Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘จอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์’ ยืนยันความปลอดภัยทุกศิลปินในสังกัด ‘ยามะพี’ ย้ำคำนี้.. อย่ายอมแพ้ – ร่วมกันทำให้ดีที่สุด !!! (2011-03-18)

มื่อครั้งที่ ยามาชิตะ โทโมฮิสะ หรือ ยามะพี บินลัดฟ้าจากประเทศญี่ปุ่นมาเปิดการแถลงข่าวคอนเสิร์ต  “Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 in Bangkok Super Good Super Bad”  ในบ้านเรานั้น  – –  “อย่ายอมแพ้”  คือคำที่เขาเคยพูดเป็นภาษาไทยไว้อย่างชัดถ้อยชัดคำ เพื่อตอบคำถามในรายการ “เช้าดูวู๊ดดี้” ที่ว่า “คุณชอบคำไหนในภาษาไทยมากที่สุด”  เชื่ออย่างเต็มหัวใจเลยว่าเขาหมายความอย่างนั้นจริงๆ  และไม่เพียงแต่ ยามะพี คนเดียวเท่านั้น  จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและเกิดสึนามิในประเทศญี่ปุ่นเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2554  นอกจากเราท่านจะได้เห็นวิธีการจัดการรับมือกับปัญหาในแบบฉบับของคนญี่ปุ่นแล้ว   อีกประเด็นหนึ่งที่เห็นเป็นภาพสะท้อนเด่นชัดก็คือ ความมีวินัย สปิริตเข้มแข็ง และน้ำใจเอื้อเฟื้อแบ่งปันของคนญี่ปุ่นในยามคับขันเช่นนี้  มันทั้งกินใจและชนะใจทั้งชาว เจ-ป็อป รวมถึง ไทย-ป็อป ไปอย่างเอกฉันท์จริงๆ   


นับจากวันที่เหตุการณ์ภัยพิบัติครั้งนี้ได้อุบัติขึ้น  ทาง อาวาลอน ไลฟ์ ผู้จัดคอนเสิร์ต  “Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 in Bangkok Super Good Super Bad”  โดย คุณกิตติวัฒน์ มโนสุทธิ  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  เปิดเผยว่า มีแฟนคลับชาวไทยจำนวนมากได้แสดงความห่วงใยไปถึง ยามะพี ในทุกช่องที่สามารถส่งถึงได้  และสื่อมวลชนไทยเองก็มีสอบถามเข้ามามากเช่นกัน  ซึ่งทางต้นสังกัด จอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ออกจดหมายแสดงความขอบคุณและยืนยันความปลอดภัยของศิลปินทุกคนอย่างเป็นทางการ  ทั้งยังส่งข้อความให้กำลังใจกับประชาชนชาวญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง    โดยเฉพาะ ยามะพี และเพื่อนๆ วง นิวส์ (NEWS)  นั้นก็บอกว่า  “พวกเราภาวนาขอพรอย่างมุ่งมั่นให้ทุกคนปลอดภัย   ถึงแม้ว่าอาจจะมีความรู้สึกสิ้นหวังมืดมนเกิดขึ้นบ้าง   เพราะมีผู้ที่กำลังตกทุกข์ได้ยากจากเหตุการณ์พิบัติภัยครั้งนี้อยู่เป็นจำนวนมาก   ขอให้ช่วยกันดูแลและไม่ทอดทิ้งพวกเขา  พวกเราทุกคนเป็นกำลังใจให้ครับ   และสำหรับทุกๆ คนที่กำลังอ่านข้อความของพวกเราอยู่   ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามที่คุณสามารถทำได้   อย่างเช่นการประหยัดไฟ   ขอให้ช่วยกันทำด้วยนะครับ   เพราะถ้าเราทั้งหมดร่วมมือร่วมใจกันแล้ว  เราก็สามารถจะข้ามผ่านและเอาชนะวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน   อย่าสิ้นหวัง  อย่ายอมแพ้  ร่วมกันทำให้ดีที่สุดอย่างเต็มกำลังที่พวกเราจะสามารถทำมันได้” นอกจากนี้  ทาง จอห์นนี่ส์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ยัง ได้ดำเนินการส่งรถบรรทุก 11 ตัน จำนวน 5 คัน รถปั่นไฟ 300 กิโลวัตต์ จำนวน 2 คัน พร้อมทีมงานบุคลากรของบริษัท รวมทั้งน้ำมันดีเซล 2,000 ลิตรที่เตรียมไว้สำหรับคอนเสิร์ตของยามะพีที่ญี่ปุ่น เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในญี่ปุ่นอีกด้วย


