Connect with us

PINGBOOK

KOREA

เจสสิก้า (Jessica) แห่ง โซนยอชิแด ถูกล่วงละเมิดทางเพศ? ต้นสังกัดเผย ‘ไม่จริง’ (2010-12-08)

ท่ามกลางข่าวการที่มีคลิปที่อ้างว่า เจสสิก้า (Jessica) แห่ง โซนยอชิแด (So Nyeo Shi Dae) ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ส่งผลให้เกิดกระแสการพูดคุยว่านี่อาจเป็นข่าวโจมตีคลื่นเกาหลีฮันรยูก็เป็นได้


เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2553 เว็บไซต์พอร์ทัลข้อมูลบันเทิงเกาหลีชื่อดังของต่างประเทศ ‘Allkpop’ ได้เขียนบทความโดยนำคลิปจาก ‘งานมหกรรมเพลงเกาหลี-จีน ครั้งที่ 12’ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา พร้อมกับเขียนข่าวว่าชายกลางคนที่อยู่ในคลิปวีดีโอนั้นได้กระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อ เจสสิก้า แห่งโซนยอชิแด


Allkpop อธิบายคลิปวีดีโอกล่าว “วีดีโอนี้ถ่ายทำโดยแฟนคลับคนหนึ่งเผยให้เห็นภาพของชายวัยกลางคนกำลังทำท่าเหมือนเอามือไปสัมผัสร่างกายของเจสสิก้าในจุดที่ไม่เหมาะสม” ในรายงานกล่าวพร้อมทั้งบรรยายสถานการณ์ในตอนนั้น


ในคลิปวีดีโอนั้นมีภาพของชายวัยกลางคนหนึ่งยืนอยู่ด้านข้างเจสสิก้า โดยในระหว่างที่เจสสิก้ากำลังพูดปิดงานอยู่นั้นปรากฏว่าชายคนนั้นก็ได้ขยับเข้ามาใกล้เธอ ในขณะที่เมื่อเจสสิก้าพูดเสร็จเธอก็หันไปกระซิบกับฮโยยอนและซูยอง ทันใดนั้นฮโยยอนก็หันมาทางชายวัยกลางคนนั้นพร้อมกลับหันไปคุยกับสมาชิกโซนยอชิแดด้วยกัน ในขณะที่ชายคนนั้นก็หายออกไปจากหน้าจอ


‘Allkpop’ เปิดเผยว่าเมื่อสังเกตจากสีหน้าที่ไม่สู้ดีนักของเจสสิก้าอาจเป็นไปได้ว่าชายกลางคนนั้นได้กระทำการที่ไม่เหมาะสมกับเธอก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากวีดีโอนั้นไม่มีความชัดและภาพสั่นทำให้ไม่มีภาพการจับของชายคนนั้นด้วยเหตุนี้จึงทำให้การฟันธงว่าเหตุการณ์แย่ๆนั้นได้เกิดขึ้นจริงหรือไม่จึงเป็นเรื่องยาก


อย่างไรก็ตาม จากเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทางด้าน SM Entertainment ออกมาเปิดเผยเมื่อ 8 ธันวาคม กล่าว “การเขียนข่าวแบบเสื่อมที่ใช้คลิปเป็นเครื่องมือมันทำให้เรารู้สึกเศร้าใจจริงๆครับ” ในขณะเดียวกัน “ยิ่งการใช้คำว่า ‘ล่วงละเมิดทางเพศ’ กันอย่างคะนองปาก มันทำให้เรากังวลว่าสิ่งเหล่านี้จะสร้างผลลบต่อเจสสิก้าก็เป็นได้ครับ” เขากล่าวอย่างเศร้าใจ


กล่าวต่อ “ความจริงแล้วเรื่องที่เกิดขึ้นจากการคาดเดานั้นแตกต่างจากความจริงโดยสิ้นเชิง เพราะว่าไม่มีเรื่องอะไรแบบนั้นเกิดขึ้นอยู่แล้ว ถ้ามีเรื่องพวกนี้เกิดขึ้นจริงเราต้องดำเนินการแน่นอน” เสริม “เราอยากขอร้องให้ทุกคนงดแสดงความเห็นเกี่ยวกับการถูกล่วงละเมิดทางเพศอะไรแบบนี้ด้วยครับ" เขากล่าว


ในขณะทางด้านชาวเน็ตกล่าว "ไม่รู้เหมือนกันว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นเพราะว่าภาพไม่ค่อยชัดเลย แต่ว่าเห็นชัดอยู่แล้วว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นแน่" "ตอนที่คนวัยกลางคนเข้ามาใกล้เจสสิก้าสีหน้าของเธอเปลี่ยนไปไม่ดีเลย" "เจสสิก้าโดนละเมิดทะเพศหรือเปล่าเนี่ย" ต่างกล่าว


อนึ่ง Allkpop เป็นเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลีที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคน และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศ

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top