Connect with us

PINGBOOK

KOREA

โซนยอชิแด (SNSD) คว้าแดซัง 2 ปีซ้อน ในงาน ‘SEOUL MUSIC AWARDS ครั้งที่ 20’ (2011-01-20)

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) คว้ารางวัลแดซังในงาน ‘Seoul Music Awards’ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน


20 มกราคม 2554 เวลา 19.00 น. ณ GRAND PEACE PALACE มหาวิทยาลัยคยองฮี ในงานประกาศผลรางวัล ‘SEOUL MUSIC AWARDS ครั้งที่ 20’ โซนยอชิแด สามารถคว้ารางวัล ‘แดซัง’ รวมถึง ‘บนซัง’, ‘รางวัลพิเศษฮันรยู’, ‘รางวัลยอดนิยม High1’ รวมทั้งหมด 4 รางวัลด้วยกัน


โซนยอชิแด ได้รับความรักอย่างมากจากผลงานเพลงฮิตที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างเพลง ‘Oh!’, ‘Run Devil Run’ และ ‘Hoot’ จนสามารถกลายเป็นนำเกิร์ลกรุ๊ปตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านั้นการที่พวกเธอได้รับความนิยมจากในประเทศญี่ปุ่นก็ทำให้พวกเธอได้กลายเป็นคลื่นเกาหลีลูกใหม่ด้วยเช่นกัน


โซนยอชิแด เปิดเผยหลังคว้าแดซัง ยุนอากล่าว “ก่อนอื่นฉันอยากขอบคุณพ่อแม่ของพวกเราค่ะ และขอบคุณโซวอนด้วยค่ะ” ซอฮยอน เสริม “ฉันอยากขอบคุณแฟนๆทุกคนมากๆค่ะ เพราะทุกคนทำให้พวกเราสามารถทำกิจกรรมได้อย่างมีความสุข พี่ๆคะฉันรักพี่ๆทุกคนค่ะ” ในขณะที่ทางด้านทิฟฟานี่ก็กล่าวขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นเดียวกัน


ในขณะที่ โจควอน แห่ง 2AM ก็ยังได้กล่าวความรู้สึกหลังคว้ารางวัลบนซังที่ทุกคนต้องจับตามองด้วยเช่นกัน หลังจากที่เขากล่าวขอบคุณพัคจินยองและบังชีฮยอกนักแต่งเพลงเรียบร้อยแล้ว บรรดาศิลปินที่นั่งอยู่ก็ตะโกนชื่อกาอินขึ้นมาอย่างพร้อมเพรียง ด้านโจควอนตอบพวกเขาโดยกล่าวว่า “สำหรับผมมันจบไปแล้วครับ คราวนี้ผมเป็นโสดแล้วครับ” เรียกเสียงหัวเราะได้อย่างถ้วนหน้า


ในวันนี้ ชินดงยอบ ทักแจฮุน และยูริ แห่งโซนยอชิแด รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการกว่า 3 ชั่วโมง นอกจากโซนยอชิแดที่คว้าได้ 4 รางวัลยังมี ชายนี่ ที่คว้าบนซังและรางวัลยอดนิยม High1 รวมถึง ไอยู ที่คว้าบนซังและเพลงดิจิตอล รวมทั้งหมด 2 รางวัลด้วยเช่นกัน


บรรดาศิลปินที่ได้รับรางวัลอวดโชว์ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบเฉพาะตัวโดยเฉพาะโชว์จากเจ้าของรางวัล ‘สุดยอดอัลบั้ม’ อย่าง ไซ(Psy) ก็ได้มาเปิดโชว์ร่วมกับเพื่อนสนิทของเขาอย่าง คิมจางฮุน (Kim Jang Hoon) ที่ทำเอางานประกาศผลรางวัลในวันนี้ร้อนแรงอย่างถ้วนหน้า


สำหรับเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องจับตามองคือในช่วงโชว์ของ ไซและคิมจางฮุนในเพลง ‘I’m A Man’ โดยในระหว่างที่พวกเขาร้องเพลง คิมจางฮุน ก็ได้ลงไปยังที่ของศิลปินและมุ่งหน้าไปทางโซนยอชิแด หลังจากที่เขาได้จับมือของแทยอนแล้ว คิมจางฮุนก็จับหัวของแทยอน พร้อมกับเข้าสวมกอดจนทำให้แทยอนถึงกับอึ้ง หลังจากที่คิมจางฮุนและไซหยอกล้อกัน ก็ทำให้บรรยากาศในงานวันนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นอย่างมาก


