Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘Daum’ เกิร์ลกรุ๊ปแฟนคาเฟ่ เผยสถิติสมาชิก ‘โซนยอชิแด’ ทะยาน No.1 เฉียด 3 แสนคน (2012-05-18)

จำนวนสมาชิกแฟนคลับของเกิร์ลกรุ๊ปที่แอ็คทีฟอยู่ในเวลานี้มีจำนวนเท่าไหร่กันนะ?


จากการเปิดเผยสถิติจำนวนสมาชิกในแฟนคาเฟ่เกิร์ลกรุ๊ปจากพอร์ทัลไซต์ Daum เผยว่า โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) มีจำนวนแฟนคลับมากที่สุด โดยตัวเลขนั้นขึ้นนำสมาชิกกลุ่มอื่นอย่างเห็นได้ชัดเจน สมาชิกแฟนคาเฟ่ของโซนยอชิแดขณะนี้มีรวมทั้งหมด 285,054 คน


อันดับที่ 2 เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ทำกิจกรรมควบคู่กับโซนยอชิแดมาโดยตลอดอย่าง Wonder Girls พวกเธอมีสมาชิกแฟนคลับ 96,000 คน เป็นอีกหนึ่งวงท่ามกลางเกิร์ลกรุ๊ปที่มีความแข็งแกร่งในเกาหลี โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับการที่พวกเธอได้มุ่งมั่นกับการทำกิจกรรมในอเมริกาและจีนจนต้องพักงานในเกาหลีไปช่วงหนึ่ง ทำให้จำนวนแฟนๆเหล่านี้เป็นตัวเลขที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว


อันดับที่ 3 ตกเป็นของ 2NE1 พวกเธอมีแฟนคลับใกล้เคียงกับ Wonder Girls ประมาณ 9 หมื่นคน แม้ว่าเธอจะเดบิวในปี 2009 ซึ่งช้ากว่า โซนยอชิแด และ Wonder Girls ที่เดบิวในปี 2007 ถึง 2 ปี แต่การที่พวกเธอสามารถสะสมแฟนคลับได้เกือบ 1 แสนคนก็ทำให้ทุกฝ่ายอึ้งกันเป็นอย่างมาก


อันดับที่ 4 f(x) (6.5 หมื่นคน), อันดับที่ 5 คาร่า (KARA) (5.3 หมื่นคน), อันดับที่ 6 Brown Eyed Girls (4.2 หมื่น) พวกเธอนับเป็นตัวแทนของเกิร์ลกรุ๊ปในเกาหลี ทางด้าน 4minute และ miss A มีสมาชิกจำนวน 3.2 หมื่นคนใกล้เคียงกันมากกับอันดับที่ 7~8


ด้านเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ Apink ถูกจับตามองกับอัตราการเติบโตของแฟนคลับที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก แม้ว่าพวกเธอจะยังเป็นน้องใหม่ในวงการแต่กลับมีแฟนคลับกว่า 3 หมื่นคน เมื่อเทียบกับการเติบโตของแฟนๆวงอื่นทำให้พวกเธอได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก ขณะนี้ Apink เพิ่งจะวางจำหน่ายเพลงใหม่และคาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง


ทางด้าน ทีอาร่า (T-ARA) แม้จะไม่ได้ถูกรวมอยู่ในชาร์ตเนื่องจากแฟนคาเฟ่ได้ถูกปิดลงไปแล้ว แต่ในช่วงดำเนินการปกติพวกเธอก็มีจำนวนแฟนคลับกว่า 2 หมื่นคน ส่วนศิลปินกลุ่มสุดท้ายที่ติด TOP10 นั้นคือวง After School ด้วยจำนวนแฟนคลับ 2 หมื่นคน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 กย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top