Connect with us

PINGBOOK

KOREA

ชายนี่ (SHINee) เปิดฉากคอนเดี่ยวแรกในญี่ปุ่น แฟนคลับ SHINee WORLD 2.4 หมื่นกรี๊ดสนั่น (2010-12-27)

ชายนี่ (SHINee) สร้างกระแสอุณหภูมิร้อนต้อนรับการเดบิวในประเทศญี่ปุ่น


เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ณ โยโยกิสเตเดียม ญี่ปุ่น ชายนี่ เปิดฉากคอนเสิร์ตเดี่ยวเป็นครั้งแรกท่ามกลางแฟนคลับที่แห่ต้อนรับอย่างร้อนแรงมากกว่า 24,000 คนเลยทีเดียว


ชายนี่ เปิดฉากคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกภายใต้ชื่อ ‘SHINee THE 1ST CONCERT IN TOKYO “SHINee WORLD” โดยในคอนเสิร์ตนี้ยังถูกแฟนๆร้องขอให้เพิ่มด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ทำให้ต้นสังกัดตัดสินใจเพิ่มรอบคอนเสิร์ตอีกหนึ่งรอบ คือในเวลา 13.00 น. และ 17.00 น. รวมทั้งหมด 2 รอบด้วยกัน


โดยเฉพาะกับวิธีการเป็นเจ้าของบัตรคอนเสิร์ตซึ่งเป็นวิธีการที่ไม่คุ้นเคยมากนักในเกาหลีอย่างที่แฟนๆจะต้องใช้บริการมือถือเพื่อให้ตนเองได้ลุ้นโชคกลายเป็นผู้โชคดีมีสิทธิ์ในบัตรเข้างาน ด้วยเหตุนี้เฉพาะแฟนๆที่เข้าร่วมเพื่อแสดงความต้องการซื้อบัตรคอนเสิร์ตจึงมีมากกว่า 1 แสนคนเลยทีเดียว


เมื่อบรรดาผู้คนในวงการเพลงและนักร้องชื่อดังทราบถึงผลการตอบรับที่ร้องแรงเช่นนี้ส่งผลให้ทุกฝ่ายต่างตกตะลึงกันอย่างถ้วนหน้า ทางด้านแฟนคลับที่ไม่ได้รับการจัดสรรบัตรคอนเสิร์ต พวกเขาก็ต้องมาถือป้ายว่าตนกำลังตามหาบัตรคอนเสิร์ตที่บริเวณด้านนอกฮอลล์ เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยได้พบเห็นกันอีกด้วย


สมาชิกทั้ง 5 ของชายนี่ได้ทุ่มเทให้กับโชว์ครั้งนี้อย่างเต็มกำลังไม่ว่าจะเป็นโชว์สลิงที่ส่งตัวเขาขึ้นไปลอยอยู่บนอากาศพร้อมกับร้องและเต้นนับเป็นโชว์ที่มีความอลังการเป็นอย่างมาก ไม่เพียงเท่านั้นโดยเฉพาะกับโชว์เทิร์นเทเบิ้ลรวมถึงมูฟวิ่งสเตจที่หลากหลายก็สามารถเรียกเสียงเชียร์จากแฟนๆได้อย่างถ้วนหน้า


ทางด้าน จงฮยอน ที่ไม่สามารถโชว์เต้นได้อย่างเต็มที่เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้ากล่าว “ถึงแม้ว่าผมจะรู้สึกเสียใจและเสียดาย แต่ว่าคอนเสิร์ตในวันนี้เป็นคอนเสิร์ตในฝันของพวกเราตั้งแต่ก่อนเดบิวแล้วครับ สิ่งที่ผมคิดจนถึงตอนนี้การที่ได้ทำโชว์เพื่อทุกคนครับ ในวันข้างหน้าผมจะตอบแทนแฟนๆทุกคนด้วยโชว์ดีๆให้สมกับที่ทุกคนให้กำลังใจพวกเราครับ” เขากล่าวทักทายแฟนๆ


อีกทั้งชายนี่ยังได้ใช้คอนเสิร์ตนี้เป็นการเปิดตลาดเพลงในญี่ปุ่นผ่านค่าย EMI ในปี 2554 ด้วยเช่นกัน ชายนี่ เปิดเผยว่าพวกเขามีแผนวางจำหน่ายอัลบั้มชุดแรกในเดือนมีนาคม 2554 ซึ่งก็ทำให้สื่อต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก


มิยาเกะ อากิระ โปรดิวเซอร์ของอูทาดะ ฮิคารุ เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่นกล่าว “ชายนี่ สามารถก้าวผ่านกลุ่มลูกค้าเดิมๆอย่างในวัย 30-50 ปี มาเป็น 10-20 ปี ซึ่งนี่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสนใจและการตอบรับที่ร้อนแรงมาก” เสริม “การที่พวกเขามีทั้งความสามารถในด้านการร้อง ความสดใส รวมถึงไอเดียบรรเจิดต่างๆ ทำให้เราคิดว่าพวกเขาต้องมีโอกาสได้กลายเป็นไอดอลกรุ๊ปชั้นยอดแน่นอน” กล่าวชื่นชมไม่ขาดปาก


นอกจากนี้ในวันคอนเสิร์ตยังมีสื่อในประเทศเข้าร่วมทำข่าวไม่ว่าจะเป็นรายการทีวี NHK, FujiTV, TBS, NihonTV, TV Asahi รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์ ซันเคอิสปอร์ต นิกันสปอร์ต ฯลฯ มากกว่า 400 คนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถึงแม้จะเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวแรกของชายนี่ในญี่ปุ่น แต่บรรดาผู้คนในวงการต่างก็ให้ความสนใจและคาดหวังกับการเดบิวของพวกเขาในครั้งนี้อย่างร้อนแรง


อนึ่ง ชายนี่ เตรียมเปิดฉากคอนเดี่ยวเป็นครั้งแรกในเกาหลี ณ ยิมนาสติกยิมเนเซียม สวนโอลิมปิค กรุงโซล ในวันที่ 1 และ 2 มกราคม 2553 รวม 2 วัน

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top