Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ซงจุงกิ (Song Joong Ki) อ้อนแฟนคลับไทย ชวนร่วมงานแฟนมีทฯแรก Chang Drinking Water present SONG JOONG KI 1st ASIA TOUR FAN MEETING IN THAILAND 2012 ‘THRILL & LOVE’ (2012-04-28)

27 เมษายน 2555 เวลา 15.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์แบ็งคอก ราชประสงค์ กรุงเทพฯ หนุ่มหน้าใส ซงจุงกิ (Song Joong Ki) ลัดฟ้าสู่เมืองไทย พร้อมเปิดห้องให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก่อนเตรียมเปิดฉากงานแฟนมีทติ้ง ‘ช้าง ดริ๊งกิ้ง วอเตอร์ พรีเซ็นต์ ซงจุงกิ เฟิร์ส เอเชียทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์ 2012 ‘ทริล แอนด์ เลิฟ’ (Chang Drinking Water present SONG JOONG KI 1st ASIA TOUR FAN MEETING IN THAILAND 2012 ‘THRILL & LOVE’ )’ ในวันเสาร์ที่ 28 เม.ย. นี้ ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


-นี่คือการมาเมืองไทยครั้งที่เท่าไหร่ของซงจุงกี , นึกถึงเมืองไทย คึดถึงอะไร

ซงจุงกิ : นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วครับที่มาเมืองไทย ครั้งแรกมาตอน 5 ขวบกับครอบครัวครับ ต่อมาก็มาถ่ายโฆษณาที่ภูเก็ต นี่ก็เป็นครั้งที่ 3 แล้วครับ นึกถึงเมืองไทยก็นึกถึงต้มยำกุ้งและอากาศเมืองไทยครับ


-บรรดาเพื่อนๆของคุณทั้ง จางกึนซอก, ปาร์คยูชอน ต่างก็มาเมืองไทยหลายครั้ง พวกเขาได้เล่าเรื่องเมืองไทยให้คุณฟังบ้างไหม

ซงจุงกิ : ผมไม่ได้ถามพวกเขาครับ แต่ผมไปถามมินโฮ วงชายนี่นะครับ เพราะชายนี่มาไทยค่อนข้างบ่อย และเพิ่งกลับไปด้วย ก็ถามว่าเมืองไทยเป็นยังไงบ้าง แฟนคลับเป็นยังไงบ้าง เพราะรู้สึกกังวลมาก เป็นครั้งแรกที่มาเปิดแฟนมีตติ้ง มินโฮก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงเลย แฟนคลับที่ไทยใจดีมาก ให้การต้อนรับที่ดีแน่นอน ผมก็สบายใจมากขึ้นครับ ดีใจที่ได้มาเมืองไทย


-ผ่านงานละครมาหลายเรื่องแล้ว คิดว่าเรื่องไหนใกล้เคียงตัวเองมากที่สุด และอยากเล่นบทบาทใดเป็นพิเศษ

ซงจุงกิ : ถ้าเปรียบเทียบก็คงเป็นคูยงฮาในเรื่อง Sung kyunkwan Scandal จะใกล้เคียงตัวจริงมากที่สุด แล้วก็เรื่อง Obstetrics and Gynecology ที่เล่นเป็นหมอด้วยครับ แต่ถ้าใกล้เคียงมากที่สุดคงเป็น Running Man ที่เป็นวาไรตี้โชว์จริงๆ ไม่มีบท จะเป็นตัวผมจริงๆเลยครับ-หนังเรื่องล่าสุด Wolf Boy ที่กำลังถ่ายทำ แตกต่างจากเรื่องที่ผ่านๆมา คาแรคเตอร์เป็นยังไง และมีการพัฒนาการแสดงอย่างไรบ้าง

ซงจุงกิ : 3 วันก่อนที่จะมาเมืองไทย เพิ่งถ่ายทำเสร็จไปครับ แสดงยากมาก ไม่เคยเล่นมาก่อน และในภาพยนตร์ของเกาหลีก็ไม่เคยมีคาแรคเตอร์นี้มาก่อนครับ เป็นประสบการณ์ใหม่ ก็เลยพยายามเต็มที่ น่าจะออกมาดีนะครับ อยากให้แฟนคลับชาวไทย ติดตามหนังเรื่องนี้กันด้วย ต้องสนุกแน่ๆ


