Connect with us

PINGBOOK

KOREA

พบกับ จางดองกอน ใน ‘MY Way สงคราม มิตรภาพ ความรัก’ มิตรท่ามกลางสมรภูมิรบ ที่ลิโด้ 26 ก.ค.นี้ (2012-07-13)

ต่างที่มา ต่างความคิด กลับกลายเป็นมิตรท่ามกลางสมรภูมิรบ เมื่อไม่ยอมสยบ จึงต้องพบบาดแผลแห่งสงครามและตราบาปแห่งมิตรภาพ


สองหนุ่มคู่ปรับตลอดกาล ‘จุนชิก’ และ ‘ทัตสึโอะ’ มีเป้าหมายเดียวกันคือการได้เข้าร่วมแข่งขันวิ่งมาราธอนในกีฬาโอลิมปิค ณ กรุงโตเกียว และทั้งสองถูกลิขิตให้เดินไปในทิศทางเดียวกันอีกครั้งเมื่อได้รับคำสั่งให้เข้าร่วมรบในสงคราม ท่ามกลางความร้อนแรงแห่งสถานการณ์บ้านเมือง ทัตสึโอะกลายเป็นหัวหน้ากองทัพในหน่วยที่จุนชิกประจำการอยู่ กระทั่งทั้งคู่เพลี่ยงพล้ำและถูกทางการโซเวียตจับตัวไป แม้ทั้งคู่จะแข็งขันกันมาทั้งชีวิตแต่สงครามก็สอนให้พวกเขาเรียนรู้อะไรที่มากกว่าการแข่งขัน!!


ผลงานโดยเจ้าของรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก ‘เทกึกกี’ สู่การร่วมทุนสร้างครั้งยิ่งใหญ่โดยทีมผู้สร้างจาก 3 ประเทศมหาอำนาจแห่งวงการบันเทิงเอเชีย และการพบกันครั้งสำคัญของ 3 ดาราหมายเลขหนึ่งแห่งเกาหลี จีน และญี่ปุ่น แจงดองกัน พบ โอดากิริ และฟานปิงปิง ใน ภาพยนตร์สงครามเกาหลียิ่งใหญ่ที่สุดแห่งทศวรรษ My Way (มาย เวย์)


ข้อมูลภาพยนตร์ My Way สงคราม / มิตรภาพ / ความรัก
ฉายในโรงภาพยนตร์ลิโด้ : 26 ก.ค. 2555
ชื่อภาพยนตร์: My Way
ถ่ายเสียงเป็นอักษรโรมัน: Mai Wei
ชื่อเรื่องภาษาเกาหลี: 마이웨이 (มายเวย์)
ผู้กำกับ: คังเจคยู
นักเขียน: คังเจกยู / นาฮยอน / คิมบยองอิน
โปรดิวเซอร์: คังเจคยู / โจซองจิน / ชเวจินฮวา / ซองมินคยู
ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์: อีโมแก
วันที่ออกฉาย: 21 ธันวาคม 2011 (เกาหลีใต้) / 14 มกราคม 2012 (ญี่ปุ่น)
ความยาว: 145 นาที
ประเภท: ดราม่า / แอคชั่น
ผู้จัดจำหน่าย: CJ E&M
ภาษา: เกาหลี
ประเทศ: เกาหลีใต้โครงเรื่อง : ระหว่างช่วงที่ญี่ปุ่นยึดครองเกาหลีในปี 1928 ทัตสึโอะในวัยเด็ก (ต่อมารับบทโดยโจ โอดากิริ) เดินทางพร้อมพ่อแม่มาที่กรุงโซลซึ่งปู่ของทัตสึโอะประจำการอยู่ในฐานะเจ้าหน้าที่กองทัพ เมื่อไปถึงบ้านปู่ ทัตสึโอะได้พบกับเด็กชายเกาหลีชื่อจุนซิก (ต่อมารับบทโดยจางดงกอน) จุนซิกกับน้องสาวและพ่อของเขาทำงานและอาศัยอยู่ในบ้านของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นคนนี้ ทั้งทัตสึโอะและจุนซิกต่างชื่นชอบการวิ่งและได้แข่งขันวิ่งมาราธอนกันมาตั้งแต่สมัยนั้น


เมื่อเรียนชั้นมัธยมปลาย ทัตสึโอะชนะการแข่งวิ่งมาราธอน จึงมีการจัดงานเลี้ยงฉลองชัยชนะของทัตสึโอะที่บ้านของปู่เขา โดยจุนซิกกับครอบครัวทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารในงานเลี้ยง ต่อมามีผู้ชายคนหนึ่งมอบกล่องเล็กๆ ให้พ่อของจุนซิกโดยบอกให้เขานำไปให้ทัตสึโอะเป็นของขวัญ พ่อของจุนซิกจึงนำของขวัญชิ้นนั้นไปให้ทัตสึโอะต่อหน้าบรรดาแขก ทัตสึโอะเปิดกล่องแล้วหยิบตุ๊กตาตัวเล็กออกมา จากนั้นก็มีเสียงกดปุ่มดังขึ้น ปู่ของทัตสึโอะรีบคว้าตุ๊กตามาจากทัตสึโอะทันที ต่อมาก็เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น


