Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เยซอง (Yesung) เผยเคยตัดสินใจทิ้งความฝันนักร้องเพื่อเข้ากรม ‘หลั่งน้ำตาเมื่อเห็นโชว์ ดงบังชินกิ’ (2011-06-11)

เยซอง (Yesung) แห่ง ซุปเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) เผยเคยตัดสินใจเกณฑ์ทหารก่อนเดบิวเข้าสู่วงการบันเทิง


11 มิถุนายน 2554 ในรายการ KBS 2TV ‘Immortal Music Classics 2’ เยซอง ได้เปิดเผยเรื่องราวก่อนที่เขาเดบิวเข้าสู่วงการด้วยการเป็นสมาชิกวงซุปเปอร์จูเนียร์ เขากล่าวว่า “ตอนที่ผมเป็นศิลปินฝึกหัดผมก็ไม่รู้ว่าจะได้เดบิวเมื่อไหร่ เมื่อคิดถึงว่ามันไม่น่าจะเป็นไปได้ ผมก็ตัดสินใจที่จะเข้ากรมครับ” เขาเริ่มเล่า


เขากล่าว “ผมเล่าเรื่องนี้ให้ต้นสังกัดฟังแล้วผมก็ขึ้นรถทัวร์กลับมาบ้านเกิดที่ชอนอันครับ ตอนนั้นน้องๆดงบังชินกิก็โทรมาหาผม พวกเขาบอกว่าพอดีเลยเพราะเขากำลังมีคอนเสิร์ตที่ชอนอันครับ” เสริม “ตอนที่ผมเห็นโชว์ของรุ่นน้องที่ได้เดบิวไปก่อนตรงหน้าผม น้ำตามันก็ไหลออกมาครับ” เขากล่าว


ดงบังชินกิ เป็นวงในสังกัดที่เดบิวก่อน ซุปเปอร์จูเนียร์ ประมาณ 1 ปี ในระหว่างการสัมภาษณ์ทางด้านเยซองที่ได้คิดถึงตอนช่วงเวลาที่เขาทิ้งความฝันเป็นนักร้องและจะไปรับใช้ชาตินั้น ทำให้เขาก็ต้องหลั่งน้ำตาออกมา


เยซอง กล่าวต่อ “ผมกำลังดูโชว์ของดงบังชินกิอยู่น้องผมก็โทรเข้ามาครับ น้องผมถามว่าพี่อยู่โซลหรือเปล่าผมก็บอกไปว่าผมอยู่ชอนอัน พอพูดจบน้องผมบอกว่า ‘พี่หันหลังมาดิ'” เสริม “พอผมหันกลับไปผมเห็นน้องกับพ่อแม่ของผมยืนอยู่ ไม่รู้ว่าพวกท่านสงสารหรือเปล่าที่ผมต้องอยู่ข้างล่างเวทีและมันทำให้พวกท่านร้องไห้ครับ” เขาย้อนความทรงจำ


เขากล่าว “พอผมเห็นพ่อแม่ของผมร้องไห้ ผมก็ตัดสินใจแน่วแน่เลยครับ ผมคิดว่าผมจะต้องพยายามให้มากขึ้น เพื่อพ่อแม่ที่ได้เสียสละทุกอย่างเพื่อให้ลูกได้ทำความฝันของตัวเองครับ” เขากล่าวพร้อมเปิดเผยถึงเหตุผลที่เลือกเพลง ‘ฮันนัมจา’ ก็เพราะเพลงนี้ได้มอบพลังให้กับเขาในการสานฝันอาชีพนักร้องนั่นเอง


อนึ่ง ในวันนี้ เยซอง ตัดสินใจร้องเพลงไตเติ้ล ‘More I Love (사랑할수록)’ จากอัลบั้มชุดที่ 3 ของ Boohwal โดยเทปการโชว์ของผู้ร่วมรายการทั้งหมดจะออกอากาศในสัปดาห์หน้า

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top