-คุณเคยบอกว่าอยากเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จเหมือนกับโจอินซองที่แสดงด้วยกันในเรื่อง Frozen Flower ถ้าจะให้รับบทที่ โจอินซองเคยรับมา จะเลือกรับบทไหน

ซงจุงกิ : รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นคู่กันในเรื่อง Frozen Flower นะครับ เพราะเป็นไอดอลในดวงใจด้วย เป็นรุ่นพี่ที่แสดงเก่งมาก มีแต่คนชื่นชอบ เป็นเกียรติมากเลยครับ ถ้าได้เล่นบทที่โจอินซองเคยเล่น ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเล่นด้วยกันอีกครับ


-ที่ผ่านมามีสินค้ามากมายเลือกคุณเป็นพรีเซนเตอร์ คุณรู้สึกอย่างไร และมีสินค้าอะไรที่คุณอยากเป็นพรีเซนเตอร์อีกไหม

ซงจุงกิ : ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับว่าทำไมลูกค้าเลือกผม คำถามนี้เขินมากเลยครับ ไม่รู้จะตอบยังไง อยากให้ทุกคนตอบแทนนะครับ แล้วผมก็ชอบเมืองไทยมาก เมื่อวานก็ได้ดื่มเบียร์ไทยครับ อร่อยมาก ก็อยากจะเป็นพรีเซนเตอร์เบียร์ไทยครับ อยากให้ลูกค้าเลือกผม รับรองว่าผมจะเป็นพรีเซนเตอร์ที่ดีที่สุด จะดื่มให้สดชื่นเลยครับ อย่าลืมติดต่อมานะครับ


-คุณได้รับการโหวตจากเวบไซต์ต่างๆ เช่น ผู้ชายที่อยากอยู่ด้วยในวันคริสมาสต์มากที่สุด คุณรู้สึกอย่างไร

ซงจุงกิ : รู้สึกดีใจมากนะครับ ทุกครั้งที่เห็นชื่อตัวเองอยู่อันดับหนึ่งของกิจกรรมต่างๆ แต่ก็เสียใจด้วย เพราะแม้ว่าจะได้ที่หนึ่งในเวบ แต่ในชีวิตจริงไม่สามารถเป็นความจริงได้ เพราะคริสมาสต์ก็ยังนอนอยู่บ้าน ไม่มีใครไปเดทด้วยครับ (หัวเราะ) คริสมาสต์ปีนี้ก็คิดว่าจะดื่มเบียร์ไทยที่บ้านคนเดียวนี่แหละครับ (หัวเราะ)


-มีเหตุการณ์สนุกๆจากการถ่ายทำรายการอย่าง Running Man บ้างไหม

ซงจุงกิ : รายการนี้สนุกสนานมากอย่างที่ทุกคนได้ชมกัน ทุกตอนก็จะมีเรื่องราวที่เป็นจริงทั้งหมด ไม่มีบทเลยครับ แรกๆที่เข้าร่วมรายการ ผมต้องไปถ่ายละครเรื่อง Tree With Deep Roots ด้วย เลยไปถ่ายรายการ Running Man ไม่ได้ หลังจากนั้นก็มีเหตุที่ทำให้ผมต้องอิจฉาเพื่อนๆมากเลยครับ เพราะมีมาถ่ายทำรายการที่ประเทศไทย มีแฟนคลับคอยตาม กินของหวานระหว่างทาง มีของที่ผมอยากกินด้วยครับ เสียดายที่ไม่ได้กินแบบนั้น พอกองถ่ายกลับเกาหลี กวังซูกมาเล่าให้ฟัง ว่ามีคนมากรี๊ด ขอลายเซ็นต์ ตอนแรกก็ไม่เชื่อครับ ก็มาเชื่อตอนรายการออกแล้วครับ เสียดายมาก


-มีฉายาที่เพื่อนๆพี่ๆในวงการตั้งให้ไหม

ซงจุงกิ : ไม่มีฉายานะครับ ส่วนใหญ่จะเรียกชื่อจริงไปเลยครับ นึกไม่ออกจริงๆครับ


-คนบันเทิงส่วนใหญ่ มักจะสื่อสารกับแฟนๆผ่านช่องทาง Social Network แต่ทำไมจุงกิถึงไม่มีเลย

