Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) เผยเหตุผลที่ต้องหลั่งน้ำตาในคอนฯ ‘2011 GIRLS’ GENERATION TOUR’ วานนี้ (2011-07-24)

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) เผยความรู้สึกหลังจากได้กลับมาปรากฏตัวบนเวทีในเกาหลีอีกครั้ง "หลังจากที่พวกเราเสร็จจากอารีน่าทัวร์รวม 14 รอบในญี่ปุ่น และได้กลับมาพบกับแฟนๆเกาหลีอีกครั้งหลังจากหายไปนาน พวกเรารู้สึกดีและตื่นเต้นมากค่ะ" เธอกล่าว


เมื่อเดือนที่ผ่านมา โซนยอชิแด วางจำหน่ายอัลบั้มเต็มชุดแรก ‘GIRLS’ GENERATION’ ในประเทศญี่ปุ่นและจำหน่ายได้มากกว่า 5 แสนชุด คว้ารางวัลสองรางวัลแผ่นเสียงของคำขาวไปได้ด้วยเช่นกัน


พวกเธอถูกถามว่าเพราะอะไรถึงทำให้ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น โซนยอชิแด “พวกเราไม่เคยคิดมาก่อนเลยค่ะว่าจะได้รับความรักถึงขนาดนี้” เสริม “ในระหว่างที่เราทำอารีน่าทัวร์ 14 รอบ ทุกสถานที่ที่เราได้ไปเรามีโอกาสสื่อสารกับแฟนๆโดยตรงค่ะ เราคิดว่าการที่ทุกคนได้มาเจอกับเราในทัวร์ครั้งนี้ น่าจะทำให้ทุกคนรู้สึกประทับใจในพลังงานของพวกเรา และนั่นทำให้เราได้รับความรักจากทุกคนอย่างต่อเนื่องค่ะ พวกเราก็รู้สึกว่ามันวิเศษมากเลยค่ะ” เธอกล่าวโซนยอชิแดเสริม “พวกเราเดบิวกันตั้งแต่ตอนอายุ 10 กว่าปี แต่ตอนนี้ก็เกิน 20 กันหมดแล้ว พวกเราค่อยๆเติบโตขึ้นค่ะ ในเวทีก็เช่นกันเราสนุกกับการร้องเพลงมากขึ้นกว่าเดิม บางทีอาจเป็นสิ่งเหล่านี้ที่ทำให้ทุกคนรักในตัวพวกเรา” เธอกล่าว


พวกเธอกล่าวถึงเหตุผลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเช่นกัน ซูยอง กล่าว “ระบบการทำงานของ SM Entertainment จะเป็นการทำงานในแบบโกลบอลค่ะ ซึ่งมันทำให้งานของเราไม่ได้ถูกจำกัดไว้ในประเทศใดประเทศหนึ่งและนั่นทำให้เพลงของเราสามารถเข้าถึงแฟนๆได้มากกว่าค่ะ” เสริม “ช่วงที่ผ่านมาพวกเราก็แค่เคยได้ยินแต่ว่ากระแสของฮันรยูแรงไปถึงยุโรป แต่พอเราเห็นแฟนๆในปารีสทำแฟลชม๊อบมันทำให้เราประทับใจมากเลยค่ะ เราคิดว่าภาษาสากลก็คือภาษาเพลงค่ะ ฉันหวังว่าในอนาคตเราจะได้ใช้ที่ในคอนเสิร์ตและเพลงในการแชร์สิ่งต่างๆร่วมกันค่ะ”
โซนยอชิแด กล่าว “การที่เรามีผลงานเพลงและโชว์ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับเสน่ห์ของพวกเราทั้ง 9 คนมันทำให้งานเพลงสมบูรณ์แบบมากขึ้นค่ะ ทีมงานที่อยู่ข้างหลังพวกเราเขาเป็นคนที่ทำให้โชว์ของพวกดีขึ้นมากกว่าเดิมค่ะ เป็นความสำเร็จจากความฝันของทีมงานทุกคนค่ะ” เธอกล่าว


โซนยอชิแดกล่าวต่อ “ในวันข้างหน้าจะไม่แต่ในเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้นแต่พวกเราคิดว่าเราต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับแฟนๆในเอเชียผ่านคอนเสิร์ตของพวกเราด้วยค่ะ แฟนไต้หวันถามว่าทำไมไม่ยอมมาเปิดโชว์ที่ประเทศของเรา ตอนนี้เรามีแผนไปไต้หวันค่ะ อยากไปเจอกับทุกคนเร็วๆ”


