Connect with us

PINGBOOK

KOREA

SM Ent ร้องศาลห้าม 3 หนุ่ม JYJ วางจำหน่ายอัลบั้มแรก ‘The Beginning’ พร้อมให้สัญญาระหว่าง C.Jes เป็นโมฆะ (2010-10-13)

SM Entertainment เบรค 3 หนุ่ม JYJ แจจุง (Jaejoong), ยูชอน (Yoochun) และจุนซู (Junsu)


จากการเปิดเผยของสำนักกฏหมายกล่าวว่า SM Entertainment ได้ยื่นคำร้องต่อศาลให้มีคำสั่งห้ามจำหน่ายผลงานอัลบั้มเวิลด์ไวด์ของ 3 หนุ่ม JYJ ในชุด ‘The Beginning’


SM Entertainment เปิดเผยว่า “เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม เราได้ยื่นคำร้องต่อศาลกลางกรุงโซล ให้มีคำสั่งยกเลิกสัญญาระหว่าง คิมจุนซู และพวก 2 คนกับ C.Jes Entertainment (ประธาน แบกชังจู) รวมถึงให้ระงับการจำหน่ายอัลบั้มด้วยเช่นกัน”


SM กล่าว “เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีคำสั่งถึงที่สุดเกี่ยวกับสัญญาระหว่างต้นสังกัดในปัจจุบัน แต่คิมจุนซูและพวกรวม 2 คนได้ไปทำสัญญาณซ้อนกับ C.Jes Entertainment ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ละเมิดเจตนารมณ์ต่อคำสั่งศาลที่ออกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา” เขากล่าว


SM ยังได้พูดถึงประเด็นที่ AVEX ต้นสังกัดในญี่ปุ่นได้แถลงพักกิจกรรมของทั้ง 3 คนอีกด้วยเช่นเดียวกัน “เห็นได้อย่างชัดเจนว่าคิมจุนซูและพวกรวม 2 คนนั้นได้ทำสัญญาทับซ้อนกับ C.Jes Entertainment” เขาเผย


ด้าน SM กล่าวต่อ “ถ้าหากเราปล่อยให้มีการวางจำหน่ายอัลบั้มชุดนี้ผ่านทาง C.Jes Entertainment ก่อนที่ศาลจะมีคำสั่งเป็นที่สิ้นสุดในสัญญาฉบับเดิม สุดท้ายแล้วมันอาจจะทำให้ต้องเกิดคดีความเป็นครั้งที่ 3 กับบริษัทจัดจำหน่ายอัลบั้มเพลงอย่างคาดไม่ถึงก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เราเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องร้องให้ศาลมีคำสั่งยกเลิกสัญญาระหว่างคิมจุนซูและพวกกับ C.Jes Entertainment รวมถึงระงับการจำหน่ายอัลบั้มเพลงชุดนี้ด้วย” เขากล่าวเหตุผลถึงการยื่นคำสั่งระงับชั่วคราวในครั้งนี้


ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฏาคมปีที่ผ่านมา หลังจาก แจจุง ยูชอน และจุนซู ฟ้องร้องต่อศาลให้มีการยกเลิกสัญญากับทาง SM จนนำไปสู่การออกคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวจากศาล ส่งผลให้ทั้ง 3 หนุ่มสามารถทำกิจกรรมได้อย่างเป็นอิสระโดยไม่ต้องผ่านความเห็นชอบใดๆจากทางต้นสังกัด SM โดยในผลงานเพลงชุดนี้พวกเขาก็ได้จัดจำหน่ายผ่านทางบริษัท Warner Music Korea ด้วยเช่นกัน


อนึ่ง ในงานโชว์เคส JYJ เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้ง 3 หนุ่มไม่ได้พูดอะไรในเรื่องราวที่เกี่ยวกับ ดงบังชินกิ แต่อย่างใด

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

Leave a Reply

More in KOREA

 • KOREA

  JYP เผย “TWICE คัมแบ็คปลายเดือนตุลาคมนี้”

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ต้นสังกัด TWICE เปิดเผยว่า “TWICE จะคัมแบ็คปลายเดือนคุลาคมนี้” เสริม “กำลังอยู่ในช่วงปรับตารางเวลาที่ชัดเจนอยู่” TWICE เตรียมคัมแบ็คหลังจากทำกิจกรรมเพลง ‘KNOCK KNOCK’ เมื่อ...

 • KOREA

  Apink ปิดฉากคอน ‘Pink UP’ ที่ฮ่องกง ก่อนเยือนไต้หวัน-ไทย

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineแฟนๆฮ่องกงต้อนรับร้อนแรงใน Apink เอเชียทัวร์คอนเสิร์ต ‘Pink UP’ เมื่อวันที่ 23 กันยายน ณ AsiaWorld-Expo เกิร์ลกรุ๊ป Apink ได้จัดคอนเสิร์ต ‘Pink UP’ ท่ามกลางแฟนๆกว่า...

