Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ชายนี่ (SHINee) เยือนไทยเปิดห้องเอ็กซ์คลูซีฟ อ้อนแฟนๆติดตามมินิอัลบั้มใหม่ ‘Sherlock’ (2012-04-06)

วันที่ 6 เมษายน 2555 เวลา 16.00 น. ณ ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ศิลปิน ชายนี่ (SHINee) ประกอบไปด้วย อนยู จงฮยอน แทมิน คีย์ มินโฮ ภายใต้สังกัด SM-TRUE ในประเทศไทย เปิดห้องให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมินิอัลบั้มล่าสุด Sherlock ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้


ต่อไปนี้เป็นบทสัมภาษณ์


-แนะนำตัวและทักทายพี่ๆสื่อมวลขน

SHINee : สวัสดีครับ We’re SHINee

อนยู : สวัสดีครับ อนยูครับ

แทมิน : สวัสดีครับ ผมน้องเล็กแทมินครับ

จงฮยอน : สวัสดีครับ จงฮยอน ครับ

มินโฮ : สวัสดีครับ มินโฮครับ

คีย์ : สวัสดีครับ ผมคีย์ครับ-ตอนนี้หนุ่มๆ ชายนี่ได้ออกอัลบั้มใหม่ชื่อว่า Sherlock ซึ่งก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมา อยากถามเกี่ยวกับคอนเซ็บของภาพทีเซอร์ที่ออกมา

จงฮยอน : นี่เป็นมินิอัลบั้มชุดที่ 4 ของชายนี่นะครับ มีเพลงเปิดตัวชื่อ Sherlock คอนเซ็ปต์ค่อนข้างจะต่างไปมากจากอัลบั้มเดิม ตอนที่ถ่ายทำมิวสิควีดีโอ สนุกมาก เพราะทุกคนจะต้องทำเป็นนักสืบ มีเจสสิก้าจากโซนยอชิแด (SNSD) มาร่วมแสดงด้วย ก็ทำให้โดดเด่นกว่าเดิมมากเลยครับ ตอนที่ถ่ายทำก็ใช้เวลานานมาก แต่ก็สนุกมากครับ-ในมิวสิควีดีโอเล่นบทเป็นนักสืบ ในชีวิตจริง อยากสืบอะไรมากที่สุด

จงฮยอน : ถ้าพูดถึงนักสืบก็ต้องสืบอะไรที่คนทั่วไปสืบไม่ได้ใช่ไหมครับ เช่นพวกฆาตกร ที่ลึกลับน่ะครับ

อนยู : ถ้ามีพวกเอเลี่ยนก็อยากไปสืบด้วยเหมือนกันครับ-อัลบั้มล่าสุดของชายนี่มีการเปลี่ยนคาแรคเตอร์เพลงกันยังไงบ้าง

จงฮยอน : กว่าจะออกมาเป็นอัลบั้มนี้ใช้เวลาค่อนข้างยาวมากครับ ช่วงที่พักไปก็ทุ่มเทกับอัลบั้มนี้มากเลยครับ เพลงในอัลบั้ม Sherlock ก็จะมี Clue+Note เป็นสองเพลงรวมกัน เรียกว่า Hybrid Remake ทำให้เพลงสองเพลงนี้ประสานกันอย่างไพเราะ และถ้าดูท่าเต้นของวงชายนี่ ก็จะเหมือนดูละครเวลาอยู่เรื่องนึง ทำให้ทุกคนสนุกสนานตั้งแต่ตอนต้นเพลงจนจบเพลง ทำให้ทุกคนไม่เบื่อครับ ในส่วนของแฟชั่นก็ต่างค่อนข้างมาก ตอนแรกที่คอนเซ็ปเป็นเชอร์ล๊อก หลายคนก็รู้จักกันดีถึงนักสืบคนนี้ครับ จะดูคลาสสิค ดูยุคเก่า แต่ก็ปรับมาให้เป็นในสไตล์ชายนี่ครับ-ซิงเกิ้ลแรกเป็นการรวมสองเพลงเข้าด้วยกันยากกว่าที่ผ่านมาไหม

จงฮยอน : ที่จริงเพลงที้เป็นแนวป๊อบ ฟังแล้วติดหู สนุกสนาน ตอนที่ไปอัดเสียงครั้งแรกก็กังวลนิดนึงครับ เพราะเสียงค่อนข้างสูง ก็กลัวว่าจะสามารถร้องสดและเต้นไปด้วยกันได้รึเปล่า ก็เลยทุ่มเทให้มากๆครับ รู้สึกดีใจมากที่ตอบรับดีมากๆครับ-ในอัลบั้มมีเพลงที่ชื่อว่า 늘 그자리에 (honesty) ที่เป็นเพลงที่จงฮยอนและสมาชิกในวงแต่งให้กับแฟนคลับ เพลงนี้เป็นยังไงบ้าง

จงฮยอน : แต่งเพลงนี้บนเครื่องบินครับ เพราะเดินทางค่อนข้างบ่อย ไม่มีอะไรทำบนเครื่องบิน แล้วก็นึกได้ถึงความรักของแฟนๆจากทั่วโลก ทั้งที่ไทย เกาหลี หรือประเทศอื่นก็ตาม ก็มีความรู้สึกขอบคุณทุกคน เขียนออกมาได้เป็นเพลงนี้ครับ-ส่วนของท่าเต้น ได้มีโอกาสร่วมงานกับแดนเซอร์ระดับโลกคือ โทนี่ เอสต้า อยากให้เล่าถึงความรู้สึกในการได้ร่วมงาน และใครเต้นเก่งที่สุดในวง

แทมิน : เป็นนักเต้นที่ดังมากที่อเมริกา เป็นคนออกแบบท่าเต้นงานของไมเคิล แจคสัน This is it และไม่เคยร่วมงานกับศิลปินเอเชียเลยครับ ก็ดีใจครับ ตอนที่ซ้อมเต้นเค้าก็จะบอกจุดอ่อนจุดแข็งของแต่ละคน ไม่ได้บอกว่าใครเต้นเก่งที่สุดครับ

จงฮยอน : เค้ารักผมมากที่สุดครับ

แทมิน : เค้าเอ็นดูจงฮยอนมากที่สุดเลยครับ-อยากให้พูดถึงแฟชั่นสไตล์ของแต่ละคน เป็นยังไงบ้าง

คีย์ : สไตล์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ช่วงนี้ก็จะเป็นแนวร๊อคครับ

มินโฮ : ชอบแบบเรียบร้อยครับ

จงฮยอน : ไม่ระบุครับ เลือกหลายสไตล์ให้เข้ากับตัวเอง

แทมิน : ชอบใส่สกินนี่ครับ

อนยู : ชอบแต่งตัวสบายๆครับ ก็จะลองแบบนั้นบ้างนี้บ้าง แต่ประมาณ 90% ใส่แล้วไม่เข้าครับ (ทั้งวงฮาาา)-ชายนี่มาเมืองไทยหลายครั้งแล้ว พูดภาษาไทยอะไรได้บ้าง

มินโฮ : ผมรักคุณ

จงฮยอน : ไม่ครับ

อนยู : น่ารักอ๊ะ-ฝากอะไรถึงแฟนชาวไทย

อนยู : ดีใจทีได้กลับมาที่ไทยอีกครั้ง รู้ว่าทุกคนคิดถึงชายนี่มากๆ กลับเกาหลีไป ก็ทำงานกัลอัลบั้มนี้ต่อ ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนงานนี้ด้วยนะครับ แล้วพวกเราจะกลับมาครับContinue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top