Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[สรุป] ซุปเปอร์จูเนียร์-โซนยอชิแด พร้อมศิลปิน 13 ทีม ลุยมหกรรมคอนฯ ‘Asia Song Festival 2011’ (2011-10-15)

15 ตุลาคม ช่วงเย็น ณ สนามกีฬาเวิลด์คัพ แดกู มหกรรมคอนเสิร์ตแห่งเอเชีย ‘2011 Asia Song Festival’ เปิดฉากท่ามกลางแฟนคลับกว่า 4 หมื่นคน


‘Asia Song Festival 2011’ ในปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 8 โดยมีตัวแทนศิลปินเข้าร่วมทั้งหมด 13 ทีมจาก 6 ประเทศ ทั้งหมดได้มาเปิดฉากมหกรรมคอนเสิร์ตที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนแบ่งปันดนตรีแห่งความหวังพร้อมกับแฟนคลับทั้งในเกาหลีและต่างประเทศมากกว่า 4 หมื่นคน แม้ว่าบรรยากาศภายในคอนเสิร์ตจะมีอากาศที่หนาวเย็นรวมถึงฝนในฤดูใบไม้ร่วง แต่แฟนๆต่างก็ได้ส่งเสียงเชียร์ตอบรับกันอย่างร้อนแรง


‘Asia Song Festival 2011’ ในปีนี้มีไลน์อัพนักร้องสุดวิเศษมากกว่าครั้งใดๆ โดยมีศิลปินเข้าร่วมจากประเทศ เกาหลี ญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย รวมทั้งหมด 6 ประเทศ นับเป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมและถูกจับตามองจากแฟนๆทั่วทั้งเอเชีย


โดยศิลปินเกาหลี เข้าร่วมประกอบไปด้วย Super Junior, So Nyeo Shi Dae, Lee Seung Ki, BEAST, miss A, U-KISS, G.NA ส่วนนักร้องต่างประเทศ ประกอบไปด้วย Perfume, AAA (ญี่ปุ่น), เหอยุ่นตง (Peter Ho ไต้หวัน), Zhou Bichang (BiBi Chou จีน), กู่จวี้จี (Leo Ku ฮ่องกง) และ ทาทายัง Tata Young (ไทย)


นอกจากศิลปินที่ได้รับความนิยมทั้ง 13 ทีมแล้ว ในงาน ‘Asia Song Festival 2011’ ยังมีโชว์ของ ‘Asia New Singer Showcase’ ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนเริ่มโชว์จริง โดยจะเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ศิลปินน้องใหม่ขึ้นโชว์ ประกอบไปด้วย X-5, RaNia, Chocolat, APRILKISS, HITT และมืออคูสติกกีต้าร์ leeSAสำหรับงานในปีนี้ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศ KBS จอนฮยอนมู และอดีตมิสโคเรีย อีฮานี โดยทางด้านพิธีกรสาวก็ได้อวดความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษที่คล่องแคล่ว ทำเอาบรรดาแฟนคลับต่างจับตามองกันอย่างถ้วนหน้า


ในช่วงเวทีโชว์เคสก่อนเริ่มงานจริงบรรดาศิลปินน้องใหม่อย่าง RaNia, leeSA, APRILKISS, HITT, Chocolat, X-5 ต่างขึ้นโชว์กันกลุ่มละ 2~3 เพลงช่วยปลุกเร้ากระแสความมันส์ได้เป็นอย่างดี


