Connect with us

PINGBOOK

KOREA

[บทสัมภาษณ์] ซนดัมบิ (Son Dam Bi) ทักทายแฟนคลับชาวไทย เยือนงาน ‘Pattaya International Music Festival 2011’ (2011-03-20)

19 มีนาคม 2554 เวลา 16.00 น. ณ โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา จ.ชลบุรี ซนดัมบิ (Son Dam Bi) แดนซิ่งควีน จากเกาหลีใต้ ลัดฟ้าเยือนไทยเพื่อเปิดฉากโชว์คอนเสิร์ตในงาน ‘พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิค เฟสติวัล 2011 (Pattaya International Music Festival 2011)’ โดยก่อนที่เธอจะขึ้นโชว์บนยูนิเวอร์แซลสเตจในช่วงค่ำ ซนดัมบิ ก็ได้ปรากฏตัวพร้อมกับเดรสเกาะอกสีขาวในสไตล์แบบน่ารักสดใสให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนชาวไทยอย่างเป็นกันเอง  


△ทักทายพร้อมแนะนำตัว
ซนดัมบิ : ดีใจที่ได้เจอทุกคนนะคะ ซนดัมบิ ค่ะ


△เคยมาเมืองพัทยาก่อนหน้านี้มั้ย
ซนดัมบิ : ไม่เคยมาเลยค่ะ นี่เป็นครั้งที่สองที่มาไทย และเป็นครั้งแรกที่ได้มาพัทยาค่ะ


△คิดว่าความพิเศษของคอนเสิร์ตนี้คืออะไร
ซนดัมบิ : เมื่อวาน พอมาถึงก็รู้สึกว่าอากาศและชายหาดอบอุ่น ชอบมากเลย ต้องแสดงสนุกแน่เลยค่ะ เพราะชอบอากาศแบบนี้ และหวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับการแสดงนี้ด้วยค่ะ


△ความรู้สึกที่ได้เป็นตัวแทนศิลปินเกาหลีในคอนเสิร์ตครั้งนี้
ซนดัมบิ : เป็นเกียรติมากค่ะ ต้องสนุกแน่นอน ได้ยินว่าได้ใกล้ชิดกับแฟนๆมาก ที่เกาหลีไม่ค่อยมีแบบนี้ ดีใจมากค่ะ


△มีโชว์พิเศษอะไรมาฝากแฟนเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้บ้าง
ซนดัมบิ : เตรียมมาสี่เพลงที่ดังที่สุดในเกาหลี น่าจะได้ยินกันมาบ้างค่ะ△ได้ฝึกพูดภาษาไทยอะไรมาบ้าง ใครสอน
ซนดัมบิ : นี่เป็นครั้งที่สองที่มาเมืองไทยภาษาไทยยากมากเลยค่ะ ก็ได้แค่ ‘สวัสดีค่ะ’, ‘ขอบคุณค่ะ’, ‘รักทุกคนนะคะ’ (ภาษาไทย)


△แฟนคลับที่เมืองไทยให้การตอยรับอย่างไรบ้าง ต่างจากแฟนเกาหลีมั้ย
ซนดัมบิ : ไม่คิดว่าจะมากันเยอะขนาดนี้เลยค่ะ ไปไหนก็ตามไปทุกที่ ขอบคุณที่คอยให้กำลังใจนะคะ


△คอนเสิร์ตเอ็มบีซีที่ผ่านมา แฟนๆต่างพูดว่าประทับใจในการแสดงของคุณมาก คุณรู้สึกยังไงบ้างค่ะ
ซน ดัมบิ : ดีใจที่ได้รับการตอบรับที่ดีนะคะ มีเหตุการณ์ด้วยค่ะ เพราะ 2 เพลงแรกก็เต้นพร้อมแดนเซอร์ แต่พวกเขาต้องรีบกลับเกาหลีค่ะ เพลงหลังก็เลยต้องแสดงคนเดียว ก็เลยรู้สึกเวทีใหญ่มากค่ะ ตื่นเต้นมาก ใครที่สงสัยว่าทำไมอยู่คนเดียวก็เพราะเหตุนี้ล่ะคะ


△ได้รับตำแหน่ง Dancing Queen ของเกาหลี รู้สึกยังไงบ้างค่ะ อยากทราบว่ามีเคล๊ดลับการซ้อมเต้นยังไง
ซนดัมบิ : เป็นเด็กฝึกหัดนานมากค่ะ ประมาณ 4 ปีถ้วน เรียนทั้งแสดง ร้อง เต้น หนักมาก เพราะเป็นศิลปินเดี่ยว จะยากกว่าศิลปินกลุ่มค่ะ ตอนนี้ถ้าว่างก็ต้องไปซ้อมทุกวันเลยค่ะ แล้วช่วงนี้อยู่ในช่วงกำลังเปลี่ยนแนวเพลงด้วยค่ะ ก็ต้องตั้งใจมากๆเลยค่ะ