ปู่ของทัตสึโอะเสียชีวิตจากเหตุระเบิดส่วนพ่อของจุนซิกถูกตำรวจจับตัวไป พ่อของจุนซิกถูกตำรวจปล่อยตัวแต่เขาไม่เป็นเหมือนคนเดิมที่เคยเป็นอีกต่อไป เขาถูกซ้อมอย่างหนักและกลายเป็นคนพิการ��� จุนซิกกับครอบครัวถูกไล่ออกจากบ้านทัตสึโอะ ซ้ำทัตสึโอะยังชักดาบขู่จุนซิกและเตือนว่าอย่าได้มาให้เขาเห็นหน้าอีกเด็ดขาด


วันเวลาผ่านไป จุนซิกหาเลี้ยงครอบครัวด้วยการทำงานเป็นเด็กลากรถ การแข่งวิ่งมาราธอนเพื่อคัดตัวไปแข่งโอลิมปิกส์ที่กำลังจะมาถึงถูกจัดขึ้น แต่ชาวเกาหลีไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วม ในงานแถลงข่าวการแข่งขันคัดตัวที่ทัตสึโอะเข้าร่วมด้วย ซนกีจอง นักวิ่งมาราธอนชาวเกาหลี ผู้ชนะจากเบอร์ลิน โอลิมปิกส์เข้ามาพังงานแถลงข่าวและเรียกร้องให้อนุญาตให้นักวิ่งเกาหลีเข้าร่วมในการแข่งคัดตัว ซนกีจองเข้าไปถึงงานแถลงข่าวได้ด้วยความช่วยเหลือของจุนซิก ซึ่งวิ่งพาซนกีจองนั่งรถลากของเขาไปที่งานด้วยความเร็วอันเหลือเชื่อ และระหว่างงานแถลงข่าวจุนซิกก็ได้ขอเข้าร่วมการแข่งด้วย


ทางด้านทัตสึโอะ เขาเติบโตขึ้นมาภายใต้อิทธิพลของปู่ที่เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพ ทัตสึโอะจึงจงรักภักดีต่อพระจักรพรรดิญี่ปุ่นอย่างที่สุดและยินดีสละชีวิตเพื่อประเทศ แต่พ่อของทัตสึโอะไม่คิดเช่นนั้น พ่อของเขาเป็นหมอและเชื่อว่าชีวิตมนุษย์สำคัญกว่าสงคราม พ่อของทัตสึโอะอยากให้เขาเดินตามรอยเท้าเขาด้วยการเป็นหมอแต่ทัตสึโอะปฏิเสธ


ต่อมาซนกีจองมาที่บ้านจุนซิกและบอกข่าวดีว่าเขาได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งคัดตัวไปโอลิมปิกส์


การแข่งขันจัดขึ้นโดยมีผู้เข้าแข่งจำนวนมาก ทั้งชาวเกาหลีและญี่ปุ่นยืนส่งเสียงเชียร์นักวิ่งที่ตนชื่นชอบ เมื่อใกล้ถึงเส้นชัย ทัตสึโอะนำจุนซิกอยู่แบบเฉียดฉิวทว่าถูกจุนซิกแซงได้ก่อนเข้าเส้นชัย แต่โฆษกก็ยังประกาศให้ทัตสึโอะเป็นผู้ชนะ จุนซิกประท้วงต่อหน้าผู้อำนวยการการแข่งขัน แต่ถูกผู้คุมที่อยู่แถวนั้นซ้อม เป็นเหตุให้เกิดการจลาจลขึ้น จากนั้นชาวเกาหลีที่ก่อจลาจลต่อต้านผู้คุมชาวญี่ปุ่นก็ถูกจับตัวไป ชาวเกาหลีที่ถูกควบคุมตัวซึ่งมีจุนซิกรวมอยู่ด้วยได้รับแจ้งว่าตอนนี้พวกเขาถูกเกณฑ์เข้ากองทัพญี่ปุ่นแล้วเพื่อเป็นการลงโทษ ตอนนี้จุนซิกและชาวเกาหลีคนอื่นต้องมาต่อสู้เพื่อกองทัพพระจักรพรรดิญี่ปุ่นในจีน วันหนึ่ง พวกเขายืนเรียงแถวต้อนรับผู้พันชาวญี่ปุ่นคนใหม่ในหน่วยของพวกเขา และผู้ชายที่ลงจากรถมาก็คือทัตสึโอะนั่นเอง


เทศกาลภาพยนตร์
2012 (62nd) Berlin International Film Festival – 9-19 กุมภาพันธ์ 2012 – Panorama
2012 (3th) Terracotta Far East Film Festival – 12-15 เมษายน 2012 *UK Premiere Opening Film


รางวัล
นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (คิมอินควอน) – 2011 (3rd) Film of the Year Awards – 31 มกราคม 2012

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top