‘Asia Song Festival 2011’ เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในช่วงแรกพร้อมกับเกิร์ลกรุ๊ปที่กำลังลุยทำกิจกรรมในตลาดจีนอย่าง ‘miss A’ เจ้าของรางวัลศิลปินหน้าใหม่ในงาน พวกเธอมาในเพลง ‘Good Bye Baby’, ‘Bad Girl Good Girl’ นอกจากความเซ็กซี่แล้วท่าเต้นที่ทรงพลังของพวกเธอก็สามารถดึงดูดสายตาจากแฟนๆทั้งในและต่างประเทศได้อย่างมากถัดจาก miss A เป็นคิวของศิลปินไต้หวันอย่าง เหอยุ่นตง ที่มาในเพลงดัดแปลง ‘Like Being Hit By A Bullet’ ของ แบกจียอง เรียกความสนใจจากแฟนๆฮันรยูอย่างถ้วนหน้า ในขณะที่ทางด้าน ซูฮยอน แห่ง U-KISS ที่แม้ว่าเพิ่งจะเข้ารับการผ่าตัดเส้นเสียงก่อนหน้านี้ เขาก็ได้มาร่วมขึ้นโชว์ไลฟ์บนเวทีด้วยสิปิริตเต็มร้อย เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ส่วน G.NA มาพร้อมกับการแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษเผยให้เห็นความต้องการที่จะสื่อสารกับแฟนๆต่างประเทศได้เป็นอย่างดี


ในคอนเสิร์ตวันนี้ศิลปินต่างประเทศทุกคนต่างเตรียมคำแนะนำตัวเป็นภาษาเกาหลีมาเอาใจชาวเกาหลี เรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้กระหึ่มสนามกีฬาเลยทีเดียว


ในช่วงที่ 2 เป็นโชว์จากนักร้องที่ห่างหายจากวงการเพลงไปนานอย่าง อีซึงกิ เขามาพร้อมกับเพลง ‘Will You Marry Me’ และ ‘Love Taught Me How To Drink’ รวมถึง ‘Smile Boy’ อวดเสน่ห์ในมาดของเจ้าชายบัลลาด พร้อมกันนี้เขายังได้รับรางวัลสุดยอดนักร้องแห่งเอเชียด้วยเช่นเดียวกัน


ถัดจากอีซึงกิเป็นโชว์ของ กู่จวี้จี (Leo Ku ฮ่องกง) ซึ่งเมื่อเขาเสร็จโชว์ปรากฏว่าฝนได้ถล่มลงมาอย่างหนักจนทำให้งานต้องหยุดลงไปชั่วคราว อย่างไรก็ตาม แฟนคลับทุกคนที่อยู่ในสนามกีฬาต่างยังคงปักหลักเพื่อชมศิลปินที่เหลือกันอย่างพร้อมเพรียงโชว์ไฮไลท์ของงานในวันนี้เป็นของสุดยอดไอดอลอย่าง โซนยอชิแด และ ซุปเปอร์จูเนียร์ โดยโซนยอชิแดมาพร้อมกับเพลง ‘Run Devil Run’, ‘Hoot’ และ ‘GEE’ และทันทีที่ซุปเปอร์จูเนียร์ปรากฏตัว บรรยากาศในงานก็ร้อนแรงถึงขีดสุด


วงปิดฉากงานอย่าง ซุปเปอร์จูเนียร์ มาพร้อมกับเพลง ‘SUPERMAN’, ‘A-CHA’, ‘Mr.Simple’, ‘Sorry Sorry’ ขนเพลงฮิตมาเอาใจแฟนๆอย่างถ้วนหน้า โดยเฉพาะการที่สมาชิกในวงต่างแนะนำตัวกับแฟนๆเป็นภาษา ญี่ปุ่น จีน ไทย สเปน อาหรับ ก็ยิ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าพวกเขานั้นเป็นจุดศูนย์กลางของวงการฮันรยู K-POP ได้เป็นอย่างดี


‘Asia Song Festival 2011’ พร้อมกับไตเติ้ล Asia is one เป็นงานมหกรรมดนตรีที่รวบรวมตัวแทนศิลปินจากประเทศต่างๆในแถบเอเชียมาไว้บนเวทีเดียวกัน นับเป็นเวทีแห่งความเป็นหนึ่งเดียวของศิลปินและแฟนคลับในเอเชียที่ทุกคนต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดี
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top