Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] MBLAQ ลัดฟ้าเมืองไทย แถลงข่าวคอนเสิร์ต ‘2012 MBLAQ THE BLAQ% TOUR LIVE IN BANGKOK’ (2012-05-23)

23 พฤษภาคม 2555 เวลา 15.30 น. ณ ห้องศาลาแดง โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ : 5 หนุ่ม MBLAQ (เอ็มแบล็ค) ประกอบไปด้วย ซึงโฮ อีจุน จีโอ ชอนดุง และมีร์ ลัดฟ้าสู่เมืองไทยเพื่อจัดงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต ‘2012 เอ็มแบล็ค เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงคอก (2012 MBLAQ THE BLAQ% TOUR LIVE IN BANGKOK)’ พร้อมกันนี้พวกเขายังได้เป็นศิลปินรับเชิญสร้างความบันเทิงระหว่างพักครึ่งการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ‘ASIAN DREAM CUP 2012’ ด้วยเช่นเดียวกัน


ในวันนี้พวกเขาได้เปิดห้องให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนชาวไทยอย่างเป็นกันเอง


-แนะนำตัว

ทุกคน : สวัสดีครับ เอ็มแบล็คครับ(มีเด็กชายใส่ชุดไทยมามอบพวงมาลัยให้)

มีร์ : สวัสดีครับเอ็บแบล็ดน้องเล็กมีร์ครับ

จีโอ : สวัสดีครับจีโอครับ

ซึงโฮ : สวัสดีครับซึงโฮครับ

ชอนดุง : สวัสดีครับชอนดุงครับ

อีจุน : สวัสดีครับ อีจุนครับ


-รู้สึกยังไงกับคอนเสิร์ตที่กำลังจะมีในไทยครั้งนี้

ซึงโฮ : ก่อนอื่นแฟนๆอาจจะเคยเห็นการแสดงตามทีวีที่ผ่านๆมา แต่สำหรับที่เมืองไทยต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนละจะมีเซอร์ไพรส์แฟนๆทุกคนด้วยครับ งานนี้พวกเราเตรียมพร้อมมาก อยากให้ทุกคนมาชมกัน-ชื่อของคอนเสิร์ตครั้งนี้ คำว่า THE BLAQ% มีความหมายว่าอะไร

จีโอ : ชื่อของคอนเสิร์ตครั้งนี้ คำว่า THE BLAQ% พ้องเสียงกับภาษาเกาหลีที่แปลว่า "หนึ่งร้อยเปอร์เซนต์" ซึ่งในคอนเสริต์พวกเราจะจัดเต็ม 100% และขอบอกกับแฟนๆที่เข้าชมว่าพวกเราจะเต็มที่เกิน100แน่นอน


-ชื่ออัลบั้มล่าสุด THE BLAQ% VER มีความหมายว่าอะไร

ซึงโฮ : คอนเส็ปของอัมบั้มหมายถึงพวกเราจะส่งพลังให้ถึงแฟนคลับเกิน 100% แน่นอนครับ


-จนถึงวันนี้พวกคุณคิดว่าประสบความสำเร็จแล้วรึยัง ถ้ายัง คิดว่าจะพัฒนาด้านไหนบ้าง

จีโอ : ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่าประสบความสำเร็จหรือยัง แต่ยังรู้สึกว่ายังไม่ได้ทำงานในเมืองไทยมากเท่าที่ควร ส่วนใหญ่จะทำงานที่่เกาหลี ใจจริงอยากจะโชว์พลังเอ็มแบล็คให้เห็นมากกว่านี้ครับ


-ตอนนี้มีโอกาสได้เจอเรนบ้างไหม แล้วคุณเรนให้คำแนะนำอะไรบ้าง

ซึงโฮ : ตอนนี้ไม่ได้เจอรุ่นพี่เรนเพราะรุ่นพี่อยู่ในกรมครับ เคยไปออกรายการวิทยุครั้งนึง และทางรายการต่อสายให้คุย รุ่นพี่เรนก็ให้กำลังใจให้ประสบความสำเร็จในคอนเสิร์ตครั้งนี้ครับ


-รายการ Hello Baby จบลงไปแล้ว แต่แฟนๆก็ยังประทับใจกันอยู่ ใครเป็นคุณพ่อที่ดีที่สุดในวง

มีร์ : ก่อนที่จะเริ่มรายการ พวกเรามีชื่อเสียงมากกว่าน้องๆ หลังจากจบรายการน้องๆดังกว่าพวกเรามาก ตารางงานน้องๆช่วงนี้แน่นมาก พวกเราก็เลยยังไม่ได้เจอและคุยกับพวกเค้าเลยครับ

