Connect with us

PINGBOOK

KOREA

จีดรากอน และ ท็อป แห่ง บิ๊กแบง (BIGBANG) เผยถูกสมาชิกในวงกดดันให้ทำงานออกมาให้ดีๆ ใน ‘GD&TOP’ (2010-12-14)

14 ธันวาคม 2553 เวลา 17.00 น. ไทม์สแควร์ ยองดึงโพ กรุงโซล จีดรากอน (G-Dragon) และ ท็อป (TOP) แห่ง บิ๊กแบง (BIGBANG) จัดงานแถลงข่าวเวิลด์พรีเมียร์ (WORLD PREMIERE) เปิดตัวผลงานอัลบั้มชุดใหม่ โดยได้มีการออกอากาศไปทั่วโลกผ่านทาง YOUTUBE (www.youtube.com/ygbigbang) ด้วยเช่นเดียวกัน


ในงานวันนี้ทั้ง GD&TOP ได้แนะนำเพลงต่างๆในอัลบั้มของเขาด้วยตัวเอง รวมถึงการเปิดตัวมิวสิควีดีโอเพลง ‘HIGH HIGH’ ด้วยเช่นเดียวกัน


ในอัลบั้มชุดนี้มีเพลงรวมทั้งหมด 11 เพลง ประกอบไปด้วย  ‘하이 하이'(High High) และ ‘오 예'(Oh Yeah, Feat 2NE1 박봄), ‘뻑이 가요’ นอกจากนี้ยังมีเพลง ‘집에 가지마’, ‘Baby Good Night’, ‘오늘따라’, ‘Interlude(G.D) Clap your hand’, ‘악몽’, ‘어쩌란 말이냐?’, ‘OH MOM’ รวมถึงเพลง ‘Turn it up’ ของท็อปที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนด้วยเช่นกัน


[ต่อไปนี้เป็นคำถามตอบในงาน]


△พวกคุณเลือกทำกิจกรรมในแบบยูนิตก่อนเตรียมคัมแบ็คในนาม บิ๊กแบง เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า มีเหตุผลอะไรที่เป็นคุณทั้งสองคน?


-(ท็อป) หลังจากที่ผมถ่ายภาพยนตร์เสร็จแล้วก็มีเวลาทำงานเพลงร่วมกับจีดรากอนค่อนข้างมาก ซึ่งนั่นเองมันทำให้เรามีผลงานออกมาในแบบที่ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกันครับ ผมอยากให้นี่เป็นของขวัญสำหรับแฟนๆที่กำลังรอการคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ของบิ๊กแบงครับ


-(จีดรากอน) ในระหว่างที่ผมกำลังเตรียมงานอัลบั้มของบิ๊กแบง สมาชิกในก็ได้มาลองทำอะไรที่ผสมผสานกันหลายอย่างครับ แล้วอย่างผมกับท็อปจะเป็นอะไรที่ว่ามีงานออกมาเยอะมาก ซึ่งทางต้นสังกัดเองก็พอใจมากด้วยครับ


△มีเพลงไตเติ้ลถึง 3 เพลง เพราะอะไรคุณถึงเลือก ‘ทริปเปิ้ลไตเติ้ล’


-(ท็อป) พวกเราคิดเหมือนกับ 2NE1 ครับ คือเนื่องจากเป็นงานเพลงที่พวกเราหายไปนาน ทำให้เราอยากจะเผยเสน่ห์ที่หลากหลายมากที่สุดในครั้งเดียวให้ทุกคนได้ชมกัน ทำให้เราเลือกทริปเปิ้ลไตเติ้ลครับ


-(จีดรากอน) ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้มีข้อจำกัดในเรื่องเวลา แต่พอผมคิดว่าบิ๊กแบงจะต้องคัมแบ็คในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเราก็ต้องใช้เวลาเตรียมตัวเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผมอยากจะใช้เวลาตรงนี้แสดงภาพลักษณ์ของตัวเองให้มากที่สุดต่อแฟนๆทุกคนครับ


△เสน่ห์ของเพลงระหว่างบิ๊กแบงกับ GD&TOP มีความแตกต่างกันอย่างไร?


-(จีดรากอน) ถ้าเทียบกับเพลงก่อนหน้านี้ของบิ๊กแบงซึ่งจะเน้นพื้นฐานเป็นเพลงแนวอิเล็คทรอนิคส์ ในอัลบั้มนี้ของพวกเราก็อาจจะเน้นแนวฮิพฮอพมากขึ้นครับ


△เพื่อนๆพูดเกี่ยวกับการทำกิจกรรมของพวกคุณยังไงบ้าง


-(จีดรากอน) พวกเขากดดันพวกเราสุดๆเลยครับ (หัวเราะ) พวกเขาบอกว่าพี่วางจำหน่ายเพลงก่อนเปิดตัวอัลบั้มบิ๊กแบง ถ้าพี่ทำได้ไม่ดีแล้วล่ะก็ อะไรแบบนี้น่ะครับ ดังนั้นตอนนี้พวกเราสองคนเลยต้องยิ่งทุ่มเททำงานให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีกครับ


△แผนการทำกิจกรรมในอนาคต


-(จีดรากอน ท็อป) นอกจากเพลง ‘ป๊อกกี้กาโย’ ที่เราเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็จะมีเพลง ‘HIGH HIGH’ กับ ‘OH YEAH’ ที่เราจะได้ทำกิจกรรมไปพร้อมๆกันด้วยครับ เราจะขึ้นโชว์แรกในวันที่ 19 ธันวาคมนี้ ในรายการ SBS ‘Ingygayo’


สำหรับผลงานอัลบั้ม ‘GD&TOP’ พวกเขาจะทำกิจกรรมในรูปแบบทริปเติ้ลไตเติ้ลเหมือนกับเกิร์ลกรุ๊ปในสังกัดเดียวกันอย่าง ‘2NE1’ ซึ่งเพลงไตเติ้ลนั้นจะประกอบไปด้วย ‘HIGH HIGH’, ‘OH YEAH’ และ ‘POKKIGAYO’ สำหรับผลงานเพลงอย่าง ‘HIGH HIGH’ และ ‘OH YEAH’ จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 10.00 น. ก่อนที่จะวางจำหน่ายอัลบั้มจริงในวันที่ 24 ธันวาคมนี้


อนึ่ง ‘GD&TOP’ เตรียมคัมแบ็ครายการ SBS ‘Ingygayo’ ในวันที่ 19 ธันวาคมนี้

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top