Connect with us

PINGBOOK

KOREA

‘ศิลปินแห่งปี’ โซนยอชิแด(SNSD), ‘อัลบั้มแห่งปี’ 2NE1, ‘เพลงแห่งปี’ 2AM สามรางวัลแดซังในงาน ‘2010 MelOn Music Award, MMA’ (2010-12-15)

โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae), 2NE1, 2AM แบ่งรางวัลแดซังพร้อมหน้าในงาน ‘2010 MelOn Music Award, MMA’


15 ธันวาคม 2553 เวลา 21.00 น. ณ GRAND PEACE PALACE มหาวิทยาลัยคยองฮี กรุงโซล งานประกาศผลรางวัล ‘2010 MelOn Music Award, MMA’ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยในวันนี้ศิลปินที่คว้ารางวัลแดซัง ประกอบไปด้วยรางวัลศิลปินแห่งปี ‘โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae)’, รางวัลอัลบั้มแห่งปี ‘2NE1’ และรางวัลเพลงแห่งปี ‘2AM’


สำหรับรางวัลใหญ่ในงาน ‘MMA’ นี้นับเป็นรางวัลของศิลปิน, อัลบั้ม และเพลงที่ได้รับความรักมากที่สุดในปี 2553 จากชาวเกาหลี จากรางวัลทั้งหมดรวมกว่า 17 สาขา


โซนยอชิแด ทำกิจกรรมในช่วงครึ่งปีแรกด้วยเพลง ‘Oh!’ ก่อนปิดท้ายปีด้วยเพลง ‘Hoot’ โกยความรักจากแฟนเพลงไปได้อย่างถ้วนหน้า จากความนิยมของพวกเธอทำให้โซนยอชิแดโด่งดังไปถึงประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นที่จับจ้องในฉายาของเกิร์ลกรุ๊ปของเอเชีย ในวันนี้โซนยอชิแดยังสามารถคว้ารางวัล ‘2010 HOT TREND’ และรางวัล ‘2010 TOP 10’ รวมทั้งหมด 3 รางวัล นอกจากนี้ยังมีรางวัลผลการโหวตของชาวเน็ตอย่าง ‘BEST DRESSER’ ด้วยเช่นเดียวกัน


โซนยอชิแด เปิดเผยหลังได้รับรางวัลศิลปินแห่งปี “ขอบคุณสำหรับรางวัลนี้เป็นปีที่สองของพวกเราค่ะ พวกเราอยากขอบคุณคนที่รักพวกเราทุกคน โดยเฉพาะแฟนคลับ ‘โซวอน’ เรารักพวกคุณรวมถึงทีมงานทุกคน พี่ๆผู้จัดการ และครอบครัว SM ทุกคนด้วยค่ะ” เสริม “ในอนาคตพวกเราจะตั้งใจทำงานในนามของโซนยอชิแดต่อไปค่ะ ถึงแม้ว่าวันนี้ทิฟฟานี่จะมาร่วมงานกับพวกเราไม่ได้ แต่เธอก็ดีขึ้นมากแล้วอยากให้ทุกคนรอเธอด้วยนะคะ อีกไม่นานพวกเราทั้ง 9 คนจะกลับมาพบกับทุกคนอีกครั้งค่ะ” กล่าวต่อ “พวกเราอยากให้แฟนๆไม่แต่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้นแต่แฟนๆทั่วทั้งเอเชียช่วยสนับสนุนพวกเราต่อไปด้วยนะคะ” เธอกล่าว


ทางด้านเกิร์ลกรุ๊ป 2NE1 วางจำหน่ายอัลบั้มเต็มหลังจากเดบิวได้ 1 ปี พวกเธอเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแรกในเกาหลีที่ทำกิจกรรมแบบ ‘ทริปเปิ้ลไตเติ้ล’ ในเพลง ‘CLAP YOUR HANDS’, ‘GO AWAY’ และ ‘CAN’T NOBODY’ เรียกได้ว่าทุกเพลงนั้นล้วนเป็นเพลงฮิตที่ทุกคนต้องให้การจับตามอง


2NE1 เผยหลังได้รับรางวัลอัลบั้มแห่งปีกล่าว “กว่าจะได้อัลบั้มชุดหนึ่งต้องใช้เวลา ความพยายาม และคนช่วยเหลือเป็นจำนวนมากค่ะ พวกเราอยากขอบคุณผู้คนเหล่านั้นค่ะ” เสริม “อัลบั้มหน้าของพวกเรารับรองว่าจัดเต็มแน่นอนค่ะ ช่วยเฝ้ารอกันด้วยนะคะ” เธอกล่าวพร้อมเผย “พวกเราอยากขอบคุณพ่อแม่ที่ให้กำเนิดพวกเรามากๆค่ะ” เสริม “พวกเราจะเป็น 2NE1 ที่เป็นเสมือนแสงสว่างและเกลือแห่งวงการเพลงเกาหลีต่อไปค่ะ” เธอกล่าว


ในขณะที่ศิลปินที่ได้คว้ารางวัลเพลงแห่งปีอย่าง 2AM ในเพลง ‘Can’t Let You Go Even If I Die (죽어도 못 보내)’ เปิดเผยหลังได้รับรางวัล “ผมอยากขอบคุณพี่จินยองอาจารย์ตลอดกาลของพวกเราครับ” เสริม “ขอบคุณพ่อแม่ ประธานฮงซึงซอง มากๆด้วยครับ” เขากล่าว