ซงจุงกิ : ปัญหาใหญ่เลยคือผมเล่นคอมพิวเตอร์ไม่ค่อยจะเป็นครับ แล้วคนที่เล่นพวกนี้ก็ต้องถ่ายรูปสวยๆ เล่าเรื่องราวให้แฟนคลับฟัง ผมถ่ายรูปไม่เป็น ถ่ายยังไงก็ออกมาไม่สวย ก็เลยไม่รู้จะเล่าอะไรสนุกๆ ไม่เหมือนศิลปินน่ะครับ ผมเป็นนักแสดง ก็เข้าใจว่าเรื่องพวกนี้สำคัญ แต่ก็อยากจะตอบแทนทางผลงานมากกว่าครับ พรุ่งนี้จะมีแฟนมีตติ้งในเมืองไทย ตื่นเต้นมากครับ ต้องเป็นวันดีแน่นอน มีคำถามมาถามแฟนคลับด้วยครับ ว่าทำไมถึงชอบผม อยากให้ผมเล่นเรื่องอะไร ก็อยากให้พรุ่งนี้ติดตามกันนะครับ


-สมมติว่าได้ออกไปนอกโลกกับทีมสำรวจอวกาศ เอาเพื่อนไปได้คนนึง จะเอาใครไป

ซงจุงกิ : เป็นคำถามที่นักข่าวน่าจะชอบนะครับ เพราะโดนถามบ่อยมาก ถ้าไปอวกาศ ต้องไปกับคนที่พิเศษมากๆ ไปกับกวังซูแล้วกันครับ แต่ไม่ได้เป็นอะไรกันแบบนั้นนะครับ อย่าคิดมาก เพราะเป็นเพื่อนสนิทที่สุด สบายๆ ถ้าไปด้วยกันก็จะสนุกสนานน่ะครับ คราวนี้ที่มาเมืองไทยก็ชวนกวังซูนะครับ แต่กวังซูบอกว่างานแน่นมาก เสียดายครับ อยากเห็นกับตาว่ากวังซูดังจริงๆ มีคนมาขอลายเซ็นจริงๆรึเปล่า คาวหน้าต้องมากับกวังซูแน่นอนครับ


-ถ้าให้คุณเป็นอาจารย์สอนสาวๆชาวไทย จะเลือกสอนอะไร

ซงจุงกิ : ทำไมมีแต่ทำถามยากๆครับเนี่ย (หัวเราะ) ไม่แน่ใจเลยว่าจะสอนใครได้รึเปล่า ตอนนี้นึกไม่ออก แต่ไม่ว่าจะวิชาอะไร คงไม่ได้สอนน่ะครับ วันๆก็คงจะมัวแต่ออกไปข้างนอก ไปเที่ยวไหนดี บอกอาจารย์คนอื่นว่าต้องไปสอนข้างนอก และไปดื่มเบียร์ด้วยครับ สำคัญเลย


-ที่ผ่านมา คุณเคยได้รับรางวัลการแต่งกาย แล้วปกติแล้วคุณเป็นคนแต่งกายอย่างไร

ซงจุงกิ : คิดว่าได้รับรางวัลเพราะบทบาทของ คูยงฮา ในเรื่อง Sung kyunkwan Scandal ที่แต่งตัวฮันบกแบบเซ็กซี่ แบบพิเศษกว่าคนอื่นบ้าง แต่จริงๆเลยชอบใส่ชุดสบายๆ ไม่เน้นเครื่องตกแต่งอะไรครับ รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ทุกคนชื่นชอบละครเรื่องนี้ นอกจากนั้นยังเป็นละครโบราณ ใส่ชุดฮันบกแล้วทุกคนก็ไปค้นคว้าให้ความสนใจว่าชุดนี้เป็นยุคไหน แฟนมีตติ้งครั้งนี้ผมก็จะพยายามให้ทุกคนหันมาสนใจความเป็นเกาหลี จะพยายามเต็มที่ให้ทุกคนรู้จักเกาหลีมากขึ้นครับ