△มีเทคนิคอะไรในการร้องการแสดงบ้าง เห็นเพลงที่ออกมาใหม่ทุดครั้ง ก็ขึ้นชาร์ตอับดับหนึ่งเสมอ อย่างเช่นเพลง Crazy, Saturday Night หรือซิงเกิ้ลล่าสุดอย่าง Queen
ซนดัมบิ : ก็ทุ่มเทกับการซ้อมมากๆค่ะ ใส่ความรู้สึกไปกับเพลง อายคอนเทคกับแฟนๆทุกคนค่ะ△ท่าเต้นของคุณได้รับความนิยมทุกเพลง แล้วคุณชอบท่าเต่้นเพลงไหนมากที่สุด
ซนดัมบิ : ชอบทุกเพลงเลยค่ะ แล้วแต่ละเพลงแนวก็ต่างกัน เลือกยากมากเลย แต่ในเกาหลีเพลง Crazy เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมาก ก็เลยชอบเพลงนี้มาก แต่ส่วนตัวแล้วชอบเพลง dB Rider มากที่สุดค่ะ


△เวลาแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีชอบอะไรมากที่สุด
ซนดัมบิ : ชอบเสียงโค้ดเชียร์จากแฟนคลับค่ะ เวลาที่ร้องๆอยู่แล้วมีช่วงที่เงียบ แล้วมีเสียงแฟนคลับตะโกนโค้ดชื่อ ซนดัมบิ พร้อมๆกัน ทำให้มีกำลังใจขึ้นมากๆเลยค่ะ


△เห็นงานโฆษณาและงานถ่ายแบบของคุณหลายชิ้น คุณดูดีมากเลย อยากรู้ว่ามีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและรูปร่างอย่างไร
ซนดัมบิ : ตอนหลังจากเสร็จอัลบั้ม Queen ก็อ้วนขึ้นมานิดนึงค่ะ แต่พอจะมาเมืองไทยก็ก็ตั้งใจไดเอทเพื่อที่จะมีหุ่นที่ดีให้กับแฟนคลับชาวไทยค่ะ แต่ปกติช่วงที่ทำงานเพลงจะงานหนักมาก น้ำหนักจะก็ลดลงไปเองค่ะ ช่วงที่ไม่มีผลงานเพลง ก็จะชอบออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้วค่ะ เช่นไปปั่นจักรยานหน้าบ้านค่ะ


△มาไทยครั้งที่แล้วมีเวลาน้อยมาก ได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้างหรือป่าวค่ะ แล้วคราวนี้อยากไปเที่ยวที่ไหน
ซนดัมบิ : ครั้งที่แล้วไม่ได้ไปไหนเลยค่ะ แสดงเสร็จแล้วก็กลับเลย ไม่มีเวลาเลยค่ะ มาครั้งนี้ก็ไม่มีเวลาเหมือนกัน เมื่อคืนได้เห็นถนนหน้าโรงแรมมีขายของกิน ขายเสื้อผ้า น่าอร่อย คืนนี้เล่นเสร็จก็อยากจะลองลงไปเดินเที่ยวดูค่ะ


△ประทับใจอะไรในประเทศไทย ได้ลองอาหารไทยอะไรบ้าง ชอบทานอะไร
ซนดัมบิ : ประทับใจแฟนๆมากที่สุดเลยค่ะ ไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับตามกันไปทุกที่ขนาดนี้ ประทับใจมากค่ะ เมื่อวานได้ไปกินเอ็มเค อร่อยมากเลยค่ะ ทานเป็ดไปคนเดียวสองจานเลยค่ะ


△ฝากเชิญชวนให้แฟนเพลงชาวไทยไปร่วมสนุกในคอนเสิร์ต Pattaya International Music Festival
ซนดัมบิ : นี่เป็นครั้งที่สองของที่ได้มาไทย และเป็นครั้งแรกที่ได้มาแสดงที่พัทยา ดีใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของเกาหลีมาขึ้นเวทีนี้ค่ะ อยากให้ทุกคนไปดูกันนะคะ มีแสดงถึง 4 เพลง ไม่ได้มาต้องเสียใจแน่นอนค่ะ อยากให้มากันเยอะๆ และอยากให้เรียกมาเมืองไทยบ่อยๆนะคะ อยากไปที่อื่นด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


(dB Rider, Queen, Crazy, Saturday Night)
Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top