Connect with us

PINGBOOK

KOREA

อาคานิชิ จิน (Akanishi Jin) ในนิตรสาร VOGUE – ผมแค่อยากจะทำเพลงที่ดี (2011-12-10)

บทสัมภาษณ์จาก อาคานิชิ จิน (Akanishi Jin) จากนิตยสาร VOGUE กับเรื่องราวของ “SAMURAI IN THE CITY OF ANGELS อาคานิชิ จิน เรื่องราวต่อจากนี้” พร้อมภาพการถ่ายแบบสุดคลาสสิค ไปอ่านกันเลยค่ะ….


♥อาคานิชิ จิน เรื่องราวเริ่มต้น ณ บัดนี้
ประตูรถสีดำเปิดออกและอาคานิชิ จิน เดินออกมา สถานที่คือ LA สตูดิโอถ่ายภาพใกล้หาดเวนิช ดาราที่มีเอกลักษณ์อายุ 27 ปี มาโดยไม่ได้โกนหนวดเครา ในแบบชุดลำลอง ใส่แจ็คเก็ตฮู้ดสีดำคู่กับแบคกี้ยีนส์และเสื้อขาวคอวีใต้ฮู้ด นาฬิกาแบบผู้ชายส่องประกายอยู่บนข้อมือ
“จิน อาคานิชิ” เวลาจะมาถึงเมื่อชื่อนี้เป็นที่รู้จักกันกว้างขวางแม้แต่ในอเมริกา ออกซิงเกิ้ลแรกในอเมริกาและแสดงในหนังฮอลลีวู้ดซึ่งคีอานู รีฟส์เป็นดาราใน “47 Ronin” ซึ่งจะเข้าฉายในปี 2012 อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อผิดพลาดว่านี่จะเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ของอาคานิชิ จิน เป็นนักร้องหรือนักแสดง น้อยมากๆที่ดาราชาวญี่ปุ่นจะทำมันได้ในอเมริกา และสำหรับดาราญี่ปุ่นซึ่งทำทั้งสองอย่างนี้ (ในอเมริกา) ยิ่งหาได้ยากขึ้นไปอีก
การสัมภาษณ์นี้นำด้วยจินที่ระเบียงในสตูดิโอ และถูกกำกับเป็นภาษาอังกฤษโดยตลอด สำเนียงของจินชัดมากและเตรียมตัวมาอย่างดี ฉันถามอย่างแรก “คุณคิดยังไงถึงงานของคุณในฮอลลีวู้ด?” หลังจากเงียบไปนาน เขาตอบว่า “ผมไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจน เพราะผมกำลังทำหลายๆอย่างในที่เดียวตอนนี้ และยังคงทำต่อไป เมื่อใดที่ผมคิดว่าเสร็จงานอะไรบางอย่างก็จะมีสิ่งต่อไปเด้งขึ้นมาอีก ผมแค่ต้องโฟกัสไปที่อะไรก็ตามที่ผมทำได้ในตอนนั้น”ฝากความฝันของเขากับดินแดนใหม่
ตาของเขาปิดด้วยแว่นกันแดดอันใหญ่ พูดถึงอันนี้ ฉันสงสัยว่าที่เขาย้ายมา LA เพราะความสนใจอย่างล้นหลามที่เขาได้รับจากสื่อญี่ปุ่น แต่จริงๆแล้ว สำหรับเขา เหตุผลที่มา LA เป็นเพราะความสนใจในเพลงอเมริกัน ระหว่างพูดถึงแนวเพลงที่เขาชอบ จินเริ่มพูดอย่างตื่นเต้น เขาดูเหมือนว่าติดเพลงของ Eminem ft Lil Wayne’s “No love” เป็นพิเศษ “เพลงช่วยสร้างบรรยากาศจริงๆ ไม่ใช่หรอ?” เขาพูดพร้อมกับฮัมเพลงท่อนฮุกสั้นๆของเพลง “♫It’s a little too late~” (มันสายเกินไปหน่อย~) อีกหัวข้อที่เขามีความสนใจคือเขาทำอะไรบ้างในชีวิตประจำวันในแอลเอ “ญี่ปุ่น อเมริกา ผู้คนที่สีผิวต่างกันและต่างประเทศกันมาด้วยกัน” รู้สึกสนุกกับบาร์บีคิวสไตล์อเมริกันหรือที่เขาอธิบายว่าเป็น “ปาร์ตี้เนื้อ” และช็อปปิ้งที่เบเวอรี่ เซนเตอร์ ดูเหมือนว่าเขายังไม่เจอสถานที่ช็อปปิ้งใกล้กับสถานที่ที่เขาอาศัยอยู่ “มันยากสำหรับผมที่จะหาอะไรดีๆซื้อ มันคงจะเป็นเพราะว่าประเทศนี้มันใหญ่เกินไป”