การคัดเลือกรายชื่อผู้คว้ารางวัลในงาน ‘SEOUL MUSIC AWARDS ครั้งที่ 20’ เป็นการรวบรวมข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2553 ใช้เกณฑ์การตัดสินแบ่งเป็น ผลโหวตผ่านมือถือและระบบ ARS (20%), อัตราความนิยมของสปอร์ตโซล (10%), ยอดจำหน่ายเพลงดิจิตอลและแผ่นซีดี (40%) และคณะกรรมการ (30%)


ผู้คว้ารางวัลในงาน ‘SEOUL MUSIC AWARDS ครั้งที่ 20’


▲แดซัง=So Nyeo Shi Dae


▲บนซัง=Secret, SHINee, miss A, Son Dam Bi, IU, 2AM, 4minute, FTIsland, BEAST, So Nyeo Shi Dae
▲รางวัลหน้าใหม่=THE BOSS, SISTAR, CNBLUE
▲รางวัล R&B บัลลาด =2AM
▲รางวัลโทรท=Jang Yoon Jung
▲รางวัล HIPHOP=Supreme Team
▲รางวัลพิเศษฮัยรยู (Hallyu)=So Nyeo Shi Dae
▲รางวัลสุดยอดอัลบั้ม=PSY
▲รางวัลโชว์วัฒนธรรม=Bobby Kim
▲รางวัลยอดนิยม High1=SHINee, So Nyeo Shi Dae
▲รางวัลเพลงดิจิตอล=IU


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัย Lee Jae Jin x Kwak Dong Yeon ‘Bromance Show’ Fan Meeting in Bangkok 2019 23 กุมภานี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอีแจจิน x กวักดงยอน ‘โบรแมนซ์ โชว์’ แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก 2019 มหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของสองหนุ่มเพี่อนซี้ต่างวัยที่กำลังตามหาความรัก, ความหลงใหล และความโรแมนติก อะชิฯจัดให้ฟินทะลุจอ!!23กุมภาพันธ์นี้ หลังจาก อะชิ แอคทิเวชั่น (A CHI ACTIVATION) ผู้จัดไฟแรงที่เสิร์ฟผลงานระดับพรีเมี่ยมให้แฟนๆ ชาวไทยได้ฟินกันต่อเนื่อง แย้มข่าวดีที่ทำเอาฮือฮาส่งท้ายปีจอ...

 • KOREA

  ซอคังจุน กลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้งใน Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่ ด้วยงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีของพระเอกหนุ่มสุดฮอตหล่อแน่นปึ้ก ซอคังจุน (Seo Kang Jun) หรือนัมชินทรีของสาวไทยหลายๆ...

 • KOREA

  Hatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุน ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineHatchery เปิดศักราชใหม่พาพระเอกสุดหล่อซิกแพกแน่น ซอคังจุนกลับมาให้สาวไทยได้สบตาใกล้ชิดอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้งกึ่งละครเวทีที่ทุกคนจะได้มีส่วนร่วมในฉากสำคัญสุดฟิน  ในงาน  Seo Kang Jun Fan Meeting 2019 “To me, To you with Love”                 Hatchery (แฮทเชรี่) ต้อนรับศักราชใหม่...

 • KOREA

  YURI Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine“ยูริ” Girls’ Generation บินเดี่ยวเช็คจังหวะหัวใจ “ไทยโซวอน” 10 ก.พ. เจอกันแน่!! “เดอะไลม์ (ไทยแลนด์)” ประกาศโปรเจคแรกในปี 2019 ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับสาว “ยูริ” ( Yuri ) แห่ง Girls’ Generation ที่พร้อมบินเดี่ยวมาเจอ “โซวอน” ( ชื่อแฟนคลับ )ที่ประเทศไทย...

 • KOREA

  4 สาว “BLACKPINK” โปรยเสน่ห์ความคิ้วท์กลางพรมแดงงานแถลงข่าว ส่งสัญญาณความพร้อม สำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเปิดรับศักราชใหม่กับคอนเสิร์ตที่แฟนๆ ต่างรอคอย 2019 WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK กับ 4 สาว BLACKPINK (แบล็กพิงก์)...

 • KOREA

  [ชมคลิบ] HOTSHOT ส่งตรงรักร้อนแรงให้ HOTPLE ไทย พร้อมเจอกัน 17 กพ. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineใกล้เข้ามาทุกทีที่หนุ่มๆ วง HOTSHOT (ฮอตชอต) ทั้ง 5 คน ได้แก่ จุนฮยอก Choi Junhyuk / ทิโมเทโอ Kim Timoteo / ยุนซาน Yoon San / โกโฮจอง Ko Hojung และ โนแทฮยอน Roh Taehyun จะได้มาพบเหล่า HOTPLE (ฮอตพึล)...