ในวันนี้ศิลปินที่ถูกจับตามองและได้รับเลือกจากชาวเน็ตให้เป็นศิลปินยอดนิยมคงจะหนีไม่พ้น ซุปเปอร์จูเนียร์ นั่นเอง ทางด้านอีทึกที่ได้เดินทางมารับรางวัลเป็นตัวแทนของวงกล่าว “ผมเป็นตัวแทนของสมาชิกในวงครับ ผมอยากร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งเกียรตินี้กับเพื่อนๆในวงครับ” กล่าวต่อ “อาชีพคนบันเทิงเป็นอาชีพที่กินความรักของแฟนๆเป็นอาหารครับ เพราะจุดนี้ทำให้พวกเราซุปเปอร์จูเนียร์เป็นกลุ่มที่มีความสุขมากที่สุด สำหรับแฟนๆทั่วโลกที่คลิกโหวตให้เราจนนิ้วปวดไปหมดนั้นผมอยากขอบคุณทุกคนมากจริงๆครับ” เขากล่าว


สำหรับศิลปินนักร้องที่ทำกิจกรรมและได้ความนิยมตลอดปี 2553 จำนวน 10 กลุ่มประกอบไปด้วย โซนยอชิแด (SNSD), 2AM, 2PM, 2NE1, T-ARA, CNBLUE, IU, LEE SEUNG KI, DJ DOC, 4MEN นั่นเอง


นอกจากจะมีโชว์เพลงฮิตจากบรรดาศิลปินที่เข้ารับรางวัลในปีนี้แล้วยังมีโชว์ดูเอ็ทระหว่าง ไอยู (IU) และ พัคจองมิน (Park Jung Min) แห่ง SS501 ในเพลง ‘Nagging’, โชว์ของ 4MEN, เพลงแครอลของ จางยุนจอง (JANG YOON JUNG) รวมถึงโชว์พิเศษเจ้าของรางวัล ‘2010 โชว์วัฒนธรรม’ อย่าง ไซ (PSY) ที่ล้วนเป็นโชว์สุดพิเศษซึ่งได้เตรียมมาเอาใจแฟนๆทุกคน


สำหรับงาน ‘MMA’ ในวันนี้ดำเนินรายการโดยนักแสดงจากละครเรื่อง ‘Sung Kyun Kwan Scandal’ อย่าง ซงจุงกี (Song Joong Ki) ซึ่งถึงแม้ว่าหนุ่มซงจุงกีที่เคยมีประสบการในการดำเนินรายการ KBS ‘Music Bank’ มาก่อนหน้านี้จะต้องรับหน้าที่เพียงคนเดียว แต่ด้วยความสามารถในการดำเนินรายการได้อย่างราบรื่นทำให้งานในวันนี้ที่ยาวนานกว่า 3 ชั่วโมงสามารถปิดฉากลงได้อย่างงดงาม


‘MMA’ เป็นงานประกาศรางวัลคนดิจิตอลของเว็บไซต์เพลงออนไลน์ ‘Melon.com’ เกิดจากการรวบรวมสถิติข้อมูลของผู้ใช้งานตลอดระยะเวลากว่า 1 ปีที่ผ่านมา โดยแบ่งเกณฑ์การให้คะแนนเป็นสถิติการฟังและดาวน์โหลดเพลงออนไลน์ 80% และผลโหวตผ่านเว็บไซต์ 20% ซึ่งในปีนี้ผู้จัดคือ Loen Entertainment ได้ร่วมกับ MBC Plus Media ออกอากาศผ่านสื่อต่างๆ อาทิ MBC DramaNet, MBC Every1, MBC Life และ MBC GAME


รายชื่อผู้คว้ารางวัลในงาน ‘2010 MelOn Music Award, MMA’


▲ ศิลปินแห่งปี=โซนยอชิแด(So Nyeo Shi Dae)
▲ อัลบั้มแห่งปี=2NE1
▲ เพลงแห่งปี=2AM ‘Can’t Let You Go Even If I Die (죽어도 못 보내)’


▲ MelOn Music Award TOP10=2AM, 2PM, CNBLUE, LEE SUNG KI, 4MEN, SO NYEO SHI DAE, IU, 2NE1, T-ARA, DJ DOC


▲ รางวัลหน้าใหม่=CNBLUE
▲ รางวัลยอดนิยมชาวเน็ต=SUPER JUNIOR
▲ รางวัลฮ็อตเทรนด์=SO NYEO SHI DAE
▲ รางวัลนักร้อง MBC RADIO=JUNG YUP
▲ รางวัล MBC+ STAR=miss A
▲ รางวัลพิเศษ OST=LEE SUNG KI(‘MY GIRLFRIEND IS GUMIHO OST)
▲ รางวัลพิเศษ RAP/HIPHOP=SUPREME TEAM
▲ รางวัลพิเศษ R&B=GUMMY
▲ รางวัลพิเศษ โทรท=JANG YOON JUNG
▲ รางวัลพิเศษ อัลเตอร์เนทีฟ=HOE POTATO
▲ รางวัลมิวสิควีดีโอ=ผกก.ฮวังซูอา(GAIN ‘Irreversible’)
▲ รางวัลนักแต่งเพลง=อีมินซู(ทำนอง) คิมอีนา(เนื้อร้อง)


Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

Hot Tag

Trending

Follow me on Twitter

To Top