Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ซึงริ (Seung Ri) คัมแบ็คอัลบั้มเดี่ยว ด้าน จีดรากอน (GD) งดฟีเจอร์ริ่งบนเวที เหตุร่างกายอ่อนล้าฉับพลัน (2011-01-20)

ซึงริ (Seung Ri) เปิดตัวผลงานอัลบั้มเดี่ยวที่เต็มไปด้วยเพลงที่เขาเป็นคนประพันธ์


ซิงริ เป็นศิลปินที่เปิดตัวผลงานอัลบั้มเดี่ยวถัดจาก แทยัง และจีดรากอน โดยในอัลบั้มนี้มีเพลงรวมทั้งหมด 7 เพลง และมีเพลงดับเบิ้ลไตเติ้ลประกอบไปด้วย ‘VVIP’ และ ‘So What (어쩌라고 aka. What Do You Want Me To Do)’ โดยจำนวน 6 เพลง เขาได้มีส่วนร่วมในการประพันธ์ทำนองเนื้อร้องด้วยตนเอง


หนึ่งในเพลงไตเติ้ลอย่าง ‘V.V.I.P’ เป็นผลงานเพลงแนวแดนซ์ที่ใช้เครื่องเป่าทองเหลือง อันเต็มไปด้วยเนื้อหาที่มีข้อความในแบบยั่วยวนตามสไตล์ของซึงริ ให้สัมผัสในแบบเลิศหรูอลังการผสมผสานไปพร้อมๆกับความสดชื่น โดยเฉพาะเมื่อใครได้ฟังเพลงนี้จะมีความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของละครเวทีลาสเวลัสในแบบย้อนยุค เรียกได้ว่าเพลงที่มีคอรัสสามารถร้องตามได้อย่างง่ายๆ ก็ทำให้เพลงนี้ต้องเป็นอีกหนึ่งเพลงที่จะคว้าหัวใจแฟนๆผู้ฟังได้อย่างแน่นอน


ในขณะที่อีกหนึ่งเพลงไตเติ้ลอย่าง ‘So What (어쩌라고 aka. What Do You Want Me To Do)’ เป็นผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเศร้าที่ถูกสาวคนรักที่เชื่อใจทรยศและทิ้งเขาไป เป็นผลงานเพลงที่เขามีส่วนประพันธ์เนื้อเพลงและทำนองเป็นครั้งแรก ในขณะเดียวกันเขาก็ยังได้เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นด้วยตนเอง นับเป็นเพลงที่มีความหมายสำหรับเขามากเลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีเพลงที่เขาร่วมร้องกับ ไอยู (IU) อย่าง ‘I KNOW’, เพลงที่อวดน้ำเสียงหวานๆของซึงริอย่าง ‘WHITE LOVE’, เพลงที่เตรียมเผยให้เห็นเสน่ห์ของเขาอย่าง ‘창문을 열어 (Open The Window)’ นับเป็นผลงานเพลงที่มีสไตล์อันหลากหลายแตกต่างไปจากซึงริในมาดของบิ๊กแบงได้เป็นอย่างดี


ก่อนหน้าที่จะมีการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ ซึงริ กล่าวผ่าน me2DAY เผย "อัลบั้มเดี่ยวชุดนี้ผมเตรียมตัวอย่างเอาเป็นเอาตายเลยครับ ผมจะไม่ทำให้เพื่อนสมาชิกบิ๊กแบงและทีมงานที่บริษัทต้องผิดหวังครับ ผมให้สัญญา" เขากล่าว


ซึงริ เตรียมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ในวันที่ 20 มกราคมนี้ พร้อมกับเพลง ‘V.V.I.P’ และ ‘So What’ รวมถึง ‘Open The Window’ รวม 3 เพลง ในรายการ Mnet ‘M!Countdown’


ก่อนหน้านี้ซึงรีมีแผนที่จะชวนสมาชิกบิ๊กแบงอย่าง จีดรากอน มาร่วมฟีเจอริ่งในเพลง ‘Open the Window’ บนเวทีด้วยกัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจีดรากอนมีอาการอ่อนล้าอย่างฉับพลันทำให้เขามีความจำเป็นต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ด้านซึงริเองเป็นห่วงสุขภาพของจีดรากอน ในขณะที่จีดรากอนก็ต้องขอโทษซึงริด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าภาพการเป็นห่วงของทั้งสองคนก็ทำให้ทีมงานในรายการสัมผัสได้ถึงมิตรภาพอันแสนอบอุ่นได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว


ทีมงานเปิดเผยว่า "เมื่อโปรดิวเซอร์ในรายการเห็นจีดรากอนไข้ขึ้นสูงมากทำให้เขาตัดสินใจไม่ให้จีดรากอนขึ้นทำการแสดงบนเวทีครับ" เสริม "สุดท้ายจีดรากอนที่เดินทางมายังห้องส่งเพื่อต้องการสนุบสนันซึงรี เขาก็ไม่สามารถขึ้นโชว์บนเวทีได้ และต้องเปลี่ยนไปโรงพยาบาลแทนครับ" เขากล่าว


เมื่อแฟนๆทราบข่าวของจีดรากอนที่มีอาการไข้ก็ทำให้ทุกคนต่างเป็นห่วงว่าจีดรากอนจะสามารถขึ้นโชว์ร่วมกับซึงริได้หรือไม่ แต่ทว่าเนื่องจากจีดรากอนมีอาการที่ไม่ค่อยดีส่งผลให้เขาจึงไม่สามารถขึ้นโชว์ร่วมกึบซึงริไปอย่างน่าเสียดายนั่นเอง

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top