จุน : ตอนแรกน้องๆไม่ค่อยชอบผมครับ แต่พอจบรายการน้องๆก็มาชอบผมกันทุกคนเลยครับ-ถ้าในชีวิตจริง อยากให้ลูกตัวเองมีนิสัยอย่างสมาชิกคนไหน

ซึงโฮ : อยากให้มีของทุกคนเลยครับ อยากให้หน้าหล่อ ส่วนสูงมากๆ น้ำเสียงดีๆ เอาข้อดีของแต่ละคนมารวมกันครับ

มีร์ : ในรายการที่เกาหลี เคยเอาหน้าตาของทุกคนรวมกัน ปรากฏว่าหน้าตาหล่อมากเลยครับ


-ว่าที่คุณแม่ของลูกจะต้องเป็นยังไงบ้าง

ซึงโฮ : เรื่องหน้าตาก็สำคัญนะครับ แต่ก็อยากให้จิตใจดีมากกว่า


-MBLAQ ก็เป็นส่วนหนึ่งของโครงการโปรโมทการท่องเที่ยวกรุงโซล อยากให้แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโซลให้แฟนๆ

ซึงโฮ : อยากแนะนำนัมซานครับ อากาศดี มีของสวยให้ชมเยอะครับ


-ซึงโฮและจีโฮเป็นพี่ใหญ่และหัวหน้าวงด้วย มีวิธีการดูแลน้องๆยังไง

ซึงโฮ : ด้วยกำลังครับ (หัวเราะ)

จีโอ : แค่จ้องตาก็จะรู้แล้วครับ-ถามซึงโฮ ได้ข่าวว่าคุณเป็นไอดอลที่กินเก่งมาก ครั้งไหนที่คิดว่าเก่งที่สุด

ซึงโฮ : ชอบกินจริงๆครับ อยู่เพื่อกินครับ ถ้าไม่มีกิน อยู่ไม่ได้เลยครับ

มีร์ : ก่อนที่จะลงมาสัมภาษณ์ ก็กินเยอะจนปวดท้องเลยครับ

ซึงโฮ : เคยออกรายการแข่งกินครับ กินแตงโมไป 32 ชามเลยครับ


-ถามจีโอ กำลังจะมีละครใหม่ แสดงร่วมกับ โซจีซบด้วย รู้สึกยังไงบ้าง และ คาแรคเตอร์เป็นยังไง

จีโอ : คุณโซจีซบเป็นดาราดังและมีประสบการณ์มากเลยครับ ดาราคนอื่นๆก็เช่นกัน ดีใจมากที่ได้ถ่ายละครกับคนที่ดังขนาดนี้ครับ ผมรับบทเป็นทีมนักสืบไซเบอร์ขี้กลัวแต่วิเคราะห์ได้เก่งครับ


-อีจุน ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ด้านการแสดง ให้คำแนะนำอะไรกับจีโอบ้าง

อีจุน : อย่าใช้คำแนะนำเลยครับ ผมก็ไม่ได้เก่งมาก น้องก็มาถามเหมือนกัน ผมก็ได้แต่แนะนำเล็กๆน้อยๆครับ ว่ารุ่นพี่ชอบให้ทำแบบนั้นแบบนี้

จีโอ : พูดอย่างนี้แต่เค้าก็เป็นกำลังใจให้ผมตลอดเลยครับ มีประสบการณ์มากกว่าครับ


-เวลาว่างๆชอนดุงชอบแต่งเพลง แนวเพลงเป็นแบบไหน

ชอนดุง : ชอบเพลงแบบชิลล์ๆ ไม่คิดมาก กำลังคิดเพลงที่เข้ากับ MBLAQ ให้มากที่สุด อยากให้ทุกคนรอฟังด้วยครับ-มีร์ ในฐานะที่เป็นน้องเล็กของวง พี่คนไหนใจดีที่สุด

มีร์ : ระบุไม่ได้ครับ แต่ละคนก็ดีต่างกัน บางคนก็ให้ของขวัญเยอะ บางคนเล่นกับเราดี บางคนนิสัยดีครับ

อีจุน : ถ้าให้เลือกหนึ่งคนจะเลือกใคร

มีร์ : ขอเลือกสองคนละกันครับ ซึงโฮ กับจีโอครับ (หัวเราะ)


