Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เจสสิก้า (Jessica) แห่ง โซนยอชิแด ถูกล่วงละเมิดทางเพศ? ต้นสังกัดเผย ‘ไม่จริง’ (2010-12-08)

ท่ามกลางข่าวการที่มีคลิปที่อ้างว่า เจสสิก้า (Jessica) แห่ง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ส่งผลให้เกิดกระแสการพูดคุยว่านี่อาจเป็นข่าวโจมตีคลื่นเกาหลีฮันรยูก็เป็นได้


เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2553 เว็บไซต์พอร์ทัลข้อมูลบันเทิงเกาหลีชื่อดังของต่างประเทศ ‘Allkpop’ ได้เขียนบทความโดยนำคลิปจาก ‘งานมหกรรมเพลงเกาหลี-จีน ครั้งที่ 12’ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเขียนข่าวว่าชายกลางคนที่อยู่ในคลิปวีดีโอนั้นได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อ เจสสิก้า แห่งโซนยอชิแด


Allkpop อธิบายคลิปวีดีโอกล่าว “วีดีโอนี้ถ่ายทำโดยแฟนคลับคนหนึ่งเผยให้เห็นภาพของชายวัยกลางคนกำลังทำท่าเหมือนเอามือไปสัมผัสร่างกายของเจสสิก้าในจุดที่ไม่เหมาะสม” ในรายงานกล่าวพร้อมทั้งบรรยายสถานการณ์ในตอนนั้น


ในคลิปวีดีโอนั้นมีภาพของชายวัยกลางคนหนึ่งยืนอยู่ด้านข้างเจสสิก้า โดยในระหว่างที่เจสสิก้ากำลังพูดปิดงานอยู่นั้นปรากฏว่าชายคนนั้นก็ได้ขยับเข้ามาใกล้เธอ ในขณะที่เมื่อเจสสิก้าพูดเสร็จเธอก็หันไปกระซิบกับฮโยยอนและซูยอง ทันใดนั้นฮโยยอนก็หันมาทางชายวัยกลางคนนั้นพร้อมกลับหันไปคุยกับสมาชิกโซนยอชิแดด้วยกัน ในขณะที่ชายคนนั้นก็หายออกไปจากหน้าจอ


‘Allkpop’ เปิดเผยว่าเมื่อสังเกตจากสีหน้าที่ไม่สู้ดีนักของเจสสิก้าอาจเป็นไปได้ว่าชายกลางคนนั้นได้กระทำการที่ไม่เหมาะสมกับเธอก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากวีดีโอนั้นไม่มีความชัดและภาพสั่นทำให้ไม่มีภาพการจับของชายคนนั้นด้วยเหตุนี้จึงทำให้การฟันธงว่าเหตุการณ์แย่ๆนั้นได้เกิดขึ้นจริงหรือไม่จึงเป็นเรื่องยาก


อย่างไรก็ตาม จากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทางด้าน SM Entertainment ออกมาเปิดเผยเมื่อ 8 ธันวาคม กล่าว “การเขียนข่าวแบบเสื่อมที่ใช้คลิปเป็นเครื่องมือมันทำให้เรารู้สึกเศร้าใจจริงๆครับ” ในขณะเดียวกัน “ยิ่งการใช้คำว่า ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’ กันอย่างคะนองปาก มันทำให้เรากังวลว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างผลลบต่อเจสสิก้าก็เป็นได้ครับ” เขากล่าวอย่างเศร้าใจ


กล่าวต่อ “ความจริงแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นจากการคาดเดานั้นแตกต่างจากความจริงโดยสิ้นเชิง เพราะว่าไม่มีเรื่องอะไรแบบนั้นเกิดขึ้นอยู่แล้ว ถ้ามีเรื่องพวกนี้เกิดขึ้นจริงเราต้องดำเนินการแน่นอน” เสริม “เราอยากขอร้องให้ทุกคนงดแสดงความเห็นเกี่ยวกับการถูกล่วงละเมิดทางเพศอะไรแบบนี้ด้วยครับ" เขากล่าว


ในขณะทางด้านชาวเน็ตกล่าว "ไม่รู้เหมือนกันว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเพราะว่าภาพไม่ค่อยชัดเลย แต่ว่าเห็นชัดอยู่แล้วว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นแน่" "ตอนที่คนวัยกลางคนเข้ามาใกล้เจสสิก้าสีหน้าของเธอเปลี่ยนไปไม่ดีเลย" "เจสสิก้าโดนละเมิดทะเพศหรือเปล่าเนี่ย" ต่างกล่าว


อนึ่ง Allkpop เป็นเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลีที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line20 กันยายน เที่ยงตรง FAVE Entertainment ปล่อยภาพแจ็คเก็ตอัลบั้มใหม่ ‘Flower Bookmark 2’ ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง Naver Music โดยในภาพชุดนี้เธอมาพร้อมกับเสน่ห์ในแบบน่ารักใสๆ...

