Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ชินดง แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) เปิดตัวน้องสาวแท้ๆในรายการ SBS ‘Strong Heart’ (2011-06-14)

14 มิถุนายน 2554 ในรายการ SBS ‘Strong Heart’ ตอนพิเศษ บรรดาศิลปินคนบันเทิงได้มาอวดฝีปากกันในรายการ ท่ามกลางเรื่องราวที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความประทับใจ


ในวันนี้ชินดง (Shin Dong) ได้มาเปิดเผยผ่านทางรายการโทรทัศน์เป็นครั้งแรกในเรื่องที่เขาไม่เคยพูดมาก่อนว่าเขานั้นมีน้องสาวแท้ๆหนึ่งคน หลังจากนั้นชินดงก็เริ่มเงียบไปและเหมือนจะร้องไห้ พร้อมกล่าว "แต่ว่าเรื่องมันไม่ได้เศร้าขนาดนั้นครับ" เขากล่าว


น้องสาวของ ชินดง อายุ 14 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยขณะนี้เธออาศัยอยู่กับแม่ ชินดงเปิดเผยว่า หลังจากที่พ่อแม่ของเขาแยกทางกัน น้องสาวที่ได้เกิดมาก็ใช้นามสกุลของแม่ ในขณะที่ชินดงนั้นใช้นามสกุลของพ่อ


ชินดง กล่าว "น้องสาวคล้ายกับผมเลยครับ เสียงก็ใหญ่ๆเหมือนกันด้วย" เสริม "พอปิดเทอมผมก็จะไปบ้านแม่แล้วก็ไปหาน้องผมบ่อยๆครับ ตอนเธอเล็กๆจะเรียกได้ว่าผมเลี้ยงเธอมาก็ไม่ผิดหรอกครับ" เขากล่าว


ชินดงกล่าวว่า "นิสัยน้องผมเป็นคนร่าเริงและสบายๆครับเรียนเก่งด้วยนะครับ" เสริม "มีอยู่ครั้งนึงผมบอกว่าจะซื้อคอมให้ถ้าสอบได้ร้อยคะแนนเต็ม ปรากฏว่าเธอวันนึงเธอโทรมาแล้วบอกว่าเธอได้เต็ม ผมก็เลยต้องออกไปซื้อคอมให้เลยครับ" หลังจากนั้นหนึ่งเดือนแม่ของเขาโทรมาแล้วบอกว่า "ความจริงแล้วน้องไม่ได้เต็มร้อยหรอกนะ" พร้อมเสริมว่าอย่างไรก็ตามเธอก็ทำผิดแค่ข้อสองข้อเท่านั้นเอง


กล่าวต่อ "วันนึงน้องผมโทรมาแล้วพูดแปลกๆไม่เหมือนเดิมครับ ‘พี่ขาคิดถึงจังเลย หนูรักพี่นะ’ ผมก็ถามไปว่าเป็นอะไรอีกเนี่ย เธอบอกว่า BEAST จะจัดคอนเสิร์ตครับ" เสริม "น้องผมเป็นแฟนคลับ BEAST ครับ ถึงขนาดที่ผมหาบัตรคอนเสิร์ตไปให้เพื่อนสนิทของน้องด้วย แลัวเธอก็เป็นคนดังในโรงเรียนเลยครับ" เขากล่าวพร้อมหัวเราะ


คังโฮดง ถามถึงเหตุผลที่ชินดงเปิดเผยเรื่องราวในวันนี้ กล่าวว่า "ความจริงแล้วผมกังวลมากครับ ผมคิดอยู่ตลอดว่าต้องพูดความจริงนี้ แต่หลังจากที่ผมพูดออกไปแค่ครั้งนึงว่าผมเป็นลูกชายคนเดียว การจะให้พูดเรื่องนี้มันเลยเป็นการยากไปครับ" เสริม "ผมตัดสินใจมาพูดเรื่องในวันนี้เพราะผมกังวลว่าน้องสาวจะรู้สึกมีแผลในใจหรือเปล่าที่ไม่สามารถบอกเพื่อนๆได้ว่าพี่ชายเป็นคนบันเทิง แต่พอผมโทรไปถามน้องว่าเพื่อนๆที่โรงเรียนรู้หรือเปล่าว่าผมเป็นพี่ชาย น้องผมบอกว่า ‘ทุกคนก็รู้นะว่าเป็นพี่’ ผมก็ถามไปว่า ‘แล้วที่นามสกุลไม่เหมือนกันล่ะ’ เธอบอกว่า ‘ฉันก็บอกไปว่านามสกุลเราไม่เหมือนกันเพราะพี่เปลี่ยนสนามสกุลเพื่อเข้าวงการบันเทิง’" เขากล่าวจนทุกคนหัวเราะครืน


ในวันนี้น้องสาวของชินดงเดินทางมาในสตูดิโอรายการพร้อมกับอวดใบหน้าและบุคลิกที่ร่าเริงคล้ายกับชินดงจนทุกคนจับตามอง อันดายอง น้องสาวผู้ที่มักจะพูดอยู่ตลอดว่าเธอไม่เหมือนกับชินดง กล่าวกับอีทึกว่า "พี่อีทึกหล่อมากเลยค่ะ" ในขณะเดียวกัน "แต่ว่า BEAST หล่อที่สุด ฉันชอบมาก" ทำเอาไอดอลชายที่ร่วมรายการถึงกับมึนกันไปเลยทีเดียว


อนึ่ง รายการวันนี้มีศิลปินเข้าร่วมประกอบไปด้วย ยูโนยุนโฮ คิมฮยอนจุง จุนโฮ (2PM) อันมุนซุก ฮงซอกชอน พัคจองอา ชเวฮงมัน โอจองแฮ กวังฮี พัคอินยอง ฯลฯ


""

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top