คอนเสิร์ตในครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงแฟนชาวเกาหลีเท่านั้น แต่ยังมีแฟนๆในประเทศต่างๆเข้าร่วมชมด้วย แทยอน เผย “ตอนที่เราจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกพวกเราเครียดกันมากและนั่นทำให้บางทีมันออกมาไม่สมบูรณ์ค่ะ แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเราผ่านคอนเสิร์ต 14 รอบในญี่ปุ่นมันทำให้พวกเราเติบโตขึ้น รู้สึกเป็นอิสระมากขึ้น เราได้เตรียมตัวหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสลิงหรืออุปกรณ์บนเวทีที่ดีขึ้น และนั่นทำให้เราคิดว่าทั้งหมดนี้จะเป็นองค์ประกอบที่ทำให้โชว์น่ารักและสนุกขึ้นมากค่ะ”ด้านซันนี่ กล่าว “เมื่อวานนี้มีแฟนๆจากต่างประเทศมาดูพวกเรากันเยอะมากเรารู้สึกตื่นเต้นมากเลยค่ะ จากเสียงเชียร์ของทุกคนมันทำให้พวกเราทำโชว์ในครั้งนี้ด้วยความสนุกกว่าเดิมค่ะ” เธอกล่าวขอบคุณ ด้านซูยอง เผย “หัวใจฉันรู้สึกเต็มอิ่มไปด้วยความรักเมื่อเห็นแฟนๆค่ะ แค่ฉันคิดว่ามันต้องวุ่นวายขนาดไหนเพื่อนั่งเครื่องบินมาดูพวกเราที่นี่มันทำให้ฉันยิ่งต้องตั้งใจมากขึ้นค่ะ” เธอกล่าว


เมื่อวานนี้ (23 ก.ค.) โซนยอชิแดได้หลั่งน้ำตาในคอนเสิร์ตด้วยเช่นกัน ยุนอา กล่าว “เพราะว่าแฟนๆเตรียมอีเว้นท์เพื่อพวกเราค่ะ” เธอกล่าว “มันเป็นเพลงบัลลาด (Complete) คือแค่ได้ยินก็คุมอารมณ์ยากอยู่แล้วค่ะ แต่นี่แฟนๆยังเอากระดาษที่เขียนข้อความว่า ‘คิดถึงคุณ (보고 싶었어)’ พอพวกเราได้เห็นป้ายพวกนั้นเราเข้าใจเลยค่ะ เพราะว่าเราก็คิดถึงแฟนมากๆเหมือนกัน และนั่นทำให้พวกเราร้องไห้ออกมา” เสริม “มันเป็นอีเวนท์ที่รวมใจของแฟนๆเอาไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน จริงๆแล้วในคอนเสิร์ตพวกเราควรจะเป็นคนที่มอบความสุขและความประทับใจให้กับแฟนๆทุกคนหลังจากหายไปนานด้วย แต่มันกลับกันเลยค่ะ แฟนๆทุกคนได้ทำอะไรดีๆเพื่อเราให้มากยิ่งกว่าอีก เรารู้สึกขอบคุณมากค่ะ เราจะต้องทำคอนเสิร์ตครั้งนี้ให้ดีกว่าเดิมค่ะ” เธอกล่าว


สำหรับคอนเสิร์ตเมื่อวานนี้มีบรรดาแฟนคลับหลากหลายอายุไม่ว่าจะเป็นเด็กไปจนถึงคนสูงอายุมาเข้าร่วมชมด้วย แทยอน เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้กล่าว “มีแฟนๆที่เป็นครอบครัวมาเชียร์พวกเราเอาจริงๆแล้วฉันเป็นกังวลเหมือนกันค่ะ เพราะว่าฉันกลัวว่าเสียงในคอนเสิร์ตมันจะดังเกินไปหรือเปล่าสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ” เสริม “แต่เมื่อวานพอได้โชว์จริงๆ ตอนที่ฉันเดินไปตามที่ต่างๆในฮอลล์ และได้เห็นครอบครัวพวกเขาสนุกไปกับคอนเสิร์ต มันทำให้ฉันลดความกังวลไปได้ค่ะ” เธอกล่าว


ซันนี่ เสริม “แล้วอย่างแฟนคลับรุ่นคุณลุงและก็ที่สูงอายุก็มากันเยอะเลยค่ะ การที่เห็นแฟนๆหลากหลายอายุชื่นชอบพวกเรามันทำให้ฉันรู้สึกประทับใจมากค่ะ” เสริม “ฉันคิดว่าในอนาคตต้องทำแนวเพลงที่ให้เข้ากับหลายๆวัยหน่อยแล้วอะไรแบบนี้ด้วยค่ะ” เธอกล่าว


อนึ่ง โซนยอชิแด เปิดการแสดงคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่สอง ‘2011 GIRLS’ GENERATION TOUR’ ในวันที่ 23-24 กรกฏาคม ณ ยิมนาสติกสเตเดียม สวนโอลิมปิค กรุงโซล
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top