 • KOREA

  TWICE ปล่อยภาพทีเซอร์ ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ เซ็ต 2 ‘จองยอน ซานะ ดาฮยอน’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  สาย Hip Hop, R&B พร้อม!! พบกับ DEAN ดาวรุ่งพุ่งแรงพร้อมเพื่อน MISO และ SAAY 11 พย.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineพบกับศิลปินนักร้องนักแต่งเพลง Hip Hop, R&B ดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุด DEAN กับผลงานการันตีฝีมือด้วยรางวัลมากมาย และยังเป็นผู้เขียนเพลงให้ อย่าง Keith Ape, Exo, Block B , VIXX...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยทีเซอร์สาวเท่เรโทรเกิร์ลในอัลบั้มใหม่ Flower Bookmark 2

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน เที่ยงคืน FAVE Entertainment ปล่อยคลิปทีเซอร์รีเมคอัลบั้ม Flower Bookmark 2 (꽃갈피) ของ ไอยู (IU) ผ่านทาง SNS ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมา...

 • KOREA

  BTS อัลบั้มใหม่ ‘LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’’ ขึ้น No.1 iTunes อัลบั้ม 73 ประเทศ

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากปล่อย LOVE YOURSELF 승(承) ‘Her’ เมื่อวันที่ 18 กันยายน เวลา 18.00 น. ล่าสุดเมื่อตอนเช้า (08.00) วันที่ 19 เพลงของพวกเขาสามารถคว้าอันดับที่...

 • KOREA

  Wannable ไทยฟินเว่อร์ ‘WANNA ONE’ ร่วมกับ 411 จัดแฟนมีทแรกนอกเกาหลี ‘WANNA Be LovEd’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineงานดีที่หนึ่งในใจ!! แฟนมีตติ้งสุดยอดบอยแบนด์ “วอนนาวัน” แฟนคลับไทยฟินก่อนใคร “โฟร์วันวันฯ” จัดให้ที่แรกนอกเกาหลี นับเป็นปรากฏการณ์อีกครั้งที่ต้องบันทึกไว้เลยว่า.. กระแสแรงจริงและงานดีจริง!! สำหรับผลงานล่าสุด “วอนนาวัน เฟิร์ส แฟน มีตติ้ง อิน แบงคอก : วอนนา บี เลิฟ” (WANNA ONE 1st Fan...

 • KOREA

  ‘แทยัง’ (TAEYANG) ส่งคลิปอ้อนแฟนไทย ชวนมาเจอกันให้ได้ในคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์  30 กันยายนนี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line‘แทยัง‘ (TAEYANG) นักร้องนำแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) เจ้าของน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ และการแสดงบนเวทีที่ประทับใจแฟน ๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก เตรียมกลับมาเยือนประเทศไทยอีกครั้งพร้อมเวิลด์ทัวร์ TAEYANG 2017 WORLD TOUR <WHITE NIGHT> IN BANGKOK (แทยัง ทูเธาซั่น เซเว่นทีน เวิลด์ ทัวร์ ไวท์ไนท์ อิน แบงค็อก) ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 กันยายนนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี โดย ‘แทยัง’ ก็ได้ส่งคลิปวีดีโอมาทักทาย พร้อมหยอดคำหวานถึงแฟนคลับวีไอพีชาวไทย (วีไอพี : ชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการ) ดังนี้ “สวัสดีครับ แทยังครับ วีไอพีชาวไทย คิดถึงผมไหมครับ? ในที่สุดผมก็จะได้กลับมาที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง พร้อมกับเวิลด์ทัวร์ <WHITE...

 • KOREA

  ซูจี (Suzy) ขึ้นปกแฟชั่นเดนิมกุหลาบ COSMOPOLITAN ตุลาคม

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซูจี ถ่ายภาพแฟชั่นในนิตยสาร COSMOPOLITAN เดือนตุลาคม พร้อมอวดเสน่ห์ที่เติบโตขึ้นและโรแมนติกเข้ากับบรรยากาศสบายๆในฤดูใบไม้ร่วง ซูจี ขึ้นปกพร้อมกับเดนิมแจ็คเก็ตกุหลาบของ GUESS โชว์ไหล่สุดเซ็กซี่ เธอยังได้สวมใส่เบราวซ์ลายพิมพ์กุหลาบเผยความงามของหญิงสาว โดยเฉพาะท่าโพสราวกับนางแบบอาชีพของเธอก็ทำให้ทีมงานต่างชื่นชมกันอย่างมาก เธอเผยว่า “หลังจากเสร็จถ่ายละครฉันก็ได้ไปเที่ยวที่ออสเตรเลีย ได้กินอะไรอร่อยๆเพียบเลย อ้อ แล้วฉันได้ไปดูเพนกวินที่เกาะฟิลลิปแถวเมลเบิร์นมาด้วยค่ะ”...

 • KOREA

  ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line18 กันยายน เวลา 7.00 น. ไอยู (IU) ปล่อยเพลงพรีรีลิส ‘가을 아침 (Gaeul Achim: Autumn Morning)’ จากอัลบั้ม ‘Flower...

 • KOREA

  B1A4 ผุด POP-UP STORE โชว์ภาพถ่ายรับคัมแบ็คมินิอัลบั้ม 7 – Rollin’

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line19 กันยายน WM Entertainment ปล่อยโปสเตอร์รายชื่อเพลงมินิอัลบั้มใหม่พร้อมข้อความ “B1A4 7th Mini Album [Rollin’] Tracklist Coming Soon 2017. 09. 25”...

To Top