♥ความรักที่เขามีต่อดนตรี
จินอธิบายสไตล์แฟชั่นของเขาว่าเหมือน “เซอร์ๆซกมกและลำลอง” “ผมชอบของที่มันจะสามารถใช้ได้นานๆ เช่น เสื้อหนัง” เขาไม่เจาะจงยี่ห้อ และเหมือนกับแอลเอสไตล์เรียบง่าย ใส่กางเกงขาสั้นกับรองเท้าแตะ และ “ปัญหา” ของเขาตอนนี้ คือแม้ว่าเขาจะแต่งตัวเหมือนกับจะไปชายหาด ในความจริง เขาไม่มีเวลาที่จะไปเลย จบถ่ายหนังที่ลอนดอนและบูดาเปสต์ และตั้งแต่เขากลับมาแอลเอในเดือนมิถุนายน เขาใช้เวลาส่วนใหญ่บันทึกเสียงในสตูดิโอ เพลงแรกของเขา “TEST DRIVE” ถูกวางแผงในไม่กี่วันหลังจากนั้น และแม้ว่าเขาเขียนเพลงเองเป็นส่วนใหญ่ เขาบ่นว่านั่นเป็นงานที่เหนื่อยมากจริงๆ “กระบวนการของการแต่งเพลงเป็นไปด้วยความยากลำบาก ยากจริงๆ แต่ความพอใจเมื่อคุณทำสำเร็จเป็นอะไรที่ไม่สามารถหยุดได้”


ในเดือนพฤศจิกายน 2010 จิน เปิดตัวด้วยท้าทายทัวร์อเมริกาเป็นครั้งแรก ไปยังเมืองต่างๆ 5 เมือง และรวบรวมแฟนๆที่หลงใหล และยังไปแสดงสดพิเศษใน MTV เอ็มทีวีอธิบายจินในตอนนั้นว่าเป็น “ศิลปิน J-pop อันดับต้นๆ ซึ่งแต่งเพลงเอง เล่นกีต้าร์ของเขาเอง และยังทำเพลงเองอีกด้วย”


เมื่อสิ้นปี 2010 เขาได้รับการเซ็นสัญญากับค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของอเมริกา Warner Music Group และหลังจากนั้น เขาได้ทำงานในการผลิตอัลบั้มของตัวเอง อัลบั้มนี้จะเรียบร้อยในปี 2012 แต่สำหรับตอนนี้ ยังมีข้อมูลที่ยังไม่ได้ตัดสินใจอยู่นิดหน่อย (จินยิ้มเฝื่อนๆ แล้วบอกว่า “เรายังสุมหัวกันอยู่”) แม้ว่าจินจะเป็นแฟนฮิปฮอปแต่เขาจะไม่ยึดติดกับแนวเพลงใดเมื่อคำนึงถึงการเดบิวต์ที่อเมริกาของเขา “เพลงดังๆ เปลี่ยนอยู่เสมอ และคุณต้องตั้งเป้าไปล่วงหน้าหนึ่งก้าวก่อนที่จะพัก แต่สำหรับผม ผมแค่อยากจะทำเพลงที่ดี” เขากล่าว และเขายังบอกด้วยว่าเขาจะดีใจถ้าแฟนๆชาวญี่ปุ่นจะเปิดใจยอมรับเพลงภาษาอังกฤษของเขา “มันคงจะดีถ้าพวกเขาชอบสิ่งที่ผมทำในตอนนี้” และเลือกคำพูดอย่างระมัดระวัง เขาบอก(ถึงแฟนๆ) “ถ้าเพียงแต่ผมจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกๆคน (ผ่านการทำงานของเขา)”♥จิตวิญญาณนักแสดงของเขา
ตอนนี้จินกำลังถือเหยือกกาแฟดำถ้วยใหญ่ในมือ เขาค่อยๆผ่อนคลายในการสัมภาษณ์และและพูดคุยเกี่ยวกับตอนที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายทำหนัง “47 Ronin” หนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในฤดูหนาวปี 2012 ที่ประเทศญี่ปุ่น และยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับซามูไรชาวญี่ปุ่นด้วย อย่างไรก็ตาม มันแตกต่างจากภาคก่อนๆโดยจะมีความแฟนตาซีมากกว่า การถ่ายทำส่วนใหญ่เสร็จสิ้นในยุโรป และแน่ใจว่าจะเป็นงานที่ยืนยันได้ว่าจะเป็นก้าวใหญ่ของอาคานิชิ จิน มันอาจจะเป็นทางความเป็นซุปเปอร์สตาร์อย่างสากล