-เดทในฝันและผู้หญิงในสเปคของคุณเป็นอย่างไร

ซงจุงกิ : สเปคของหนุ่มทุกคนน่าจะเหมือนๆกันคือชอบผู้หญิงสวย และร่าเริงน่ะครับ


-การมีชื่อเสียงโด่งดังทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร และรับมืออย่างไร

ซงจุงกิ : สิ่งที่เปลี่ยนไปมากที่สุดก็คือแต่ก่อนจะมีแต่แฟนคลับเกาหลีครับ แต่หลังจากเล่นละครหลายๆเรื่องก็เริ่มมีแฟนๆจากทั่วโลกรู้จักละครที่เล่นมาทั้งหมด ประทับใจมากที่ทำให้ทุกคนรู้จักวัฒนธรรมของเกาหลี ดีใจที่ได้ยืนอยู่ในจุดนี้ด้วยครับ ถ้าไม่เป็นดารา ก็คงมาอยู่ตรงนี้ไม่ได้ ต้องขอบคุณนักข่าวทุกคนด้วยครับ ที่มาสัมภาษณ์ผมในวันนี้ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามผลงานผมด้วยนะครับ


-มาเมืองไทยในเดือนเมษายนที่ร่้อนที่สุด รู้สึกอย่างไร

ซงจุงกิ : ได้ยินมาจากทีมงานเหมือนกันครับเรื่องนี้ แต่ผมก็ไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ เพราะชอบอากาศร้อนๆอยู่แล้วครับ แล้วเมืองไทยสระว่ายน้ำเยอะ ร้อนก็ไปว่ายน้ำครับ แล้วก็ดื่มเบียร์ด้วยครับ (หัวเราะ)


-ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้พบกับแฟนชาวไทยในงานแฟนมีตติ้ง เตรียมเซอร์ไพส์อะไรไว้บ้างไหม

ซงจุงกิ : ต้องขอบคุณทุกท่านที่คอยให้กำลังใจ และสนับสนุนตลอดมา ขอโทษที่มาช้าด้วย ในที่สุดก็ได้มาเมืองไทยซักที เพราะชอบเมืองไทยมากครับ ส่วนเซอร์ไพร์ไม่อยากบอกเลยครับ เพราะผมก็ไม่ใช่ศิลปิน คงไม่ได้ร้องเต้นเหมือนศิลปินที่จะเอนเตอร์เทนทุกคน พรุ่งนี้ในงานก็อยากจะคุยกับแฟนๆให้มากที่สุด อยากให้เป็นตัวเองมากที่สุด ถ้าใครพลาดต้องเสียใจมากแน่นอนครับ ดีใจที่เป็นแฟนมีตติ้งครั้งแรก เป็นจุดเริ่มต้นแฟนมีตที่แรก พรุ่งนี้เจอกันนะครับ


-ให้โชว์ภาษาไทยหน่อย

ซงจุงกิ : ตอนนี้พูดได้แค่ สวัสดีครับ ขอบคุณครับ ภาษาไทยออกเสียงยากมาก ครั้งนี้เป็นครั้งแรก คราวหน้าจะไปเตรียมคำอื่นให้ทุกคนได้ฟังกันนะครับ


แฟนคลับ ซงจุงกิ อย่าลืมไปพบกับความสนุกสนานกันในงาน ช้าง ดริ๊งกิ้ง วอเตอร์ พรีเซ็นต์ ซงจุงกิ เฟิร์ส เอเชียทัวร์ แฟน มีตติ้ง อิน ไทยแลนด์ 2012 “ทริล แอนด์ เลิฟ” (Chang Drinking Water present SONG JOONG KI 1st ASIA TOUR FAN MEETING IN THAILAND 2012 “THRILL & LOVE” ) ในวันเสาร์ที่ 28 เมษายน 2555 เวลา 19.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 2 , ศูนย์การค้าสยามพารากอน ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรก็ยังสามารถหาซื้อบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา (www.thaiticketmajor.com) หรือ ที่ call center : 02-262-3456 บัตรราคา 4,500 / 4,000 / 3,500 / 2,500 / 1,500 และ 900 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.411ent.com

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top