม้ว่านิชคุณจะทำกิจกรรมในครั้งนี้เป็นเวลาติดต่อกันกว่าสองสัปดาห์แล้ว แต่การที่ความลับยังคงถูกเก็บเงียบนั้นก็ทำให้ทุกคนต่างจับตามอง นั่นเป็นเพราะว่านิชคุณมีความตั้งใจที่จะให้การทำความดีของเขาในครั้งนี้เป็นความลับนั่นเอง


ตลอดระยะเวลาช่วงที่เขาพักงานนิชคุณจะได้เลือกการทำกิจกรรมที่มีความหมายในครั้งนี้ แต่เขาคิดว่าถ้าเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกไปจะทำให้เกิดกระแสในแง่ลบ ด้วยเหตุนี้ทำให้นิชคุณต้องการให้เรื่องนี้เป็นความลับอย่างที่สุด ด้านต้นสังกัดเองก็เคารพในความต้องการของนิชคุณ ทำให้พวกเขาเลี่ยงการเปิดเผยเรื่องนี้ต่อสาธารณะ


ในขณะที่ทางด้านสำนักสังคมสงเคราะห์และผู้คนที่เกี่ยวข้องในเรื่องการทำกิจกรรมของนิชคุณก็สงวนการให้ข่าวเพื่อเป็นการเคารพการตัดสินใจของนิชคุณในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


อย่างไรก็ตาม ข่าวการช่วยเหลือสังคมของนิชคุณก็ได้ถูกพูดคุยกันอย่างมากในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค


ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คชาวเน็ตเผย “วันนี้เราเห็นนิชคุณได้ช่วยเหลือสังคม มารู้อีกทีเพราะนี่เป็นวันครบรอบ 4 ปีของ 2PM ด้วย ได้เห็นนิชคุณทำเรื่องดีๆในวันดีๆแบบนี้อีกครั้ง” “สำนักสังคมสงเคราะห์ค่ะ นิชคุณจำชื่อเด็กได้ทุกคน เขาอาบน้ำให้ แล้วก็ป้อนข้าว ทำความสะอาดอย่างแข็งขันด้วย~ เขาตั้งใจทำงานในครั้งนี้ด้วยความจริงใจมากๆ” ต่างกล่าว


แม้ว่านิชคุณชายผู้มีภาพลักษณ์เป็นตัวอย่างของคนในวงการบันเทิง ต้องประสบกับเหตุการณ์เมาแล้วขับจนสร้างความช็อคให้กับชาวเกาหลีเป็นอย่างมาก แต่การที่เขาไม่ปิดบังความผิดพลาดของตัวเอง พร้อมยืดอกรับว่าเขาทำผิดและเข้าสู่ช่วงพิจารณาตัวเองอย่างจริงจัง การกระทำเช่นนี้ของนิชคุณทำให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึง ‘ความจริงใจ’ ของเขาอย่างแท้จริงเลยทีเดียว


ทางด้านทีมงาน JYP Entertainment กล่าวถึงเรื่องนี้เมื่อถูกนักข่าวสอบถาม เผย “เป็นการตัดสินใจของนิชคุณเองครับ เขาอยากทำเรื่องนี้เงียบๆ และนั่นทำให้เราไม่อยากเปิดเผยเรื่องนี้ให้ทุกคนรู้” เสริม “ยังไงเขาก็จะยังคงทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่อไปครับ เขาจะยังคงใช้เวลาพิจารณาตัวเองต่อไปเช่นกัน” เขากล่าว


โดยเฉพาะการที่นิชคุณเลือกช่วยเหลือสังคมด้วยตัวเขาเอง ไม่ใช่การทำเพื่อโชว์คนอื่น ทำให้เขาพร้อมเตรียมทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคมต่อไปจนถึงที่สุด


หลายคนต่างเฝ้ารอให้นิชคุณผ่านพ้นช่วงเวลานี้จนพร้อมกลับมาทำกิจกรรมในนามของ 2PM อีกครั้งหนึ่ง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top