เขาพูดว่า เขาสนุกมากกับนักแสดงนำคีอานู รีฟส์ และเหตุการณ์ที่น่าจดจำมากที่สุดคงเป็นเมื่อเขาเล่นหมากรุกด้วยกัน ผ่านไปครึ่งทางของเกม พวกเขาก็ต้องกลับไปถ่ายหนังกันต่อ จนในที่พวกเขาก็ต้องจบเกมโดยไม่มีผู้ชนะ ในทีแรก ก็ดูเหมือนเป็นวันปกติธรรมดา แต่ทันใดเขาก็ตระหนักขึ้นมาว่านี่ไม่ธรรมดาเลย “แม้ว่าเราพูดกันอย่างตรงไปตรงมามากๆ แต่ทันใดนั้น ผมก็กลับนึกขึ้นได้ว่า “โอ้ ใช่ คีอานูคือดารารุ่นแรกๆ ที่แสดงเมทริกซ์!” ”


“ระหว่างการถ่ายทำหนัง คุณรู้สึกถึงจิตวิญญาณซามูไรรึเปล่า” จินพิจารณาคำถามของฉันด้วยท่าทางเครียดมาก ดูเหมือนว่าเขาเรียนรู้มากมายเกี่ยวกับการถ่อมตนและความมุ่งมั่น และนั่นคือสิ่งที่สำคัญในอาชีพของเขาในตอนนี้ ซึ่งเค้าได้ก้าวไปข้างหน้าจากญี่ปุ่นถึงเวทีนานาชาติ ในข้อเท็จจริง ดูเหมือนการเตรียมตัวสำหรับการแสดงบทซามูไรไม่ได้ยากมาก “โดยรวม ผมมีความสนุกกับการทำมัน รู้สึกถึงกลิ่นอายของการถ่ายทำหนัง เก็บเกี่ยวสิ่งที่ได้รับการเรียนรู้จากนักแสดงท่านอื่น ผมได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างมากๆจากการแสดง”


กระบวนการถ่ายทำหนังสร้างความตกใจกับเขาอย่างมาก มันเป็นประสบการณ์ครั้งแรกที่ได้เห็นห้องแต่งตัวที่มีเสื้อผ้าเลื่อนไปรอบๆ (On-the-move dressing rooms or Trailers) ซึ่งใช้โดยนักแสดงหนังฮอลลีวู้ด “ทุกอย่างแปลกตาไปหมด”


และนี่คือครั้งแรกในการสัมภาษณ์ที่เขาถอดแว่นกันแดดออก โชว์ตากลมสีน้ำตาลเข้ม นี่เป็นสัญญาณว่าการสัมภาษณ์กำลังจะจบลง หลังจากนี้จินจากมุ่งหน้าไปถ่ายรูป นี่คือวันธรรมดาทั่วไปในชีวิตของเขา (สัมภาษณ์กับถ่ายภาพ) และก้าวที่สำคัญที่จำเป็นจะต้องมีในการนำไปสู่ความสำเร็จของเขาต่อสากล เพื่อทำงานในวันที่ฝันของเขาจะเป็นจริงในอเมริกา เขาจะต้องเป็นเหมือนกับซามูไรในบทที่เขาแสดง ยังคงความอ่อนน้อมและมุ่งมั่นตั้งใจ และเขาก็รู้ดี


ขอบคุณ News partner , Sunadokei, jefamily-thailand

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top