Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซุปเปอร์จูเนียร์, 2NE1, T-ARA ตบเท้าคัมแบ็ควงการเพลง กรกฏาคมนี้! (2012-06-19)

หลังจากที่ตัวแทนฮันรยู K-POP อย่าง บิ๊กแบง (BIGBANG), Wonder Girls, f(x) ได้คัมแบ็คอย่างพร้อมเพรียงในเวลาเดียวกันจนสร้างกระแสการแข่งขันที่ร้อนแรงในชาร์ตเพลงได้อย่างมากแล้ว ในเดือนกรกฏาคมนี้ศิลปินแถวหน้าของวงการก็เตรียมคัมแบ็คท่ามกลางการแข่งขันอย่างดุเดือดอีกครั้งหนึ่ง


เริ่มกันที่ค่ายยักษ์ใหญ่ SM Entertainment หลังจากส่งศิลปิน f(x) คัมแบ็ค ‘Electric Shock’ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ช่วงต้นเดือนกรกฏาคมนี้เขาเตรียมส่งตัวแทนฮันรยูกรุ๊ป ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ลงสนามอย่างเต็มกำลัง


ล่าสุดซุปเปอร์จูเนียร์ได้ถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงไตเติ้ลอัลบั้มชุดที่ 6 ณ เมืองนัมยังจู จังหวัดคยองกี เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะการที่มีคำยืนยันว่าคังอินที่เพิ่งออกจากกรมเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จะได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกอีกครั้งในรอบ 2 ปี 9 เดือนทำให้ทุกฝ่ายจับตามองกันเป็นอย่างมาก


SM Ent เปิดเผยว่า "ตอนนี้คังอินและสมาชิกในวงกำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบ็คขั้นสุดท้าย" เสริม "เราเตรียมเผยเพลงแดนซ์ในแบบฉบับของซุปเปอร์จูเนียร์ที่จะเหมาะกับฤดูร้อนในปีนี้เป็นอย่างมาก" เขากล่าว


ซุปเปอร์จูเนียร์ มีฐานกลุ่มแฟนคลับที่หนาแน่นเป็นอย่างมาก เมื่อปีที่ผ่านมาเขาสามารถจำหน่ายอัลบั้มชุดที่ 5 ‘Mr.Simple’ ได้มากกว่า 5 แสนชุด และคว้าอันดับที่ 1 ใน Hanteo ติดต่อถึง 5 สัปดาห์เลยทีเดียว


เมื่อพูดถึงราชาแผ่นซีดีก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปราชินีแผ่นซีดีที่กำลังเตรียมคัมแบ็คกันอย่างขมักเขม้น โดยสังกัด YG Entertainment เตรียมส่งเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 คัมแบ็ควงการเพลงอีกครั้งต่อจาก BIGBANG รวมถึง ทีอาร่า (T-ARA) จาก Core Contents Media ด้วยเช่นกัน


2NE1 เตรียมคัมแบ็ควงการเพลงเกาหลีในช่วงกลางเดือนกรกฏาคมนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้พวกเธอตั้งใจจะคัมแบ็คช่วงต้นเดือนกรกฏาคม แต่เพื่อให้ผลงานแผ่นซีดีออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้พวกเธอตัดสินเลื่อนเวลาคัมแบ็คออกไประยะเวลาหนึ่ง


จากการที่ 2NE1 เคยมีผลงานเพลงฮิตอย่าง ‘Don’t Cry’, ‘Lonely’, ‘I AM THE BEST’, ‘HATE YOU’, ‘UGLY’ ติดต่อกันถึง 5 เพลง ทำให้การคัมแบ็คมาชนกับซุปเปอร์จูเนียร์และทีอาร่าในครั้งนี้ หลายฝ่ายต่างจับตามองเป็นอย่างมากกว่าผลนั้นจะออกมาเป็นเช่นไร


ทางด้านทีอาร่าเตรียมเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ‘Day by Day’ ในวันที่ 3 กรกฏาคมนี้ พวกเธอเตรียมเปิดตัวสมาชิกวงคนใหม่ลำดับที่ 8 อารึม เป็นครั้งแรก ในขณะที่สมาชิกลำดับที่ 9 อย่างดานี จะเข้าร่วมในวงเดือนธันวาคมนี้


ก่อนหน้านี้ทีอาร่าเคยมี 3 เพลงฮิตประกอบไปด้วย ‘Cry Cry’, ‘Lovey-Dovey’ และ ‘Roly-Poly’ ที่ได้รับความรักจากแฟนๆเป็นอย่างมาก


นอกจากศิลปินแถวหน้าคลื่นฮันรยูทั้งสามวงแล้ว เกิร์ลกรุ๊ปอย่าง SISTAR ก็มีแผนเตรียมเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ‘Summer Special’ ในช่วงครึ่งปีแรกนี้ด้วยเช่นกัน เมื่อวันที่ 16 มถุนายนที่ผ่านมา SISTAR ได้ลัดฟ้าไปฮาวายเพื่อถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลงใหม่จนเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว ทีมงานเปิดเผยว่า "อัลบั้มใหม่นี้จะเป็นเพลงแดนซ์ในแบบเฉพาะของ SISTAR ที่มีความแข็งแรงและสดใสเพื่อสร้างความสนุกในฤดูร้อนปีนี้" เขากล่าว


ในขณะเดียวกัน พัคจินยอง แห่ง JYP Entertainment ก็เตรียมเปิดไพ่ศิลปินเดี่ยวในค่าย ประกอบไปด้วย โจควอน แห่ง 2AM และ อูยอง แห่ง 2PM ร่วมแข่งขันในตลาดด้วยเช่นกัน


เริ่มกันทีโจควอนเขาได้เปิดตัวเพลงแดนซ์และบัลลาดผ่านเว็บออนไลน์เมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยเพลงที่เหลือจะเปิดตัวในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ก่อนเริ่มทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฏาคม


ส่วนอูยองแห่ง 2PM นั้นก็มีแผนเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยวแรกในเดือนกรกฏาคมด้วยเช่นกัน เขาเป็นศิลปินแรกของ 2PM ที่ได้รับการอนุมัติให้ทำผลงานอัลบั้มเดี่ยว ทีมงาน JYP เปิดเผยว่า "เราเตรียมเปิดตัวเพลงแดนซ์ที่จะเผยเสน่ห์ของอูยองในแบบขีดสุด" เสริม "เราจะเปิดตัวเพลงใหม่ในเดือนหน้านี้เป็นอย่างช้า"


ด้วยเหตุนี้ทำให้ฤดูร้อนในปีนี้จะมีศิลปินเบอร์ใหญ่ร่วมวงคัมแบ็คกันอย่างพร้อมหน้า ช่วยเพิ่มความน่าติดตามและสีสันในวงการ K-POP ได้อีกมากเลยทีเดียว

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top