-รู้สึกยังไงได้มาเป็นศิลปินในช่วงพักครึ่งของ Asian Dream Cup

ซึงโฮ : พวกผมชอบเล่นฟุตบอลมาก แต่ครั้งนี้ได้แค่ร้องเพลง ถ้ามีโอกาสก็อยากดูบอลจนจบงานครับ


-เชิญชวนแฟนๆมาดูคอนเสิร์ตครั้งนี้หน่อย

มีร์ : พวกเราให้มาดูหน้าตาคนหล่อในงานนี้กันเยอะๆนะครับ (หัวเราะ)

MBLAQ ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ ยังซึงโฮ (Yang Seung Ho) หัวหน้าวงและร้องนำ, จี.โอ (G.O – Jeong Byong Hee) ร้องหลัก, อีจุน (Lee Joon – Lee Chang Sun) ร้องนำ, มีร์ (Mir – Bang Chul Yeong) ร้องแร็พ และ ชอนดุง หรือ ธันเดอร์ (Cheon Doong / Thunder – Park Sang Hyun) ร้องแร็พ พวกเขาคือ Music Boys Live in Absolute Quality หรือ “เด็กหนุ่มซึ่งเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ” ที่เกิดขึ้นจากการคัดสรรของ เรน นักร้องซุปเปอร์สตาร์ของเกาหลี ซึ่งผันตัวเองมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเอ็มแบล็คเป็นครั้งแรก ภายใต้สังกัด J.Tune Camp นอกจากนั่งแท่นโปรดิวเซอร์แล้ว เรนยังเป็นป๋าดันเต็มตัว โดยมอบโอกาสให้เอ็มแบล็คขึ้นแสดงเปิดและแจ้งเกิดในคอนเสิร์ต “Rain’s Legend of Rainism" เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ค.ศ.2009 เด็กหนุ่มทั้งห้าสามารถสร้างความสนใจอย่างเปี่ยมล้นจากเหล่าคอเพลง K-POP ก่อนที่พวกเขาจะเปิดตัวมินิอัลบั้มแรกในชื่อ "Just BLAQ" เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ปีเดียวกัน ซึ่งสามารถคว้าอันดับ 1 จากชาร์ตเพลงในเกาหลีใต้ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์มากมาย การันตีได้ถึงคุณภาพที่พวกเขาไม่เคยทำให้แฟนคลับผิดหวัง ล่าสุดเอ็มแบล็คยังคว้ารางวัลศิลปินยอดนิยม จากเวทีใหญ่ประจำปีของเกาหลีงาน ‘2012 Asia Model Awards’ ครั้งที่ 7 มาร่วมยืนยันถึงชื่อเสียงและความสำเร็จในฐานะศิลปินไอดอลของพวกเขาทั้งห้าคนเป็นอย่างดี เชื่อว่าเอเชียทัวร์คอนเสิร์ตครั้งนี้จะทำให้พวกเขาชนะใจทุกคนยิ่งขึ้นไปอีกเกิน 100%


งานนี้ J.Tune Camp ต้นสังกัดของ 5 หนุ่ม MBLAQ ร่วมกับ CJ E&M และ CABA Entertainment เป็นโต้โผจัดเอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘THE BLAQ% TOUR’ ในหลายประเทศทั่วเอเชีย อาทิ อินโดนีเซีย, ไทย, ญี่ปุ่น และ ไต้หวัน โดยแฟนๆ วงเอ็มแบล็คในเมืองไทยเตรียมปักหมุดบนตารางคิวกันไว้ให้เป๊ะ!! วันเสาร์ที่ 7 เดือน 7 (7 กรกฎาคม 2555 นี้) ณ บางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ ลาดพร้าว จะได้ไม่ตกสำรวจประชากรเอ-พลัสกับ “2012 เอ็มแบล็ค ‘เดอะ แบล็คเปอร์เซนต์ ทัวร์’ ไลฟ์ อิน แบงคอก” (2012 MBLAQ ‘THE BLAQ% TOUR’ LIVE IN BANGKOK) *** เปิดรอบพรีเซลบัตรให้จองก่อนใครในวันเสาร์ที่ 12 -15พฤษภาคมนี้ จากนั้นจะเริ่มขายบัตรอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม 2555 เป็นต้นไป ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com บัตรราคา 1,500 / 2,500 และ 3,500 บาท *** ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมอัพเดทความเคลื่อนไหวผ่าน เอ็ม.วาย.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ www.MYentOfficial.com , Twitter @MYEentofficial และ www.facebook.com/MYEntOfficial


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top