Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปบุกตลาด!’ วงการเพลงเกาหลีจับตา ‘เกิร์ลกรุ๊ป YG, T-ARA, After School’ (2012-04-27)

วงการเพลงเกาหลีเตรียมต้อนรับ 9 สาวเกิร์ลกรุ๊ป


ล่าสุดข่าวการเตรียมปรากฏตัวของ 9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปเป็นที่พูดคุยกันเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือ ทีอาร่า (T-ARA) และ After School นอกจากนี้ทางด้าน YG Entertainment ก็ยังได้เตรียมเดบิวเกิร์ลกรุ๊ปรวม 9 คน ในแบบเดียวกับวง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) นับจากนี้ด้วยเช่นกัน


การที่วงการเพลงให้ความสนใจกับ 9 สาวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่เหล่านี้ หนึ่งในเหตุผลหลักเพราะว่าพวกเธอมีจำนวนสมาชิกเท่ากับโซนยอชิแดนั่นเอง โดย โซนยอชิแด เป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่เดบิวเมื่อปี 2550 และสามารถคงจำนวนสมาชิกไว้ทั้ง 9 คนได้อย่างยาวนานจนทำให้ได้รับความรักจากแฟนๆเป็นจำนวนมาก ไม่ใช่แค่แฟนๆในเกาหลีเท่านั้น แต่รวมไปถึงเอเชียและยุโรปด้วยเช่นกัน


หลังจากนี้ในวงการเพลงเกาหลีกำลังเตรียมมีเกิร์ลกรุ๊ปที่มีจำนวนสมาชิกเท่ากับโซนยอชิแดเพิ่มขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง เริ่มกันที่ ทีอาร่า และ After School โดยพวกเธอจะมีการเพิ่มสมาชิกใหม่พร้อมทำกิจกรรมในรูปแบบใหม่


ทางด้านทีอาร่าเตรียมเพิ่มสมาชิกอีก 2 คนพร้อมวางจำหน่ายอัลบั้มชุดใหม่ในฤดูร้อนปีนี้ แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีการเปิดเผยว่าใครจะได้เข้าร่วมในทีม แต่ก็ช่วยเพิ่มความน่าติดตามให้กับแฟนๆได้อย่างมาก โดยเฉพาะหลังจากที่วงได้รับความนิยมมากขึ้นเมื่อเพิ่มสมาชิกใหม่ รยูฮวายอง ในปี 2553 ทำให้หลายฝ่ายต่างจับตามองว่าหลังจากพวกเธอทำกิจกรรมในมาด 9 สาวแล้ว พวกเธอจะเปลี่ยนแปลงไปทางด้านใดบ้างนั่นเอง


หลังจากที่ทีอาร่าได้สร้างปรากฏการณ์แดนซ์ฟีเวอร์ในเพลง ‘Roly-Poly’ และ ‘Lovey-Dovey’ ทำให้หลายฝ่ายต่างเฝ้ารอการทำกิจกรรมในมาด 9 สาวหลังจากนี้กันอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีวง After School ที่เตรียมวางจำหน่ายอัลบั้มใหม่ในเดือนมิถุนายน พร้อมกับสมาชิกรวม 9 คน ล่าสุดต้นสังกัดได้ประกาศเพิ่มสมาชิกใหม่อย่าง กาอึน เข้าร่วมทีม โดยหลังจากที่ After School เดบิวเมื่อปี 2552 ต้นสังกัดก็ใช้การจัดการสมาชิกวงในรูปแบบของโรงเรียนที่จะมีคนจบการศึกษาและรับนักเรียนใหม่ ในรูปแบบเดียวกับเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่น สมาชิกใน After School สามารถเข้าและออกได้อย่างเป็นอิสระ โดยผู้ที่เข้ามาเป็นสมาชิกวงภายหลังมีอาทิ ยูอี ลิซซี่ และอียอง ในขณะที่ผู้จบการศึกษามีอาทิ ยูโซยอง และเบกก้า นั่นเอง


Pledis ต้นสังกัดเปิดเผยว่าสมาชิกใหม่ กาอึน มีอายุ 17 ปี เธอมีเสียงที่มีเสน่ห์และการเต้นอันทรงพลัง เธอสามารถใช้ภาษาญี่ปุ่นได้อย่างคล่องแคล่วเนื่องจากเคยศึกษาชั้นมัธยมต้นที่ญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้เองจะทำให้กาอึนมีส่วนสำคัญในการช่วยเปิดตลาดญี่ปุ่นนั่นเอง


ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ที่กำลังถูกเตรียมงานอยู่ภายใต้สังกัด YG Entertainment และมีโอกาสจะเดบิวเป็นวง 9 สาวด้วยเช่นกัน ขณะนี้มีการเปิดเผยรายชื่อสมาชิกบางส่วน อาทิ คังอึนบิ แห่ง SuperstarK2 และยูนาคิม แห่ง A Great Birth และล่าสุดยังมีภาพสาวลึกลับที่ถูกเปิดตัวผ่านทางเว็บบล้อค YG ด้วยเช่นกัน


แม้ว่าขณะนี้ YG จะยังไม่ได้ยืนยันว่าจะเดบิวเป็นเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว แต่หลังจาก โซนยอชิแด ทีอาร่า และ After School ก็ทำให้ทุกคนจับตามองอย่างมากกว่าหนึ่งในค่ายเพลงยักษ์ใหญ่นี้ จะส่งเกิร์ลกรุ๊ปในแบบใดร่วมเล่นในตลาดอันร้อนแรงครั้งนี้นั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top