 • KOREA

  AOA ซอลฮยอน (Seolhyun) โชว์แฟชั่นกระเป๋าสวย COLORED HAZZYS WONDERLAND’

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineHAZZYS ACCESSORIES ปล่อยภาพแฟชั่น 17F/W SEASON THEME ‘COLORED HAZZYS WONDERLAND’ โดยนางแบบสาว ซอลฮยอน (Seolhyun) ที่เน้นสีแดงจัดจ้าน ในภาพที่ปล่อยออกมาซอฮยอนได้มาแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ที่ถ่ายทอดความน่ารักและความงามของกระเป๋าออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 • KOREA

  GOT7 เผยแผนทำกิจกรรมคัมแบ็คอัลบั้มใหม่ ‘7 for 7’ 10 ต.ค.นี้

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line25 กันยายน JYP Entertainment ปล่อยตารางคัมแบ็คของ GOT7 ผ่านทาง SNS โดยมีกำหนดการการทำกิจกรรมต่างๆอย่างครบถ้วน ในภาพโปสเตอร์มาพร้อมกับอัลบั้มใหม่ของ GOT7 ในชื่อ ‘7 for 7’ โดยพวกเขาจะเปิดตัวรายชื่อเพลง...

 • KOREA

  BTS อัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ ทำยอดขายสัปดาห์แรก 7.5 แสน

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineหลังจากอัลบั้ม LOVE YOURSELF 承 ‘Her’ มียอดสั่งจอง 1.12 ล้านชุด ล่าสุดยอดขายสัปดาห์แรกพวกเขาสามารถทำไปได้กว่า 750,000 ชุด 25 กันยายน Hanteo Chart เปิดเผยว่าอัลบั้ม...

 • KOREA

  นายอน โมโมะ จื่อวี ปล่อยภาพทีเซอร์แฟนมีท TWICE FANMEETING ONCE BEGINS

  By

  FacebookTwitterGoogle+LineTWICE เตรียมจัดงานแฟนมีทติ้ง ‘TWICE FANMEETING ONCE BEGINS’ ณ มหาวิทยาลัยคยองฮี ในวันที่ 14-15 ตุลาคม รวม 2 รอบ โดยพวกเธอก็ได้ปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาตั้งแต่วันที่ 19...

 • KOREA

  ศิลปิน K-POP ตบเท้าร่วมงาน 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS ครั้งแรก

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineไอดอลเกาหลีร่วมงานประกาศรางวัลครั้งแรก 2017 1st SORIBADA BEST K-MUSIC AWARDS (2017 SOBA) เมื่อวันที่ 20 กันยายน เวลา 18.30 น. งานดำเนินรายการโดยแก๊กแมน...

 • KOREA

  GFRIEND ปล่อยเอ็มวี Summer Rain แดนซ์เวอร์ชั่น

  By

  FacebookTwitterGoogle+Line21 กันยายน เวลา 0.00 น. GFRIEND ปล่อยมิวสิควีดีโอแดนซ์เวอร์ชั่นเพลง Summer Rain ผ่านทาง SNS และ YouTube ในมิวสิควีดีโอที่ปล่อยออกมาเป็นเวอร์ชั่นท่าเต้นของ GFRIEND ที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา

 • KOREA

  ซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โชว์แฟชั่นใบไม้ร่วงที่นิวยอร์ค

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineซนนาอึน (Son Naeun) แห่ง Apink โพสภาพแฟชั่นที่นิวยอร์คหลังลัดฟ้าร่วมงาน New York Fashion Week ซนนาอึน ร่วมกับนิตยสาร Bazaar เผยภาพแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง-หนาว โดยถ่ายทำกันบนดาดฟ้าในเชลซีที่เห็นบรรยากาศเมืองนิวยอร์คไปจนถึงแม่น้ำฮัดสัน เธอมาพร้อมกับท่าโพสอันหลากหลายอวดคาริสมาในแบบแฟชั่นนิสต้าได้เป็นอย่างดี...

 • KOREA

  iflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต  จากเกาหลี

  By

  FacebookTwitterGoogle+Lineiflix ไลฟ์สดคอนเสิร์ต <COMEBACK SHOW – BTS DNA> จากเกาหลี ให้สมาชิก iflix ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มันส์กับวง BTS สุดฮอตแบบเรียลไทม์ ไอฟลิกซ์ (iflix) ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ต “คัมแบค โชว์ – บีทีเอส ดีเอ็นเอ <COMEBACK SHOW – BTS DNA>” ส่งตรงจากเกาหลีมากระฉากใจสาวๆบน iflix แบบคมชัดระดับ HD สุดเอ็กคลูซีฟในวันที่ 21 กันยายนนี้ เวลา 18:30 น. (ไทย) โดยเหล่าแฟนๆบีทีเอสเตรียมมันส์ไปกับ 7 หนุ่มวง “บีทีเอส...

To Top