 • KOREA

  ห้ามพลาด!!! โชว์ปังๆ จาก “อีจุนกิ” เตรียมพร้อมกดบัตร 19 มค. นี้…

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineอย่างที่ทราบกันแล้วว่า หนุ่มหน้าหวาน ความสามารถเต็มเปี่ยม อีจุนกิ (Lee Joongi) จัดคอนเสิร์ตเอเชียทัวร์ โดยที่ผ่านมาทั้งเกาหลี และญี่ปุ่นประสบความสำเร็จอย่างมาก แฟนๆ ตอบรับและสนุกไปกับคอนเสิร์ตดีเยี่ยม แฟนไทยเตรียมพร้อมได้เลยสำหรับ ”2018-19 LEE JOONGI ASIA TOUR...

 • KOREA

  “MAMAMOO” มอบของขวัญปีใหม่ เฟิร์มมาไทยแน่นอน มค. นี้!!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineเรียกได้ว่าต้นปีก็ฮอตกันเลยเมื่อต้นสังกัด RBW Ent.  และผู้จัดหน้าใหม่ WOWStar Entertainment ยืนยันว่า “MAMAMOO” สมาชิกประกอบด้วย 4 สาว คือ มุนบยอล (Moonbyul), โซลาร์ (Solar), ฮวีอิน(Wheein) และฮวาซา (Hwasa) กรุ๊ปไอดอลสาวที่แซ่บสุดตอนนี้ กำลังจะเดินทางมาไทยกับการแสดงโชว์เพลงของเธอ รับประกันความฟินสุดขีด!!!!  MAMAMOO จะมอบความใกล้ชิดกับแฟนคลับชาวไทยและเป็นกันเองอย่างแน่นอนใน แฟนมีตติ้งเอเชียทัวร์ เริ่มที่ไทยเป็นที่แรก ใน 2019 MAMAMOO Asia Fanmeeting วันที่ 26 มกราคม 2562 ที่ Impact Exhibition Hall 6 โดยสามารถซื้อบัตรได้ตั้งแต่ วันที่ 5 มกราคมนี้  ราคาบัตรคือ 5,800บาท (โซน A), 4,800 บาท (โซน B), 3,800 บาท (โซน C) และ 2,800 บาท (โซน D) ที่ www.thaiticketsmajor.com และเคาท์เตอร์ Thai Ticket...

 • KOREA

  ไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม-โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง-รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLineไฮทัชทุกที่นั่ง! “พัคโบกอม–โฟร์วันวัน” จัดให้จุใจ ส.12 ม.ค.รีบจองบัตรแฟนมีตติ้ง–รอรับสิทธิ์ฟินฉลองวาเลนไทน์                 เนื้อหอมเกินใครจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มหล่อออร่าแรงแห่งวงการบันเทิงเกาหลี “พัคโบกอม” (Park Bo Gum) หลังห่างหายจากผลงานละครไปนาน 2 ปี กลับมาอีกครั้งพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุด “Encounter” (ชื่อเดิม Boyfriend) ซึ่งสร้างสถิติใหม่ให้กับช่อง tvN ด้วยการขึ้นแท่นเป็น ‘ละครวันพุธ-พฤหัสบดีที่เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงสุด’ แถมหนุ่มโบกอมยังเพิ่งได้รับคะแนนโหวตสูงสุดเป็นอันดับหนึ่ง จากการสำรวจความคิดเห็นชาวเกาหลีโดยสถาบันการศึกษาออนไลน์ Seven Edu ในหัวข้อ ‘คนดังที่ชาวเกาหลีอยากใช้ช่วงเวลาคริสต์มาสอีฟด้วยกันมากที่สุด’ ไม่เพียงเท่านั้น.. ผลสำรวจ ‘นักแสดงที่ได้รับความสนใจและมีการพูดถึงมากที่สุด’ โดย Good Data Corporation ก็ตกเป็นของโบกอมเช่นกัน!!  ...

 • KOREA

  กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวพร้อมหัวใจเมื่อ “โฟร์วันวัน” ลั่นดังๆ จองตัวโอปป้า “โซจีซอบ” มาเซย์ฮัลโหลแฟนชาวไทยต้นปีหน้า!!

  By

  FacebookTwitterGoogle PlusLine                หลังประกาศ 3 งานต้นปีหน้าที่คุณก็รู้ว่ามีใครกันบ้างไปแล้ว ล่าสุดผู้จัดยักษ์ใหญ่เมืองไทยผู้รู้ใจแฟนคลับอย่าง บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (Four One One Entertainment Co.,Ltd.) ของบิ๊กบอส กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็จับมือต้นสังกัด ฟิฟตี้วันเค (51K) แห่งประเทศเกาหลีใต้ คลอดโปรเจ็กต์ที่ 4ออกมาให้กรี๊ดสลบกันได้อีก...

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top