สำหรับกำหนดการแสดงคอนเสิร์ต  “Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 Super Good Super Bad”  ที่อยู่ในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมนี้  ทั้งในประเทศญี่ปุ่นเองรวมถึงไต้หวัน  ได้ถูกประกาศเลื่อนการแสดงออกไปโดยยังไม่มีกำหนดใหม่   * * * ส่วนกำหนดแสดงในประเทศไทยกับคอนเสิร์ต “Tomohisa Yamashita Asia Tour 2011 in Bangkok Super Good Super Bad”  จำนวน 2 รอบที่กรุงเทพฯ  ซึ่ง ยามะพี จะโซโล่ไลฟ์โชว์กว่า 2 ชั่วโมงเต็ม  ในวันเสาร์ที่ 23  และวันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2554  ณ  ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี   โดยเริ่มเปิดจำหน่ายบัตรไปแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ นั้น  ยังคงกำหนดการเดิมอยู่  * * *  เอาเป็นว่า ขอให้แฟนๆ ยามะพี ติดตามสถานการณ์และส่งกำลังใจไปสมทบให้ชาวญี่ปุ่นกันได้อีกช่องทางที่  http://www.avalon.co.th/ หรือ www.facebook.com/avalonlive  และ ทวิตเตอร์ @OfficialAvalonจดหมายที่ทางต้นสังกัดออกมายืนยัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

 • KOREA

  หนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” ใกล้ชิดแฟนๆใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineโฟร์โนล็อค ชวนหนุ่มหน้าใส “นัมจูฮยอก” บินมาใกล้ชิดกับแฟนคลับอีกครั้งใน NAM JOO HYUK PRIVATE STAGE [CLOSE-UP] IN BANGKOK (นัมจูฮยอก ไพรเวท สเตจ โคลสอัพ อิน...

 • KOREA

  WANNA ONE แรงเว่อร์ แฟนแห่จองบัตรเพิ่มที่เกลี้ยงในพริบตา กึ้ง 411 ชวนเจอ 11 หนุ่ม 16 ก.ย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineกระแส “วอนนาวัน” แรงเว่อร์ เพิ่มที่นั่งใหม่ก็ขายหมดเกลี้ยงในพริบตา! กึ้ง–โฟร์วันวันฯ ขอบคุณแฟนคลับ ชวนนับถอยหลังเจอ 11 หนุ่มเสาร์นี้ (16 ก.ย.) ต้องยอมใจเขาเลยจริงๆ สำหรับ 11 หนุ่ม “วอนนาวัน” (WANNA ONE) บอยแบนด์หน้าใหม่มาแรงสุดขีดแห่งวงการ K-POP ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด YMC Entertainment และ CJ E&M กับการประเดิมงานแฟนมีตติ้งนอกประเทศเกาหลีครั้งแรกที่เมืองไทย โดยมีบิ๊กบอสคนเก่ง กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ แห่ง บริษัท โฟร์ วัน...

 • KOREA

  ‘พัคซอจุน’ คนชิค เตรียมประเดิมแฟนมีตติ้งครั้งแรกในไทย ‘2017 PARK SEO JUN LIVE “GUESS WHO?” IN BANGKOK’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line“พัคซอจุน” (Park Seo Jun) เมื่อเอ่ยถึงชื่อนี้ คอซีรี่ส์ทั้งหลายต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอน เพราะเขาคือ นักแสดงมากความสามารถและทรงเสน่ห์คนหนึ่งของเกาหลีเลยก็ว่าได้ แฟนๆ ชาวไทยคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาผู้ชายคนนี้เป็นอย่างดีจากซีรี่ส์ “Dream High 2” ในบท ‘Si Woo’ และอาจจะยังฟินไม่หยุด กับบทรองบรรณาธิการหนุ่มสุดสมาร์ท จาก “She was pretty” ซึ่งเสน่ห์ของซีรีส์เรื่องนี้สร้างชื่อเสียงและทำให้เขาไปนั่งในหัวใจของสาวๆ ทั่วเอเซียภายในเวลาอันรวดเร็ว และ ณ ปัจจุบันนี้...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top