Connect with us

PINGBOOK

KOREA

“ป๋าเต็ด” นึกสนุก..จัดออดิชั่น “มัน ไข่ มาก” แข่งขันชิงแชมป์ข้าวไข่เจียวแห่งประเทศไทยในงาน “บิกเมาน์เทน” (2010-10-22)

ต้องยกให้เป็นเทศกาลดนตรีที่มีคนสนใจและพูดถึงมากที่สุดตอนนี้จริงๆ สำหรับ “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 10-11 ธันวาคม นี้ ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ เพราะนอกจากจะเป็นงานที่ “มัน ใหญ่  มากก” แล้ว “ป๋าเต็ด” ยังรับประกันว่า “บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” ครั้งนี้จะเต็มไปด้วยความ สนุกขึ้น สะดวกขึ้น และ สะแด่วขึ้น  ทั้งศิลปิน เวที ผับ ห้องน้ำ รวมถึงอาหารการกิน   ซึ่งครั้งที่แล้ว “ข้าวไข่เจียว” ก็ได้กลายเป็นอาหารประจำชาติของชาวบิกเมาน์เทนกันไปเลย   ทำให้งานครั้งนี้  “ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม” นึกสนุกจัดออดิชั่น “มัน ไข่ มาก” การแข่งขันชิงแชมป์ข้าวไข่เจียวแห่งประเทศไทย โดยคัดเลือกเพียง 10 ร้านเท่านั้นที่จะได้เข้าไปขายในโซน “ไข่เจียวซิตี้”   และร้านที่ได้รับการโหวตว่าเป็นสุดยอดแชมป์นอกจากจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำจากการขายข้าวไข่เจียวในงาน 2 วัน 2 คืนแล้ว  ยังจะได้รับรางวัล “ตะหลิวทองคำ” พร้อมเงินรางวัลอีก 15,000 บาท    ล่าสุดทีมข่าวของเราสืบทราบมาว่ามีผู้ส่งเมนูสูตรข้าวไข่เจียวเข้ามาสมัครกันอย่างคึกคักและสุดสร้างสรรค์    โดยทีมงาน “เกเร” คัดเลือกเหลือเพียง 30 ทีม เพื่อเข้ารอบมาปรุง “ข้าวไข่เจียว” ประชันกันสดๆ ในรอบตัดเชือก      วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม นี้ เวลา 12.00-14.00 น. ที่ตลาดรวมทรัพย์ (ตรงข้ามตึกจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สุขุมวิท 21)  ซึ่ง “ป๋าเต็ด”  เผยถึง “มัน ไข่ มาก” การแข่งขันข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทยว่า 
 
“มันสืบเนื่องมาจาก บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล ครั้งที่แล้ว เราพบว่า “ข้าวไข่เจียว” เป็นอาหารยอดนิยมด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 200,000 กล่องภายใน 48 ชั่วโมง เราก็เลยนึกสนุกจัดออดิชั่น “มัน ไข่ มาก” การแข่งขันข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทย ขึ้น และร้านที่ชนะเลิศก็จะได้รับ “ตะหลิวทองคำ” ซึ่งตอนนี้เราได้ร้านที่จะมาแข่งขันในรอบแรกวันที่ 28 ตุลาคม นี้ ซึ่งแต่ละร้านก็จะต้องมาทำเมนูข้าวไข่เจียวสูตรต่างๆ ร้านละ 5 จานภายในเวลาที่กำหนด  โดยทุกอย่างต้องเหมือนกับที่จะนำไปขายในวันงาน  รวมทั้งตั้งราคาด้วย ต่อหน้าคณะกรรมการ ซึ่งก็จะมี ผม(ยุทธนา บุญอ้อม), ฟ้าใหม่, ดีเจ.เชาเชา และก็คณะลูกขุนไข่อีก 20 คน ซึ่ง 17 คน เราคัดเลือกจากแฟนพันธุ์แท้บิกเมาน์เทน  อีก 3 คนจะเป็นผู้สื่อข่าว  ซึ่งเราจะพิจารณาจากรสชาติ 30 คะแนน การนำเสนออย่างเช่น ลีลาการทำอาหาร เมนูหน้าตาน่ากิน 30 คะแนน Team Work 20 คะแนน ความสะอาด 10 คะแนน และก็ราคาอีก 10 คะแนน  พอจบการแข่งขันเราจะประกาศผลให้ทราบทันที โดย 8 ร้านเป็นการคัดเลือกจากกรรมการ อีก 2 ร้าน คัดเลือกจากคะแนนโหวตสูงสุดจากคณะลูกขุนไข่ทั้ง 20 คน ใครสนใจอยากมาร่วมสนุกช่วยชมช่วยเชียร์ก็ได้เลยนะครับ หรือถ้าไม่ได้มาสนุกกันรอบนี้  ก็อย่าลืมไปร่วมสนุกด้วยการกินข้าวไข่เจียวและให้คะแนนโหวตกันในรอบชิงแชมป์ วันที่ 10-11 ธันวาคม ที่โซน “ไข่เจียวซีตี้” ในงาน บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล ด้วยนะครับ”
 
ใครที่ยังไม่มีบัตรเข้าชมเทศกาลดนตรีที่ “มัน ใหญ่ มาก” อย่าง “เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิก เฟสติวัล” ซึ่งจะมีขึ้น 2 วัน 2 คืน ณ โบนันซ่า เขาใหญ่  ในวันหยุดสุดสบาย ศุกร์ที่ 10 และเสาร์ที่ 11 ธันวาคม นี้ ให้รีบซื้อด่วน ! ที่ ไทยทิคเก็ต เมเจอร์  บัตรราคา 1,800 บาท   แต่พิเศษ… ถ้าซื้อภายใน 31 ตุลาคม นี้ ราคาเพียง 1,500 บาท  ระหว่างนี้สามารถติดตามอัพเดทความ สนุก-สะดวก-สะแด่ว ทุกเรื่องของบิกเมาน์เทนได้ที่  WWW.bigmountainmusicfestival.com  Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

To Top